เอิร์น-จิรวรรณ (ณัชชา) และสามี กับชีวิตในบ้านเรือนไทยไม้สักทองบนพื้นที่ 11 ไร่ และเหล่าซูเปอร์คาร์

เอิร์น-จิรวรรณ (ณัชชา) และสามี กับชีวิตในบ้านเรือนไทยไม้สักทองบนพื้นที่ 11 ไร่ และเหล่าซูเปอร์คาร์

สร้างครอบครัวร่วมกันมากว่า 4 ปีแล้ว สำหรับคู่ของคุณดราฟ-ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรืองกิจ และคุณเอิร์น-จิรวรรณ (ณัชชา) เตชะหรูวิจิตร อดีตนักร้องดังในสังกัด RS Promotion ที่วันนี้ทั้งคู่มีพยานรักด้วยกัน 2 คน น้องดีและน้องดวิณ ซี่งหนูๆ กำลังอยู่ในวัยน่ารัก น่าชัง ทั้งคู่  อีกทั้งหุ่นคุณแม่ก็ยังเปะแบบสุดๆ ด้วย ครั้งนี้ OK! เลยขอพาไปเยี่ยมชมบ้านของเขาและเธอที่ทำด้วยไม้สักทองและมีพื้นที่บ้านกว่า 11 ไร่ ซึ่งนอกจากจะอลังการงานสร้างแล้ว คุณดราฟยังบอกว่าเขาใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านหลังนี้มาตั้งแต่เด็กด้วยค่ะ

ด้วยความที่ครอบครัวโดยเฉพาะคุณแม่ (ผศ.บังอร เบ็ญจาธิกุล) มีความชื่นชอบเรือนไทย อีกทั้งได้รับการสนับสนุนและช่วยออกแบบจากคุณพ่อ (ดร.ชาญชัย ชัยรุ่งเรืองกิจ) อีกทั้งยังมีที่ปรึกษาและผู้ช่วยที่ดีอย่างคุณประทิน ทองประเทือง ผู้มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของเรือนไทย จึงทำให้บ้านเรือนไทยหลังนี้ สวยวิจิตร อย่างที่น้อยนักที่เราจะได้เห็นการตกแต่งแบบนี้ เพราะถ้ามองจากภายนอก บ้านหลังนี้คือบ้านเรือนไทยสวยงาม และร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่เล็กที่สลับแซมกันขึ้น แต่เมื่อได้เข้ามาสัมผัสภายในบ้าน เราก็พบว่าการตกแต่งที่มีทั้งย้อนยุคและร่วมสมัยกลับไปด้วยกันได้ด้วยโทนสี รูปแบบ และสไตล์ที่ลงตัวของเจ้าของบ้าน นอกจากห้องสมุด ห้องดนตรี ห้องกินข้าว ห้องรับแขก ที่สามารถรับรองแขกได้หลายร้อยคนแล้ว ที่นี่ยังมีลิฟท์ขึ้นลงระหว่างชั้นบนชั้นล่าง ห้องฟิตเนส ห้องสปา ศาลาริมน้ำ โรงจอดรถที่ด้านในมีรถซูเปอร์คาร์อย่างเฟอร์รารี่ เบนต์ลีย์ เบนต์ลีย์ ซูเปอร์สปอร์ต หรือรถพร้อมลุยอย่างฮัมเมอร์ รถเมืองเก๋ๆ อย่างมินิคูเปอร์ ฯลฯซึ่งเป็นลูกรักของคุณดราฟจอดเรียงรายอยู่ด้วย  และเนื่องจากบ้านหลังนี้มักจะมีการจัดปาร์ตี้สังสรรค์ หรือจัดงานอยู่บ่อยๆ เจ้าของบ้านจึงสร้างศาลาริมน้ำขึ้นมารับรองแขกหรือเพื่อนๆ เพื่อนั่งชิลล์ สังสรรค์ อีกทั้งยังเผื่อพื้นที่สำหรับจอดรถได้ถึง 60 คันอีกด้วย

และเมื่อลูกชายคนเดียวในบ้านแต่งงาน บ้านเรือนไทยส่วนหน้าจึงกลายเป็นเรือนหอที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวปรับแต่งให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากขึ้น โดยได้รับการช่วยเหลือเป็นอย่างดีจากเหล่าคนสนิทของคุณดราฟที่ช่วยเนรมิตรความต้องการของทั้งคู่ให้เป็นจริงและใช้ได้จริง “เราปรับปรุงบ้านนี้มาเรื่อยๆ นะครับ เป็นการปรับให้เข้ากับยุคสมัย ช่วงนั้นชอบอะไรยังไง เราก็แต่ง เติมนะครับ เพราะคุณพ่อท่านชอบออกแบบอยู่แล้ว อย่างด้านล่างคุณพ่อก็ออกแบบเองแล้วก็เรียกผมไปคุยว่า “ดราฟชอบแบบไหนลูก” แล้วเราก็มาช่วยกันนั่งคิดว่าแบบนั้นดีมั้ย แบบนี้ดีมั้ย แล้วก็เชิญช่างมาซึ่งก็คืออาจารย์ประทิน ทองประเทือง ซึ่งท่านจะเชี่ยวชาญในเรื่องบ้านทรงไทยก็มาคุยแบบกัน” คุณดราฟเล่า

“ตั้งแต่เด็กๆ มาเท่าที่ผมจำได้คือทุกๆ 3-5 ปีเราจะมีการปรับปรุงตลอด เสริมนั่น เอานี่ออก มองจากข้างนอกเข้ามาจะทรงไทยเลยนะครับ แต่พอเข้ามาจะเจอลิฟต์ มีเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ และการอำนวยความสะดวกต่างๆ อินทีเรียช่วยเราน้อยครับ ส่วนใหญ่คนออกแบบจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ผมครับ ท่านชอบเดินงานแต่งบ้าน บางทีท่านเห็นก็ซื้อเก็บมาไว้ หรือบางชิ้นอาจารย์ประทินก็จะไปหามาให้ตามที่คุณพ่อคุณแม่บอกอะไรอย่างนี้นะครับ พอมาใช้ชีวิตคู่เราก็ปรับให้เหมาะกับเรามากขึ้น เมื่อก่อนจะเป็นแบบไทยๆ มีเตียงและตู้ไม้ เพราะข้างในห้องผมเป็นหลุยส์ไปหมดแล้วครับ (หัวเราะ) เป็นสไตล์น้องเอิร์นแล้วครับ เราปรับให้เข้ากับชีวิตคู่นะครับ อย่างห้องพัก ห้องน้ำ ห้องเสื้อผ้าเราปรับหมดเลย”

มาถึงฝ่ายหญิงของเราเล่าบ้าง “เราทำให้ห้องต่างๆ จอยกันนะคะ ห้องเอิร์นจะแต่งเป็นแนวหลุยส์ เฟอร์นิเจอร์ก็จะเป็นสีทอง วัตถุดิบอาจจะยังเป็นไม้อยู่ แต่พ่นเป็นทองกับเงินตัดกัน และห้องน้ำก็จะเป็นโทนสีขาวเพราะว่ามันสบายตาดี ห้องวอล์กอินคลอเซ็ทก็จะมีสองชั้น ชั้นนึงจะเป็นพวกรองเท้ากับโต๊ะแต่งหน้า แต่อีกชั้นนึงก็จะเป็นตู้เสื้อผ้าหมดเลย เพราะว่าเราสองคนเสื้อผ้าเยอะมาก (หัวเราะ) อย่างทีวีก็หมุนได้ในระดับนึง แล้วแต่ว่าจะดูตรงไหน”

 

Last night at Ok awards with my gentlemen??? happy 11th anniversary to Ok magazine naka??? #babyD_Duangdich

A post shared by ?✨EarN Techaruvichit✨ ? (@earnie_chirawan) on

รถซูเปอร์คาร์ความใฝ่ฝันของเด็กผู้ชาย

คุณพ่อผมก็ชอบรถ คุณแม่ผมก็เป็นนายทุนให้ (หัวเราะ) ก็เลยมาถึงวันนี้ได้ รถซูเปอร์คาร์นี่เป็นความใฝ่ฝันของลูกผู้ชายเลยนะครับ แต่จะว่าผมชอบรถความเร็วสูงอย่างเดียวก็ไม่ถูกนะครับ ผมเป็นคนชอบรถหลายแนว เฟอร์รารี่เป็นรถที่ขับสนุก ขับมัน แต่ฮัมเมอร์เราก็เอาไว้ไปต่างจังหวัด ลุยๆ กัน มินิคูเปอร์ก็ไว้ขับในเมือง ส่วนเบนต์ลีย์ นี่เป็นความชื่นชอบและลงตัวของเราสองคนครับ ผมเป็นคนที่ชอบรถแนวขับสนุก ขับมัน แต่น้องเอิร์นเขาชอบรถที่สวย คลาสสิก เรียบหรู พอคุณแม่บอกว่าอยากจะให้ความพร้อมของเราสองคนที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ก็คือมีเรือนหอ มีเงินสด มีทอง มีเครื่องเพชร อีกอย่างนึงก็คือต้องมีรถ ท่านก็เลยให้เราสองคนมาเลือกรถที่เราใช้ได้ทั้งสองคน ก็เลยลงตัวที่เบนต์ลีย์ ซูเปอร์สปอร์ตครับ เพราะว่าผมชอบสมรรถนะ แต่ความเรียบหรู ใช้สบายก็เหมาะกับ

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เปิดบ้าน เจ ปิ่น วรรธนะสิน และล้วงลึกเรื่องราวส่วนตัวของสามลูกชายสุดฮอต
โมเมนต์สุดประทับใจในบ้านพักตากอากาศริมทะเลของคุณจิ๊บ อชิรญา อิงคตานุวัฒน์

โมเมนต์สุดประทับใจในบ้านพักตากอากาศริมทะเลของคุณจิ๊บ อชิรญา อิงคตานุวัฒน์

การหาเวลาพักผ่อนคือสิ่งสำคัญดังนั้นคุณจิ๊บ อชิรญา อิงคตานุวัฒน์ เซเลบริตี้สาวเจ้าของ [...]

READ MORE