สายชิลล์ห้ามพลาด! 5 แหล่งสุดฮิปย่านห้าแยกลาดพร้าว

สายชิลล์ห้ามพลาด! 5 แหล่งสุดฮิปย่านห้าแยกลาดพร้าว

 

แม้ว่าห้าแยกลาดพร้าวจะขึ้นชื่อเรื่องการจราจรติดขัดมากขนาดไหน แต่ย่านนี้ก็ยังมีสถานที่ช็อป ชิม ชิลล์ ทำกิจกรรมแฮงเอาต์ต่างๆ ให้แวะพักผ่อนหย่อนใจอยู่หลายแห่งเลยทีเดียว และนี่ก็คือ 5 สถานที่สุดชิลล์ที่ต้องไปเยือนในย่านห้าแยกลาดพร้าวที่ OK! เอามาฝากกัน

 

ap life ladprao

 

1.สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

พื้นที่สีเขียวอันร่มรื่นขนาด 400 ไร่แห่งนี้ นอกจากจะเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังมีกิจกรรมหลากหลายให้เลือกทำ ทั้งการเช่าจักรยาน เช่าเรือเป็ด ศูนย์กีฬาและลานกีฬา สนามเด็กเล่น เมืองจราจรจำลองสำหรับเด็กๆ สวนพฤกษศาสตร์ สวนสมุนไพรนานาชนิด อุทยานผีเสื้อและแมลง ฯลฯ

 

ap life ladprao

 

2.ตลาดนัดสวนจตุจักร

คงไม่มีใครไม่รู้จักตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแห่งนี้แน่ๆ บอกเลยว่ากว้างขวางมากๆ เพราะมีเนื้อที่กว่า 100,000 ตร.ม. โดยมีร้านค้ามากกว่า 10,000 ร้าน จึงเป็นเหมือนสวรรค์ของนักช็อปทั้งชาวไทยและต่างชาติ ลองแวะไปที่โซนสัตว์เลี้ยงที่ใหญ่และดีที่สุด คุณจะได้เจอกับน้องหมา น้องแมวน่ารักๆ มากมาย รับรองว่าต้องใจละลายแน่นอน

 

ap life ladprao

 

3.เจเจมอลล์ (JJ Mall)

เมื่อเดินตลาดนัดสวนจตุจักรแล้ว ก็ต้องลองไปที่ JJ Mall ด้วย เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น ‘จตุจักรติดแอร์’ โดยพิกัดอยู่ไม่ไกลจากสวนจตุจักร เหมาะสำหรับหนีร้อนมาพึ่งเย็น ที่สำคัญคือราคาสินค้าก็ไม่ได้ต่างกันมากอีกด้วย

 

ap life ladprao

 

4.ตลาดนัดจตุจักร กรีน (JJ Green)

เอาใจคนที่ชอบใช้ชีวิตกลางคืนกันบ้าง ที่นี่เรียกได้ว่าแทบจะมีสินค้าทุกประเภทให้ช็อปปิ้งเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายวินเทจ ที่มีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ รถคลาสสิก อะไหล่รถเก่า ฯลฯ จึงไม่แปลกเป็นที่ตลาดนัดจตุจักร กรีน จะเป็นแหล่งรวมตัวกันของเหล่าฮิปสเตอร์ พอเดินช็อปจนเมื่อยแล้วก็สามารถแวะนั่งชิลล์ๆ ที่ร้านอาหารบรรยากาศดี จิบเครื่องดื่มเบาๆ เคล้าดนตรีสด แค่คิดก็ฟินแล้ว

 

ap life ladprao

 

5.ร้านเสวนาพาเพลิน

ปิดท้ายเอาใจสายดื่มด้วยร้านกึ่งร้านผับแอนด์เรสเตอรองต์ บรรยากาศสบายๆ กับดนตรีสดแสนเพลิดเพลิน ร้านนี้มีทั้งโซนอินดอร์และเอาต์ดอร์ให้เลือก ถ้าต้องการหลีกหนีความวุ่นวายก็สามารถเลือกนั่งชิลล์ๆ ที่ชั้นสองของร้านก็ได้ และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คืออาหารอร่อยๆ วันหยุดนี้ลองนัดแฮงเอาต์กับแก๊งเพื่อนที่ร้านนี้ก็ได้นะ

 

ap life ladprao

 

เมื่อย่าน ‘สยามสแควร์’ คือ Hub ของกรุงเทพฯ โซนใต้ ดังนั้น ‘ห้าแยกลาดพร้าว’ ก็คือ Hub ของกรุงเทพฯ โซนเหนือ เพราะมีครบทุกสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งด้านการเดินทางที่มีทั้งรถไฟฟ้า (BTS) สถานีจตุจักร และรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) สถานีพหลโยธิน และรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย สถานีห้าแยกลาดพร้าว รวมถึงทั้งด้านไลฟ์สไตล์ที่มีศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว ให้เดินช็อปปิ้งกันเพลินๆ นอกจากนี้ยังรายล้อมด้วยอาคารสำนักงานของบริษัทใหญ่ อาทิ สำนักงานใหญ่ของ ปตท. บนถนนวิภาวดีรังสิต, สำนักงานใหญ่ของธนาคารทหารไทย, สำนักงานใหญ่ของธนาคารไทยพาณิชย์, ตึกช้าง, ตึกการบินไทย ไปจนถึงสนามบินดอนเมือง ด้วยปัจจัยทั้งหมดนี้ทำให้ห้าแยกลาดพร้าวกลายเป็นย่าน Intersection แห่งใหม่ที่กำลังคึกคักสุดๆ จึงไม่แปลกเมื่อมีโครงการแหล่งที่พักอาศัย เช่น คอนโดต่างๆ จะพากันเข้ามาจับจอง ‘ทำเลทอง’ แห่งนี้

 

ap life ladprao

 

ap life ladprao

 

หนึ่งในแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของลาดพร้าวที่โดดเด่นมากๆ นั่นคือโครงการ AP Life ที่เกิดจากความร่วมมือของเอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมทุนกับ Mitsubishi Estate Group หนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาฯ ชั้นนำของญี่ปุ่น เนรมิตรโครงการ ‘Life ลาดพร้าว’ ซึ่งเป็นคอนโดระดับพรีเมียมที่สูงที่สุด เพียงแค่ทำเลที่ตั้งก็ชนะเลิศแล้ว เพราะอยู่ตรงข้ามกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว และโรงเรียนหอวัง เดินเพียงก้าวเดียวก็ถึงรถไฟฟ้าสถานีห้าแยกลาดพร้าว ทำให้มั่นใจในเรื่องการเดินทางได้เลยว่าสะดวกสุดๆ

 

ap life ladprao

 

คนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาพื้นที่ที่รองรับทั้งการทำงานและการอยู่อาศัย บอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์มากๆ เพราะด้วยแนวคิด ‘Platform of Success’ ทำให้เราสามารถใช้พื้นที่ทุกส่วนของโครงการเชื่อมต่อกับการทำงานและการพักผ่อน เช่น โซน Outdoor Co-Working Space ที่สบายตาด้วย Green Space สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ และพื้นที่ที่เป็นน้ำรอบโครงการ พร้อมด้วยอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ทำให้เป็นได้ทั้งมุมพักผ่อนและมุมทำงานเลยทีเดียว

 

ap life ladprao

 

เมื่ออยู่ที่นี่ ทุกย่างก้าวจะเหมือนเดินอยู่บนรันเวย์งานแฟชั่นโชว์ระดับโลกเลยทีเดียว เพราะงานออกแบบดีไซน์ของ ‘Life ลาดพร้าว’ ได้แรงบันดาลใจมาจากแบรนด์หรูอย่าง Louis Vuitton ที่ดูแล้วมีมิติน่าหลงใหล สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะของทำเลย่านลาดพร้าว แถมยังนำการดีไซน์มาออกแบบระบบระบายอากาศ  AP Corridor Window Innovation ช่วยให้อากาศหมุนเวียนถ่ายเทสะดวก ซึ่งเป็นการเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยให้ดีขึ้น

 

ap life ladprao

 

ขึ้นชื่อว่าคอนโด วิวชั้นรูฟท็อปหรือดาดฟ้าจึงถือเป็นหน้าเป็นตาที่สำคัญ ซึ่งที่คอนโดหรูแห่งนี้ก็มีวิวสวยงามสุดตระการตาไม่แพ้ใคร กับ Sky Social Club และ Theatre Lounge ให้คุณได้ร่วมสังสรรค์ในสังคมคุณภาพ และยังจองการใช้งานแบบส่วนตัวได้ นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับ Rooftop Facilities ด้วย Iconic Infinity Lap Pool สระว่ายน้ำแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่คุณสามารถว่ายน้ำไป ชมวิวเมืองยามค่ำคืนไปด้วย และ Panoramic Wellness ฟิตเนสมุมกว้างที่ถูกออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายอย่างเป็นส่วนตัว

 

ap life ladprao

 

ความพิเศษยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะนี่ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์กับการอยู่อาศัยบนพื้นที่แนวตั้ง กับพื้นที่ที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนสเปซห้องส่วนตัวได้ดังใจกับ Re-Configurable Room Layout ดีไซน์เฉพาะจากทางเอพี ‘2 Bedrooms in 1 Concept’ สามารถปรับเปลี่ยนห้องจากห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่เป็นยูนิต 2 ห้องนอนที่อยู่อาศัยได้จริง เรียกได้ว่ามีพื้นที่เท่าเดิม แต่มีอิสระในการใช้ชีวิตมากกว่า

 

ap life ladprao

 

ap life ladprao

 

ap life ladprao

 

ap life ladprao

 

และในเมื่อเราเข้าสู่ยุคดิจิตอลอย่างเต็มตัว โครงการ ‘Life ลาดพร้าว’ ก็เลยทันสมัยสุดๆ ด้วยระบบ AP Community Application ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะจากทางเอพี สามารถใช้ระบบนี้จองพื้นที่ส่วนกลาง การเข้าถึงระบบรักษาความปลอดภัยในรูปแบบใหม่ รวมถึงการอำนวยความสะดวกในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน อาทิ การจ่ายชำระบิลต่างๆ ด้วย E-Payment การติดตามการแจ้งซ่อม หรือการรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ เป็นต้น

 

นอกจากนี้ยังมี Portable Working Station ที่ครบครันด้วยเทคโนโลยี Sound Dome ซึ่งจะทำให้คุณทำกิจกรรมบนโลกโซเชียลได้อย่างเป็นส่วนตัวและไม่ถูกรบกวน ทั้งยังมี Wireless Phone Charger ในตัว รวมไปถึง Touch Screen Panel ในการนำเสนองาน และล้ำสุดๆ กับผนังของห้องที่คัดสรรวัสดุให้สามารถใช้เป็น Mirror Board ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่เป็นอย่างดี

 

ap life ladprao

 

มาถึงตรงนี้หลายคนคงจะนึกภาพกันออกแล้วว่าหากได้ใช้ชีวิตอยู่ในย่านลาดพร้าวจะสะดวกสบายขนาดไหน ยิ่งถ้าได้อยู่ในพื้นที่แลนด์มาร์ค บนทำเลดีที่สุดอย่างโครงการ ‘Life ลาดพร้าว’ แล้วล่ะก็ ชีวิตก็จะยิ่งสมบูรณ์แบบ โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง 2.9 ล้านบาทเท่านั้น Pre-Sale 20-21 พ.ค.นี้ Sales Gallery Life ลาดพร้าว ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ VIP ก่อนใคร พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 100,000 บาท สนใจลงทะเบียน คลิกที่นี่

 

ap life ladprao

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ชวนชิมร้าน Bep1919 ในฮอยอัน…ที่แท้เป็นของพระเอกไทยคนนี้นี่เอง

ชวนชิมร้าน Bep1919 ในฮอยอัน…ที่แท้เป็นของพระเอกไทยคนนี้นี่เอง

  หากใครได้ลองแวะเวียนไปที่เมืองโบราณสีเหลืองมัสตาร์ดอย่างฮอยอัน คงจะทราบกันดีว่าที่นี่มีร้านรวงหลากหลาย ร้านอาหารมากมากมายก็จริง [...]

READ MORE
10 เรื่องที่คุณห้ามพลาดใน OK! ฉบับที่ 290 เดือนมิถุนายน