เคล็ดลับความสวย ของ ‘ซงฮเยคโย’ กว่าจะเป็นเจ้าสาว เธอดูแลตัวเองแบบนี้นี่เอง!

เคล็ดลับความสวย ของ ‘ซงฮเยคโย’ กว่าจะเป็นเจ้าสาว เธอดูแลตัวเองแบบนี้นี่เอง!

วันนี้เป็นวันดี เป็นวันแต่งงานของสองซุปเปอร์สตาร์จากเกาหลี ‘ซงจุงกิ-ซงฮเยคโย’ และแน่นอนว่า OK! ก็ไม่พลาดที่จะเจาะลึก เคล็ดลับความสวย ของเธอ กว่าจะมาเป็นเจ้าสาว ที่ใครๆ ต่างก็ต้องอิจฉา เธอต้องดูแล และเตรียมตัวอย่างไรบ้างนะ งานนี้ไม่รู้จะอิจฉาหนุ่มซงจุงกิดี ที่ได้ภรรยาแสนสวย หรือซงฮเยคโย ที่ได้สามีหน้ามน เอาเป็นว่ายินดีกับพวกเขาทั้งสองคนละกันค่ะ

โดย เคล็ดลับความสวย ของเธอ ส่วนใหญ่จะเริ่มจากผิว อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ผิวของสาวเกาหลีนั้น แทบจะไม่มีรูขุมขนเลย (แต่ถ้าพวกนางมาไทยล่ะก็ รูขุมขนโผล่แน่นอน) นอกจากผิวที่ขาว และดูเนียนแล้ว ก็ใช่ว่าจะละเลยการบำรุงได้ การจะมีผิวสวยสุขภาพดี ก็มีหลายๆ ปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นเพื่อให้ผิวความฉ่ำวาวโกลว์ ดูดีแบบมีสุขภาพ ลองดูแลแบบผิวแบบเธอเป็นไง

เริ่มต้นด้วยสกินแคร์ เน้นเติมน้ำ + ต่อต้านริ้วรอย

เธอบอกว่า “ลุคที่ดูอ่อนเยาว์ ต้องอิ่มน้ำ อุดมความชุ่มชื้น มีสัมผัสนุ่มเนียน ที่สำคัญที่สุดคือโครงสร้างของผิวต้องยืดหยุ่น” สกินแคร์ที่เธอใช้จึงต้องมีคุณสมบัติที่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึก เพื่อให้ผิวดูเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์ ที่สำคัญคือต้องช่วยต่อต้านริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้เอง เธอก็ยังเคยให้สัมภาษณ์ว่า “แม่ของฉันบอกว่า เราควรเริ่มต้นการใช้สกินแคร์แบบ Anti-Aging ตั้งแต่ต้นๆ เลย อย่ารอให้จนมีอายุเยอะ อายุน้อยๆ ก็เริ่มใช้ได้ โดยเฉพาะ ฉันที่เป็นนักแสดง ต้องเจอทั้งแสงไฟ และแสงแดด

ซึ่งแน่นอนว่าด้วยความสวยระดับนี้เธอก็เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ LANEIGE ซึ่งเธอใช้ Time Freeze Essence และ Cream Ex ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวที่ยืดหยุ่นและอุดมด้วยความชุ่มชื้น ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ อิ่มน้ำ

เติมน้ำให้ผิวแล้ว ก็ต้องเติมน้ำให้ร่างกายด้วย

รู้กันดีอยู่แล้วว่าร่ากายของเราประกอบไปด้วยน้ำเกือบ 60% และความชุ่มชื้นก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ร่างกาย ผิวพรรณ มีสุขภาพที่ดี ถ้าหากขาดความชุ่มชื้น ก็เป็นสัญญาณที่อาจทำให้เกิดริ้วรอยและความไม่กระชับ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเคล็ดลับความสวยของ ‘ซงฮเยคโย’ คือการเติมน้ำให้ร่างกาย โดยในทุกเช้าวันใหม่ เธอจะดื่มน้ำเต็มแก้ว 2 แก้ว และในระหว่างวันอีก 6-7 แก้วต่อวัน

ผิวดี เมกอัพก็ต้องดี แต่งแบบเมกอัพ โนเมกอัพ

อยากให้ผิวเรียบเนียนไม่จำเป็นต้องโบก ส่วนใหญ่เธอจะลงด้วย คุชชั่น เน้นงานผิวที่เบาบาง สบาย ดูไม่หนาเกินไป เพราะคุชชั่นนอกจากจะช่วยปกปิด ยังช่วยบำรุงให้ผิวดูฉ่ำ และกระจ่างใสขึ้น ส่วนเมกอัพอื่นๆ ก็แต่งพอประมาณ ซึ่งเธอมีหน้าที่ค่อนข้างใหญ่ แต่เธอมักจะไม่ใช้การคอนทัวริ่งด้วยบรอนเซอร์ ซึ่งเธอจะเน้นการปัดแก้มให้อมชมพูแบบเป็นธรรมชาติ แล้วลงไฮไลต์เพิ่มไปเพียงนิดเดียวเท่านั้น

ลิปสีอ่อนก็ช่วยลดอายุได้

เข้าใจว่าการทาลิปสติกสีต่างๆ ก็มักจะขึ้นอยู่กับอารมณ์ของสาวๆ และถึงแม้ว่าการทาสีแดงจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆ แต่อย่าง ซงฮเยคโย เธอมักจะไม่ค่อยทาสีแดงสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเธอจะเลือกเฉดสีอ่อนๆ  อย่างสีชมพูอ่อน สีคอรัล ที่ช่วยให้ริมฝีปากดูเอิบอิ่ม นอกจากนี้ก็ยังเป็นเทคนิคที่ช่วยให้ดูเด็กลงได้อีกด้วย และเทคนิคของเธอ คือการทาปากแบบไล่สีให้ดูระเรื่อ โดยใช้สีอ่อนๆ กลืนเข้ากับสีผิวตามธรรมชาติบริเวณขอบริมฝีปาก

มาส์ก DIY ทำได้เองที่บ้าน

ใครว่าเธอจะต้องใช้มาส์กราคาแพงละ เพราะงานนี้เธอมาส์กหน้าแบบ DIY ด้วยของเครื่องใช้ในครัวเรือน ซึ่งสูตรมาส์กหน้าของเธอก็ง่ายๆ เบสิคสุดๆ ซึ่งเธอจะใช้ไข่ขาว ผสมกับน้ำผึ้ง โดยไข่ขาวจะช่วยกระชับรูขุมขนและน้ำผึ้งมีคุณสมบัติช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบ และช่วยให้ผิวกระจ่างใส นอกจากนี้บางทีเธอก็ยังผสมแครอท ที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และเบต้าแคโรทีนซึ่งช่วยซ่อมแซมและปกป้องผิวจากรังสียูวี

ถ้าทำตาม ซงฮเยคโย ได้ รับรองว่าความสวยอยู่ไม่ไกล เกินเอื้อม
คราวนี้ รับรองว่าผู้ชายแบบจุงกิจะเข้าหาเราแน่นอน

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

คุชชั่น ใหม่! 11 แบรนด์ น่าลอง น่าใช้ ในช่วงนี้ อะไรดี อะไรโดน มาดูกัน!

คุชชั่น ใหม่! 11 แบรนด์ น่าลอง น่าใช้ ในช่วงนี้ อะไรดี อะไรโดน มาดูกัน!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า คุชชั่น เป็นหนึ่งใน บิวตี้ [...]

READ MORE
ชลาชล ร่วมทำความดีด้วยหัวใจ ถวายแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9

ชลาชล ร่วมทำความดีด้วยหัวใจ ถวายแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9

บริษัท ชลาชล จำกัด ผู้บริหารร้านทำผมในกลุ่มชลาชลทั้ง [...]

READ MORE