(แจกบัตรฟรี!) ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จำลองเมือง Avatar เสมือนจริง!

(แจกบัตรฟรี!) ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จำลองเมือง Avatar เสมือนจริง!

 

จากหนังชื่อดังเรื่อง Avatar ที่ฮอตฮิตสุดๆ ในปี 2552 โดยผู้กำกับชื่อดังอย่างเจมส์ คาเมรอน ที่สร้างรายได้ไปเกือบ 2.8 พันล้านดอลลาร์ฯ สูงสุดทุบสถิติโลก และคว้ารางวัล Golden Globe Awards รวมถึงรางวัล Academy Awards (ออสการ์) กลายมาเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับนิทรรศการ ‘Avatar Discover Pandora’ ที่คุณจะได้สัมผัสทั้งรูป รส กลิ่น เสียง หลังจากที่เคยสร้างความฮือฮามาแล้วที่ตึกไทเป 101 ประเทศไต้หวัน ครั้งนี้ได้มาสร้างความตื่นตาตื่นใจที่เมืองไทยแล้ว ที่ชั้น 4 เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์บางกะปิ ไปดูกันว่านิทรรศการสุดล้ำนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

 

การจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือกันระหว่าง บริษัท พิกเซล วัน อีเว้นท์ แอนด์ เฟสติวัล จำกัด, บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด, บริษัท แม็คทัส ไลฟ์ จำกัด, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, และกรุงเทพมหานคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างจินตนาการให้กับเด็กและเยาวชน รวมถึงเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ โดยผู้เข้าชมจะได้แปลงร่างเป็น ‘ชาวนาวี’ สัมผัสความมหัศจรรย์แห่งโลกเสมือนจริง เรียนรู้สิ่งมีชีวิตและทรัพยากรทางธรรมชาติที่สมบูรณ์ รวมถึงสีสัน วัฒนธรรม และประเพณีของชนเผ่าพื้นเมืองชาวนาวี เรียกได้ว่าเหมือนยกดาวแพนดอร่ามาไว้ที่เมืองไทยเลยทีเดียว

 

 

โดยนิทรรศการแบ่งออกเป็น 10 โซน ดังนี้

โซนที่ 1 Entry Portal: ผู้ชมจะได้ก้าวเข้าสู่ดาวแพนดอร่าที่จะพาท่านก้าวข้ามศตวรรษที่ 21 ไปสู่โลกแห่งศตวรรษที่ 22 ซึ่งเต็มไปด้วยความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และความมหัศจรรย์เหนือจินตนาการของโลกอวตาร

 

 

โซน 2 Introduction to the Universe: ผู้ชมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเดินทางท่องอวกาศและประวัติศาสตร์ของการค้นพบแพนดอร่าในระบบสุริยะ Alpha Centauri

โซน 3 The Avatar program: ผู้ชมจะได้เข้าไปอยู่ในโลกของอวตารและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของดาวแพนดอร่า

โซน 4 Pandora: สำรวจสิ่งแวดล้อมอันน่าตื่นตาทั้งพรรณพืช และสัตว์อันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงวิถีชีวิตอันบ่งบอกความเป็นดาวแพนดอร่า

 

 

 

โซน 5 Na’ vi Culture: ผู้ชมจะได้เดินทางเข้าสู่ดินแดนของชาวนาวีและร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ แบบชาวนาวี เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม ภาษา และดนตรี ของชาวนาวี มนุษย์ต่างดาวสูงกว่า 9 ฟุต ที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์ ซึ่งเป็นชาวพื้นเมืองของดาวแพนดอร่า

โซน 6 Biology: ตื่นตาตื่นใจไปกับสิ่งมีชีวิตน่าพิศวงขนาดเท่าตัวจริง

 

 

 

โซน 7 Above Pandora: ผู้ชมจะได้สัมผัส Hallelujah Mountains ซึ่งเป็นสถานที่ๆ เป็นสัญลักษณ์ของแพนดอร่า  และตอบโต้กับเหล่าสัตว์ต่างๆ ได้อีกด้วย

โซน 8 Bioluminescence: ใกล้ชิดกับสิ่งมีชีวิตที่แสนน่าอัศจรรย์ อาทิ สัตว์ 6 ขาขนาดมหึมา ที่มาพร้อมกับความสวยงามระยิบระยับดุจอัญมณีของพืชและสัตว์ที่เปล่งแสงได้

 

 

 

 

โซน 9 RDA: เรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการทรัพยากรและยังสามารถทดลองสวมชุด  AMP

โซน 10 Connections: สะกดสายตาทุกคนด้วยต้น Tree of Souls เพื่อให้เข้าใจถึงสิ่งที่เชื่อมโยงมนุษย์เข้ากับทุกสรรพสิ่งที่มีชีวิต พร้อมสนุกสนานไปกับจอภาพอัจฉริยะเสมือนได้เป็นชนชาวนาวีจริงๆ

 

 

ร่วมค้นหาประสบการณ์ใหม่ พิสูจน์ความพิศวงของดาวแพนดอร่าจากสุดยอดภาพยนตร์ในตำนานได้ใน ‘Avatar Discover Pandora’ ที่ชั้น 4 เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลลล์บางกะปิ ตั้งแต่วันนี้-3 กันยายน 2560 บัตรราคาผู้ใหญ่ 490 บาท, เด็ก 390 บาท จำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่ www.avatardiscoverpandorath.com, www.allticketthailand.comhttps://store.ais.co.th, 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ และบูทจำหน่ายบัตรบริเวณหน้างาน

 

พิเศษสุดๆ!! เพียง Like & Share โพสต์ในเฟซบุ๊กเพจ OK! Magazine Thailand และตั้งค่าเป็นสาธารณะ ลุ้นรับบัตรเข้างานไปเลย 5 รางวัล (รางวัลละ 2 ใบ) ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 17-21 ก.ค. เวลา 12.00 น.

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

แฮร์รี่ สไตล์ส กับอัลบั้มใหม่ที่มีกลิ่นอายดนตรีร็อกและหนังเรื่องแรกสุดท้าทาย
10 เรื่องสุดว้าว! ที่คุณห้ามพลาด ใน OK! ฉบับที่ 292