ฮอตติดไซเรน! ไอซ์ พาริส กับ 3 ทฤษฎีความสุขที่กลายเป็นเสน่ห์หนึ่งเดียว

ฮอตติดไซเรน! ไอซ์ พาริส กับ 3 ทฤษฎีความสุขที่กลายเป็นเสน่ห์หนึ่งเดียว

BEAUTIFUL BOY

หนุ่มหน้าใส เจ้าเสน่ห์

ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต

 

ไอซ์ พาริส

 

คำว่าเสน่ห์อาจไม่ได้มีความหมายตายตัว แต่สามารถสัมผัสได้จากตัวตน การกระทำ หรือผลงานที่สะท้อนให้เห็นเสน่ห์ของคนนั้นในมุมต่างๆ เหมือนเช่น ‘ ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต ’ ที่ย้อนกลับไปช่วงเดียวกันนี้ในปีที่แล้ว เขายังเป็นเพียงนักแสดงน้องใหม่ ที่เพิ่งมีผลงานออกสู่สายตาผู้ชมในฐานะนักแสดงเต็มตัวเป็นเรื่องแรก ท่ามกลางนักแสดงรุ่นใหญ่และรุ่นราวคราวเดียวกันมากมายในละครเรื่อง เลือดข้นคนจาง ไอซ์กลับจุดประกายเสน่ห์ของเขาให้ทุกคนเห็นผ่านบทอาฉี ด้วยหน้าตาและฝีมือการแสดงที่ดูโดดเด่น จนขยายผลให้เขากลายเป็นหนุ่มฮอตในใจของหลายๆ คน ยิ่งบวกกับความน่ารักในการวางตัว ทัศนคติในการมองโลก รวมถึงความสามารถที่มีอยู่รอบตัว ทั้งบทบาทของการเป็นนักแสดงและนักร้อง ยิ่งดึงดูดให้ทุกคนหลงรักเขาอย่างชนิดถอนตัวไม่ขึ้น เขาอาจไม่ได้เก่งที่สุด แต่การค่อยๆ ไล่ตามความฝันไปพร้อมความสุข นั่นล่ะคือเสน่ห์ของผู้ชายที่เราคิดว่าเหมาะสมกับรางวัล Beautiful Boy ของ OK! Bold & Beautiful

 

กล้าที่จะเป็นตัวเองนั่นล่ะคือเสน่ห์

“ตอนแรกแอบตกใจครับ เพราะไอซ์รู้สึกว่าตัวเองห่างหายจากการได้รับรางวัลมานานเหมือนกัน นับตั้งแต่ตอนละครเรื่อง เลือดข้นคนจาง ออกอากาศ พอกลับมาได้รับรางวัลอีกครั้งในครั้งนี้ก็มีความแปลกใจ แล้วมีความเขินอยู่เล็กๆ เพราะเป็นรางวัลของหนุ่มหน้าใส เจ้าเสน่ห์ แต่ก็ขอบคุณมากครับ (ยิ้ม)” ไอซ์ตีความเสน่ห์ในมุมของเขาว่าคือการเป็นตัวของตัวเอง “คำว่าเสน่ห์สำหรับผมคือหนึ่งเดียวในโลก ต้องไม่เหมือนใคร ไม่อย่างนั้นก็ไม่ใช่เสน่ห์ของเรา แล้วถ้าไม่เป็นตัวของตัวเอง นั่นแสดงว่าเรากำลังทำอะไรเหมือนคนอื่น” เช่นเดียวกับผู้หญิงที่ดึงดูดสายตาจากไอซ์ได้ “ผมว่าอย่างแรกเลยคือต้องเป็นตัวของตัวเอง หลุดได้ บ้าได้ ไม่แคร์สวย คือต้องมีความกล้า แล้วเสน่ห์จะออกมาได้เยอะ”

 

ไอซ์ พาริส

 

3 ทฤษฎีความสุขที่เรียนรู้แล้วว่าเป็นจริง

ทุกวันนี้ไอซ์ไม่ได้เข้ายึดพื้นที่ในหัวใจของสาวไทยกว่าค่อนประเทศเท่านั้น แต่ยังเข้ายึดพื้นที่ในทุกสื่อชนิดว่าตั้งแต่เช้าจรดเย็น เราต้องได้เติมพลังกับรอยยิ้มอันสดใสของหนุ่มหน้าใส ที่มีเสน่ห์เหลือล้นคนนี้ผ่านสื่อไหนสักทางหนึ่งอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่รู้ว่าคิวงานของไอซ์ถูกจองเต็มยาวไปถึงปีหน้าแล้ว “ผมกล้าพูดเลยว่าปีที่แล้วคือปีที่ดีที่สุดในชีวิตของผม แล้วปีนี้ก็คืออีกปีหนึ่งที่ดีมากขึ้นอีก มันเหมือนผมไม่เคยได้เจอความสุขกับการได้ทำอะไรไปเรื่อยๆ แบบนี้ ก่อนหน้านี้ผมเคยคิดว่าความสุขคือการได้มีสิ่งต่างๆ ความเท่ หรืออะไรก็ตาม แต่พอคุณพ่อเสีย คุณแม่ก็สอนตลอดเกี่ยวกับเรื่องแพชชั่นและความสุข จนผมได้เรียนรู้ว่าจริงๆ ความสุขมีแค่ 3 อย่าง อย่างแรกคือการมีปฎิสัมพันธ์กับคนรอบตัว อย่างที่ 2 คือการทำตามความฝัน และอย่างสุดท้ายคือการช่วยเหลือคนอื่น ซึ่งคุณแม่ให้ผมลองทำทุกอย่าง แล้วมันจริงมาก การทำตามความฝันคือสิ่งที่ผมทำอยู่ทุกวันนี้ แล้วทุกๆ ปีคุณแม่จะพาผมไปบ้านเด็กพิการซ้ำซ้อน เพื่อไปเล่นกับเขา มันเป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ได้ แต่พอได้ทำให้อีกคนหนึ่งยิ้ม ตัวเราเองก็มีความสุขไปด้วย”

 

ไม่ลืมว่าตัวเองมาจากไหนและเห็นคุณค่าในสิ่งที่มี

ทุกอย่างย่อมมี 2 ด้านเสมอ ไม่เว้นแม้แต่การได้รับความรักมากมายจากทุกคน “ผลดีคือมันทำให้มีกำลังใจครับ จริงๆ ความรักคือสิ่งที่ดีอยู่แล้ว ยิ่งมีคนมารัก แต่ผลเสียคือมันอาจทำให้เรารู้สึกว่าตัวเองเจ๋งที่สุดจนเหลิง ซึ่งช่วงแรกๆ ก็มีคนเตือนผมเรื่องนี้เหมือนกัน ก็ค่อยๆ ปรับมาเรื่อยๆ คุณแม่บอกผมว่าเราต้องเห็นก่อนว่าตัวเองมาจากไหนและเห็นคุณค่าในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ ไม่ใช่ว่าได้มาง่ายๆ แล้วก็ไม่แคร์  เราต้องรู้สึกขอบคุณในสิ่งที่ได้มา คือแค่คิดกับตัวเองในใจก็มีความสุขแล้ว”

 

ไอซ์ พาริส

 

พัฒนาตัวเองโดยออกจากเซฟโซน

คนรักก็เยอะ แต่ไม่ใช่ทุกอย่างจะดีไปหมด การกล้ารับฟังความคิดของคนอื่น ยิ่งช่วยให้พัฒนาไปได้ไกล และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งในเคล็ดลับความสำเร็จของไอซ์ “ถามว่ามีคนติไหม มันมีอยู่แล้วครับ ผมก็แอบนอยด์บ้างนิดหนึ่ง แต่พยายามคิดว่าถ้าไม่มีคนติ ก็ไม่มีวันที่จะเก่งขึ้น ยิ่งทำงานตรงนี้ทำให้รู้เลยว่าการอยู่ในโซนที่ลำบากใจที่สุด ยิ่งทำให้เราได้อัพเลเวลไปอีก อย่างตอนไปถ่ายเรื่อง ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์ ผมก็บอกพี่พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ ที่เป็นผู้กำกับว่าถ้ายังไม่ได้ ต้องเอาอีกนะพี่ ด่าผมมาได้เลย ช่วงแรกโดนพี่ย้ง (ทรงยศ สุขมากอนันต์) ด่านี่จะร้องไห้นะ แต่ช่วงหลังๆ รู้สึกชอบ เพราะมันทำให้เราทำได้ แต่ไม่ได้อยากอยู่อย่างนั้นตลอดเวลานะครับ ช่วงที่ผลงานออกมาแล้ว ชมบ้างก็ดี (หัวเราะ) แต่ระหว่างทำงานด่าได้…ไม่เป็นไร”

เป้าหมายที่เชื่อว่าวันหนึ่งจะมาถึง

หลังประสบความสำเร็จกับก้าวแรกไปแล้ว ไอซ์ก็ยังคงเดินหน้าทำตามความฝันให้สำเร็จต่อไป โดยไม่บีบบังคับตัวเองจนเกินไป แต่เลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าและมีความสุขไปกับการรอรับความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจ “ผมไม่รู้หรอกว่าตำแหน่งของตัวเองจะอยู่ตรงไหนในวงการบันเทิงนี้ ผมแค่อยากทำในสิ่งที่อยากทำเท่านั้นก็พอแล้ว ผมตั้งเป้าไว้ว่าอยากแสดงหนัง มีอัลบั้มเพลง และคอนเสิร์ตของตัวเอง  แล้วก็จะไปหามันให้ได้ ผมไม่เคยกำหนดเรื่องเวลา แต่จะเชื่อตลอดว่ามันกำลังมาแล้ว นี่คือสิ่งที่คุณแม่สอนตลอดว่าถ้าอยากได้อะไร เราต้องขอและเชื่อ ซึ่งตอนนี้ผมขอไปแล้ว แล้วก็กำลังเชื่อ จากนั้นก็แค่รอรับมัน (ยิ้ม)”

 

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต ได้ใน OK! Magazine Issue 318 ฉบับเดือนตุลาคม 2019

ไอซ์ พาริส

 

นายแบบ: พาริส อินทรโกมาลย์สุต

เสื้อผ้า: Givenchy

รองเท้า: Christian Louboutin

แต่งหน้า-ทำผม: โชติรส โรดดอน

สไตลิสต์: ศุภะกิจ หุนารักษ์

ผู้ช่วยสไตลิสต์: สาธิมา ลิมปกาญจน์เวช

ช่างภาพ: ชวลิต กมลธรรมะนนท์

สัมภาษณ์: มยุรี จิตเอื้ออารีกุล

สถานที่: SO Sofitel Bangkok โทร.0-2624-0000

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ไบร์ทวิน จะรับมืออย่างไร? เมื่อชื่อเสียงเปลี่ยนสเตตัสส่วนตัวให้เป็นสาธารณะ
แชร์ให้คิด! บทเรียนไอดอลที่หาไม่ได้ในตำราของ คุณ-นิชคุณ หรเวชกุล

แชร์ให้คิด! บทเรียนไอดอลที่หาไม่ได้ในตำราของ คุณ-นิชคุณ หรเวชกุล

ได้ชื่อว่าเป็นไอดอลยุคบุกเบิกที่ไปสร้างชื่อเสียงในเกาหลีก็คงไม่ผิด สำหรับ ‘คุณ-นิชคุณ หรเวชกุล’ [...]

READ MORE