ชวนชิมร้าน Bep1919 ในฮอยอัน…ที่แท้เป็นของพระเอกไทยคนนี้นี่เอง

ชวนชิมร้าน Bep1919 ในฮอยอัน…ที่แท้เป็นของพระเอกไทยคนนี้นี่เอง

 

หากใครได้ลองแวะเวียนไปที่เมืองโบราณสีเหลืองมัสตาร์ดอย่างฮอยอัน คงจะทราบกันดีว่าที่นี่มีร้านรวงหลากหลาย ร้านอาหารมากมากมายก็จริง แต่จะหาร้านอาหารเวียดนามแท้ๆ ที่อร่อยถูกปากนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย OK! ได้เดินทางไปที่ฮอยอันเมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้ค้นพบร้านอาหารเวียดนามแบบพื้นบ้านจริงๆ แต่บรรยากาศเหนือระดับเกินกว่าคำว่า ‘บ้านบ้าน’ ไปมาก แถมหุ้นส่วนของร้านนี้ยังมีดีกรีเป็นพระเอกดังแห่งช่อง 7 สี เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ อีกต่างหาก

 

 

Bep1919

 

Bep1919

 

ร้าน Bep1919 คือร้านอาหารเวียดนามในรูปแบบโฮมสไตล์คุกกิ้งที่หากินได้ง่ายๆ ในครัวเรือนเวียดนาม แต่หากินได้ยากสำหรับนักเดินทางที่อยากลองรสชาติแบบต้บฉบับแท้ๆ นั่นจึงกลายเป็นที่มาของชื่อร้านคือ Bep ในภาษาเวียดนามแปลว่าครัว ส่วน 1919 คือปีที่สร้างอาคารที่ตั้งของร้านซึ่งเคยเป็นที่ประชุมลับสมัยเวียดนามต่อต้านจักวรรดินิยมทั้งฝรั่งเศสและอเมริกามาก่อน บางเมนูที่ Bep1919 ก็เป็นเมนูที่คุณแม่ของมร.ทาน (Mr. Nguyen Quoc Thanh) เจ้าของร้านผู้ไปเติบโตที่เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก เคยทำให้กินสมัยเด็กๆ

 

Bep1919

 

แม้จะเป็นอาหารง่ายๆ สไตล์คอมฟอร์ตฟู้ดในแบบเวียดนาม แต่ก็มีพรีเซ็นเทชั่นที่น่าสนใจและอร่อยด้วย อย่างกุ้งห่อข้าวอ่อนทอดก็ทำออกมาได้น่ากินกรุบกรอบรสข้าวพอง หรืออย่างปลาห่อใบตองย่างก็อร่อยแบบเอเชียนหอมกลิ่นเต้าเจี้ยว รสชาติเผ็ดนิดๆ ดับคาวได้ดี แต่ที่เจ้าของร้านขอเรคคอมเมนต์ก็คือหมูสามชั้นและไข่ตุ๋นในน้ำมะพร้าว เมนูนี้คือเมนูที่แม่มร.ทาน เคยทำให้กินและเป็นเมนูโปรดจนถึงทุกวันนี้

 

Bep1919

 

Bep1919

 

Bep1919

 

หลายคนคงสงสัยว่าเพราะอะไรพระเอกไทยถึงไปเป็นหุ้นส่วนในร้านอาหารที่ฮอยอันได้  มร.ทานเล่าว่ารู้จักกับเอสตั้งแต่สมัยที่เขายังเปิดบาร์ที่โฮจิมินห์ คุยกันถูกคอจนมีโปรเจ็กต์จะทำธุรกิจร่วมกันทั้งในเวียดนามและกรุงเทพฯ ซึ่ง Bep1919 คือธุรกิจแรกของพวกเขา ใครมีโอกาสแวะไปฮอยอันอย่าลืมแวะไปอุดหนุน วันดีคืนดีอาจมีพระเอกมาเสิร์ฟอาหารให้ด้วยนะเออ

 

Bep1919

 

Bep1919 108 Nguyễn Thái Học, Minh An, Tp. Hội An, Quảng Nam, Vietnam

(เยื้องกับ Old House No.101 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของฮอยอัน)

 

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://bep1919.com

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

มิชลินสตาร์ราคามิตรภาพ! ชวนชิมฝีมือเซเลบริตี้เชฟสุดคูลที่ร้าน Blunos
Thai Taste Hub อร่อยไม่เปลืองเวลา! รวม17 ร้านดังในตำนานไว้ในที่เดียว