สปอตไลต์จับ! สาวมาดเท่ ‘บีบี-เอกนรี วชิรบรรจง’ มินิโปรดิวเซอร์จาก กรงกรรม

สปอตไลต์จับ! สาวมาดเท่ ‘บีบี-เอกนรี วชิรบรรจง’ มินิโปรดิวเซอร์จาก กรงกรรม

ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมมินิโปรดิวเซอร์มือใหม่ที่เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จของละครเรื่อง กรงกรรม ถึงมีนามสกุลคุ้นหูนัก นั่นเพราะ ‘บีบี-เอกนรี วชิรบรรจง’ คือลูกสาวคนโตของอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ และแดง ธัญญา หลังคว้าใบปริญญาตรีด้านการถ่ายรูปจาก Royal Melbourne Institute of Technology University (RMIT) ของออสเตรเลีย และจบคอร์สสั้นๆ ด้านภาพยนตร์จาก University of Southern California (USC) ของอเมริกา สาวมาดเท่ที่คุ้นเคยกับการวิ่งเล่นในกองถ่ายมาตั้งแต่เด็กๆ ก็กลับมาสานต่อหน้าที่สำคัญ ซึ่งหลายคนกำลังจับตามองว่าเธอน่าจะเข้ามาสร้างสีสันใหม่ให้กับวงการละครไทยได้ไม่แพ้คุณพ่อคุณแม่ของเธอแน่นอน

 

กรงกรรม

 

ลูกสาวสุดหวงของพ่ออ๊อฟและแม่แดง

บีบีเป็นเด็กแก่นค่ะ มีความซ่าพอตัว (หัวเราะ) เพราะโตมาก็ลูกพี่ลูกน้องหลายคน ถึงจะเป็นผู้หญิงล้วน แต่ทุกคนแมนหมด คือออกแนวสบายๆ ลุยๆ แล้วเท่าที่จำความได้คือคุณแม่หวงมากตั้งแต่เด็ก พอโตขึ้นมาก็ยังหวงอยู่…ไม่รู้ว่าทำไม (หัวเราะ) หวงทุกอย่าง เหมือนเขากลัวเราจะโดนเอาเปรียบ เพราะเป็นคนอะไรก็ได้หมด และช่วยเหลือทุกคน คุณพ่อก็หวง แต่ปล่อยมากกว่า เขาสอนให้คิดเอง คือจะเตือนนะ แต่ลูกมองอย่างไรก็เรื่องของลูก ถ้าพลาดก็เจ็บเอง

 

เรื่องที่ต้องเรียนรู้มินิโปรดิวเซอร์มือใหม่

ก่อนหน้าที่เคยมาแซมนิดหน่อยในเรื่อง รากนครา แล้วก็เรื่องอื่นๆ แต่เรื่อง กรงกรรม คือเต็มตัวในฐานะมินิโปรดิวเซอร์ค่ะ ตอนแรกๆ ก็ถือบทตามคุณพ่อ แต่คุณแม่อยากให้ไปซึมซับงานจากพี่โปรดิวเซอร์ว่าต้องทำอะไรบ้าง ช่วยดูองค์ประกอบรวม รวมถึงคุยกับทีมงาน คือนำสารจากผู้ใหญ่ไปบอก เพราะด้วยความที่เราเป็นเด็กและสนิทกับทีมงาน มันทำให้คุยกันง่ายขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยรู้ว่าต้องทำคืองานเอกสาร ถึงไม่ใช่หน้าที่ แต่โปรดิวเซอร์ต้องทำ เพราะมันคือเอกสารที่เราต้องรู้ในทุกๆ ฉากของเรื่อง สมมตินักแสดงไม่ว่างแล้วต้องสลับอีกฉากขึ้นมาถ่าย ก็ต้องรู้ว่าฉากไหน มีตัวละครอะไร และเข้าใจเนื้อทุกอย่างของละคร

 

แรงกกดดันจากการสานต่อ

ถามว่ากดดันไหม ก็กดดันนะ แต่มากไม่ได้ เพราะเราไม่ใช่คุณพ่อคุณแม่ที่อยู่ในวงการมา 30 ปี เราเพิ่งเข้ามาได้ไม่กี่ปีเอง ถึงคนจะคิดว่าเป็นลูกและมีนามสกุลวชิรบรรจง แต่บีบีไม่ใช่ ‘พงษ์พัฒน์’ หรือ ‘ธัญญา’ นิสัยและความคิดก็คนละแบบแล้ว คุณพ่อบอกว่างานศิลปะเป็นงานที่ก็อปปี้กันไม่ได้ ต่อให้อยากวาดให้เหมือนก็ไม่เหมือน บีบีและน้องอาจถูกหล่อหลอมให้มาในทิศทางเดียวกับคุณพ่อคุณแม่ แต่งานไม่เหมือนกัน แล้วเราก็ยังไม่ได้ทำเต็มตัวขนาดนั้น อย่างละครแต่ละเรื่องก็ไม่รู้หรอกว่าจะดังหรือไม่ดัง อย่างเรื่อง นาคี ดังสุดโต่ง แต่เรื่อง รากนครา ไม่มีกระแส นี่ขนาดว่าผู้กำกับ ทีมงาน และนางเอกคนเดียวกัน ยังเดาไม่ได้เลย แล้วเอาอะไรกับคนละคน

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

โลกที่ใครก็อยากเข้าถึงของ CIX รุกกี้แถวหน้าแห่งวงการเคป๊อป

โลกที่ใครก็อยากเข้าถึงของ CIX รุกกี้แถวหน้าแห่งวงการเคป๊อป

มองเผินๆ หลายคนอาจคิดว่า บอยแบนด์เกาหลีไม่ต่างอะไรกับการจับเด็กผู้ชายหน้าตาดีมาก็อปปี้วางก็ได้แล้ว แต่ขอบอกว่าคุณกำลังคิดผิด [...]

READ MORE
5 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้! บีม ปภังกร พระเอกเนื้อหอมจากเรื่อง เคว้ง ของ NETFLIX

5 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้! บีม ปภังกร พระเอกเนื้อหอมจากเรื่อง เคว้ง ของ NETFLIX

ถือเป็นโมเมนต์สำคัญที่แจ้งเกิดให้ชื่อของ ‘บีม-ปภังกง ฤกษ์เฉลิมพจน์’ เป็นที่รู้จักในระดับโลกก็ว่าได้ [...]

READ MORE