‘บริตนีย์ สเปียร์ส’ กับ 8 เหตุผลที่เธอเป็น ‘ขุ่นแม่ตัวจริงแห่งวงการเพลงป๊อป’

‘บริตนีย์ สเปียร์ส’ กับ 8 เหตุผลที่เธอเป็น ‘ขุ่นแม่ตัวจริงแห่งวงการเพลงป๊อป’

ย้อนกลับไปช่วงปลายยุค 90-ต้นปี 2000 ไม่มีใครไม่รู้จักสาววัยทีนผมเปียในชุดนักเรียนลุคแบ๊วปนก๋ากั่นในมิวสิกวิดีโอเพลงที่เนื้อหาปลุกความซ่าในตัวและติดหูสุดๆ อย่าง “Baby One More Time” ของนักร้องสาวบริตนีย์ สเปียร์ส แน่นอน เมื่อเพลงนี้ถูกปล่อยออกมาในปี 1999 นั่นยิ่งส่งให้ทั่วโลกรู้จักชื่อของบริตนีย์ สเปียร์ส เด็กสาวจากรัฐหลุยเซียนาในฐานะนักร้องดาวรุ่งชั่วข้ามคืน ก่อนที่เธอจะปล่อยอัลบั้มออกมาแทบจะติดๆ กัน เพลงฮิตมากมายและมิวสิกวิดีโอแซ่บๆ ที่ใครก็จดจำได้ ทำให้สาวบริตนีย์พุ่งขึ้นสู่แถวหน้าของวงการเพลงป๊อปในยุคนั้น พร้อมกับแบตเทิลตำแหน่ง ‘เจ้าหญิงเพลงป๊อป’ กับคริสติน่า อากีเลรา นักร้องสาวพลังเสียงดีเวอร์ซึ่งก็ดังเปรี้ยงแข่งกันมากับเธอจากเพลง “Genie in a Bottle”

 

 

ตั้งแต่ออกอัลบั้มแรกในปี 1999 จนถึงปัจจุบัน 18 ปีในวงการ บริตนีย์มีผลงานมาแล้วมากถึง 9 อัลบั้ม! และทุกวันนี้นักร้องสาวในวัย 35 ปียังคงยืนหยัดอยู่ในวงการเพลงป๊อปยุคดิจิตอลได้อย่างเต็มภาคภูมิ ในขณะที่นักร้องยุคเดียวกับเธอเริ่มเฟดจากวงการไปบ้างแล้ว บริตนีย์ยังคงสวยและสตรองกว่าที่ผ่านมา ทั้งยังมีความสุขกับชีวิตครอบครัวในฐานะซิงเกิลมัมลูกสอง และความรักกับแฟนหนุ่มนายแบบ-เทรนเนอร์คนล่าสุด บริตนีย์คือขุ่นแม่ตัวจริงทั้งในแง่ของชีวิตครอบครัวและในสายวงการเพลงที่เราเชื่อว่าแฟนคลับชาวไทยมากมายรักเธอ และเมื่อไรที่กลับมาฟังเพลงของเธอตั้งแต่อัลบั้มแรกยังอัลบั้มล่าสุด พวกเขาจะร้องและออกสเต็ปแดนซ์ตามเธอได้อย่างมีความสุข 23-24 มิถุนายนนี้จะเป็นวันที่น่าตื่นเต้นของแฟนๆ Britney Army เพราะนี่เป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของเธอในเมืองไทย Britney Spears Live in Bangkok 2017 ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยผู้จัด Live Nation BEC-Tero ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม (และศิลปินอินเตอร์น้อยคนจะเปิดคอนเสิร์ตในเมืองไทยได้ 2 รอบ!) ฝึกร้องและเต้นเพลงฮิตของบริตนีย์ให้พร้อม แล้วไปย้อนความทรงจำกับเพลงที่คุณฟังในช่วงที่เติบโตมากัน

 

(1) HER GREATEST HITS

บริตนีย์มีงานเพลงมาทั้งหมค 9 อัลบั้ม ไล่มาตั้งแต่ …Baby One More Time (1999), Oops!…I Did It Again (2000), Britney (2001), In the Zone (2003), Blackout (2007), Circus (2008), Femme Fatale (2011), Britney Jean (2013) และ Glory (2016) เพลงฮิตของเธอจึงเยอะมาก! เราเชื่อว่าถ้าบริตนีย์ออกอัลบั้มในยุคดิจิตอลครองโลกนี้ ยอดวิวมิวสิกวิดีโอของเธอต้องถึงพันล้านวิวแน่นอน! เพลงดังๆ ของเธอก็เช่น “…Baby One More Time”, “Sometimes”, “(You Drive Me) Crazy”, “From the Bottom of My Broken Heart”, “Oops!…I Did It Again”, “Lucky”, “Stronger”, “I’m a Slave 4 U”, “Overprotected”, “I’m Not a Girl, Not Yet a Woman”, “Me Against the Music”, “Toxic”, “Gimme More”, “Piece of Me”, “Womanizer”, “Hold It Against Me”, “Criminal”, “Work Bitch”, “Make Me” ฯลฯ บริตนีย์นับเป็นป๊อปไอคอนปลายยุค 90 เป็นศิลปินหญิงที่มียอดขายอัลบั้มสูงสุดในทศวรรษ 2000 และยอดขายอัลบั้มของเธอทั่วโลกสูงกว่า 240 ล้านก๊อบปี้ ทำให้เธอขึ้นแท่นหนึ่งในศิลปินที่มียอดขายอัลบั้มสูงสุดตลอดกาล!

 

 

 

(2) SHE WAS BORN TO BE AN ENTERTAINER

บริตนีย์เรียนร้องเพลงและเต้นมาตั้งแต่ยังเล็ก เธออยู่วงการมาตั้งแต่เด็ก เป็นหนึ่งในสมาชิกของรายการดังสำหรับเด็ก The Mickey Mouse Club ซึ่งคนดังอย่างจัสติน ทิมเบอร์เลค, ไรอัน กอสลิง, คริสติน่า อากีเลรา ก็เคยอยู่ในรายการนี้ บริตนีย์เกิดมาเพื่อเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์โดยแท้ หน้าตาเธอน่ารัก รูปร่างดี เต้นสวย ดูสตรอง เสียงร้องมีเอกลักษณ์ เหมือนเสียงแมวหน่อยๆ แต่ก็ยากจะหาใครเลียนแบบได้ เธอดูเป็นคนมีเอเนอร์จี้ตลอด เต็มที่กับทุกงานที่ทำ และถ้าขึ้นโชว์บนเวทีล่ะก็ มั่นใจได้เลยว่าเธอทุ่มเทเต็มร้อย

 

 

 

 

(3) HER OUTSTANDING MUSIC VIDEOS

มิวสิกวิดีโอหลายตัวของบริตนีย์ทุ่มทุนสร้าง และเธอก็พร้อมเปลี่ยนลุคเพื่อเพิ่มความหลากหลาย ไม่ซ้ำซากน่าเบื่อ ใส่ความจี๊ดจ๊าดและเซ็กซี่ในแบบสาวอเมริกันมาให้แฟนเพลงได้สนุกกัน แฟชั่นของเธอมีทั้งชุดนักเรียนแอ๊บแบ๊ว, เสื้อครอปกับกางเกงวอร์ม (อวดหน้าท้องเฟิร์มๆ), ชุดแอร์โฮสเตสสุดเปรี้ยว, ชุดหนัง, ชุดจัมป์สูทรัดรูปหัวจรดเท้า, ชุดซีทรู, ชุดประกายวิบวับ, กางเกงในสีจี๊ดที่ใส่ทับกางเกงหนัง (เธอก็ใส่มาแล้ว), ชุดชั้นใน, บอดี้สูท หรือจะเปลือยกายไปเลยก็มี! เรื่องนำแฟชั่นสาวก๋ากั่นเนี่ย บริตนีย์นำเทรนด์ความแซ่บมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ทุกวันนี้งานโป๊งานโชว์บอดี้ บริตนีย์ก็ยังใช้บริการอยู่ เธอทำได้เพราะหุ่นของเธอยังเริ่ด!

 

“I’m a Slave 4 U”

 

“Lucky” 

 

“Oops!…I Did It Again” 

 

“Overprotected” 

 

“Toxic” 

 

(4) HER UNFORGETTABLE MOMENTS

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา บริตนีย์มีโมเมนต์ที่ทำให้โลกได้จดจำเพียบเลย ตั้งแต่ลุคสาวไฮสคูลในชุดยูนิฟอร์มก๋ากั่น ซึ่งกลายเป็นภาพจำของดนตรีป๊อปของศิลปินสาวปลายยุค 90ในเวลาต่อมาในมิวสิกวิดีโอ “…Baby One More Time”, ภาพเธอควงกับจัสติน ทิมเบอร์เลค แฟนหนุ่มสมาชิกบอยแบนด์ *NSYNC ที่ดังเปรี้ยงสุดๆ ในตอนนั้น ควงคู่ออกงานในชุดเดนิมที่แมตช์กัน (จนต่อมาอินสไปร์ป๊อปสตาร์สาวเคที่ เพอร์รี่ ให้แต่งตัวในลุคนี้เดินพรมแดงเช่นกัน), ภาพบริตนีย์ในชุดชัมป์สูทรัดรูปสีส้มแดงในมิวสิกวิดีโอ “Oops!…I Did It Again” ที่ติดหูทั้งเพลง ติดตาทั้งเอ็มวี ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าเธอเป็นได้มากกว่านักร้องที่มี One-Hit Wonder และทำให้สาวๆ อยากจะซื้อชุดจัมป์สูทสุดเปรี้ยวแบบนั้นมาใส่บ้างสักชุด!, โชว์สุดอลังการในเพลงสุดเซ็กซี่ “I’m a Slave 4 U” ที่เธอใจกล้าคว้างูเหลือมเผือกตัวยักษ์มาเป็นพรอพด้วยบนเวที MTV Video Music Awards ในปี 2001, ภาพเธอตั้งท้องถ่ายนู้ดลงปกนิตยสารต่างๆ รวมถึงช็อตจูบปากดูดดื่มอันลือลั่นของเธอกับมาดอนน่า ควีนออฟป๊อป (และมาดอนน่าจุ๊บกับคริสติน่า อากีเลรา ด้วย!) ที่เวที MTV Video Music Awards ในปี 2003 ฯลฯ

 

 

 

 

 

(5) THE FALL AND RISE OF BRITNEY

จากที่เคยโด่งดังสุดๆ ชื่อเสียงถาโถม ตารางงานแน่นจนไม่รู้จะแน่นยังไง แต่ด้านมืดของการเป็นซูเปอร์สตาร์ที่มีชื่อเสียงสุดๆ ขาดความเป็นส่วนตัว อีกทั้งเพิ่งหย่าขาดกับเควิน เฟเดอร์ไลน์ อดีตสามีแดนเซอร์ ก็ทำให้ชีวิตบริตนีย์ดำดิ่งถึงขีดสุด ปี 2007 ทั่วโลกต่างช็อกกับข่าวที่นักร้องสาวไถศีรษะตัวเอง ทั้งยังเอาร่มไปฟาดรถของปาปารัซซี่ด้วย พฤติกรรมแปลกประหลาดต่างๆ ส่งผลให้ลูกทั้ง 2 คนของเธอกับเควิน ต้องไปอยู่ในความดูแลของเควินก่อนและตัวเธอเองถูกส่งเข้าสถานบำบัดเพื่อฟื้นฟูจิตใจ (สื่อนอกบอกว่าเธอมีอาการป่วยทางจิตใจและความรู้สึก) จากนั้นบริตนีย์พักเบรกงานในวงการเพื่อรีบูตจิตใจและเมคโอเวอร์ชีวิตใหม่ชั่วคราว หลายคนอาจคิดว่าเจอปัญหาชีวิตดราม่าขนาดนี้ บริตนีย์จะคัมแบ็กวงการไหวหรือเปล่า อย่าดูถูกเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวแม่นะจ๊ะ ปลายปีนั้นเธอกลับมาพร้อมอัลบั้มที่ 5 Blackout และยังคงได้รับการตอบรับที่ดีแม้จะไม่เปรี้ยงเท่าอัลบั้มแรกๆ ก็ตาม หลังจากนั้นเธอยังมีงานเพลงต่อเนื่อง นั่งแท่นกรรมการในรายการประกวดร้องเพลง The X Factor ซีซั่นที่ 2 ของอเมริกา มีโชว์ Britney: Piece of Me ที่ประสบความสำเร็จและยิงยาวหลายปีที่ลาสเวกัส (ตั้งแต่ปลายปี 2013-ปลายปีนี้!) และล่าสุดกับ Britney: Live in Concert ทัวร์คอนเสิร์ตครั้งที่ 9 ในปีนี้ ซึ่งโชคดีที่เมืองไทยของเราเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของทัวร์คอนเสิร์ตของซูเปอร์สตาร์สาวด้วย

 

(6) HAPPY SINGLE MOM

ราวกับชีวิตของคนเป็นซูเปอร์สตาร์ต้องมีเรื่องดราม่ามาให้เราเห็นในสารบบเสมอ บริตนีย์ก็เช่นกัน นอกจากเรื่องที่เธอหยิบแบตเตอเลียนมาไถศีรษะแล้ว เรื่องกราฟความรักนี่ก็จี๊ดใช่ย่อย ต้นปี 2004 สาวบริตตกเป็นข่าวพาดหัว เมื่อจู่ๆ เธอนึกครึ้ม จรดปากกาเซ็นทะเบียนสมรสกับเจสัน อเล็กซานเดอร์ เพื่อนวัยเด็กที่ลาสเวกัส แต่การแต่งงานนั้นกินเวลาแค่ 55 ชั่วโมงก็เป็นโมฆะ โดยให้เหตุผลว่าเพราะเธอขาดความเข้าใจในการกระทำของตนเอง ตามมาด้วยความรักกับแดนเซอร์หนุ่มรูปงามเควิน เฟเดอร์ไลน์ ช่วงกลางปีเดียวกัน ที่ราวกับเธอและเขาผ่านการเข้าคอร์สติวรักแบบอินเทนซีฟ เพราะเดตกันได้แค่ 3 เดือนก็สวมแหวนหมั้น ตามด้วยการแต่งงานในเดือนกันยายน พร้อมกับโปรเจ็กต์เรียลิตี้คู่รักดารายุคบุกเบิก Britney & Kevin: Chaotic ที่ทำให้ชีวิตคู่ของพวกเขาถูกสาธารณชนจับตามองมากขึ้นไปอีก แถมยังถูกนักวิจารณ์สับแหลกว่าเธอหลงตัวเอง ทั้งเนื้อหายังมีความล่อแหลมเกินไป แต่งงานกันได้ 2 ปี พร้อมกับฌอน เพรสตันและเจย์เดน เจมส์ ลูกชายหน้าตาน่ารัก 2 คนที่เป็นผลผลิตจากความรัก บริตนีย์กับเควินก็เตียงหักอย่างเป็นทางการในปี 2007 พร้อมกับการเปิดศึกแย่งชิงลูกทั้ง 2 คนให้อยู่ในความดูแล สุดท้ายก็ตกลงได้ว่าจะทั้งเธอและเควินมีสิทธิ์ในการดูแลลูกร่วมกัน

 

 

 

ทุกวันนี้เควินแต่งงานใหม่ไปแล้ว ส่วนบริตนีย์ แม้จะผ่านการแต่งงานที่ล้มเหลว และเคยโดนประณามว่าไม่ได้เป็นแม่ที่ดี แต่เธอก็พยายามปรับตัวเพื่อเป็นซิงเกิลมัมที่ดีขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นซิงเกิลมัมสุดสตรองของลูกชายที่เริ่มโตแล้วและน่ารักสุดๆ (ปัจจุบันอายุ 11 ปีและ 10 ปีตามลำดับ) พร้อมกับเดตหนุ่มๆ ที่จะช่วยให้หัวใจกระชุ่มกระชวย เธอเคยคบกับเจสัน ทราวิค อดีตเอเจนต์ส่วนตัวนานหลายปีถึงขั้นหมั้นหมายแต่สุดท้ายถอนหมั้นกันไป ปัจจุบันเธอกำลังอินเลิฟกับหนุ่มรุ่นน้องคนใหม่เชื้อสายอิหร่านชื่อแซม อัสการี ที่เอ๊าะมาก ฮอตมาก โดยเขาเป็นนายแบบและเทรนเนอร์ คู่นี้ปิ๊งกันตอนหนุ่มแซมมาถ่ายมิวสิกวิดีโอเพลง “Slumber Party” ของฝ่ายสาว

 

 

 

(7) STRONGER THAN YESTERDAY

จากงานเพลงอัลบั้มแรกในปี 1999 บริตนีย์มาพร้อมหุ่นผอมเพรียวแบบสาววัยรุ่น ทุกวันนี้ ผ่านมาเกือบ 20 ปี แต่เธอยังดูไม่แก่เลย ที่สำคัญเธอรักษารูปร่างได้ดีสุดๆ แถมดูเหมือนหุ่นจะเฟิร์มและเป๊ะขึ้นเยอะ ทั้งหมดนี้น่าจะเป็นเพราะบริตนีย์เบนเข็มมาสายเฮลตี้จริงจัง เธอชอบออกกำลังกาย โดยเฉพาะโยคะ รวมถึงบาลานซ์ชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวได้ลงตัวแล้วล่ะมั้ง เวลาทำอะไรกับรูปร่างของเธอไม่ได้จริงๆ แล้วอย่างนี้จะไม่ให้เธอเป็นขุ่นแม่ได้อย่างไร!

 

 

 

 

 

 

(8) BRITNEY SPEARS’ CELEBRITY FANS

บริตนีย์คือนักร้องป๊อปตัวแม่ของวงการทื่นำร่องความแซ่บในดนตรีป๊อปไว้ให้นักร้องรุ่นน้อง มีศิลปิน นักแสดง และคนดังมากมายที่ชอบบริตนีย์ โตมากับเพลงของเธอ และมีเธอเป็นแรงบันดาลใจในการทำงาน เช่น บียอนเซ่, ไมลีย์ ไซรัส, อิกกี้ อาเซเลีย, นิโคล ริชี่, คอร์ตนีย์ คาร์ดาเชียน, เคที่ เพอร์รี่, นิคกี้ มินาจ, นิคกี้ ฮิลตัน, วิตนีย์ พอร์ต, โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์, โซเฟีย แวร์การา, เลดี้ กาก้า, ลาน่า เดล เรย์, แซม สมิธ ฯลฯ คนดังเลิฟเธอเยอะขนาดนี้ สมแล้วที่เป็นเจ้าหญิงเพลงป๊อปที่แท้จริงของวงการ

 

[Photo Credit: Live Nation BEC-Tero/ Instagram: britneyspears, YouTube]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

That’s What I Like! รวมภาพชีวิตดี๊ดี สุดแฮปปี้ของศิลปินสุดป๊อปบรูโน มาร์ส

That’s What I Like! รวมภาพชีวิตดี๊ดี สุดแฮปปี้ของศิลปินสุดป๊อปบรูโน มาร์ส

นักร้องหนุ่มบรูโน มาร์ส เจ้าของเพลงฮิตจากอัลบั้มล่าสุดอัลบั้มที่ 3 [...]

READ MORE
จากวันนั้นถึงวันนี้! นัมจูฮยอกกลับมาเมืองไทยอีกครั้งตามสัญญา

จากวันนั้นถึงวันนี้! นัมจูฮยอกกลับมาเมืองไทยอีกครั้งตามสัญญา

ได้รับกำลังใจเหลือล้นจากแฟนคลับชาวไทยเมื่อปีที่แล้ว มาปีนี้พระเอกหนุ่มหล่อมาแรงจากซีรีส์ Weightlifting Fairy [...]

READ MORE