ซิ่งเต็มสปีดกับแอนเซล เอลกอร์ต ใน Baby Driver การแสดง ดนตรี และความรักสุดหวานของหนุ่มฮอต

ซิ่งเต็มสปีดกับแอนเซล เอลกอร์ต ใน Baby Driver การแสดง ดนตรี และความรักสุดหวานของหนุ่มฮอต

แจ้งเกิดจากบทหนุ่มที่เรียกเสียงกรี๊ดในหนังทีนดราม่าสุดซึ้ง The Fault in Our Stars เคียงคู่กับนักแสดงสาวเชย์ลีน วูดลีย์ จนขึ้นแท่นนักแสดงหนุ่มมาแรง รวมทั้งยังร่วมงานกับเชย์ลีนในหนังภาคต่อ The Divergent Series ด้วย ล่าสุดแอนเซล เอลกอร์ต นักแสดงหนุ่มชาวอเมริกันคัมแบ็กจอเงินกับบทนำในหนังแอ็กชั่นทริลเลอร์ชวนติดตาม Baby Driver ผลงานการกำกับของเอ็ดการ์ ไรต์ ใน Baby Driver

 

แอนเซลรับบทเด็กหนุ่มชื่อว่าเบบี้ ผู้มีหน้าที่ขับรถหนีให้กับแก๊งอาชญากร ความพิเศษของหนุ่มคนนี้คือเขาจะต้องฟังเพลงที่จัดสรรมาโดยเฉพาะอยู่ตลอดเวลา เพื่อเป็นตัวช่วยในการรักษาโรคหูอื้อที่เป็นมาตั้งแต่เด็ก ในเรื่องนี้เบบี้จะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับปฏิบัติการปล้นครั้งสุดท้ายที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่เขาก็กำลังวางแผนเพื่อจะหยุดชีวิตอาชญากรรมไปพร้อมกับเดบอร์รา รับบทโดยลิลี่ เจมส์ นักแสดงสาวชาวอังกฤษที่เคยรับบทนางเอกในหนัง Cinderella ส่วนเพลงในหนัง Baby Driver ก็มีเพียบ ทั้งจาก Simon & Garfunkel, The Beach Boys, แบร์รี่ ไวต์, Blur, เบค, ที.เร็กซ์, สกาย เฟอร์เรรา ฯลฯ

 

 

จะว่าไปบทหนังที่มีเพลงมาเกี่ยวข้องแบบบทเบบี้ก็เหมาะกับแอนเซลดี เพราะนอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว เขายังเป็นนักร้องและดีเจด้วย โดยใช้ชื่อว่าดีเจแอนโซโล ดนตรีเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หนุ่มวัย 23 ปีหลงรัก โดยเฉพาะแนวอีดีเอ็ม อีกทั้งเขายังเป็นเพื่อนกับวง The Chainsmokers คู่หูดีเจชาวอเมริกัน (เจ้าของเพลงดังอย่าง “Roses”, “Don’t’ Let Me Down”, “Closer”, “Paris” ฯลฯ) รวมทั้งนิคกี้ โรเมโร และมาร์ติน แกร์ริกซ์ สองดีเจชาวดัตช์ด้วย หลายครั้งเราจึงมีโอกาสเห็นแอนเซลไปเล่นที่มิวสิกเฟสติวัลต่างๆ ไม่เพียงเท่านั้น เขายังเป็นนักร้อง โดยปล่อยเพลงออกมาแล้ว 2 เพลงคือ “Home Alone” และ “Thief”

 

ส่วนโปรไฟล์ครอบครัวของแอนเซลก็ไม่ธรรมดา เขาเติบโตในนิวยอร์ก โดยอาร์เธอร์ เอลกอร์ต คุณพ่อของเขาเป็นช่างภาพถ่ายแฟชั่นให้นิตยสารแฟชั่นชื่อดังอย่าง Vogue  มากว่า 30 ปี ส่วนเกรธ บาร์เรตต์ ฮอลบี้ คุณแม่ก็เป็นถึงผู้กำกับละครเวที เขาจึงเติบโตมาท่ามกลางศิลปะแขนงต่างๆ ทั้งการแสดง แฟชั่น และศิลปะด้านอื่นๆ

 

 

แม้จะดูเป็นหนุ่มหล่อสุดป๊อปเบอร์นี้ แต่เท่าที่เรารู้ แอนเซลเดตกับไวโอเลตตา โคมีชาน แฟนสาวคนปัจจุบันมาตั้งแต่สมัยเรียนไฮสคูลในปี 2012 และแม้จะเลิกกันไปแป๊บหนึ่งในเดือนสิงหาคม ปี 2014 ด้วยเหตุผลที่ว่าตารางงานของแอนเซลอัดแน่นเกินไป ไม่มีเวลาให้กัน แต่ทั้งคู่พักเบรกหัวใจได้แป๊บเดียว ก็กลับมารักกันอีกรอบในเดือนมกราคม ปี 2015 ทุกวันนี้แอนเซลกับไวโอเลตตาเลิฟกันอย่างหวานเลยล่ะ และฝ่ายสาวยังเคยไปเล่นมิวสิกวิดีโอเพลง “Thief” ของแอนเซลด้วย

 

บทเบบี้ที่คุณได้รับเป็นคนแบบไหน

ผมมองว่าเบบี้เป็นคนอ่อนต่อโลก ลึกๆ แล้วเขาเด็กกว่าอายุจริงและเป็นคนที่มีหลายมุม เขารักเสียงดนตรี รู้สึกผ่อนคลายเวลาได้ฟังเพลง เป็นคนขี้เล่น แต่ถ้าอยู่ในแก๊งอาชญากรเขาจะป้องกันตัวเองและพยายามทำตัวลึกลับ เขาเป็นคนเข้มแข็งที่พูดจาอ่อนโยน ใส่แว่นกันแดดตลอดเวลาแต่ไม่ค่อยพูดอะไร และก็จะมีบางโมเมนต์ที่เขาเดินไปไหนมาไหนในเมืองคนเดียวได้ราวกับไม่มีตัวตน แต่เราก็รู้สึกไร้ตัวตนได้ล่ะเนอะถ้าต้องอยู่ท่ามกลางผู้คนแปลกหน้าน่ะ

 

 

เดี๋ยวนี้คุณไปไหนมาไหนได้สบายๆ โดยที่ไม่มีแฟนๆ ตามติดหรือสังเกตเห็นบ้างไหม

ผมยังเดินไปไหนมาไหนในนิวยอร์กได้ตลอดเวลาเหมือนเดิมนะ ถ้าอยู่นิวยอร์กผมไม่ได้ขับรถหรอก ส่วนใหญ่จะนั่งรถไฟใต้ดินหรือไม่ก็ใช้บริการอูเบอร์เอ็กซ์มากกว่า ผมไม่ใช่คนที่ต้องมีคนขับรถให้หรือมีบอดี้การ์ดตามติด นั่นฟังดูเป็นไลฟ์สไตล์ที่น่าสงสารมากเลย แต่ปกติเวลาผมไปไหนมาไหน ด้วยความที่ผมเป็นคนที่เดินค่อนข้างเร็ว คนเลยตามผมไม่ค่อยทันล่ะมั้ง ถ้าเขาสังเกตเห็นผม ส่วนใหญ่ก็จะเห็นแค่แวบๆ สงสัยว่าคนนั้นเป็นใคร หน้าคุ้นจัง แต่สงสัยได้แป๊บเดียว ผมก็เดินไปไกลแล้วล่ะ (หัวเราะ)

 

 

ทำไมคุณถึงอยากเล่นหนัง Baby Driver

ผมรู้สึกว่าผมต้องเล่นหนังเรื่องนี้ให้ได้ เพราะบทมันเยี่ยมมาก ขนาดแค่อ่านบท ผมยังรู้สึกว่าหนังต้องสนุกมากแน่ๆ เอ็ดการ์เขียนบทหนังเรื่องนี้พร้อมๆ กับมีเสียงเพลงประกอบไปด้วย บทที่ผมได้มาอยู่ในไอแพด ซึ่งในไอแพ็ดจะมีแอพฯ พิเศษให้เรา  ผมสามารถกดปุ่มด้านบนของหน้าจอได้ เปิดไปอ่านบทหน้าไหน พอกดปุ่มปุ๊บ เพลงที่เหมาะกับฉากนั้นๆ ที่เราอ่านอยู่ก็จะดังขึ้นมาเลยล่ะ

 

 

หนังพูดถึงการขับรถ เพราะฉะนั้นย่อมมีซีนขับรถไล่ล่ากัน คุณเล่นฉากขับรถเองทุกฉากไหม

ผมพยายามเล่นเองให้มากที่สุดและเท่าที่ทีมงานจะอนุญาตนะ ก่อนหน้านี้ ผมต้องฝึกเยอะมาก เราเทรนกับทีมสตันต์ราว 10 ครั้งได้ ซึ่งพวกเขาเก่งมากๆ เลย ในทางทฤษฎี ผมสามารถเข้าฉากขับรถ ฉากบู๊ ได้ทุกฉากนั่นล่ะครับ แต่สุดท้ายแล้วทีมงานให้ผมเล่นไม่กี่ฉากเอง คงเพราะไม่อยากให้ผมทำให้นักแสดงนำคนอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บล่ะมั้ง (หัวเราะ)

 

เมื่อเพลงเป็นองค์ประกอบหลักของ Baby Driver ตอนถ่ายทำแต่ละฉาก เอ็ดการ์ได้เปิดเพลงที่เหมาะกับฉากนั้นๆ ด้วยหรือเปล่า

เปิดตลอดเลยล่ะครับ การเปิดเพลงสำคัญมากๆ เลย ถ้าได้ดูหนัง คุณจะเห็นว่าทุกสิ่งทุกอย่างเคลื่อนไหวไปตามเสียงเพลง ไม่ใช่แค่หนังเวอร์ชั่นที่ตัดต่อเสร็จเรียบร้อยเท่านั้นนะ ตอนถ่ายทำแต่ละวันเขาก็เปิดเพลงด้วยเหมือนกัน เรานักแสดงต้องเตรียมตัวกันนานหลายสัปดาห์กับโครีโอกราเฟอร์เพื่อดูว่าเราจะโยกย้ายหรือเคลื่อนไหวตัวเองอย่างไรให้เข้ากับเสียงเพลง เรามักเคลื่อนไหวไปตามจังหวะของดนตรีเสมอ

 

 

นอกจากเป็นนักแสดงแล้ว คุณยังเป็นดีเจและนักร้องด้วย ระหว่างเล่นหนังกับทำเพลง คุณชอบอะไรมากกว่ากัน

สำหรับนักแสดงคนหนึ่ง ตอนอยู่ในกองถ่าย มันจะมีช่วงเวลาหลายๆ ช่วงที่ดีมากจริงๆ ซึ่งมันทำให้ผมระลึกได้ว่าเพราะอะไรการแสดงจึงเป็นสิ่งที่ผมหลงรักมาตั้งแต่เด็ก แต่มันก็มีบางช่วงนะที่เราต้องนั่งรออยู่ในรถเทรลเลอร์นาน 2 ชั่วโมงเพื่อรอคิวถ่ายฉากต่อไป นักแสดงบางคนอาจจะออกกำลังกาย ดูหนัง หรืออ่านหนังสือ แต่ผมมักจะทำเพลงในรถเทรลเลอร์นี่ล่ะ เพราะดนตรีเป็นสิ่งที่ผมสามารถครีเอตได้และผมจำเป็นต้องครีเอตตลอดเวลา ครั้งหนึ่งผมไปโปรโมตหนังที่แอลเอ 3 วันติดกัน ให้สัมภาษณ์สื่อตลอดทั้งวัน แต่หลังจากนั้น ผมจะเข้าไปทำเพลงในสตูดิโอตั้งแต่ 1 ทุ่มจนถึงตี 3 จากนั้นก็ตื่นนอนอีกทีตอน 7 โมงเช้า แล้วมาให้สัมภาษณ์สื่อต่อ สำหรับผมไม่ได้นอนไม่เป็นไร แต่ถ้าไม่ได้ครีเอตเพลงเนี่ยไม่ได้เลย

 

 

แสดงว่าดนตรีสำคัญสำหรับคุณมากเลยใช่ไหม

มากครับ ดนตรีสำคัญสำหรับชีวิตของผมมากๆ ผมเป็นคนที่มีเสียงดนตรีอยู่ในหัวตลอดเวลา ไม่ว่าตอนนั้นผมจะฟังเพลงอยู่หรือไม่ก็ตาม บางทีผมก็หลับไปทั้งๆ ที่มีเพลงอยู่ในหัว นี่อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมเหมาะกับบทเบบี้ใน Baby Driver ก็ได้นะ (หัวเราะ)

 

คุณมีวิธีเลือกหนังที่เล่นอย่างไร

ก่อนจะเล่นหนังสักเรื่อง หลักๆ ผมจะดูอยู่ 3 อย่าง คือบท ตัวละคร และผู้กำกับ อย่างอื่นนอกนั้นไม่สำคัญ ค่าตัวหรือต้นทุนอะไรต่างๆ ก็ไม่สำคัญสำหรับผมครับ

 

 

เล่าถึงนักแสดงรุ่นใหญ่ที่คุณได้ร่วมงานด้วยใน Baby Driver อย่างเควิน สเปซีย์ และเจมี่ ฟ็อกซ์ ให้ฟังหน่อยได้ไหม

ผมมักจะคุยเล่นๆ ขำๆ กับเควิน สเปซีย์ บ่อยๆ ส่วนเจมี่ ฟ็อกซ์ เป็นนักแสดงที่ใจดีที่สุดที่ผมเคยร่วมงานมาเลย เขาเคยให้ผมไปเล่นบาสเกตบอลที่สนามบาสฯ และทำเพลงที่สตูดิโอที่บ้านของเขาด้วยนะครับ ช่วงแรกๆ ที่เข้ากอง มันอารมณ์เหมือนว่าเราไปโรงเรียนวันแรกนั่นล่ะ ซึ่งเรามักจะนอยด์ๆ หน่อย เพราะไม่รู้จักใคร แล้วก็มักจะเจอเพื่อนสักคนที่เดินเข้ามาทักและพูดว่า “อย่าตื่นเต้นไปเลย เรามาเป็นเพื่อนกันนะ” เจมี่ ฟ็อกซ์ เขาเป็นแบบนั้นเลยล่ะครับ

 

หนังเรื่องนี้มีเพลงมาเป็นส่วนประกอบเยอะมากทีเดียว ในฐานะที่คุณชอบฟังเพลงและก็เป็นดีเจด้วย ช่วยแนะนำเพลงที่เราควรฟังตอนไปเที่ยวโรดทริปกับเพื่อนซี้ และเพลงที่เหมาะฟังตอนเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวให้หน่อยสิ

เพื่อนผมหลายคนชอบฟังเพลงแทร็ป แต่ส่วนตัวผมชอบฟังเพลงของเดรคนะ อาจจะฟังดูแปลกนิดหนึ่งที่ฟังเพลงของเดรคกับเพื่อนๆ ตอนไปโรดทริปกัน แต่จริงๆ แล้วไม่แปลกหรอก ผมคอนเฟิร์มได้ สำหรับคนที่เดินทางคนเดียว แนะนำให้ลองฟังเพลงของ The Notorious B.I.G. แร็ปเปอร์ชาวนิวยอร์กเกอร์หรือที่เรียกย่อๆ ว่าบิกกี้ โดยเฉพาะเพลง “Going Back to Cali” ถ้าคุณฟังตอนเดินทางจากนิวยอร์กซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันออกมายังแอลเอซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันตก มันก็ได้ฟีลดีนะ

 

 

ทราบว่าคุณกับไวโอเลตตา แฟนสาวรักกันมาตั้งแต่สมัยไฮสคูลแล้วใช่ไหม เล่าถึงช่วงแรกๆ ที่เจอเธอให้ฟังหน่อยได้ไหม

ใช่แล้ว เราคบกันมาตั้งแต่สมัยเรียน ตอนนั้นผมเห็นเธอเดินอยู่บนถนน แล้วรู้สึกว่า “โอ้โห ผู้หญิงคนนั้นดูฮอตจังเลย” (หัวเราะ) ตอนนั้นผมอายุ 17 ปี ส่วนเธออายุ 15 ปี แต่ใช้เวลานานเลย ประมาณปีครึ่งกว่าเธอจะตกลงไปออกเดตกับผม แต่ถึงตอนนี้เราก็เดตกันมาหลายปีแล้วล่ะครับ (ยิ้ม) ส่วนตัวผมชอบความสัมพันธ์ที่แท้จริงระหว่างเพื่อนหรือคนรักนะ คุณแม่ผมก็เป็นอย่างนี้เหมือนกัน และแม่มักบอกผมเสมอว่า “อย่ายุ่งกับความรักถ้าลูกไม่ได้รู้สึกชอบใครจริงๆ”

 

 

 

 

 

[Photo Credit: Instagram/ ansel]

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

6 เหตุผลที่ทำให้มารีญา พูลเลิศลาภ คือผู้หญิงที่น่าหลงรัก #มงไม่ลงไม่เป็นไรเพราะได้ใจคนไทยทั้งประเทศ

6 เหตุผลที่ทำให้มารีญา พูลเลิศลาภ คือผู้หญิงที่น่าหลงรัก #มงไม่ลงไม่เป็นไรเพราะได้ใจคนไทยทั้งประเทศ

รูดม่านปิดกันไปแล้วสำหรับการประกวดเวทีนางงามระดับโลก Miss Universe ที่ครั้งนี้มงไปลงที่เดมี-ลีห์ [...]

READ MORE
10 เพลงฮิตยอดวิวสูงสุดในยูทูบของศิลปินพันล้านวิว ‘เอ็ด ชีแรน’

10 เพลงฮิตยอดวิวสูงสุดในยูทูบของศิลปินพันล้านวิว ‘เอ็ด ชีแรน’

เขาคืออีกหนึ่งศิลปินดังที่มาเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ที่เมืองไทยในปีนี้ นักร้องนักแต่งเพลงอย่างเอ็ด ชีแรน ศิลปินสุดฮอตจากเกาะอังกฤษมีเพลงฮิตเยอะมากจริงๆ [...]

READ MORE