เบลล่า ธอร์น และ แพทริค ชวาร์เซเนกเกอร์ เสิร์ฟรักสุดหวานซึ้งในหนังโรแมนติก Midnight Sun

เบลล่า ธอร์น และ แพทริค ชวาร์เซเนกเกอร์ เสิร์ฟรักสุดหวานซึ้งในหนังโรแมนติก Midnight Sun

เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่คอหนังรักโรแมนติกห้ามพลาด สำหรับ Midnight Sun โปรเจ็กต์หนังเรื่องใหม่ที่เตรียมเข้าฉายในเดือนเมษายนนี้ พร้อมเติมเต็มความหวานซึ้ง แสนอบอุ่น เรียกรอยยิ้มให้แก่ผู้ชม ซึ่งนี่เป็นผลงานรีเมคที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องดังชื่อเดียวกันในปี 2006 ที่เคยสร้างปรากฏการณ์เรียกน้ำตาคนดูถล่มทลายทั่วประเทศมาแล้ว โดยครั้งนี้เป็นผลงานการกำกับของสก็อตต์ สเปียร์ นำแสดงโดย 2 นักแสดงดาวรุ่งหน้าสวยหล่อเบลล่า ธอร์น และแพทริค ชวาร์เซเนกเกอร์ Midnight Sun บอกเล่าเรื่องราวของเคที่ (เบลล่า ธอร์น) เด็กสาววัย 17 ปีที่ป่วยเป็นโรคแพ้แสงแดด หรือ Xeroderma Pigmentosum (เรียกสั้นๆ ว่า XP) เธอใช้ชีวิตสลับกับคนทั่วไป ช่วงเช้าเธอจะนอนพักผ่อนและอยู่แต่ในบ้าน พอตื่นมาในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน เธอมักจะออกจากบ้านไปเล่นดนตรีที่สถานีรถไฟแถวบ้านให้นักท่องเที่ยวฟัง กระทั่งคืนหนึ่งเธอได้พบกับชาร์ลี (แพทริค ชวาร์เซเนกเกอร์) หนุ่มที่เธอแอบชอบมานานซึ่งเป็นอดีตนักกีฬาดาวเด่นของโรงเรียน เธอพยายามปกปิดอาการไม่ให้เขารู้ แต่ในที่สุดความรักแสนหวานก็เริ่มก่อตัวขึ้นระหว่างหนุ่มสาวทั้ง 2 คน

 

เบลล่า ธอร์น และ แพทริค ชวาร์เซเนกเกอร์

ในหนังรักสุดซึ้งเรื่องใหม่ Midnight Sun

 

 

 

 

BELLA THORNE

เบลล่า ธอร์น คือนักแสดงสาวสวยวัย 20 ปีจากซีรีส์ดังอย่าง My Own Worst Enemy, Big Love, Shake It Up, Famous in Love ที่ล่าสุดหันมารับบทนางเอกที่มีชีวิตแปลกแต่น่าสนใจในหนัง Midnight Sun บทจะยากง่ายอย่างไรและเธอรู้สึกประทับใจเรื่องอะไรบ้างจากการเล่นหนังเรื่องนี้ ไปฟังคำตอบจากสาวเบลล่ากัน

 

 

 

อยากให้คุณพูดถึงตัวละครเคที่ใน Midnight Sun ให้ฟังหน่อย

เคที่ป่วยเป็นโรคที่หาได้ยากซึ่งเกิดขึ้นได้แค่เพียงหนึ่งในล้าน และส่วนใหญ่ผู้ป่วยมักมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 21 ปี เธอต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้านตลอดเวลา เติบโตในห้องนอน ไม่สามารถออกไปรับแสงแดดภายนอกได้ เพราะการทำแบบนั้น หมายถึงเธอจะต้องตายสถานเดียว! เธอแอบหลงรักหนุ่มหล่อข้างบ้านมาตลอดชีวิต สิ่งที่น่าทึ่งอย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้คือการที่ตัวละครค่อนข้างมีความไร้เดียงสามาก ความรักที่เคที่มีต่อชาร์ลีนั้นเต็มไปด้วยความบริสุทธิ์ เนื่องจากเธอแอบเฝ้ามองเขาอยู่ฝ่ายเดียวมานานหลายปี ผู้ที่เธอเชื่อว่าคงไม่มีวันได้ทำความรู้จักกับเขาเป็นอันขาด แต่ปรากฏว่าคืนหนึ่งที่ได้พบกัน ทั้งคู่ก็ปิ๊งกันทันที กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรักที่ยิ่งใหญ่ งดงาม และน่าหลงใหลค่ะ

 

 

เพราะอะไรคุณถึงสนใจตัวละครนี้

ฉันอยากเป็นคนเล่าเรื่องที่ยังไม่เคยมีใครเคยเล่ามาก่อนค่ะ อยากเป็นคนฉายแสงส่องไปที่เรื่องราวนั้น คนส่วนใหญ่ไม่รู้จักโรคนี้ ฉันจึงอยากถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครที่ถูกปิดกั้นจากโลกภายนอก และไม่เคยได้ออกไปพบเจอแสงตะวันเลยสักครั้งในชีวิต ออกมาให้ผู้ชมได้สัมผัส

 

 

ในหนังเคที่สนิทและผูกพันกับพ่อมากๆ เลยใช่ไหม

ใช่ค่ะ ฉันใช้ประสบการณ์ส่วนตัวระหว่างฉันกับพ่อแท้ๆ มาเป็นส่วนสำคัญในการแสดงเป็นลูกสาวของแจ็ค ไพรซ์ ซึ่งแสดงโดยร็อบ ริกเกิล ฉันพูดได้เต็มปากว่าเขาเป็นนักแสดงที่เก่งกาจและยอดเยี่ยมมาก เพราะนี่เป็นหนังเรื่องแรกที่เขาได้เล่นบทดราม่าเต็มตัว และด้วยความที่ฉันเสียพ่อไป (จากอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ในปี 2007) ทำให้ฉันสนิทกับแม่มากๆ ค่ะ ความรักความผูกพันระหว่างเคที่กับพ่อในหนัง จึงแทบจะเป็นพิมพ์เดียวกันกับความรักความผูกพันที่ฉันมีต่อแม่ ทุกครั้งที่ฉันอ่านบทหนังเรื่องนี้ ฉันร้องไห้ตลอด ขนาดไปนั่งย้อมสีผมในร้านแล้วเปิดบทหนังเรื่องนี้อ่านในโทรศัพท์ ฉันยังร้องไห้เป็นวรรคเป็นเวร จนต้องตวาดตัวเองว่า ‘เธอเป็นบ้าเป็นบอไปแล้วหรือไง!’ เพราะฉะนั้นความรักความผูกพันระหว่างพ่อกับลูกสาวจึงมีความสำคัญต่อหนังเรื่องนี้สุดๆ ฉากหนึ่งที่คนดูจะได้เห็นในหนังเป็นฉากที่เคที่ต้องพูดกับพ่อ มันเป็นฉากที่แสนเศร้า ตอนถ่ายทำฉากนั้น ฉันคิดอยู่ตลอดเวลาว่าในชีวิตจริง ฉันน่าจะมีโอกาสได้กล่าวคำอำลากับพ่อก่อนที่ท่านจะจากไป

 

 

แล้วการทำงานกับแพทริคล่ะเป็นอย่างไรบ้าง

แพทริคเป็นคนอ้วนแบบซ่อนรูป ฉันไม่เคยเห็นใครกินเก่งเท่าเขาเลย แถมยังทำให้ฉันพลอยเสียนิสัยไปด้วย เพราะน้ำหนักฉันเพิ่มพรวดพราดมากในช่วงที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ แพทริคเคยบอกว่าถ้าจะต้องมีการถ่ายฉากถอดเสื้อจูบกันล่ะก็ ควรต้องรีบถ่ายตั้งแต่ตอนเพิ่งเริ่มเปิดกล้อง เพราะว่าช่วงนั้นหุ่นยังดูฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่ อีกอย่างแม่ฉันก็ชอบทำแซนด์วิชเนยถั่วผสมมาร์ชเมลโลว์กับกล้วย มาให้แพทริคกินเป็นประจำเสียด้วย ฉันเองก็กินเข้าไปหลายคำเหมือนกันเพราะอดใจไม่ไหว แต่แพทริคชอบกินมากค่ะ จริงๆฉันมีความสุข ฉันชอบที่ได้ทำงานกับแพทริค เขาเป็นคนเก่ง เป็นคนสนุกสนานเฮฮา และยังเป็นนักแสดงที่มีพรสวรรค์ด้วย พูดง่ายๆคือทั้งหล่อ เก่ง เท่ ซึ่งในโลกนี้มีอยู่ไม่กี่คนหรอกค่ะที่จะมีคุณสมบัติครบเครื่องแบบนี้ แต่แพทริคมีคุณสมบัติเหล่านั้น แม้มันจะฟังดูซ้ำซากไปหน่อย แต่ฉันก็อยากบอกว่าเขาเป็นนักแสดงที่มีอนาคตยาวไกล ต่อไปจะต้องดังแบบยั้งไม่หยุดฉุดไม่อยู่แน่นอน

 

PATRICK SCHWARZENEGGER

เขาคือลูกชายสุดหล่อวัย 24 ปีของอาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ นักแสดงขาบู๊คนเหล็กระดับตำนานและอดีตผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย กับอดีตภรรยามาเรีย ไชรเวอร์ ซึ่งเป็นนักเขียนและนักหนังสือพิมพ์ หน้าตาหล่อ หุ่นดี ล้ำหน้าคุณพ่อไปอีกสำหรับแพทริค ชวาร์เซเนกเกอร์ ในหนังเรื่อง Midnight Sun นี้ถือเป็นการรับบทนำในหนังแนวรักโรแมนติกเต็มตัวครั้งแรกของแพทริค โดยก่อนหน้านี้เขาเคยรับบทเล็กๆ ในหนังอย่าง Stuck in Love, Grown Ups 2, Scout’s Guide to the Zombie Apocalypse, Dear Eleanor ฯลฯ รวมทั้งซีรีส์ทางโทรทัศน์ Scream Queens และ The Long Road Home ด้วย ต้องไปพิสูจน์กันในโรงภาพยนตร์ว่าเสน่ห์ทางการแสดงของหนุ่มคนนี้จะคว้าใจสาวๆ ได้ไหม

 

 

อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณสนใจเล่นหนัง Midnight Sun

ผมแทบไม่เสียเวลาคิดในการตอบตกลงเล่นหนังเรื่องนี้เลยครับ เหตุผลแรกคือผมหลงรักบทหนังเรื่องนี้ซึ่งว่าด้วยเรื่องราวของความรัก เหตุผลถัดมาคือการที่ตัวละครของผมสามารถแก้ปัญหาชีวิตของตัวเองด้วยการมอบชีวิตใหม่ให้แก่เคที่ ส่วนเหตุผลสุดท้ายคือการที่เบลล่ามาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย เรา 2 คนรู้จักกันมานาน ก่อนหน้าที่ผมจะได้รับการติดต่อให้มาเล่นหนังเรื่องนี้ วันที่ผมไปออดิชั่นบท ทีมงานบอกให้ผมทดสอบบทกับเบลล่า ซึ่งมันออกมาดีมาก เบลล่ากับผมเข้ากันได้ดี จนเราทั้งคู่ก็คิดตรงกันว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ได้เล่นหนังรักดีๆ เรื่องหนึ่งด้วยกัน

 

 

คุณเตรียมความพร้อมสำหรับเล่นหนังเรื่องนี้อย่างไรบ้าง

ผมเป็นคนให้ความสำคัญกับการเตรียมตัวให้พร้อมในทุกๆ ด้าน ทั้งการออกกำลังกาย ผมว่ายน้ำสัปดาห์ละ 4 วัน การรับประทานอาหาร ผมต้องกินอาหารในปริมาณครึ่งหนึ่งของที่เคยกินปกติ ต้องฟิตหุ่นให้ดูดีสุดๆ เพราะในหนังผมต้องเล่นเป็นนักกีฬาว่ายน้ำ ผมจึงต้องออกกำลังกายอย่างหนัก เพราะต้องถ่ายทำฉากเปลือยท่อนบนอยู่ 1-2 วัน พอตกกลางคืน เบลล่าก็จะเอาแซนด์วิชเนยถั่วผสมมาร์ชเมลโลว์กับกล้วยมาให้ผมกินเป็นประจำ ยิ่งพอเธอรู้ว่ามันเป็นของโปรดของผม เธอก็ยิ่งทำมาให้กินทุกคืน ทำให้กองถ่ายนี้ครึกครื้นกันมากครับ

 

 

ช่วยเล่าถึงการทำงานร่วมกับเบลล่าให้ฟังหน่อย

เบลล่าเป็นคนร่าเริงมาก เรากลายเป็นเพื่อนสนิทกันไปเลยครับ เธอเป็นคนคุยง่าย เข้ากับคนง่าย แถมยังเป็นคนตลก มีเสน่ห์ ไม่ถือตัว และมีนิสัยเฮฮาสุดๆ เธอสวมวิญญาณเป็นเคที่ได้น่าประทับใจมากครับ เป็นนักแสดงที่ใครๆ ก็อยากร่วมงานด้วย  อย่างตอนอยู่ในห้องออดิชั่น ผู้กำกับบอกว่าแพทริค คุณลองเล่าเรื่องเศร้าที่สุดในชีวิตของคุณให้เราฟังหน่อย ส่วนเบลล่าก็ลองเล่าเรื่องเศร้าของเธอให้พวกเราฟังเหมือนกัน นั่นคือจุดที่ทำให้ผมมองเธอเปลี่ยนไป ผมเคยเห็นแต่ด้านตลกเฮฮาของเบลล่าอย่างเดียว ทว่าตอนนั้นผมได้รู้จักเธอในด้านที่เป็นคนเอาจริงเอาจังกับงานการแสดงแบบสุดๆ ทำให้ผมนับถือเธอทั้งในแง่ความเป็นนักแสดง ความเป็นมนุษย์ และความเป็นเพื่อนเป็นอย่างมาก เบลล่าเป็นเพื่อนร่วมงานที่สุดยอดจริงๆ

 

แพทริคกับคุณพ่ออาร์โนลด์ หล่อล้ำเกินหน้าคุณพ่อไปอีก!

 

สิ่งที่ท้าทายในการรับบทนี้ของคุณคืออะไร

ชาร์ลีเป็นนักกีฬา เขาเป็นหนุ่มหล่อในโรงเรียนที่ใครๆ ก็หลงเสน่ห์ครับ ทำให้ทุกคนดูออกทันทีว่าเขาจะเลือกสาวคนไหนมาเป็นแฟนก็ได้ นั่นคือสิ่งที่ระบุไว้ในชัดเจนในบทหนัง แต่ก็มีหลายสิ่งที่ไม่ได้ระบุไว้ แต่มันจะค่อยๆ เกิดขึ้นมาเองเมื่อเขาได้เจอเคที่ ก่อนหน้าจะได้พบเคที่ ชาร์ลีกำลังอยู่ในภาวะสับสนยุ่งยากใจ เขากำลังไม่แน่ใจในจุดที่กำลังยืนอยู่ เนื่องจากชีวิตที่เขาวางแผนมาอย่างดิบดีโดยตลอดได้ก้าวมาถึงจุดเปลี่ยน ซึ่งทำให้เขาต้องพยายามคิดทบทวนว่าควรจะก้าวต่อไปทางไหนดี แต่แล้วเขาก็ได้พบสาวน้อยแสนสวย ผู้ดึงสติของเขาให้กลับคืนมา ด้วยการช่วยให้เขาค้นพบสิ่งที่มีความหมายที่สุดในชีวิตอย่างแท้จริง เธอทำให้เขาเกิดความเชื่อมั่นในตัวเองจนสามารถค้นพบตัวตนแท้จริงในที่สุด ถึงตอนนั้นเขาก็ผูกพันเหนียวแน่นกับเคที่ จนต้องการจะสำรวจโลกนี้ไปพร้อมๆ กับเธอครับ

 

[Credit: Text: Mongkol Major, Photographs: Mongkol Major, Instagram: bellathorne/ patrickschwarzenegger]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่ๅ

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เคที่ เพอร์รี่ กับภาพสุดปังจากโชว์แรกของทัวร์เอเชียที่โตเกียว ก่อนขึ้นโชว์ในไทย 10 เม.ย. นี้

เคที่ เพอร์รี่ กับภาพสุดปังจากโชว์แรกของทัวร์เอเชียที่โตเกียว ก่อนขึ้นโชว์ในไทย 10 เม.ย. นี้

เตรียมนับถอยหลังกันได้เลยนะจ๊ะแฟนคลับของป๊อปสตาร์สาว เคที่ เพอร์รี่ เพราะล่าสุดเธอเปิดฉากคอนเสิร์ต [...]

READ MORE
ซามูเอล หนุ่มน้อยเสน่ห์แรงวัย 16 ปี จาก Produce101 ซีซัน 2 ที่จัดว่าเด็ดเกินวัย!