แอบส่องโรงแรมใหม่ของเจ้าสัวเบียร์ช้าง เฉพาะค่ารีโนเวต 3,500 ล้านบาทเอง!

หลังจากปิดตำนานโรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ปาร์คและหยุดกิจการไปพักใหญ่ มาวันนี้โรงแรมเดิมถูกปรับโฉมใหม่ในชื่อแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) แว่วว่าเจ้าของคือคุณเจริญ สิริวัฒนภักดี ทุ่มงบการแปลงโฉมโรงแรมแห่งนี้ไปถึง 3,500 ล้านบาท จะหรูหราตาแตกขนาดไหนเดี๋ยว OK! จะพาไปดูค่ะ

ที่นี่ได้แรงบันดาลใจจากกระแสพระราชดำรัสใน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่ว่า “มรดกทางวัฒนธรรมของไทยนั้นอยู่ภายในตัวของชาวไทยนั้นเอง” ถูกนำมาตีความเป็นการตกแต่งห้องพัก 1,360 ห้อง รวมไปถึงห้องสวีท พร้อมทั้งห้องประชุมสัมมนาและห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ ซึ่งนอกจากงานดีไซน์ อีกหนึ่งความโดดเด่นของที่นี่คือทำเลที่ตั้งใกล้รถไฟฟ้า และใกล้ชิดธรรมชาติของสวนเบญจกิตติอีกด้วย

ห้องพักมีกลิ่นอายความเป็นไทย

แรงบันดาลใจจากฉลองพระองค์ในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนารถ

อีกทั้งยังมีร้านอาหารน่าลองอีกมากมาย เริ่มต้นด้วยห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ อย่างโกจิ คิทเช่น + บาร์ (Goji Kitchen + Bar) บอกได้คำเดียวว่าที่มีไลน์บุฟเฟต์ที่น่ากินแบบสุดๆ ไม่รู้ว่าจะเลือกกินอะไรก่อนดี

ดูหอยนางรมนั่นสิ มีหลายรูปแบบพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดถูกปากคนไทย โอ้ว….น่ากินจัง ดูชีสนั่นสิ ลดความอ้วนพรุ่งนี้ก็แล้วกัน! ก๋วยเตี๋ยวก็มีนะ เลือกท็อปปิ้งไม่อั้นอีกด้วย ไลน์ของหวานก็อลังการมากๆ ขนมหวานแบบไทยๆ ก็มีนะ

นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารอื่นๆ อย่างโซบะ แฟคทอรี่ (Soba Factory) ให้บริการโซบะเลิศรสและอาหารญี่ปุ่นจานโปรดอื่นๆ อีกมากมายโดยสุดยอดเชฟญี่ปุ่นตกแต่งสไตล์โตเกียวขนานแท้ หรือจะลองลิ้มรสไปกับตำรับอาหารจีนกวางตุ้ง ณ ห้องอาหารจีน ที่รังสรรค์เมนูโดยเชฟเจ้าของสัญชาติ หรือเลือกที่จะลิ้มลองเมนูอาหารไทยที่เชฟจงใจรังสรรค์และใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวงทั้งหมด ณ สยาม ที รูม (Siam Tea Room) ฯลฯ

ส่วนห้องอาหารอื่นๆ ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ก็ได้จัดพรีเซ็นเทชั่นอาหารมาให้เราได้ลองชิมกัน เริ่มกันที่ เริ่มจากเมนูสตาร์ทเตอร์ ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น (ชาวันมูฉิ) กับฟัวกราส์ตุ๋นมิโซะและซอสโมโรมิโซะ โดยเชฟวาตานาเบะ มายาซูกิ เชฟอาหารญี่ปุ่น รับหน้าที่ดูแลตำรับอาหารญี่ปุ่น ณ ห้องอาหาร โกจิ คิทเช่น + บาร์ และโซบะ แฟคทอรี่ ในสไตล์ ‘อิซากายะ’

ใครจะคิดว่าไข่ตุ๋นกับฟัวกราส์จะเข้ากั๊น…เข้ากันแบบนี้ เหมือนกินอะไรนุ่มๆ แล้วละลายในปากทันที

ต่อด้วยเมนูโซบะบัควีต จากเชฟมิซูโฮะ นากาโอะ ผู้เชี่ยวชาญด้านบะหมี่ญี่ปุ่นประจำห้องอาหาร โซบะ แฟคทอรี (Soba Factory)

หมี่เย็นเส้นก็นุ่ม มาพร้อมน้ำซุปห้อม…หอม

จากนั้นเปลี่ยนบรรยากาศเป็นอาหารอินเดีย ดีไลท์ สุดสร้างสรรค์ ที่มาพร้อมกับจานเรียกน้ำย่อยโรลไก่กะทิ โดย เชฟอาลัม ซิงห์เชฟอาหารอินเดีย รับหน้าที่ดูแลตำรับอาหารอินเดียทั้งหมด ณ ห้องอาหารบุฟเฟ่ ออล์เดย์ ไดน์นิ่ง ‘โกจิ คิทเช่น + บาร์’

ใครว่าอาหารอินเดียกินยาก ต้องมาลองจานนี้เลย เผ็ดกำลังดี กลมกล่อมแบบอาหารไทย

และตามด้วยเมนูอาหารไทยกับแกงโบราณตามประเพณี เพื่อแสดงถึงความเป็นไทยในสไตล์ร่วมสมัย ได้แก่ กุ้งกุลาดำทอดราดด้วยซอสเสาวรส และซี่โครงหมูเคี่ยวในแกงแดง เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยกลิ่นใบเตย โดยเชฟแจสเวียร์ ซังเกรา หัวหน้าเชฟอาหารไทย รับผิดชอบดูแลอาหารไทยทุกเมนูของห้องอาหารจำนวนมากมายในโรงแรมและ เชฟอังกูร พลพิพัฒน์  เชฟหนุ่มไฟแรง รับหน้าที่ผู้ช่วยเชฟดูแล ห้องอาหาร สยาม ที รูม

จานนี้เด็ดจริงๆ ถูกปากคนไทย เห็นกุ้งตัวใหญ่ๆ นั่นไหม

ก่อนจะเติมเต็มความอร่อยด้วย สเต็กเนื้อวากิวส่วนท้องใต้สันนอก ย่างไฟบนตะแกรงพาร์ริลลา จากห้องอาหารโกจิ คิทเช่น + บาร์ (Goji Kitchen + Bar) โดยเชฟอิทธิ นิตยาพร รองเชฟใหญ่ประจำโรงแรม อดีตสมาชิกทีมชาติรักบี้ของประเทศไทย

เลิฟตรงที่มีน้ำจิ้มแซบๆ แถมมาให้ด้วย ส่วนคุณภาพเนื้อไม่ต้องพูดถึง อร่อยละลายในปาก

และปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน  สตรอว์เบอร์รี่ การ์เด้น ราดด้วยน้ำมอสส์จากถั่วพิสตาชิโอ โดยเชฟอัลเฟรด เมอเคล เชฟขนมหวาน (Executive Pastry Chef) ชาวเยอรมัน ซึ่งมีแรงบันดาลใจจากการทำขนมในประเทศฝรั่งเศสและประเทศญี่ปุ่น

ไม่มากไม่น้อยอร่อยกำลังพอดีๆ

อย่าลืมรีบไปเช็กอินกันที่แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ก่อนใครได้ที่เบอร์+66 (0) 2 059 5555 อีเมล bookbkkmarquis@marriott.com หรือไปที่เว็บไซต์ www.bangkokmarriottmarquis.com