หน้าเป็นฝ้าทำยังไงดี! มาดูคำแนะนำของ ‘คุณต่าย นิทรา’ Women’s Health Thailand

หน้าเป็นฝ้าทำยังไงดี! มาดูคำแนะนำของ ‘คุณต่าย นิทรา’ Women’s Health Thailand

 

ไม่ว่างานจะรัดตัวมากขนาดไหน แต่เวิร์กกิ้งวูแมนมากความสามารถอย่างคุณต่าย-นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา บรรณาธิการบริหารนิตยสาร Women’s Health Thailand ก็ยังแบ่งเวลามาดูแลตัวเอง โดยเคล็ดลับความสวยสตรองของเธอก็คือการ ‘เล่นโยคะ’ นั่นเอง

 

APEX Picosure

 

“เคล็ดลับการมีสุขภาพดีและดูอ่อนกว่าวัยของต่ายก็คือการเล่นโยคะค่ะ ต่ายเป็นครูสอนโยคะ และจะชอบสอนกลางแจ้ง ทำให้โดนแดด โดนลมเป็นประจำ เราก็มัวแต่อินกับสิ่งเรารัก จนลืมไปว่าผิวเรารับไม่ไหว พอรู้ตัวอีกทีก็มีฝ้า กระ ขึ้นบนหน้าแล้ว” คุณต่ายเล่าให้ OK! ฟัง

 

APEX Picosure
การเล่นโยคะกลางแจ้งของคุณต่าย นิทรา ทำให้ได้รับแสงอาทิตย์อย่างเต็มที่ จนรังสียูวีสะสมเกิดเป็นฝ้า กระ และความหมองคล้ำบนใบหน้า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หลังจากที่พบปัญหาบนใบหน้า คุณต่ายก็เล่าว่า “เราไม่กล้าไปทำเลเซอร์ เพราะมันมีผลข้างเคียงเยอะ ยิ่งถ้าเราทำมาแล้ว แต่ไม่สามารถหลบเลี่ยงแสงแดดได้ ก็มีโอกาสที่หน้าจะไหม้ มันก็จะยิ่งแย่กว่าเดิม ต่ายก็เลยปล่อยหน้าตัวเองไว้อย่างนั้นล่ะ จนวันหนึ่งได้พบกับคุณหมอนันทภัทร์ เขาอยู่ที่ APEX คุณหมอแนะนำว่าตอนนี้มีโปรแกรม Breakthrough Technology สำหรับการรักษาฝ้า กระ และเม็ดสีต่างๆ บนใบหน้า โดยไม่ทำให้หน้าไหม้ เราก็เลยลองดู นั่นคือที่มาที่ได้รู้จักกับ Picosure ต่ายทำไป 3 ครั้งค่ะ”

 

คุณต่ายเล่าต่อไปถึงขั้นตอนการรักษาด้วย Picosure ว่า “ก่อนรักษาเขาก็จะวัดสภาพใบหน้า ดูลึกลงไปว่ามีเม็ดสีเป็นอย่างไร มีมากขนาดไหน ตอนเริ่มทำครั้งแรกก็ไม่รู้สึกเจ็บเลย พอ 1 สัปดาห์ผ่านไปก็มีคนทักว่าหน้าใสขึ้นนะ ที่สำคัญคือหน้าเราไม่ไหม้ด้วย เพราะการทำเลเซอร์คือการสะสมความร้อน เลยทำให้ผิวไหม้ แต่ Picosure จะเป็นการส่งพลังงานที่ใช้ความเร็วของแสง ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนจนเม็ดสีแตกกระจาย ไม่มีการสะสมความร้อน ก็เลยปลอดภัยต่อผิวหน้าของเรามากกว่า

 

APEX Picosure

 

หลังจากที่ทำครั้งที่ 2 คราวนี้ก็เริ่มมีคนทักว่าดูเด็กลง เริ่มเห็นผลชัดเจนว่าฝ้า กระหาย และริ้วรอยเล็กๆ หายไป ผิวดีขึ้น แน่นขึ้น ไม่แห้ง มันคือข้อดีของ Picosure ที่นอกจากจะช่วยทำลายเม็ดสีแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนด้วย”

 

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่การันตีว่า Picosure ปลอดภัยต่อผิวหน้าจริงๆ ก็คือการที่คุณต่ายเข้ารับการรักษา แล้วก็เดินทางไปอินเดียทันทีในวันรุ่งขึ้น “พอไปทำครั้งที่ 3 เสร็จปุ๊บ วันรุ่งขึ้นต่ายก็ไปอินเดียเลย อย่างที่รู้กันว่าอินเดียเป็นประเทศที่แดดแรงมาก จะหลีกเลี่ยงก็คงยาก ถ้าทำเลเซอร์ยุคเก่านี่หน้าเราคงดำไหม้ไปแล้ว แต่ผิวต่ายกลับผ่องมาก และหน้าดูเด็ก ทำให้ประทับใจกับ Picosure มากค่ะ”

 

APEX Picosure

 

คุณต่ายทิ้งท้ายด้วยเคล็ดลับการดูแลตัวเองว่า “เคล็ดลับการดูแลความงามของต่ายคือการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ อะไรไม่ดีก็เลี่ยง พยายามนอนไม่เกินเที่ยงคืน และนอนให้ได้ 6-8 ชั่วโมง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และที่สำคัญที่สุดก็คือ APEX ซึ่งต่ายไว้ใจให้ดูแลเรามาเป็นสิบปีแล้วค่ะ ทุกครั้งที่มีปัญหานิดปัญหาหน่อยก็จะมาปรึกษาคุณหมอ เรียกว่าที่นี่มีครบทุกองค์ประกอบในการดูแลตัวเองค่ะ”

 

(ขอบคุณภาพจาก Nitra Yoga & Wellness)

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

7 ลุค 7 สี แมตชิ่งเมกอัพกับเสื้อผ้าง่ายๆ สไตล์โมโนโทน แบบ Dua Lipa

7 ลุค 7 สี แมตชิ่งเมกอัพกับเสื้อผ้าง่ายๆ สไตล์โมโนโทน แบบ Dua Lipa

เทรนด์เมกอัพในช่วงต้นปีแบบนี้ ส่วนใหญ่ก็มักจะเห็นสาวๆ ทาปากแดง ไม่ก็ทาลิปสีนู้ด [...]

READ MORE
กระชับขั้นตอนดูแลผิวให้ง่ายขึ้นด้วย “Laneige Cream Skin Family”

กระชับขั้นตอนดูแลผิวให้ง่ายขึ้นด้วย “Laneige Cream Skin Family”

หลังจากเปิดตัวครีมบำรุงผิวในรูปแบบน้ำอย่าง Cream Skin Refiner [...]

READ MORE