รู้ยัง! บรูโน มาร์ส ใช้เวลาแต่งเพลง ’24K Magic’ 1 ปี มาดูกันว่ามีอะไรอยู่ในเพลงนี้

รู้ยัง! บรูโน มาร์ส ใช้เวลาแต่งเพลง ’24K Magic’ 1 ปี มาดูกันว่ามีอะไรอยู่ในเพลงนี้

 

หลังทิ้งช่วงไปนานถึง 4 ปี ศิลปินเปี่ยมพรสวรรค์อย่างบรูโน มาร์ส ก็คัมแบ็กวงการเพลงอย่างเต็มตัว  พร้อมขนอัลบั้มใหม่ชุดที่ 3 ในชื่อ 24K Magic ปล่อยซิงเกิลไหนหรืออัลบั้มใหม่ๆ ออกมาทีไร มั่นใจได้เลยว่าศิลปินเปี่ยมพรสวรรค์อย่างบรูโน มาร์ส ไม่มีทางทำให้เราผิดหวัง! ล่าสุดนักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังคัมแบ็กวงการเพลงเต็มตัว พร้อมขนอัลบั้มใหม่ชุดที่ 3 ในชื่อ 24K Magic อัลบั้มปาร์ตี้ที่เพลินที่สุดในตอนนี้ออกมาเสิร์ฟแฟนเพลงเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา หลังทิ้งช่วงไปนานถึง 4 ปี แน่นอนงานเพลงของเขายังคงได้รับการตอบรับจากคอเพลงอย่างท่วมท้นเช่นเคย โดยเฉพาะ 24K Magic ซิงเกิลแรกกระตุกต่อมแดนซ์ที่กำลังไต่อันดับอย่างต่อเนื่องทุกชาร์ตเพลงทั่วโลก อัลบั้มนี้บรูโนมอบความสุขให้แฟนเพลงด้วยการนำสไตล์เพลงยุค 80 และ 90 มาสร้างสรรค์ใหม่ในสไตล์ของตัวเองได้อย่างถูกจริตคนฟัง มีทั้งส่วนผสมของแนวเพลงป๊อป ฟังก์ และโซล เพลงส่วนใหญ่ของเขาเน้นให้เรามีความสุข เป็นตัวของตัวเอง และสนุกกับปาร์ตี้แบบทิ้งโซเชียลมีเดียได้เบื้องหลัง ทัศนคติเชิงบวกเหล่านี้ล้วนสอดแทรกอยู่ในเพลงของหนุ่มบรูโน

 

Bruno Mars 24K Magic

 

 

นอกจากเพลง 24K Magic แล้ว อยากให้ลองฟังเพลงอื่นๆ อย่าง Versace on the Floor, That’s What I Like, Perm, Chunky ด้วย นอกจากนี้เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว หนุ่มอารมณ์ดียังได้เป็นหนึ่งในศิลปินดังที่ขึ้นโชว์บนเวที Victoria’s Secret Fashion Show ด้วย ล่าสุดเขาก็ประกาศเวิลด์ทัวร์ออกมาเรียบร้อยแล้วในปีนี้ โดยใช้ชื่อว่า 24K Magic World Tour โดยจะออกสตาร์ทตั้งแต่เดือนมีนาคม-พฤศจิกายน ทั้งหมด 103 รอบเลยทีเดียว! OK! มีโอกาสสัมภาษณ์นักร้องหนุ่มอารมณ์ดี เขาเปิดใจกับเราถึงชีวิตสุขเสรีที่อยากจะส่งต่อให้แฟนๆ แรงบันดาลใจในการทำอัลบั้ม และเรื่องราวต่างๆ ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักความคิดของเขา

เนรมิตสตูดิโอให้เหมือนคลับเฮาส์ บิลด์ฟีลปาร์ตี้สุดสนุก 

“ผมกับทีมงานเช่าสตูดิโอเพื่อทำอัลบั้มใหม่ 24K Magic โดยเฉพาะ เราเนรมิตให้สตูดิโอเป็นเหมือนคลับเฮาส์ ผมมีความสุขมาก ผมบอกตัวเองทุกครั้งว่าผมต้องขึ้นแสดงเพลงในอัลบั้มนี้และหวังว่ามันจะเป็นเพลงฮิตติดหู และทำให้ผมได้เดินทางรอบโลกเพื่อร้องเพลงในอัลบั้มให้แฟนๆ ฟัง จริงๆ ผมรู้สึกเหมือนตกอยู่ในสถานการณ์ที่กดดันมากๆ เหมือนกัน เพราะตอนทำอัลบั้มแรก ผมแค่นั่งแต่งเพลงและโชคดีที่มันดัง ผมก็เลยได้ร้องเพลง Just the Way You Are ออกโทรทัศน์ ทีนี้พอตอนออกทัวร์อัลบั้มแรก ผมก็มาคิดได้ว่าเราควรจะมีเพลงเต้นมันๆ อย่าง Treasure และ Locked Out of Heaven หรืออื่นๆ ที่จะทำให้เราไหลลื่นไปเป็นหนึ่งเดียวกันเหมือนวงดนตรี พอจบทัวร์อัลบั้มที่ 2 ความคิดนี้ก็ผุดขึ้นอีกครั้ง ผมต้องการเพลงที่ทำให้เราโยกและขยับไปกับจังหวะดนตรี นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมซาวนด์ในอัลบั้มล่าสุดถึงออกมาในสไตล์นี้” 

 

Bruno Mars 24K Magic

 

ศิลปินระดับตำนานคือแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่

“ตอนทำอัลบั้มนี้ ผมนึกถึงศิลปินที่เป็นไอดอลมาตั้งแต่เด็กตลอดเวลาครับ ทั้งไมเคิล แจ็คสัน, เจมส์ บราวน์ และเบบี้เฟซ ทุกคนล้วนเป็นแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ แบบอย่างก็มีให้เราเห็นอยู่แล้วว่าเอนเตอร์เทนเนอร์, นักแต่งเพลง และนักดนตรีที่ดีนั้นควรจะเป็นอย่างไร ศิลปินทั้ง 3 คนคือบุคคลที่ผมชื่นชมมาตั้งแต่เด็ก ถ้าคุณเห็นไมเคิล แจ็คสัน ขึ้นแสดงที่ Super Bowl คุณจะต้องพูดว่า ‘ถ้าวันหนึ่งเราได้ขึ้นโชว์ที่ Super Bowl แบบเขาบ้างแล้วล่ะก็ เราก็อยากจะทำให้โชว์นั้นให้ยอดเยี่ยมอย่างเขาบ้าง’ ส่วนคุณสมบัติที่ทำให้บรรดาไอคอนเหล่านี้ยิ่งใหญ่คือการใส่ใจในรายละเอียด ผมคิดว่าพวกเขามียีนที่กระตุ้นให้พวกเขาอยากจะเป็นที่หนึ่ง อย่างเพลง Purple Rain ของพรินซ์ ไม่มีใครในโลกนี้ที่ร้องได้อย่างเขา คุณต้องระลึกเสมอว่าคุณไม่สามารถเอาชนะและทำอะไรเหมือนไอคอนเหล่านี้ได้ คุณต้องหาเส้นทางของตัวเอง และอย่าลืมว่าการที่พวกเขาไปยืนอยู่จุดสูงสุดได้ เป็นเพราะการทุ่มเททำงานอย่างหนัก”

 

Bruno Mars 24K Magic

 

สนุกให้เต็มที่ โยกย้ายสุดมัน ไปกับซาวนด์เพลงอัลบั้มใหม่

“ผมอยากให้ซาวนด์เพลงในอัลบั้มนี้ทำให้คนฟังรู้สึกสนุก ผมเองก็อยากจะขึ้นโชว์บนเวทีแสดงคอนเสิร์ต สนุกแบบเต็มแม็กซ์จริงๆ ไม่ได้แสร้งบอกว่าตัวเองมีความสุข ได้พูดและสบถสิ่งที่อยากพูด เป็นเจ้าภาพงานปาร์ตี้ ตอนนี้ผมกำลังดูตารางโชว์ที่จะต้องขึ้นแสดง ผมอยากทำให้โชว์ของผมให้เหมือนงานปาร์ตี้ แบบว่าทุกคืนมีคนดูแต่งตัวสวยหล่อพร้อมจะมาดูโชว์ ผมหวังว่าผมจะทำมันออกมาได้ดีกว่าที่ผู้ชมคาดหวังไว้ อีกทั้งพวกเขายังรู้สึกได้ถึงพลังแห่งความสุขอันท่วมท้นของผมและวงผ่านเสียงเพลง”

 

Bruno Mars 24K Magic

 

แต่งตัวคูลๆ มาเอ็นจอยปาร์ตี้สุดจี๊ดในสไตล์บรูโน

“ปาร์ตี้ของผมจะต้องมีแชมเปญ ทุกคนใส่ชุดผ้าไหมหรือแอ็กเซสซอรีส์สีทอง ผมเปียกเพราะเหงื่อ ทุกคนจะต้องเต้นและสนุกไปกับเสียงเพลง ไม่มีการชูโทรศัพท์ขึ้นกลางอากาศ แต่ชีวิตจริงคุณจะไม่มีวันเห็นผมตระเวนเที่ยวตามคลับเท่าไร แต่ถ้าผมอยากทำอะไร ผมก็จะทำ ถ้าผมอยากออกไปดื่ม ผมก็จะเมาเลย แต่ผมจะไม่ดื่มตอนให้สัมภาษณ์นะ (หัวเราะ) สิ่งที่ผมอยากเป็นคือการเป็นผู้ชายอารมณ์ดีและมีความสุขครับ”

 

แรงบันดาลใจจากการตั้งชื่ออัลบั้ม 24K Magic

“มันคือความรู้สึกครับ ที่จริงมันจะเป็นอะไรก็ได้ทั้งนั้น ตอนนั้นผมกับทีมงานกำลังไปสตูดิโอ อยู่ในช่วงท็อปฟอร์ม และแต่งตัวจี๊ดๆ มันช่วยให้เราแต่งเพลงได้ ตอนทำเพลง เราใส่แหวนสีชมพูและเครื่องประดับต่างๆ เพราะมันช่วยสร้างบรรยากาศที่ดี หากคุณใส่แค่เสื้อสเวตเตอร์มาสตูดิโอ คุณก็จะไม่มีพลังแห่งความสนุกตรงนี้ ‘ไม่เอาน่าพวก ลองแต่งตัวเท่ๆ จี๊ดๆ แล้วมาแต่งเพลงที่สตูดิโอกันดีกว่า’ นั่นคือสิ่งที่พวกเราทำครับ”

 

Bruno Mars 24K Magic

 

24K Magic เพลงติดหูสุดฮิตที่ใช้เวลาแต่ง 1 ปี

“ที่จริงเราลองทำเพลงนี้ไว้หลายเวอร์ชั่นเลยล่ะ แต่อย่างที่ผมบอก สิ่งที่ผมต้องการทำคือมีความสุขไปกับมัน เชื่อไหมเราใช้เวลาทำเพลงนี้กัน 1 ปี คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าเราผ่านอะไรกันมาบ้างสำหรับเพลงนี้ เพื่อจะทำให้มันออกมาเป็นเพลงแบบที่คุณได้ยินกัน ผมเสียสละเวลา 1 ปีในสตูดิโอเพื่อทำเพลงๆ เดียว แต่มันก็คุ้มค่าครับ และแน่นอนสำหรับอาชีพนักดนตรี เราไม่มีวันได้โปรโมชั่นหรือเลื่อนขั้น สำหรับผม สิ่งที่ผมได้รับคือคำชมที่ว่า ‘ฉันชอบเพลงนี้จัง’ ความพึงพอใจของแฟนๆ ทำให้ผมมีชีวิตอยู่ได้”

 

Bruno Mars 24K Magic

 

คำตอบของบรูโนเมื่อมีคนบอกว่าเขาเป็นศิลปินชายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก!

“เออ…ผมก็ไม่อยากจะพูดแบบนั้นนะครับ พูดแบบนั้นไม่ได้หรอกเพราะผมเป็นชายหนุ่มที่ถ่อมตัวคนหนึ่ง แต่ถ้าคุณจะยกยอผมแบบนั้น แล้วเขียนลงไปในบทความ ก็นะ…ตามนั้นเลยครับ (หัวเราะ) แต่จริงๆ ผมมาอยู่จุดนี้ไม่ใช่เพราะอยากมีชื่อเสียง การเป็นคนดังไม่ใช่ความฝันของผม สิ่งที่ผมรู้และทำได้คือดนตรี การเติบโตในครอบครัวที่ทำธุรกิจดนตรีเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมชื่นชอบดนตรี เพราะผมรู้ว่าการได้จับไมค์ร้องเพลงในห้องที่เต็มไปด้วยผู้คน ได้ควบคุมงานปาร์ตี้ ได้เห็นผู้คนออกมาเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน ได้มอบความสุขให้พวกเขา มันทำให้ผมมีความสุขขนาดไหน ผมจำได้ว่าตอนเด็กผมแบบ ‘ว้าว มันเจ๋งมากๆ เลย คุณเห็นไหมตอนที่ผมร้องท่อนนี้ แล้วทุกคนปรบมือตาม เห็นผมเต้นท่านั้นไหม คนดูปรบมือให้ด้วยล่ะ โอ้โห! สาวๆ ผิวปากให้ผมด้วย พวกคุณเห็นไหม’ การได้ทำสิ่งนี้ตลอดชีวิตเป็นความฝันของผมครับ”

 

มุมโรแมนติกของบรูโนกับแฟนสาว

“ผมเล่นเพลงทุกเพลงให้เธอฟัง (ปัจจุบันบรูโนกำลังคบกับเจสสิก้า คาแบน นางแบบและนักแสดงสาวชาวอเมริกันวัย 34 ปี) ผมจะเฝ้าดูปฏิกิริยาของเธอหลังจากที่ได้ฟังเพลงแต่ละเพลงของผม ถ้ามันทำให้เธอเต้น ยิ้ม หรือรู้สึกดี เธอจะเป็นคนบอกผมครับ ถ้าดนตรีทำให้ผู้หญิงรู้สึกเซ็กซี่ พวกเธอก็จะออกไปเต้น ถ้าผู้หญิงรู้สึกเซ็กซี่ ผู้ชายก็จะออกมาเต้นกับเธอ มันไม่ใช่ทฤษฎีวิทยาศาสตร์ยากเย็นอะไรเลย มันคือคอนเซ็ปต์ของบรูโน มาร์ส ครับ (หัวเราะ)” 

 

Bruno Mars 24K Magic
แชะภาพกับเจสสิก้า คาแบน แฟนสาวนางแบบหน้าสวยที่งาน Grammy Awards เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว คู่นี้เดทกันมาตั้งแต่ปี 2011 แล้ว

 


24K Magic มิวสิกวิดีโอสุดสนุกของบรูโน

 


บรูโนในฐานะศิลปินเฮดไลน์ที่ Super Bowl ในปี 2014 จัดเป็นอีกหนึ่งโชว์ของเขาที่เลิศและเอนเตอร์เทนสุดๆ! 

 


บรูโน มาร์ส กับโชว์ที่ Super Bowl ในปี 2016 เต้นมันมาก!

 

* อัลบั้ม 24K Magic วางจำหน่ายแล้ววันนี้

* ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ใน OK! ฉบับ ม.ค. 2560 

 

[Photographs: Warner Music (Thailand), Instagram: brunomars]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เมื่อลูกชายมีส่วนอินสไปร์ Man of the Woods อัลบั้มใหม่ของ ‘จัสติน ทิมเบอร์เลค’

เมื่อลูกชายมีส่วนอินสไปร์ Man of the Woods อัลบั้มใหม่ของ ‘จัสติน ทิมเบอร์เลค’

กลับมาพร้อมอัลบั้มเต็มอัลบั้มใหม่ในรอบเกือบ 5 ปีสำหรับนักร้องหนุ่ม จัสติน [...]

READ MORE
จางเสวียโหย่ว หนึ่งในตำนาน 4 จตุรเทพ เปิดโชว์สุดเจ๋งในรอบ 20 ปีทีเมืองไทย

จางเสวียโหย่ว หนึ่งในตำนาน 4 จตุรเทพ เปิดโชว์สุดเจ๋งในรอบ 20 ปีทีเมืองไทย

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะมีศิลปินเบอร์ใหญ่ ทั้งยังเป็นระดับตำนานของฮ่องกง มาเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ในบ้านเรา แต่ล่าสุดคงเป็นอีกครั้งที่ต้องจารึก [...]

READ MORE