อยากรู้ไหมตัวแทนหนังไทยเข้าชิงออสการ์ปีนี้คือเรื่องอะไร อยากรู้คำตอบ…คลิ๊กเลย

อยากรู้ไหมตัวแทนหนังไทยเข้าชิงออสการ์ปีนี้คือเรื่องอะไร อยากรู้คำตอบ…คลิ๊กเลย

แม้จะเจอปัญหาจนเกือบไม่ได้ฉายแต่สุดท้ายแล้ว ‘อาปัติ’ ก็ประสบความสำเร็จเกินคาด เมื่อได้รับคัดเลือกโดย ‘สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ’ ให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าชิง ‘รางวัลออสการ์ ครั้งที่ 89 สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม’ (Best Foreign Language Film Award) ซึ่งคณะกรรมการได้พิจารณาคัดเลือกภาพยนตร์ไทยที่เข้าฉายตั้งแต่ 1 ต.ค. 2558 – 30 กันยายน 2559 ตามกฎเกณฑ์ที่ทางออสการ์วางไว้ ซึ่งในที่สุด “อาปัติ” ก็ได้รับคะแนนเสียงข้างมากจากการวิเคราะห์ แสดงความคิดเห็น และถกเถียงกันอย่างยาวนานจากคณะกรรมการในครั้งนี้
36

27

ด้าน “ฝน-ขนิษฐา ขวัญอยู่” ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นว่า “ดีใจและภูมิใจมากค่ะที่หนัง ‘อาปัติ’ ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนชิงออสการ์ปีหน้า ฝนก็ติดตามรางวัลนี้มานาน ก็ไม่คิดว่าหนังที่ตัวเองกำกับจะได้ส่งชิง ขอบคุณคณะกรรมการของสมาพันธ์ฯ ที่คัดเลือก ขอบคุณสหมงคลฟิล์มฯ และทีมงานทุกคนที่ช่วยกันสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ขึ้นมาในทุกขั้นตอน จนถึงการฝ่าฟันปัญหาต่างๆ จนได้ออกฉายในที่สุด หนังเรื่องนี้ได้สอนอะไรต่างๆ และให้ประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ แก่ฝนเยอะมาก จนนำไปต่อยอดเรื่องงานและสังคมได้มากทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะผ่านหรือไม่ผ่านการคัดเลือกของออสการ์ แค่นี้ฝนก็ถือว่าประสบความสำเร็จในผลงานชิ้นแรกเกินคาดแล้วค่ะ ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนและมองเห็นจุดประสงค์และคุณค่าที่แท้จริงของหนังเรื่องนี้ค่ะ”

24

07

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

 Website : http://www.okmagazine-thai.com/
 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
 Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okmagazine

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

รวมฮิต 3 สไปเดอร์แมนหล่อต่างสไตล์ หนุ่มคนไหนถูกใจคุณที่สุด

รวมฮิต 3 สไปเดอร์แมนหล่อต่างสไตล์ หนุ่มคนไหนถูกใจคุณที่สุด

เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องดังที่ถูกดัดแปลงจากเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูนมาแล้วหลายภาค นักแสดงที่รับบทก็มีหลายคน ล่าสุดหนังสไปเดอร์แมนกลับมาอีกครั้งใน Spider-Man: [...]

READ MORE
‘แอล แฟนนิง’ เผยเขินหน้าแดง จุ๊บ ‘โคลิน ฟาร์เรลล์’ ในหนัง The Beguiled

‘แอล แฟนนิง’ เผยเขินหน้าแดง จุ๊บ ‘โคลิน ฟาร์เรลล์’ ในหนัง The Beguiled

สาวน้อยสุดน่ารักแอล แฟนนิง เตรียมมีหนังใหม่ The [...]

READ MORE