[รีวิว] ลิปจิ้มจุ่มเนื้อวิปสีสวย Amour แบรนด์คนไทย ที่ลองใช้แล้วจะติดใจ!

[รีวิว] ลิปจิ้มจุ่มเนื้อวิปสีสวย Amour แบรนด์คนไทย ที่ลองใช้แล้วจะติดใจ!

สวัสดีค่า วันนี้ #OKbeauty จะมารีวิวลิปจิ้มจุ่ม จะว่าแบรนด์น้องใหม่ก็ไม่ใช่ เพราะเค้ามีมาในตลาดได้สักพักแล้ว เอาเป็นว่าเป็นแบรนด์คนไทย ที่ทำออกมาแล้วโดนใจเรามาก ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นก่อนว่า รู้จักแบรนด์นี้เมื่อประมาณ 2-3 เดือนที่แล้ว คือไปเดินงานแฟร์แถวเซ็นทรัลเวิร์ล ขณะที่กำลังหาของกิน ก็เหลือบไปเห็นร้านลิปสติก ด้วยความที่มีปากเดียว แล้วก็ใช้กินอยู่ด้วย ก็มิวาย ไปป้ายเทสลองสี จนได้ความว่า เฮ้ยย ของเค้าดีอยู่นะ หลังจากนั้นก็บังเอิญได้ลิปมาครบสีจากเจ้าของแบรนด์ (ซึ่งตอนแรกว่าจะซื้อ 2-3 สี กลายเป็นว่าได้มาทุกสีเลยซะงั้น) ก็เลยเป็นว่าจะมารีวิวลิปจิ้มจุ่มแบรนด์ Amour นี่เลยก็แล้วกันนะ หลังจากที่ดองมาได้ประมาณ 2 เดือน ไปดูกันเลย

Amour Whipped Lip 

Amour

ลิปจิ้มจุ่มจากแบรนด์ Amour ตอนนี้มีทั้งหมด 12 เฉดสี ซึ่ง #OKbeauty พูดตรงนี้เลยว่า สวยแทบทุกสี คือมีมู้ดที่แบบชอบลิปสีตุ่นๆ หม่นๆ น้ำตาลๆ มะ คือแบรนด์นี่ทำได้ออกมาถูกใจมาก เฉดสีก็จะออกไปทางนู้ดๆ น้ำตาลๆ ซะส่วนใหญ่ แต่สีแปร๊ดๆ อย่างสีแดงก็มี ซึ่งหลังเค้าจะออกมาในโทนสีชมพูเยอะขึ้น แต่ถ้าใครชอบลิปสติกสีน้ำตาล บอกเลย แบรนด์นี้เอาอยู่

Amour

เนื้อสัมผัส

ในส่วนของเนื้อสัมผัสนั้น อย่างที่บอกในชื่อ คือจะมีความเป็นครีมๆ คล้ายๆ วิปครีม เกลี่ยง่าย ใช้เวลาไม่นานในการแห้ง ซึ่งพอแห้งแล้ว ก็ไม่ได้แห้งเกรอะกรัง เหมือนสีทาบ้าน มีความชุ่มฉ่ำ ซึ่งเท่าที่ดูส่วนผสม เค้าบอกว่า มีส่วนผสมบำรุงจาก Grape Seed Oil แล้วยังปลอดภัยด้วยส่วนผสม Food Grade ดังนั้น สาวๆ ปากที่มีริมฝีปากแห้งทาได้ เป็นเนื้อแมตต์ ที่มีความฉ่ำ ไม่ตกร่อง อันนี้ว่าโอเคเลยนะ เนื้อแบบนี้จะเอาทาเปลือกตาหรือทาแก้มก็ได้ด้วยนะ

ความติดทน

ติดทน ถ้าให้คะแนนเต็ม 10 จะอยู่ 8 ถือว่า สูงนะ เพราะมันค่อนข้างติดทนทีเดียว คือ ถ้าไม่ได้ใช้งานปากหนักเกินไป อย่างกินพวกบุฟเฟต์ หรือทำกิจกรรมที่แบบฉุดกระชากลากถูก ก็ไม่หลุดๆ ออกมาง่ายๆ หรอก แต่ก็จะมีแบบทรานเฟอร์ออกมาประปราย แต่ก็ไม่ทำให้สีดูไม่สม่ำเสมอ จากที่ลองทาตั้งแต่เช้า จนถึงเย็น มีเฟดออกมาบ้าง ถ้ากินพวกหมูกะทะ ที่มีน้ำมัน ข้างในก็จะแหว่งหน่อย สำหรับใช้ว่ายน้ำ ก็ถือว่าผ่าน ถ้าไม่ไปขยี้มัน

กลิ่น

สาวกกลิ่นมินต์ต้องชอบ หอมมินต์ เย็นสดชื่น ทาแล้วรู้สึกเฟรช คือไม่ได้เป็นกลิ่นเหมือนยางรถยนต์ สีทาบ้าน หรือกลิ่นสังเคราะห์แบบ ดมแล้วจมูกแทบพัง อันนี้กลิ่นหอมกำลังดี ไม่เลี่ยนไป แต่เอาเข้าจริงแล้ว ถ้าใครไม่ชอบมินต์ คือก็จะเกลียดแน่นอน เพราะมินต์มาเต็มเลย แต่ส่วนตัวนี่ชอบกินมินต์ (แต่ไม่ได้กินลิปนะ)

แพคเกจจิ้ง

แพคเกจจิ้งไม่เหมือนแบรนด์อื่นๆ ที่เหมือนจะไปซื้อหลอดมาจากสำเพ็ง แล้วมีความคล้ายๆ กัน แต่อันนี้ ออกแบบหลอดมาได้ค่อนข้างดูหรู ดูแพง ตัวขวดเป็นเนื้อแมตต์ ฝาสีดำ เหลี่ยมไดมอนต์ ตัวแปรงนั้นเรียวยาวกำลังพอดี ส่วนฟองน้ำปลายแปรงใช้งานได้ดี วาดขอบปากได้ง่ายอยู่ แต่ด้วยความที่เป็นเนื้อวิปครีม เวลาเห็นจากด้านนอก ก็จะดูแหว่งๆ หน่อย ทำให้แอบดูไม่สวย แต่นั้นก็ไม่ใช่ข้อติจริงๆ นะแค่พูดลอยๆ เฉยๆ

ราคา

ราคาแท่งละ 350 บาท คือในไอจีก็จะมีคอยบอกโปรอยู่ตลอด นี่ว่าถือเป็นราคาที่ถูกมาก ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้วคุ้มอยู่นะ

พิกัด

Instagram : @mon.amour.official

Line : @monamour

Castle C : แฟชั่น ไอส์แลนด์ ชั้น 2

สำหรับ 12 เฉดสี ก็จะมีอารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป ตามนี้เลยค่ะ

Amour

Kiss & Tell สี VM01 – ปากสีนู้ดๆ ต้องแต่งหน้านิดนึง ไม่งั้นอาจดูจืดไป แต่สำหรับคนชอบนู้ด ทาแล้วรับรองว่าไม่ป่วยแน่นอน

Amour

Smoky Lips สี VM012 – เพิ่มดีกรีจากนู้ดเมื้อกี้ ด้วยการผสมสีน้ำตาล ก็จะออกเป็นนู้ดน้ำตาล อมแดง สีนี้สวยอยู่นะ

Amour

Fire Lily สี VM013 – สีแดง ที่อันนี้เราจะไม่อวยจริงๆ เพราะเราทาแล้ว ไม่ค่อยรอดนั่นเอง มีความแดงสด ทาแล้วออกส้มนิดๆ นี่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ในบรรดา 12 สี

Amour

Merry Berry สี VM04 – คราวนี้ก็มีความตุ่นอีกแล้ว สีเบอร์รี่ ออกม่วงๆตุ่นๆ กำลังดีเลยอ่ะ

Amour

Dazzling Night สี VM05 – โอเคค่ะ ถ้าแดงเฉดนี้ คือรอด คือเป็นสีแดง ที่มีพิ้กเมนต์สีน้ำเงิน ทำให้รู้ว่าทาแล้วหน้าขาวขึ้น ยังไม่ได้เป็นแดงเข้มขนาดเลือดนก แต่ก็ถือว่าผ่านอยู่

Amour

Mind Blowing สี VM06 – เหมือนเอาแดงเมื่อกี้ มาผสมสีม่วง ก็จะได้ออกมาเป็นแบบ ม่วงมังคุด เป็นม่วงแดงๆ น้ำตาลๆ โอ้ยบอกไม่ถูก แค่รู้ว่าทาแล้วรอดก็พอละกัน

Amour

California Poppy สี VM07 – เป็นสีส้มที่แล้ว เฮ้ยย รอดได้ไง คือไม่ได้ดูประหลาด เพราะทุกครั้งที่ทาสีส้ม จะมีความรู้สึกเป้นทองกวาว และดูปากไม่เข้ากับสีรอพื้น หน้าจะเทาๆ พิกลๆ แต่นี้คืออิชั้นแครี่มันได้ เป็นสีส้มตุ่นๆ จะส้มฮิฐก็ไม่เชิง ส้มพาสเทลก็ไม่ใช่ เป็นว่าสีส้มฟักทองก็แล้วกัน

Amour

Autumn Breeze สี VM08 – เตรียมทาต้อนรับปลายปีก็ได้เลย ก็สีน้ำตาล ตามชื่อแล้ว คงเป็นช่วงแบบ ฤดูใบไม่เปลี่ยนสี ใบไม้ ก็จะกลายเป็นสีน้ำตาล เป็นอีกหนึ่งสีน้ำตาล ที่ สามารถ แครี่ได้!!! ปกติจะทาพวกเฉดสีน้ำตาลไม่ค่อยรอด แต่นี่คือรอดเด้อ รอ ออ ดอ รอด!! แต่งตาโดนสีเอิร์ธๆ ส้มๆ แล้วทาสีนี้ก็คือเข้ากันอยู่นะ

Amour

Caramel Kiss สี VM09 – อย่างที่บอกว่าน้ำตาลเข้มจะไม่ค่อยรอด แต่นี่ก็ยังรอดนะ แปลกใจมาก คือมีครั้งนึงทาสีน้ำตาลของ ไคลีย์ เจนเนอร์ แล้ว คือพังพินาศมาก เป็นสีน้ำตาลที่ทาแล้ว คือแบบจะแกสบี้ก็ไม่ใช่ เอาเป็นว่ามันไม่โอ แต่อันนี้โอเด้อค่ะเด้อ!

Amour

Innocent Passion สี VM10 – อันนี้ก็จะเป็นนู้ดที่ออกมาทาชมพูนิดๆ จะบอกว่าป่วยมั้ย ก็ใกล้เคียงเลยล่ะ แต่ยังไม่ถึงขั้นเข้าโณงบาล นี่ว่าแต่งหน้า ปัดแก้ม แต่งตาแน่นๆ ทาสีนี้ แครี่ได้แน่นอน

Amour

Mojito Rose สี VM11 – ชอบสีนี้!!! ชมพูอมม่วง มีความเป็นสีกุหลาบ อันนี้สวย อวยเต็มที่ค่ะ

Amour

My Dear Pomelo สี VM12 – อีกหนึ่งสีที่ใกล้เคียงกับอาการป่วย ฮ่าๆๆ คือ มีความเข้มกว่านู้ดทุกสี มาสเตปนึง เอาเข้าจริงๆ แล้ว เหมือนแบรนด์นี้คงชอบสีนู้ดมาก ออกสีมาใกล้เคียงกันเลยทีเดียว แต่ด้วยความเป็นชะนี่ ที่มีดวงตาจำแนกสีได้ค่อนข้างดีกว่าผู้ชาย ดังนั้น จึงถือว่าก็เป็นเฉดสีนู้ดที่ทาแล้ว ไม่ได้ป่วย แต่ก็แอบจืดไปนิดนึง แนะนำสำหรับคนที่แต่งหน้าเข้มๆ แล้วอยากได้ปากสีนู้ดสวยๆ ก็ต้องสีนี้เลย

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
 Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
 Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
 Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

แพม-รภัสสา พันธ์สายเชื้อ กับความท้าทายใหม่ในแวดวงความงามของ The Sign Clinic

แพม-รภัสสา พันธ์สายเชื้อ กับความท้าทายใหม่ในแวดวงความงามของ The Sign Clinic

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นความท้าทายมากแค่ไหนสำหรับการก้าวเข้ามาปั้นธุรกิจใหม่ในยุคที่การทำธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ธุรกิจทางด้านความงาม” เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหน [...]

READ MORE
ไอเท็ม และทรีตเมนต์โปรดของ นิโคล เทริโอ กับ Shiseido Professional

ไอเท็ม และทรีตเมนต์โปรดของ นิโคล เทริโอ กับ Shiseido Professional

หนึ่งในปัญหาใหญ่ของสาวๆ หลายคน คงหนีไม่พ้นเรื่องปัญหาผมแห้งเสีย จากการถูกความร้อน [...]

READ MORE