สีสันสดใสในวันพิเศษของ อุ๊ มณฑ์ลัชชา สกุลไทย

สีสันสดใสในวันพิเศษของ อุ๊ มณฑ์ลัชชา สกุลไทย

วันสำคัญจะต้องกลายเป็นความทรงจำในชีวิต อย่างเช่น วันเปิดตัว WONJIN@Gaysorn  สถาบันความงามแบบครบวงจร ทั้งด้านศัลยกรรมความงาม และผิวพรรณที่ส่งตรงมาจากเกาหลี ที่ คุณอุ๊ มณฑ์ลัชชา สกุลไทย นั่งแท่นพาร์ทเนอร์คนสำคัญ เซเลบริตี้คนดังที่มีสไตล์เก๋อย่างเธอย่อมไม่พลาดที่จะคัดสรรชุดสุดพิเศษมาสวมใส่ “วันนี้เป็นวันเปิดคลินิกใหม่ เป็นงานพิเศษสำหรับดิฉัน ก็เลยอยากจะหาเสื้อผ้าที่จะทำให้เราจำได้ว่าเราใส่ชุดนี้ในวันนี้นะ และเนื่องจากเป็นธุรกิจด้านความงาม ก็เลยอยากจะใส่ชุดที่ดูสดใส ตอนแรกทีมงานก็ถามว่าอยากจะให้มีธีมงานไหม เราก็ตัดสินใจว่าไม่ให้มีธีมดีกว่า เพราะอยากให้ทุกคนแต่งตัวสวยงามในแบบของเขา เพราะคลินิกเราให้บริการเรื่องความงาม ส่วนดิฉันก็ตั้งใจเลยว่า ถ้าจัดงานนี้เมื่อไรจะต้องใส่ชุดนี้” คุณอุ๊กล่าวด้วยสีหน้าที่มีความสุข

 

ความสวยเป๊ะของเธอนั้นเป็นเรื่องที่ชัดเจนอยู่แล้ว แต่ที่แปลกตาไปกว่าที่เคยคือชุดที่คุณอุ๊สวมใส่ในวันนี้ดูมีสีสันสดใส มากกว่าหลายชุดที่ผ่านมา จนเซเลบริตี้หลายคนในงานที่มาร่วมแสดงความยินดียังอดทัก และชื่นชมไม่ได้ “เมื่อปีที่แล้วได้เห็นลุคนี้ของ Comme des Garcons ในคอลเล็กชั่น สปริง –ซัมเมอร์ 2018 ซึ่งโดนใจมาก ลายผ้าเป็นรูปตุ๊กตาและดอกไม้ ให้สีสันที่น่ารัก ตอนนั้นคิดไว้ในใจเลยว่าถ้าเขานำผ้ามาปรับให้ใส่ได้ง่ายขึ้นจะซื้อไว้ครอบครอง เราก็ติดตามชุดนี้ของเขามาตลอดผ่านสื่อหลายช่องทาง กระทั่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมาก็ได้เห็นว่าเขาก็มีลุคต่างๆ จากผ้าลายนี้ออกมา รวมถึงดีไซน์โค้ทตัวนี้ออกมาด้วย พอเห็นโค้ทลายนี้ปุ๊ปก็ชอบทันทีเลยค่ะ เพราะเป็นสไตล์เรา คือหลวมๆ ตรงๆ ตามหาที่เมืองไทยก็ไม่มีแบบนี้เลย แต่ดิฉันก็เชื่อว่าจะต้องมีที่ไหนสักที่ที่เราซื้อได้ จนกระทั่งได้ไปเจอที่ฮ่องกง ตอนนั้นดีใจมากที่เห็นโค้ทตัวนี้แขวนอยู่ พอไปลองแล้วใส่ได้ก็ซื้อเลย (หัวเราะ) ใส่แล้วรู้สึกประทับใจมาก จริงๆ แล้วผ้าลายนี้มีดีไซน์หลายแบบนะคะ ทั้งชุดแซค , กระโปรงเดี่ยว ฯลฯ ดิฉันก็มีทุกแบบค่ะ เพราะถูกใจลายผ้าและรูปทรง

ปกติ Comme des Garcons จะทำแต่เสื้อผ้าสีขาว ดำ น้อยมากที่จะทำแบบที่มีสีสันออกมา ดังนั้นทุกครั้งที่แบรนด์นี้ดีไซน์ชุดแบบสีสันสดใส ดิฉันจะบอกตัวเองเลยว่าต้องซื้อเก็บไว้เพื่อทั้งใส่และสะสม และเรียกได้เลยว่าเสื้อผ้าที่ดิฉันใส่ส่วนใหญ่จะมีอยู่ไม่กี่แบรนด์ และ 95% ก็คือแบรนด์นี้ เพราะดีไซน์ของเขาบ่งบอกถึงไสตล์ของเรามากที่สุดค่ะ

 

 OTHER OUTSTANDING LOOKS

-ตอนที่พะเพื่อน ชุติมณฑน์ สกุลไทย รับปริญญาที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก็คิดอยู่นานเหมือนกันว่าจะใส่ชุดอะไร ในที่สุดก็เลือกชุดของ Comme des Garcons ตัวนี้มาใส่ เพราะคิดว่าเวลาถ่ายรูปออกมาจะดูสดใส และวันนี้ก็จะมีแต่คนมาแสดงความยินดีกับลูกพร้อมกับช่อดอกไม้ ถ้าอย่างนั้นแม่ก็ใส่ชุดลายดอกไม้ไปเลยแล้วกัน (หัวเราะ)

-งานวันหมั้นของป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ และมาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า มาร์กี้เชิญดิฉันให้มาเป็นผู้ใหญ่รับไหว้ฝ่ายเขา ด้วยความที่ดิฉัน พะเพื่อน สนิทกับมาร์กี้มาเป็น 10 ปี ก็เลยต้องจัดเต็มกับงานนี้เหมือนกัน ซึ่งธีมในวันนั้นคือชุดไทย แต่ดิฉันไม่เคยมีชุดไทยเลย ก็เลยคิดและเตรียมชุดไทยในแบบของเราแทน แรงบันดาลใจในการตัดเย็บชุดนี้มาจากชุดของ Junya Watanabe และใช้ผ้าทั้งหมดในการตัดผ้าถุง 8 เมตร เปลี่ยนช่างมาแล้ว 2 คน เพราะแบบยากมาก ต้องต่อผ้าทีละชิ้น ทีละชิ้น ช่างคนแรกเขาก็โบกมือลา เพราะไม่สามารถเย็บได้ ก็เลยให้ช่างอีกคนมาเย็บแทน กว่าจะเสร็จออกมาเป็นชุดนี้ใช้เวลา 1 เดือน ซึ่งพอใส่ไปงานในวันนั้น ทุกคนก็บอกว่าไม่เคยเห็นชุดไทยที่แปลกแบบนี้มาก่อน แล้วมี 2-3 คนเลยนะคะ ที่เดินตามมากระซิบกับเราว่า เหมือนกระโปรงจะมีรอยขาดหรือเปล่าค่ะ เห็นมีรอยด้ายหลุดออกมา ดิฉันก็เลยตอบไปว่า ไม่ใช่ค่ะ มันเป็นสไตล์ เพราะเราจะตัดผ้าแล้วไม่มีการเย็บปลาย ก็เลยดูลุ่ยๆ เขาก็เลยพูดว่า โอ้โห เก๋มากค่ะ ทุกคนฮือฮากับลุคนี้มาก

เครดิตรูปและภาพ : OK! Magazine Issue301

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

25 คนดังกับสไตล์จัดเต็มสุดครีเอท ฉลองเทศกาลฮาโลวีน 2018

25 คนดังกับสไตล์จัดเต็มสุดครีเอท ฉลองเทศกาลฮาโลวีน 2018

ผ่านไปแล้วสำหรับเทศกาลวันฮาโลวีนเมื่อวานนี้ (31 ต.ค.) OK! [...]

READ MORE
REST IN PEACE 5 เรื่องราวที่น่าจดจำของเจ้าของฉายาจิ้งจอกสยาม วิชัย ศรีวัฒนประภา

REST IN PEACE 5 เรื่องราวที่น่าจดจำของเจ้าของฉายาจิ้งจอกสยาม วิชัย ศรีวัฒนประภา

ข่าวการจากไปของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท [...]

READ MORE