‘แองเจลิน่า โจลี’ กับบทบาทใหม่ในฐานะอาจารย์มหาวิทยาลัย

‘แองเจลิน่า โจลี’ กับบทบาทใหม่ในฐานะอาจารย์มหาวิทยาลัย

ไม่ได้เป็นเพียงนักแสดงซูเปอร์สตาร์และทูตสันถวไมตรีของสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) เท่านั้น ล่าสุดแองเจลิน่า โจลี ยังเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยด้วย!

 

 

นักแสดงวัย 41 ปีได้ไปบรรยายที่ London School of Economics’ Centre for Women, Peace and Security ในอังกฤษเมื่อวานนี้ (14 มี.ค.) โดยเน้นพูดเรื่องผลกระทบของสงครามที่ส่งผลต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้ลี้ภัย โดยเฉพาะผู้ลี้ภัยผู้หญิง ทั้งนี้ก่อนจะขึ้นบรรยายในชั้นเรียน แองเจลิน่าเปิดใจกับ London Evening Standard หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ของเกาะอังกฤษว่า “ฉันตื่นเต้นนิดหน่อย รู้สึกท้องไส้ปั่นป่วนนิดๆ ก็หวังว่าฉันจะทำได้ดีนะ นี่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับฉันมากๆ”

 

 

 

สำหรับการบรรยายนี้เป็นการนำร่องก่อนการสอนคลาสจริงของนักศึกษาปริญญาโท ซึ่งแองเจลิน่าจะเริ่มสอนในเดือน ก.ย. ทั้งนี้มีการประกาศว่าแองเจลิน่าจะเป็น 1 ใน 4 อาจารย์ผู้สอนของคอร์สใหม่ ซึ่งเป็นคอร์สที่เน้นสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศ รวมทั้งรณรงค์ให้ผู้หญิงมีส่วนร่วมทั้งด้านสังคม เศรษฐกิจ และการเมืองมากขึ้น “ฉันชอบคอร์สปริญญาโทคอร์สนี้มากๆ ก็หวังว่าสถาบันการศึกษาอื่นๆ จะลองทำการสอนคอร์สนี้ดูบ้าง เพราะการขยายหัวข้อสนทนาเกี่ยวกับสิทธิสตรีและความรุนแรงทางเพศให้กว้างขึ้นเป็นเรื่องสำคัญค่ะ”

 

 

นับว่าบทบาทใหม่นี้เหมาะกับแองเจลิน่าสุดๆ เพราะเธอนั่งแท่นทูตสันถวไมตรีของสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) มาหลายปีแล้ว ลงภาคสนามมาแล้วก็หลายประเทศ เธอจึงเข้าใจหัวอกของผู้ลี้ภัยเป็นอย่างดี

 

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

แฮร์รี่ สไตล์ส กับอัลบั้มใหม่ที่มีกลิ่นอายดนตรีร็อกและหนังเรื่องแรกสุดท้าทาย
ซงจุงกิสลัดลุคทหารสุดเท่ ขอเอาตัวรอดในหนังเรื่องใหม่

ซงจุงกิสลัดลุคทหารสุดเท่ ขอเอาตัวรอดในหนังเรื่องใหม่

ใกล้จะได้ชมกันแล้วกับผลงานหนังล่าสุด The Battleship Island [...]

READ MORE