10 ปี ของ BB Clinic กับความสำเร็จและความสวยที่สร้างได้

10 ปี ของ BB Clinic กับความสำเร็จและความสวยที่สร้างได้

หากนึกถึงคลินิกความงามชื่อดังแล้วล่ะก็ หนึ่งในคลินิกที่ทุกคนคิดถึงเป็นอันดับต้นๆ ก็คงเป็น BB Clinic ที่บริหารโดยสองสาว คุณกี้-สินีนารถ เองตระกูล และคุณธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล ผู้อยู่เบื้องหลังความงามที่มาในคอนเซ็ปต์ Beauty and Beyond ความสวยที่เราสร้างได้ และมั่นใจถึงคุณภาพได้อย่างแน่นอน OK! ได้มีโอกาสพูดถึงการทำงานของสองสาวที่ทำให้บีบีคลินิก ดำเนินงานมาเป็นเวลา 10 ปี อะไรคือสิ่งที่ทำให้ทั้งสองคนประสบความสำเร็จได้มานานขนาดนี้ ติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ

BB Clinic

จุดเริ่มต้นและแรงบันดาลใจของการทำธุรกิจความงาม

กี้: จุดเริ่มต้นของบีบีคลินิกเริ่มมาจากคุณพ่อที่เป็นคนดูแลตัวเอง ชอบในเรื่องของเทคโนโลยีความงาม โดยคุณพ่อก็ยังได้ไปจับมือกับคุณหมอชาวเกาหลี ซึ่งทำไปทำมา ผลตอบรับดีมาก คุณพ่อเลยให้เราเริ่มทำ บีบีคลินิก ซึ่งตอนแรกมีแค่สาขาทองหล่อสาขาเดียว จนตอนนี้ขยายไปถึง 5 สาขา จากตอนนั้นจนถึงวันนี้ก็ 10 ปีแล้วค่ะ คือเราไม่ได้ทำธุรกิจเพื่อเงินทองเพียงอย่างเดียว แต่ทำเพื่อให้คนไข้หรือลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีกลับไป เพราะฉะนั้นเรื่องของคุณภาพต้องมาเป็นอันดับ 1 ไม่ว่าจะทีมงาน ทีมแพทย์ ยาที่ใช้ ก็จะคัดสรรมาเป็นอย่างดี เวลาเอาอะไรเข้ามา ก็จะลองใช้เองก่อนค่ะ

ธัญญ่า: พอคลินิกเริ่มอยู่ตัวแล้ว หลังจากนั้นเราถึงจะมีส่วนของผลิตภัณฑ์แบรนด์ BB Care เข้ามา เนื่องจากลูกค้าบางคนลัวการฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ เราจึงเริ่มมีการทำทรีตเมนต์ การใช้ครีมบำรุงผิวหน้าให้กับลูกค้า เลยเป็นที่มาของการทำผลิตภัณฑ์ BB Care ที่เป็นเวชสำอางค่ะ

คอนเซ็ปต์และจุดเด่นของแบรนด์ BB Clinic และ BB Care

กี้: จุดเด่นของคลินิกคือมาตรฐานค่ะ บีบีคลินิก สาขาสุขุมวิทได้รับคลินิก มาตรฐานสากลจากสถาบัน JCI World Class Standard Ambulatory Care Services ซึ่งแทบจะไม่มีที่ไหนได้เลย ในส่วนของที่เป็นคลินิกเสริมความงาม เราก็เน้นมาตรฐานเป็นหลักเลยค่ะ

ธัญญ่า: ในส่วนของ BB Care ก็เน้นในเรื่องความสวยงามของผิว ปกติแล้วผู้หญิงไทย เวลาเห็นสาวเกาหลี ก็จะอิจฉาผิวเขาที่ฉ่ำน้ำ รูขุมขนกระชับ ผิวละเอียด อิ่มฟู เราก็เลยอยากจะให้สาวไทยมีผิวแบบนั้นบ้าง โดยมีทั้งเซรั่ม สลีปปิ้งแพ็ก ครีมที่มีส่วนผสมของเมือกหอยทาก ที่ช่วยเรื่องกระชับและลดเลือนริ้วรอยต่างๆ มีกันแดด ไวท์เทนนิ่ง ฯลฯ ค่อนข้างครบวงจรสำหรับการดูแลผิวหน้า โดยกลุ่มเป้าหมายของเราไม่เฉพาะว่าเป็นผู้หญิงทั่วไปนะคะ ผู้ชายก็ใช้ได้ค่ะ

BB Clinic

ความรู้สึกที่ BB Care UV Shield Ultra Light Sunscreen Cream SPF50+ PA++++ ได้รับรางวัล Best Moisturizing Sunscreen และ BB Clinic ได้รับรางวัล Best Beauty Clinic for Facial Design สุดยอดคลินิกความงามเพื่อการปรับรูปหน้าให้ได้รูปทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติจาก OK! Beauty Choice 2019 สาขา Beauty Spotlight

ธัญญ่า: การได้รับรางวัลนี้ถือเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจของคนทำงานเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการทำงานทุกคนอย่างพนักงาน ทีมหมอ ทีมพยาบาลทุกคน เหมือนเป็นกำลังใจให้กับทุกคนในการทำงานที่เหน็ดเหนื่อยกันมาถึง 10 ปี ถือว่า
เป็นอะไรที่การันตีได้ว่าทั้ง บีบีคลินิกและ BB Care ได้รับมาตรฐานที่ดีแน่นอนค่ะ

กี้: ดีใจมากเลยค่ะ การได้รับรางวัลในครั้งนี้ ก็ถือว่าเป็นการการันตีและเป็นการตอกย้ำว่าเราทำอะไรที่มีคุณภาพจริงๆ ค่ะ ภูมิใจมากๆ เลยค่ะ

BB Clinic

อนาคตและการพัฒนาของแบรนด์ BB Clinic และ BB Care

กี้: สำหรับ บีบีคลินิก สิ่งที่จะมีเพิ่มเข้ามาก็น่าจะเป็นทางด้าน Wellness ที่เยอะขึ้น อย่างสมัยนี้คือสวยแล้ว แต่ก็ต้องดูแลตัวเองจากภายในด้วย บางคนเป็นออฟฟิศซินโดรม เราก็จะเพิ่มในส่วนของการรักษาด้านนี้มากขึ้น แล้วอาจจะมีเรื่องรูปร่างที่คนสนใจมากขึ้น อยากมีรูปร่างดีขึ้น และ Face Design การปรับรูปหน้า ส่วนสาขาก็คงจะมีอยู่แค่นี้ เพราะตอนนี้ก็มีเยอะแล้ว เราต้องการเน้นคุณภาพ และควบคุมมาตรฐานทำให้เราต้องการเน้นสาขาที่เรามีอยู่ตอนนี้ ดังนั้นเราต้องควบคุมมาตรฐานไว้ให้ดีค่ะ

ธัญญ่า: ในส่วนของ BB Care ก็รอดูว่าทางเกาหลี เขาจะมีอะไรใหม่ๆ ไหม มีสารสกัดใหม่ๆ ที่จะช่วยในเรื่องผิวพรรณได้ ก็จะตามเทรนด์กันต่อไป ซึ่ง BB Care ก็จะมีการทำ ผลิตภัณฑ์เข้ากับทาง บีบีคลินิก มาเรื่อยๆ อยู่แล้ว ในอนาคตก็อาจจะมีครีมนวดหน้าอก เพื่อซัพพอร์ตกับ บีบีคลินิก ที่มีการศัลยกรรมทรวงอกด้วยค่ะ

ฝากอะไรถึงผู้อ่าน OK! หน่อยค่ะ

ธัญญ่า: อยากชวนให้ทุกคนหันมาดูแลตัวเองค่ะ เพราะสมัยนี้ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายที่ยังหน้าเด็ก เพราะเขาดูแลตัวเองดี
ซึ่งสิ่งสำคัญคือการเลือกใช้ครีมบำรุงต่างๆ หรือแม้กระทั่งการศัลยกรรม เมื่อก่อนเรื่องศัลยกรรมอาจเป็นเรื่องที่น่ากลัว
ดูเป็นเรื่องใหญ่ หรือน่าอาย แต่สมัยนี้ ใครๆ ก็ทำกัน ให้มองว่าการทำศัลยกรรมก็เหมือนเป็นการเสริมบุคลิกภาพ ทำให้เรามั่นใจในตัวเองมากขึ้น ดูดีมากขึ้น เพราะฉะนั้นควรหันมาใส่ใจดูแลตัวเองกัน

กี้: สำหรับกี้ก็อยากให้ทุกคนลองเข้ามาที่ บีบีคลินิกค่ะ ไม่ต้องกลัว ลองเข้ามาปรึกษากันก่อน เดี๋ยวเราทำให้สวยได้ เพราะเรามีพร้อมทั้งครีมบำรุงผิว ทั้งคุณหมอ ซึ่งมีมาตรฐานดีแน่นอนค่ะ

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยไฮยาลูรอนิคมอยส์เจอไรเซอร์ ใหม่ล่าสุดจาก Philosophy

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยไฮยาลูรอนิคมอยส์เจอไรเซอร์ ใหม่ล่าสุดจาก Philosophy

อยากได้เมกอัพสวยๆ ก็ต้องเริ่มจากการมีผิวที่ดีก่อน ซึ่งเราต้องมาโฟกัสในการบำรุงผิวให้ดี โดนล่าสุด [...]

READ MORE
เก็บตกภาพบรรยากาศงาน Hair Treatment Exclusive เวิร์กชอป โดย มาร์ค ธาวิน