บียอนเซ่ ซูเปอร์สตาร์ทรงพลัง กับทัศนคติดีๆ ที่อยากส่งต่อให้ทายาทสุดที่รัก

บียอนเซ่ ซูเปอร์สตาร์ทรงพลัง กับทัศนคติดีๆ ที่อยากส่งต่อให้ทายาทสุดที่รัก

ปฏิเสธไม่ได้ว่าบียอนเซ่และเจย์ ซี สามีแร็ปเปอร์ของเธอ คือหนึ่งใน Power Couple ของยุคนี้ ท่ามกลางชื่อเสียง ฐานะ และความสำเร็จอันท่วมท้นและยาวนานที่กองอยู่ตรงหน้า แต่สิ่งที่เติมเต็มความสุขและความหมายที่แท้จริงในชีวิตของทั้งคู่ คือลูกๆ ทั้ง 3 คน ได้แก่ บลู ไอวี่ วัย 7 ปี และฝาแฝดหญิงชายรูมี่กับเซอร์ วัย 2 ปี จากภาพลักษณ์ภายนอก หลายคนอาจมองว่าบียอนเซ่เป็นโกลบอลซูเปอร์สตาร์ที่มีความเฟียซ ทรงพลัง และเต็มเปี่ยมด้วยความมั่นใจ แต่เมื่อเปลี่ยนโหมดมาเป็นคุณแม่ ควีนบีที่เรารู้จักในสื่อกลายเป็นบียอนเซ่ผู้แสนจะอ่อนโยน และพร้อมส่งต่อดีเอ็นเอความเป็นคนแกร่งให้ลูกๆ

 

SELF-LOVE, SELF-ACCEPTANCE

BEYONCE

บียอนเซ่ ซูเปอร์สตาร์ทรงพลัง

กับมุมอ่อนโยนและเป็นตัวเองที่อยากส่งต่อให้ทายาทสุดที่รัก

 

 

 

ลูกจะเป็นแบบไหนก็ได้ ตราบใดที่เขาเป็นตัวเอง ให้เกียรติ เห็นอกเห็นใจ เข้าใจความรู้สึกของผู้อื่น

แม้บียอนเซ่อาจดูไพรเวตกับชีวิตส่วนตัว แต่เธอก็ยังแชร์ภาพตัวเองกับสามีและลูกๆ เป็นระยะ โดยเฉพาะภาพคู่ของเธอกับบลู ไอวี่ ที่อินกับการแต่งตัวสนุกๆ ทั้งยังมีควงลูกสาวคนโตไปร่วมงานพรมแดงหรือชมเกมแข่งขันบาสเกตบอลอยู่บ้าง บียอนเซ่บอกว่าเธออยากเลี้ยงลูกให้ยอมรับและรักตัวเองในแบบที่เป็น เติบโต ก้าวเดิน และเรียนรู้ได้อย่างอิสระ “ลูกไม่จำเป็นต้องเป็นคนแบบใดแบบหนึ่งหรือถูกจัดอยู่ในกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งโดยเฉพาะ เขาจะศึกษาศาสนาใดก็ได้ รักกับคนแบบไหนที่เขาอยากรัก ตราบใดที่เขาเป็นตัวของเขาเอง ให้เกียรติ เห็นอกเห็นใจ เข้าใจความรู้สึกของผู้อื่น นั่นก็ OK! แล้วสำหรับฉัน”

 

 

บียอนเซ่กับเจย์ ซี สามีของเธอ

 

 

การรักตัวเองเป็นพลังที่เราสามารถสร้างและเป็นเจ้าของได้

อีกเรื่องที่นักร้องสุดแซ่บให้ความสำคัญ คือการเลี้ยงลูกให้ยืนหยัดได้ด้วยตัวเองแม้ในวันที่เจอเหตุการณ์แย่ๆ ในชีวิต เพราะการรักตัวเองเป็นเวทมนตร์วิเศษ เป็นพลังที่เราสามารถสร้างและเป็นเจ้าของได้ในโลกใบนี้ บียอนเซ่กล่าวว่าเธอเคยผ่านประสบการณ์อกหัก การนอกใจ มาแล้วหลายรูปแบบ รวมทั้งผิดหวังกับหุ้นส่วนธุรกิจและเรื่องส่วนตัว ทำให้เธอรู้สึกว่าถูกทิ้ง เคว้งคว้าง และเปราะบาง แต่นั่นก็ทำให้ป๊อปสตาร์ดังเรียนรู้ที่จะหัวเราะ ร้องไห้ และเติบโตไปกับมันด้วยตัวของเธอเอง ทุกประสบการณ์หล่อหลอมให้ทุกวันนี้เธอรู้สึกว่าตัวเองสวย เซ็กซี่ และน่าสนใจมากขึ้น ที่สำคัญเธอยังรู้สึกทรงพลังและแกร่งมากกว่าที่ผ่านมา บียอนเซ่จึงอยากย้ำเตือนลูกๆ ที่กำลังเติบโตให้เห็นว่านอกจากความรักที่พ่อแม่จะให้ได้แล้ว การรักตัวเองก็เป็นพลังที่เขาสามารถค้นหาได้ในตัวเอง

 

 

ลูกไม่จำเป็นต้องเป็นคนแบบใดแบบหนึ่งหรือถูกจัดอยู่ในกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งโดยเฉพาะ

เขาจะรักคนแบบไหนก็ได้ที่อยากรัก ตราบใดที่เขาเป็นตัวของเขาเอง

ให้เกียรติ เห็นอกเห็นใจ เข้าใจความรู้สึกของผู้อื่น นั่นก็ OK! แล้วสำหรับฉัน

 

อย่าปล่อยให้สื่อโซเชียลมาบอกคุณให้เป็นคนแบบไหนหรือควรรักใครอย่างไร

สตาร์ชื่อดังวัย 37 ปียังเปิดใจถึงมุมมองการเลี้ยงลูกที่อยากปลูกฝังให้น้องเซอร์ ลูกชายหนึ่งเดียวของเธอว่า “ฉันหวังว่าจะสอนลูกชายให้ไม่ตกเป็นเหยื่อของโลกโซเชียลที่มาบอกว่าเขาควรเป็นคนแบบไหนหรือควรรักใครอย่างไร อยากให้ลูกเห็นภาพว่าเขามีอำนาจในการเติบโตเป็นผู้ชายเต็มตัวในรูปแบบที่ต้องการ อยากให้เขามีอีคิวที่ดี สามารถเป็นคนที่แข็งแกร่ง กล้าหาญ ใส่ใจดูแลผู้อื่น ซื่อสัตย์ จริงใจ แต่ขณะเดียวกันก็อาจมีมุมอ่อนไหวได้เหมือนกัน นี่เป็นคุณสมบัติที่ผู้หญิงต้องการในตัวผู้ชาย แต่เรามักไม่ค่อยสอนลูกชายของเรากัน”

 

 

 

[Photo Credit: Instagram/ beyonce]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com

♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand

♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

นานา ไรบีนา อินทชัย “ลูกทำให้เรารักตัวเองมากขึ้นเพื่อที่จะได้อยู่กับเขาได้นานๆ”

นานา ไรบีนา อินทชัย “ลูกทำให้เรารักตัวเองมากขึ้นเพื่อที่จะได้อยู่กับเขาได้นานๆ”

จากดีเจเสียงใส พิธีกรมากความสามารถ นักแข่งรถสาวผู้หลงรักความเร็ว วันนี้ [...]

READ MORE
มันก็จะอบอุ่นหน่อย! รวมภาพคนดังฮอลลีวูดควงคู่คุณแม่สุดเลิฟร่วมงานพรมแดง

มันก็จะอบอุ่นหน่อย! รวมภาพคนดังฮอลลีวูดควงคู่คุณแม่สุดเลิฟร่วมงานพรมแดง

ต้อนรับวันแม่กับภาพน่ารักๆ ของคนดังฮอลลีวูดที่เคยควงคุณแม่สุดที่รักไปร่วมงานพรมแดงต่างๆ เพราะกว่าชีวิตจะเดินทางมาเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้ ก็เพราะมีคุณแม่นี่ล่ะที่เป็นเบื้องหลังความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ [...]

READ MORE