“บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2018″ เสพศิลป์ตลอด 4 เดือน ณ เอ็มควอเทียร์

“บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2018″ เสพศิลป์ตลอด 4 เดือน ณ เอ็มควอเทียร์

 

สิ้นสุดการรอคอยของสายอาร์ต!!  ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์  ศูนย์กลางไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกย่านสุขุมวิท ร่วมส่งเสริมงานศิลปะอย่างยั่งยืนในประเทศไทย และสนับสนุนศิลปินไทยให้อยู่ในกระแสศิลปะระดับโลก ตอบรับการสนับสนุนงานเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ สนับสนุนการจัดงาน “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2018” นำเสนอภายใต้แนวคิด “สุขสะพรั่ง พลังอาร์ต”  ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2561 – 3 กุมภาพันธ์ 2562  ณ ควอเทียร์ พาร์ค ชั้น M และควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

 

ศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ ในนามประธานอำนวยการและผู้อำนวยการศิลป์ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ ที่จัดขึ้นในทุกๆ 2 ปี และทีมภัณฑารักษ์จากไทย และต่างประเทศ คัดสรรงานศิลปะร่วมสมัยหลากหลายแขนงมาจัดแสดง ด้วยการนำผลงานศิลปะร่วมสมัยกว่า 200 ผลงาน ของ 75 ศิลปินชั้นนำระดับโลกจาก 33 ประเทศ ณ สถานที่สำคัญต่างๆ 20 แห่ง ตลอด 4 เดือน ในกรุงเทพมหานคร และหนึ่งในแลนด์มาร์กจัดแสดงผลงาน ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ สถานีรถไฟฟ้า พร้อมพงษ์

 

“คุณมนาเทศ อันนวัฒน์” รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์

 

คุณมนาเทศ อันนวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ กล่าวว่า ในฐานะที่เราเป็นศูนย์กลางแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ระดับโลกใจกลางสุขุมวิท มีแบรนด์ชั้นนำมากมายที่รองรับทั้งลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากทั่วโลก การสนับสนุนการจัดแสดงผลงานนี้จะทำให้ไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่ชาวต่างชาติแวะเวียนกันมาสำรวจและสัมผัสความสุขผ่านงานศิลปะ ถือเป็นงานที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม นอกเหนือจากจะมีนักท่องเที่ยวแล้วยังมีนักสะสมงานศิลปะ ภัณฑารักษ์ ศิลปิน เครือข่ายศิลปะทั่วโลกมาร่วมงานจำนวนมาก เป็นมิติแตกต่างจากงานเบียนนาเล่ทั่วไป ผู้ร่วมงานจะได้เห็นมรดกศิลปวัฒนธรรมไทย ควบคู่กับงานศิลปะร่วมสมัย

 

“มร. ชเว จอง ฮวา” ศิลปินร่วมสมัยดีไซเนอร์ และผู้นำเทรนด์จากสาธารณรัฐเกาหลีใต้

 

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ได้รับเกียรติในการจัดแสดงผลงานของ ชเว จอง ฮวา ศิลปินร่วมสมัยดีไซเนอร์ และผู้นำเทรนด์ จากสาธารณรัฐเกาหลีใต้ ผู้มีรางวัลการันตีฝีมือมากมาย โดดเด่นในเรื่องการเล่นกับพื้นที่ และ การใช้รูปทรงชิ้นงานขนาดใหญ่ ที่ชวนให้มองตั้งแต่ระยะไกลงาน จัดแสดง 2 ชิ้นงานประติกรรม HAPPY HAPPY PROJECT 2018: Inflatable Flower (Orange) จัดแสดงระหว่างวันที่ 16 – 21 ตุลาคม 2561 และ HAPPY HAPPY PROJECT 2018: Inflatable Robot (Black) จัดแสดงระหว่างวันที่ 22 –  30 ตุลาคม 2561 ณ บริเวณ ควอเทียร์ พาร์ค ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

 

HAPPY HAPPY PROJECT 2018: Inflatable Flower (Orange)

 

HAPPY HAPPY PROJECT 2018: Inflatable Robot (Black)

 

นอกจากนี้ จะมีผลงานการสร้างสรรของศิลปินไทย สนิทัศน์ ประดิษฐ์ทัศนีย์ ศิลปินที่ทำงานออกแบบภูมิสถาปัตยกรรม ควบคู่ไปกับการทำงานศิลปะสเกลใหญ่ ในครั้งนี้เธอนำจัดแสดงศิลปะกลางแจ้ง Equilibrium ผลงานศิลปะจัดวางตุ๊กตาเป่าลมล้มลุกลวดลายเหมือนเครื่องเคลือบลายครามที่จัดวาง ณ บริเวณควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ระหว่างวันที่ 1 – 7 พฤศจิกายน 2561

 

“คุณสนิทัศน์ ประดิษฐ์ทัศนีย์” ศิลปินที่ทำงานออกแบบภูมิสถาปัตยกรรม ควบคู่ไปกับการทำงานศิลปะสเกลใหญ่

 

วิสุทธ์ พรนิมิตร ศิลปินการ์ตูนระดับโลกเจ้าของคาแรคเตอร์สุดน่ารัก เด็กหญิงมะม่วง สำหรับงานนี้ ตั้ม วิศุทธิ์ จะพามะม่วงพร้อมเพื่อนสี่ขา มะนาว มาโลดแล่นในรูปแบบของการ์ตูนแอนนิเมชั่น ระหว่างวันที่ 19 ตุลาคม 2561 –  3 กุมภาพันธ์ 2562

 

“คุณวิสุทธ์ พรนิมิตร” ศิลปินการ์ตูนระดับโลก เจ้าของคาแรคเตอร์สุดน่ารัก “เด็กหญิงมะม่วง”

 

ท้ายสุด กวิตา วัฒนะชยังกูร ศิลปินหญิงดาวรุ่ง ที่ใช้ศิลปะ วิดีโอ อาร์ต เธอใช้ร่างกายของเธอเองเข้าไปแทนที่เครื่องใช้ในบ้านต่างๆ ด้วยการสื่อสารแบบเล่นจริง การใช้ สีสันจัดจ้าน ผลงานของกวิตาได้รับการยอมรับและถูกแสดงในเทศกาลศิลปะทั่วโลก สำหรับ บางกอก อาร์ต เบียนนา เล่ ครั้งนี้ กวิตา มาพร้อมกับผลงาน วิดิโอ อาร์ต ชุดใหม่ล่าสุดของเธอ ระหว่างวันที่ 19 ตุลาคม 2561 –  3 กุมภาพันธ์ 2562

 

“คุณกวิตา วัฒนะชยังกรู” ศิลปินหญิงดาวรุ่ง ที่ใช้ศิลปะวิดีโอ อาร์ต

 

วีดีโออาร์ต ชุดใหม่ล่าสุดของ “กวิตา”

 

เทศกาลศิลปะนานาชาติ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2018 (Bangkok Art Biennale)  นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ครั้งที่ 13 ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยได้ศิลปินนานาชาติทั้ง 75 ศิลปินชั้นนำระดับโลกจาก 33 ประเทศ  ติดตามข่าวสารและตารางกิจกรรมของเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติครั้งนี้ เพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/Bkkartbiennale หรือทาง www.bkkartbiennale.com

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

“ญาญ่า-นาย” เปิดฟลอร์ฉลอง 71 ปี เซ็นทรัล เนรมิตเซ็นทรัลชิดลมและเอ็มบาสซี อบอวลหมู่มวลดอกไม้
REST IN PEACE 5 เรื่องราวที่น่าจดจำของเจ้าของฉายาจิ้งจอกสยาม วิชัย ศรีวัฒนประภา

REST IN PEACE 5 เรื่องราวที่น่าจดจำของเจ้าของฉายาจิ้งจอกสยาม วิชัย ศรีวัฒนประภา

ข่าวการจากไปของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท [...]

READ MORE