มุมมองที่เปลี่ยนไป โมเมนต์หวานกับสามี และเคล็ดลับฟิตหุ่นของเบลค ไลฟ์ลี่

มุมมองที่เปลี่ยนไป โมเมนต์หวานกับสามี และเคล็ดลับฟิตหุ่นของเบลค ไลฟ์ลี่

จริงอยู่ที่ตอนนี้นักแสดงคนสวยเบลค ไลฟ์ลี่ เป็นคุณแม่ที่มีลูกน้อย 2 คนแล้ว คือลูกสาวชื่อเจมส์และอิเนส กับสามีสุดหล่อไรอัน เรยส์โนลด์ส ซึ่งแต่งงานกันมานาน 5 ปี หลายคนอาจคิดว่าการมีลูกอาจทำให้นักแสดงสาวหลายคนขอพักงานยาว แต่เบลคยังคงเลือกที่จะทำงานการแสดงที่เธอรักอยู่เหมือนเดิม เพื่อเรียนรู้ความหลากหลายของผู้คนผ่านบทบาทใหม่ๆ โดยไม่สนใจเรื่องต้นทุนของหนัง ระยะหลังมานี้สังเกตว่านักแสดงสาวจากซีรีส์วัยรุ่นสุดฮิต Gossip Girl เลือกรับบทที่เน้นชีวิตของตัวละครหญิงมากขึ้น ด้วยอาจเห็นว่าพลังหญิงคือสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามและไม่ควรถูกแบ่งแยกในฮอลลีวูด นั่นสะท้อนผ่านหนังเรื่องดังที่เธอรับเล่น เช่น The Age of Adaline, The Shallows, Café Society รวมทั้งเรื่องล่าสุด All I See Is You หนังดราม่าจิตวิทยาที่เข้าฉายในเมืองไทยในเดือนธันวาคมนี้

 

ALL I SEE IS YOU

เรื่องนี้เบลครับบทเป็นหญิงสาวที่ตาบอดมาตั้งแต่เด็ก และต้องใช้ชีวิตโดยพึ่งพาสามีของเธอมาโดยตลอด (นำแสดงโดยเจสัน คลาร์ค) การผ่าตัดทำให้เธอมีโอกาสได้มองเห็นเป็นครั้งแรก แต่นั่นก็ทำให้เธอเริ่มอยากลองใช้ชีวิตที่ไม่เคยได้ใช้และออกท่องราตรีของกรุงเทพฯ ทำให้เกิดเรื่องราวระทึกขวัญจากสามีที่หึงหวงเธอตามมาและความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขาที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงไป หนังกำกับโดยผู้กำกับมาร์ค ฟอร์สเตอร์ ซึ่งเคยฝากผลงานไว้ในหนัง World War Z และ Quantum of Solace

 

 

ความพิเศษของ All I See Is You คือหนังถ่ายทำที่เมืองไทยเมื่อปี 2016 ซึ่งตอนนั้นเบลคเพิ่งคลอดน้องอิเนส ลูกสาวคนที่ 2 ได้เพียง 4 เดือน และเธอต้องใช้เวลาในการถ่ายหนังมากถึง 19 ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียว นักแสดงวัย 30 ปีกล่าวติดตลกว่า “ฉันจำช่วงเวลาที่ถ่ายหนังแทบไม่ได้ เพราะเป็นหนังที่ฉันถ่ายทำอย่างหนักหน่วงและเข้มข้นที่สุด เรียกได้ว่าแทบจะไม่ได้นอนเลยล่ะ”

 

 

 

BLAKE BROKE HER NO-NUDITY RULE

การเล่นหนังเรื่องนี้ยังทำให้เบลคเปลี่ยนมุมมองเรื่องการถ่ายฉากนู้ดในหนังด้วย เพราะปกติเธอจะมีกฎว่าไม่ถ่ายฉากเปลือยเล่นหนังเลย ส่วนใหญ่ทีมงานของเธอจะเป็นคนอ่านบทก่อน และถ้าเรื่องไหนมีฉากเปลือยอยู่ด้วย พวกเขาก็จะตัดสินใจได้ว่าเบลคไม่สนใจรับเล่นบทนั้นไปโดยอัตโนมัติ แต่ผู้กำกับก็ยืนยันว่าจำเป็นต้องมีฉากนี้ในหนัง ไม่ตัดออกแน่นอน “ฉันรู้สึกว่าฉากนู้ดทำให้เราวอกแวก เสียสมาธิเสมอ ถ้าเราดูหนังอยู่ แล้วเห็นว่ามีนมโผล่ออกมา เราก็รู้สึกว่า เฮ้ย นั่นนม! เป็นใครก็ต้องมองใช่ไหม ก็เราเป็นมนุษย์คนหนึ่งน่ะเนอะ” แล้วอะไรทำให้เบลคเปลี่ยนใจได้ “มาร์คคิดมาดีแล้วและยืนยันว่าจะไม่ตัดฉากนู้ดออก ฉันบอกทีมงานว่าเดี๋ยวขออ่านบทก่อนแล้วกัน ถ้าบทดี เดี๋ยวฉันจะขอให้เขาตัดฉากนั้นออกเอง ปรากฏว่าพออ่านบทแล้ว ฉันหลงรักบททันทีเลย ทั้งฉากนู้ดและทุกๆ ฉาก” การเขียนบทหนังของมาร์คจึงเปลี่ยนมุมมองการเล่นฉากนู้ดของเบลค ทำให้เธอไม่บอกให้เขาตัดฉากนั้นออกและเธอก็รับเล่นด้วย “นี่เป็นบทบาทการแสดงที่ฉันภูมิใจที่สุดเลยล่ะค่ะ”

 

 

INSPIRATION FROM REAL LIFE

เบลคเปิดใจแบบรู้สึกผิดเบาๆ ที่เธอยืมโมเมนต์หวานจากชีวิตคู่ของเธอกับไรอันมาใช้ตอนถ่ายหนังเรื่องนี้ด้วย “ฉันรู้สึกแย่นิดๆ ตอนดู All I See Is You พร้อมกับไรอัน เพราะฉันยืมโมเมนต์จากความรักของเรามาใช้เล่นในฉากบางฉากของหนังด้วย ในเรื่องมีฉากหนึ่งที่เจสันนอนอยู่บนตักฉัน รวมทั้งยังมีฉากฉันนอนอยู่บนตัวเขา จุ๊บจมูกเขา และถามเขาว่าเบื่อไหมที่ต้องคอยดูแลฉันตลอด ซึ่งเขาตอบว่า ไม่เลย เพราะนั่นทำให้ผมรู้สึกพิเศษ”

 

 

 

 

HOW SHE LOOKS AT MOVIE ROLES

ทุกวันนี้เบลคมีวิธีเลือกหนังที่จะรับเล่นอย่างไร “ฉันไม่เคยดูหนังที่ต้นทุนเลย แต่ดูจากบทมากกว่า อย่าง The Shallows ก็เป็นหนังต้นทุนต่ำนะคะ ใช้ต้นทุนราว 17 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ทำรายทั่วโลกราว 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ฉันรู้สึกว่าการได้เล่นหนังที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงมันเจ๋งดี และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ว่าผู้ชมยังอยากดูหนังเกี่ยวกับผู้หญิงอยู่ ไม่จำเป็นว่าเราต้องทำแต่หนังรักโรแมนติกที่อินสไปร์มาจากหนังสือของนิโคลัส สปาร์กส์ เสมอไป ลองดูหนังดังอย่าง Star Wars ในอดีต กับหนังภาคต่อในปัจจุบันดูก็ได้ หนังเรื่องนี้ก็มีตัวละครผู้หญิงเป็นตัวละครหลักของเรื่อง”

“ฉันมองหาตัวละครหญิงที่น่าสนใจ อาจเป็นบทที่เป็นตัวละครหลักหรือบทที่อาจจะออกมาแค่ซีนเดียวก็ได้ ฉันอยากเล่นบทที่ตัวเองสามารถเชื่อมโยงกับมันได้ การมีครอบครัวและอยู่ในวงการหลายปีทำให้ฉันอยากรับงานที่อยากทำจริงๆ ซึ่งวิธีเลือกรับงานแบบนี้จะนำมาซึ่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่า” เราถามเบลคว่าในอนาคตอยากลองงานผู้กำกับบ้างไหม “ฉันชอบงานผู้กำกับมากนะคะ แต่คิดว่าคงเป็นเรื่องของอนาคต เพราะตอนนี้ลูกๆ ยังเด็กอยู่”

 

 

GOSSIP GIRL REUNION

ช่วงปี 2007-2012 เบลคโด่งดังเป็นพลุแตกจากบทเด็กนักเรียนสาวสวยไฮโซในซีรีส์ Gossip Girl ปัจจุบัน Netflix ก็นำซีรีส์เก่ามาทำใหม่หลายเรื่อง ถ้ามีการนำ Gossip Girl มาปัดฝุ่นอีกรอบหรือมีเวอร์ชั่นผู้ใหญ่ เราจะมีโอกาสเห็นเธอกลับมารับบทแจ้งเกิดหรือเปล่า “ไม่รู้สิคะ ที่จริงมันก็แล้วแต่สถานการณ์ ถ้าเป็นซีรีส์ที่ต้องถ่ายทำนานถึง 7 ปีเหมือนครั้งที่แล้ว ฉันคงต้องปฏิเสธ เพราะว่ามันหนักสำหรับฉันมากและฉันก็มีลูก ไม่อยากอยู่ห่างจากลูกนานขนาดนั้น แต่ฉันก็เพิ่งได้เรียนรู้นะคะว่าในชีวิตเราอย่าเพิ่งบอกว่าทำไม่ได้ถ้ายังไม่ได้ลองทำ ฉันกำลังค้นหาการทำอะไรบางอย่างที่ตัวเองไม่เคยทำมาก่อน ถามว่าถ้ามี Gossip Girl รียูเนียนฉันจะเล่นไหม ก็ไม่แน่นะ ถ้าบทดีและทุกอย่างสมเหตุสมผล ทุกอย่างก็อาจเป็นไปได้”

 

HER FAVORITE TV SHOWS

แม้ว่าพักหลังมานี้ เบลคจะเล่นแต่หนังจอเงินอย่างเดียว แต่งานจอแก้วเธอก็ไม่ได้ทิ้ง “สำหรับฉันทุกอย่างขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่ดีค่ะ ปีนี้สิ่งใหม่ที่ฉันชอบเป็นซีรีส์มากกว่าหนัง ฉันชอบ The OA และ Stranger Things และก็ดูซีรีส์ Game of Thrones และ Westworld จบหมดแล้ว ฉันชอบดูซีรีส์ที่มีเนื้อเรื่องค่อนข้างเยอะและยาว ฉันอยากเล่นซีรีส์ที่ตัวเองอยากดูเท่านั้นน่ะค่ะ”

 

 

HER WORKOUT ROUTINE

เบลคเป็นสาวที่สวยสะพรั่ง ยิ้มสวย ผมสวย มีสัดส่วนโค้งเว้าสุดเซ็กซี่ แถมยังสูงถึง 178 เซนติเมตร! ไม่แปลกที่สาวมากมายทั่วโลกจึงมองเธอเป็นไอดอลเรื่องรูปร่าง เบลคเป็นอีกหนึ่งสาวที่ออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่ไม่ถึงขั้นเสพติด มีช่วงขยันบ้าง ขี้เกียจบ้าง ชิลล์บ้าง “ฉันออกกำลังกาย 5-6 วันต่อสัปดาห์ ครั้งละ 30-75 นาที โดยปกติจะเริ่มจากออกกำลังกายด้วยโฟมโรลเลอร์ซึ่งเป็นโฟมนวดกล้ามเนื้อ ต่อด้วยออกกำลังกายเพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกาย ต่อ 5-7 นาที จากนั้นก็จะออกกำลังกายหลายๆ ท่า ท่าละ 3-5 เซ็ต เพื่อบริหารทั้งร่างกายส่วนบน ส่วนล่าง และแกนกลางของร่างกาย”

เบลคมีทั้งงานแสดง เลี้ยงลูก เดินทาง ซึ่งบางครั้งตารางที่ยุ่งอาจทำให้เธอพลาดการออกกำลังกายไปบ้าง แต่นั่นก็ไม่ใช่อวสานโลก เธอก็แค่เปลี่ยนมาออกกำลังกายบนเครื่องเดินวงรี (Elliptical) สัก 10 นาที เท่านี้ก็ช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า เฟรช และแอ็คทีฟขึ้น ถ้าไม่ได้ออกกำลังกายแบบเต็มสตรีม อย่างน้อยเวิร์กเอาต์ให้เหงื่อออกหรือกล้ามเนื้อได้ยืดหยุ่นสัก 10 นาทีก็ถือว่าเลิศแล้วล่ะ

 

 

 

HER DIET PLAN

ส่วนเรื่องการกิน นักแสดงสาวพยายามงดการกินอาหารบางประเภท แต่ไม่ได้เข้มงวดกับตัวเองมากจนเกินไป “ฉันไม่กินอาหารที่ผ่านกระบวนการ ไม่กินอาหารที่มีกลูเตนและถั่วเหลืองเป็นส่วนผสม น้ำตาลก็ยังกินอยู่บ้าง แต่โดยรวมจะกินอาหารที่มีทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และผักผลไม้ ทุกอย่างคือการบาลานซ์ค่ะ”

 

SENSE OF HUMOR

ไรอันกับเบลค คู่นี้เหมาะสมกันสุดๆ แถมยังมีอารมณ์ขันด้วยนะ เห็นได้จากภาพเบลคอวยพรวันเกิดไรอัน แต่ลงรูปไรอัน กอสลิง ใหญ่แทน ส่วนไรอันเห็นแค่เสี้ยวหน้า ส่วนไรอันอวยพรวันเกิดเบลค ด้วยการอัพรูปคู่เขากับเบลค แต่ลงรูปตัวเองใหญ่ เห็นหน้าเบลคแค่เสี้ยวเดียวเท่านั้น!

 

 

 

 

[Photo Credit: Instagram/ blakelively, vancityreynolds, All I See Is You Movies]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

 Website : http://www.okmagazine-thai.com/

 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/

 Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

 Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ว่าน ธนกฤต กราฟชีวิตพุ่ง ล่าสุดส่งเพลง “แก” ติดเทรนฮอตในยูทูบ

ว่าน ธนกฤต กราฟชีวิตพุ่ง ล่าสุดส่งเพลง “แก” ติดเทรนฮอตในยูทูบ

เรียกได้ว่ากราฟชีวิตของว่าน – ธนกฤต พานิชวิทย์ [...]

READ MORE
ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย เขาคือ SOCIAL MOVEMENT ตัวจริง!!!

ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย เขาคือ SOCIAL MOVEMENT ตัวจริง!!!

  หลังพยายามมองหาตัวอย่างของคำว่า Social Movement [...]

READ MORE