3 ศิลปินอินดี้น่าดู ส่งตรงจากสิงคโปร์ ขึ้นโชว์ที่ Bangkok Music City

3 ศิลปินอินดี้น่าดู ส่งตรงจากสิงคโปร์ ขึ้นโชว์ที่ Bangkok Music City

3 ศิลปินอินดี้น่าดู ส่งตรงจากสิงคโปร์

ขึ้นโชว์ในเทศกาลดนตรี Bangkok Music City 

 

3 ศิลปินรุ่นใหม่ ความสามารถไม่ธรรมดา จากสิงคโปร์ brb., HubbaBubbas และ M1LDL1FE เตรียมขึ้นแสดงสดที่ Bangkok Music City เทศกาลดนตรีและการประชุมระดับนานาชาติด้านธุรกิจดนตรี วันที่ 1-3 พ.ย. นี้!

 

ครั้งแรกของประเทศไทยกับงาน Bangkok Music City เทศกาลดนตรีและการประชุมระดับนานาชาติด้านธุรกิจดนตรี จัดขึ้นจากความร่วมมือของฟังใจ Fungjai และ NYLON THAILAND ด้วยการสนับสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA: National Innovation Agency, Thailand) สำนักงานส่งเสริมการประชุมและนิทรรศการ (TCEB) และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (CEA: Creative Economy Agency) ที่คอดนตรีและบุคคลทั่วไปที่สนใจไม่ควรพลาด!

 

Bangkok Music City งานเทศกาลดนตรี และการประชุมระดับนานาชาติ

ด้านธุรกิจบันเทิงครั้งแรกของประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงดนตรี

ขอเชิญมาเปิดประสบการณ์กับผู้คนในวงการดนตรีจากทั่วโลก กับการประชุมระดับนานาชาติด้านธุรกิจบันเทิงครั้งแรกของประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงดนตรี และผลักดันการส่งออกวงดนตรีไทยที่ก็มีความสามารถไม่แพ้ชาติใดในโลก พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงศักยภาพความคึกคักของชุมชนและซีนดนตรีไทย เมื่อดนตรีจะทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมสังคมและอุตสาหกรรมดนตรีทั้งในระดับประเทศและนานาชาติเข้าด้วยกัน

 

Music Conference

งานนี้หลักๆ แบ่งเป็น 2 พาร์ต พาร์ตแรกคือการประชุมระดับนานาชาติด้านธุรกิจบันเทิงในช่วงระหว่างวัน ที่ TCDC อาคารไปรษณีย์กลาง โดยเปิดให้ผู้คนที่สนใจร่วมฟังเสวนาจากเหล่าผู้บรรยายชั้นนำ แห่งอุตสาหกรรมดนตรีต่างประเทศกว่า 50 คน จากกว่า 10 ประเทศทั่วโลก ดูรายละเอียดได้ที่ https://bangkokmusiccity.com/conference/delegates-speakers/

 

Showcase Festival

ส่วนอีกพาร์ตหนึ่งจัดขึ้นในช่วงเย็นเป็นต้นไป นั่นคือโชว์เคสดนตรีสดของวงดนตรีทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 70 โชว์! บนกว่า 8 เวทีตามสถานที่ต่างๆ ทั้งที่ลานไปรษณีย์กลาง (บริเวณชั้นใต้ดิน), ห้อง Gallery ชั้น 1 TCDC ตลอดจนร้านอาหาร แกลเลอรี่ และบาร์สุดฮิตย่านเจริญกรุงที่เข้าร่วม เช่น Bangrak River View, Speedy grandma, Soy Sauce Factory, To more และ Foojohn เรียกได้ว่าเป็นมิติใหม่ของการจัดเทศกาลดนตรีที่น่าจะมอบบรรยากาศการเสพดนตรีที่แปลกใหม่และชิลล์มากทีเดียว

 

งานนี้อัดแน่นด้วยศิลปินมากมายทั้งจากไทย ประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ รวมทั้งประเทศอื่นๆ ในเอเชีย ทั้งจีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน นอกจากนี้ยังมีประเทศในยุโรปอย่างโปรตุเกสและสวีเดนด้วย

 

***SINGAPORE CLUB***

OK! ขอแนะนำ 3 ศิลปินจากค่าย Umami Records ประเทศสิงคโปร์ ได้แก่ วง brb., HubbaBubbas และ M1LDL1FE แต่ละวงน่าสนใจแค่ไหนมาดูกัน

 

 

1.brb.

brb. (บีอาร์บี) วงดนตรีอาร์แอนด์บีสัญชาติสิงคโปร์ ผลงานเพลงของพวกเขาพร้อมจะทำให้คุณตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง ด้วยสไตล์ดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานระหว่างอาร์แอนด์บี ฮิปฮอป และโซล จากการบรรจงสร้างสรรค์ถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีศิลปะ

 

 

ซิงเกิล “Cool With It” และซิงเกิล “Talking To Myself” คือจุดเริ่มต้นของการเปิดตัวด้านงานเพลงของพวกเขาครั้งแรกเมื่อปลายปี 2018 และนั่นก็ทำให้ brb. ได้รับความสนใจจากแฟนเพลงทั่วเอเชีย รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย และล่าสุดพวกเขาเพิ่งปล่อยซิงเกิลใหม่ออกมาที่มีชื่อว่า “Undone” คงไม่ต้องบอกว่าจะดีขนาดไหน แต่อยากแนะนำให้ลองคลิกเข้าไปฟังเพลงของพวกเขาด้วยตัวของคุณเองกันเลย และจะดียิ่งกว่าหากคุณมีโอกาสได้ชมการแสดงสดของพวกเขา ในงาน Bangkok Music City นี้

 

 

 

brb. (บีอาร์บี) เป็นชื่อย่อที่มาจากคำว่า be right back. ประกอบด้วยสมาชิก 3 คน คือ Auzaie Zie, Clarence Liew Oliveiro และ Marc Lian

 

 

brb. ขึ้นแสดงที่ Soy Sauce Factory เจริญกรุง 24 ในวันที่ 2 และ 3 พ.ย.

 

2.HubbaBubbas

HubbaBubbas (ฮับบาบับบาส) ศิลปินทริโออินดี้ป๊อปสัญชาติสิงคโปร์ ส่งผลงานใหม่ล่าสุดกับซิงเกิล “Sunset in My Pocket” ที่มาพร้อมดนตรีฟังสบายๆ สไตล์อินดี้ป๊อป ออกมาให้แฟนเพลงชาวไทยได้ทำความรู้จักกับพวกเขาอีกครั้ง

 

 

สำหรับวง HubbaBubbas คือวงดนตรีประกอบด้วยสมาชิก 3 คน นำโดยนักร้องสาวเสียงดี Stephanie Lim, มือกีตาร์ Ryan Chan และหนุ่มบีตบ็อกซ์ Mervyn Ye ทั้ง 3 คนยังสร้างความสุขให้แก่แฟนเพลงที่ติดตามพวกเขาผ่านทางยูทูบ ด้วยการร้องโคเวอร์เพลงต่างๆ มากมาย จนได้รับรางวัล Best Cover Artist จากงาน Youth Music Awards ปี 2019 รวมถึงงานเพลงอีพี Amy(gdala) ของพวกเขา ซึ่งก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนขายหมดอย่างรวดเร็วในวันเปิดตัวอีกด้วย

 

 

นอกจากนี้ด้วยการแสดงดนตรีที่สามารถครองใจคนดู HubbaBubbas ยังเคยได้รับเชิญให้ขึ้นโชว์การแสดงในงานซีเกมส์ 2015, อาเซียนพาราเกมส์, Singapore Night Festival, Music Matters 2018 และเทศกาลดนตรีอื่นๆ อีกมากมาย

 

HubbaBubbas ขึ้นแสดงที่ Foojohn เจริญกรุง 24 ในวันที่ 3 พ.ย.

 

3.M1LDL1FE

M1LDL1FE (มายด์ไลฟ์) วงดนตรีซิงธ์ร็อกสุดเท่สัญชาติสิงคโปร์ ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่ปล่อยอีพีแรก PAIRS และมีซิงเกิลดัง “In Your Arms” และ “Ariel” จนได้รับการขนานนามว่าคือวงดนตรีรุ่นใหม่ที่กล้าสร้างสรรค์ดนตรีที่แตกต่างจากอินดี้ป๊อปทั่วไป

 

 

 

 

 

ก่อนจะตามมาด้วยอีพี M1LDL1FE โดยมีเพลงเด่นอย่าง “Distraction” ขึ้นชาร์ทอันดับ 1 บน Spotify Singapore Viral 50 นานถึง 3 สัปดาห์ และยังได้รับรางวัล Best Song to Book Out to จาก SCAPE Invasion Youth Music Awards 2019 ตามด้วยซิงเกิล “How You Forget” ที่เด่นไม่แพ้กัน โดย M1LDL1FE ยังคงเดินทางสร้างสรรค์ผลงานเพลงอย่างต่อเนื่อง และจะมีผลงานอัลบั้มใหม่ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันอีกในปี 2020 ด้วย

 

 

 

M1LDL1FE ขึ้นแสดงที่ Foojohn เจริญกรุง 24 ในวันที่ 3 พ.ย.

 

 

ทั้งนี้ทั้ง 3 ศิลปินอินดี้มากความสามารถ ร่วมเดินสายขึ้นโชว์ในออนเดอะโร้ดโปรเจ็กต์ชื่อ #UMAMISOUNDS ซึ่งเป็นโปรเจ็กต์การเดินสายขึ้นแสดงของศิลปินจากค่าย Umami Records ไปยังเทศกาลและเวทีต่างๆ โดยในเดือน พ.ย. นี้ ศิลปินของค่ายมีคิวเดินสายขึ้นแสดงในประเทศไทย ไต้หวัน และญี่ปุ่น

 

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมของงาน Bangkok Music City ได้ที่ https://www.facebook.com/BangkokMusicCity

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

 

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

พายุ ARASHI พร้อมบุกเอเชียครั้งใหญ่! กับบิ๊กเซอร์ไพรส์ 20 ปี ที่ฮือฮาทั้งวงการ

พายุ ARASHI พร้อมบุกเอเชียครั้งใหญ่! กับบิ๊กเซอร์ไพรส์ 20 ปี ที่ฮือฮาทั้งวงการ

ยิ่งกว่าฝันเป็นจริง! กับโปรเจ็กต์บิ๊กเซอร์ไพรส์ฉลองครบ 20 ปี [...]

READ MORE
ใจบางไปหมด! คิมมินกยู Produce X 101 ประเดิมเสิร์ฟความฟินแรก

ใจบางไปหมด! คิมมินกยู Produce X 101 ประเดิมเสิร์ฟความฟินแรก

จุดพลุเลยค่ะเพราะงานนี้ผู้จัด 411 Entertainment ที่นำทีมโดยบอส [...]

READ MORE