ชิมเมนูใหม่กับพาโนรามาวิวริมเจ้าพระยาที่ Attitude Rooftop Bar & Restaurant

ชิมเมนูใหม่กับพาโนรามาวิวริมเจ้าพระยาที่ Attitude Rooftop Bar & Restaurant

ถ้าจะสัมผัสวิวของเมืองแห่งสีสันอย่างกรุงเทพมหานครแล้ว ต้องหารู้ฟท้อปบาร์ดี ๆ สักที่ ที่สามารถนั่งชิล รับลม ดูบรรยากาศเมืองได้แบบพาโนรามา ถ้ายิ่งมีอาหาร และเครื่องดื่มดี ๆ ก็ยิ่งเพอร์ หนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจก็ต้องยกให้ Attitude Rooftop Bar & Restaurant แอตติจูด รู้ฟท้อปบาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์ บนชั้น 26 ของโรงแรม อวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

 

AVANI Rooftop

Rooftop view at ATTITUDE

 

โรงแรม อวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา โดยตัวอาคารออกแบบมาให้สามารถชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างจุใจ การตกแต่งภายในเป็นแบบโมเดิร์น ใช้สีพาสเทลผสมผสานกับสีธรรมชาติให้ความรู้สกอบอุ่นสบายตา ให้บริการทั้งห้องพัก ร้านอาหาร การจัดประชุม สัมมนา ไปจนถึงงานมงคลต่าง ๆ และที่สำคัญยังมีรู้ฟท้อปสุดหรูอย่าง Attitude ไว้คอยบริการด้วย

 

Attitude Rooftop Bar & Restaurant

Attitude Rooftop Bar & Restaurant

แอตติจูด รู้ฟท้อปบาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์

Panorama View along the Chao Phraya River
@Attitude Rooftop Bar & Restaurant

แอตติจูด นำเสนออาหารสไตล์โมเดิร์น และเครื่องดื่มหลากหลายชนิด แถมยังมีตัวเลือกให้ครบครัน ไม่ว่าจะอยากนั่งในบรรยากาศอินดอร์สุดหรู หรือรับบรรยากาศสบาย ๆ แบบเอาท์ดอร์ก็ทำได้ พร้อมวิวสุดเอ็กซ์คลูซีฟของโค้งน้ำเจ้าพระยา และวิวกรุงเทพฯ แบบพาโนรามารอบทิศทางให้สัมผัสกันแบบชิล ๆ

บรรยากาศภายในร้าน กับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

Modern style @Attitude Rooftop

Modern style @Attitude Rooftop

บรรยากาศภายใน Attitude Rooftop

บรรยากาศภายใน Attitude Rooftop

บรรยากาศภายใน Attitude Rooftop

บรรยากาศ Outdoor ที่ Attitude Rooftop Bar & Restaurant

 

Outdoor at Attitude Rooftop Bar & Restaurant

Outdoor at Attitude Rooftop Bar & Restaurant

Panorama View at Attitude Rooftop Bar & Restaurant

 

Modern Cuisine

ในส่วนของอาหารจะเป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างอาหารแบบตะวันตกและตะวันออก ที่ปรุงโดยเชฟระดับมิชลินสตาร์จากกรุงปารีสอย่าง เชฟอเล็กซานเดอร์ คาสทาลดิ ที่ศึกษาด้านการให้บริการด้านอาหาร และศิลปะการทำอาหารและการให้บริการมาโดยตรง พ่วงด้วยประสบการณ์มากมาย แถมยังเคยได้รับดาวมิชลินสตาร์ถึง 2 ดาวจากฟห้องอาหาร Alain Senderens ที่ปารีส และ 1 ดาวจากการสั่งสมประสบการณ์ที่ร้าน Le Celadon ที่ฝรั่งเศส ดังนั้นการันตีได้เลยว่ารสชาติอาหารจะยอดเยี่ยมเช่นเดียวกันกับบรรยากาศแน่นอน

 

เชฟอเล็กซานเดอร์ คาสทาลดิ

 

ล่าสุดเชฟอเล็กซานเดอร์ ก็ครีเอทเมนูใหม่ที่ recommend ให้เหล่านักชิมไปลิ้มลองกัน เริ่มต้นที่เมนูแรกสำหรับคนรักเนื้อ บีฟทาทาร์ เนื้อเทนเดอร์ลอยน์ออสเตรเลีย หมักด้วยซอสถั่วเหลืองสูตรพิเศษ หอม และผักชี ทานพร้อมกับใบโหระพาทอดกรอบ และแคร๊กเกอร์สาคูมันสำปะหลัง อีกเมนูที่น่าทานไม่แพ้กันกับ เบสท์บีฟ ช็อต ริบ ที่มาพร้อมกับซอสกระเทียมผสมซอสเรดไวน์และพาสลีย์ออยล์ เรียกว่าเมนูเนื้อเกรดพรีเมี่ยม จัดเต็มมาให้เลือกหลากลายเลยทีเดียว

 

บีฟทาทาร์ เบสท์บีฟ ช็อต ริบ

 

เอาใจคนรักเนื้อกันต่ออีกเมนูกับ เสต็กเนื้อไพร์มริบ ที่ใช้เนื้อไพร์มริบชั้นดีจากออสเตรเลีย เกรด M5 (5 Mable score) เสิร์ฟพร้อมซอสแบร์แนสแบบฝรั่งเศส และซอสเปปเปอร์

 

 เสต็กเนื้อไพร์มริบ

 

เมนูต่อมาคือ ดอกกะหล่ำย่าง เป็นเมนูมังสวิรัติสำหรับเหล่า Vegetarians ที่อยากออกไปแฮงค์เอาท์บรรยากาศชิลๆ กับเพื่อน เป็นการนำเอาดอกกะหล่ำมาปรุงรสด้วยผงกะหรี่ วอลนัท มะเขือเทศ และน้ำส้มบัลซามิก งานนี้มาได้ครบแก๊ง เอนจอยกับเมนูอาหารกันได้ทุกคนแน่นอน ส่วนใครเป็นแฟนคลับแซลมอนต้องลองชิม สก็อตติชแซลมอนปรุงรสเผ็ด ที่เอาใจคนรักสุขภาพด้วยผลไม้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นมะม่วง เสาวรส หรือบีทรูท มาพร้อมกับซอสสูตรพิเศษที่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับแซลมอน และผลไม้ต่าง ๆ

 

อาหารมังสวิรัติ ดอกกะหล่ำย่าง สก็อตติชแซลมอนปรุงรสเผ็ด

 

หรือหากอยากจะทานอาหารอิตาเลี่ยนสไตล์โมเดิร์นก็มีให้ได้ชิมกันอย่าง ราวิโอลีไส้ปูอะลาสก้า ที่เสิร์ฟมาพร้อมกันซุปครีมล็อบสเตอร์ ผสมผสานความเป็นตะวันออกด้วยการโรยเส้นข้าวซอยทอดกรอบไว้ด้านบน

 

ราวิโอลีไส้ปูอะลาสก้า

 

เมนูถัดมา สลัดทูน่าควินัว เรียกได้ว่า fusion สุด ๆ แถมเอาใจคนรักสุขภาพด้วย เป็นการนำเอาความเป็นไทยมาผสม ทั้งกะทิ และโฟมมะกรูด ให้รสชาติที่แปลกใหม่

 

สลัดทูน่าควินัว เค้กช็อกโกแลตลาวา กับไอศกรีมข่า

 

นอกจากของคาวแล้วก็ยังมีของหวานยอดฮิตอย่าง เค้กช็อกโกแลตลาวา ให้ชิมกันด้วย แต่ความพิเศษอยู่ที่ไอศกรีม เพราะเป็นไอศกรีมรสข่า ถ้าใครอยากลองทานช็อกโกแลตลาวาแบบแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครแบบนี้ ก็ต้องแวะเข้าไปที่ Attitude Rooftop Bar & Restaurant ดูสักครั้ง เพราะนอกจากอาหารแล้วก็ยังมีเครื่องดื่มดี ๆ อีกมากมายรอให้บริการอยู่ด้วย

 

ค็อกเทล at Attitude Rooftop Bar & Restaurant เครื่องดื่ม at Attitude Rooftop Bar & Restaurant

 

ถ้าอยากลิ้มลองอาหารเมนูใหม่ หรืออยากจะชมวิวกรุงเทพฯ และวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างเต็มที่แบบนี้ก็สามารถเข้าไปได้ที่ที่ Attitude Rooftop Bar & Restaurant ชั้น 26 โรงแรม อวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการตั้งแต่ช่วง 18.00 – 01.00 น. หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปสอบถาม หรือชมบรรยากาศผ่านทางเว็บไซต์ได้ที่ https://www.minorhotels.com/en/avani/riverside-bangkok สามารถโทรสอบถามหรือสำรองที่นั่งได้ที่ +66 2431 9120 หรือที่ reservation@attitudebangkok.com

 

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

 Website : http://www.okmagazine-thai.com/
 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
 Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

From Norway to Japan ลิ้มรสอาหารค่ำสุดพิเศษ ด้วยวัตถุดิบจากแหล่งที่ดีที่สุด!

From Norway to Japan ลิ้มรสอาหารค่ำสุดพิเศษ ด้วยวัตถุดิบจากแหล่งที่ดีที่สุด!

ปฎิเสธไม่ได้ว่าคนไทยนิยมบริโภคปลาแซลมอนเป็นอันดับต้นๆ ในอาเซียน เห็นจากร้านบุฟเฟต์ปลาแซลมอนหลายๆ ร้าน [...]

READ MORE
อิ่มอร่อยกับอาหารระดับพรีเมียม พร้อมชมวิวริมชายหาดที่ Pebbles Bar & Grill

อิ่มอร่อยกับอาหารระดับพรีเมียม พร้อมชมวิวริมชายหาดที่ Pebbles Bar & Grill

หากใครกำลังหาที่พักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากในเมือง มาดื่มด่ำกับการชมวิวพระอาทิตย์ตก และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแสนสบายริมชายหาดนาจอมเทียน [...]

READ MORE