CELEB DRINKERS

CELEB DRINKERS

เป็นเทรนด์สุขภาพที่มีมานานแล้ว และยังคงเป็นที่ฮอตฮิตในหมู่คนดังที่รักสุขภาพอย่างเหนียวแน่น เพราะร่างกายของเรา 70 เปอร์เซ็นต์ล้วนแต่ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการกินการดื่ม และในเมื่อทุกคนรู้ว่า “You are what you eat.” ก็ต้องเชื่อว่า “You are what you drink.” ด้วยเหมือนกัน และถ้าเช่นนั้นแล้ว คุณจะเลือกดื่มอะไรเข้าไปในร่างกายล่ะ น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ หรือว่าน้ำผักผลไม้ซึ่งมีคุณประโยชน์นานาประการทั้งต่อสุขภาพและความงามที่ไม่ว่าใครก็ปฏิเสธไม่ได้

014_02

SALMA HAYEK สวยไม่สร่างทั้งผิวทั้งหุ่นต้องยกให้สาวเม็กซิกันรายนี้ ซัลมา ฮาเยก ดาราสาวที่แม้วัยจะเฉียดเลขห้าแล้ว แต่เพราะเธอเริ่มหันมาดื่มน้ำผักผลไม้เพื่อดีท็อกซ์ร่างกายตั้งแต่เมื่อ 15 ปีที่แล้ว เธอจึงยังคงดูดีทุกกระเบียดนิ้วและแทบไม่แก่ลงเลย แต่ความโหดก็คือเธอจะเข้าโปรแกรม Detox Diet แบบดื่มแต่น้ำผักผลไม้ 3 หรือ 5 วันติดแล้วแต่สัปดาห์ แต่ถ้าผลออกมาได้แบบเดียวกับเธอ เราว่าก็น่าลองนะ

014_03

BEYONCÉ เพื่อรับบทเป็นนักร้องสาวในหนัง Dreamgirls ได้อย่างสมบูรณ์แบบ บียอนเซ่จัดการรีดน้ำหนักถึง 20 ปอนด์ได้สำเร็จ ด้วยสูตรการดื่มน้ำผักผลไม้เพื่อดีท็อกซ์ของเสียในร่างกาย โดยเฉพาะสูตรน้ำอุ่นผสมกับน้ำมะนาวนี่ล่ะที่เป็นสูตรยอดฮิตติดลมบนสำหรับดิว่าสาว อาจจะเหยาะพริกไทยลงไปเล็กน้อยเพื่อเร่งอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ ซึ่งก็ชี้ให้เห็นกันจะจะแล้วว่าเวิร์กมาก! และสูตรนี้ ก็เป็นสูตรเดียวกับที่แอนน์ แฮธาเวย์ ใช้เป็นประจำด้วยเช่นกัน

014_04

MEGAN FOX แม่สาวหุ่นแซ่บเมแกน ฟ็อกซ์ อาศัยวิธีดั้งเดิมในการคงหุ่นสวยไว้ได้เป็นปี ๆ นั่นคือการดื่มน้ำแอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์ (น้ำแอ๊ปเปิ้ลผสมน้ำส้มสายชู) ซึ่งเธอเล่าว่าเป็นสูตรที่ทำให้เธอสามารถลดและรักษาน้ำหนักที่เหมาะสมไว้ได้ในระยะยาว โดยไม่ทำให้รู้สึกเครียดแต่อย่างใด อีกทั้งยังดีต่อสุขภาพด้วย

014_05

GWYNETH PALTROW พูดถึงไลฟ์สไตล์เฮลตี้จะมีใครสู้กวินเนธ พัลโทรว์ ได้อีก! เธอถึงกับได้รับฉายาว่าเป็น ‘Detox Queen’ เชียวนะ ก็เพราะว่ามื้อเช้าเธอจะดื่มเชคเป็นมื้อแรกของวัน ตามด้วยมื้อเที่ยงที่ผ่านการอนุมัติจากนักโภชนาการแล้วว่าดีต่อสุขภาพ แล้วก็ดื่มเชคเป็นมื้อเย็นอีก! กวินเนธจะทำแบบนี้เป็นเวลา 21 วันต่อเดือน ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อควบคู่กับการออกกำลังกายวันละหลายชั่วโมงแล้ว รูปร่าง ผิวพรรณ และสุขภาพของเธอถึงยังได้ฟิตปั๋งแบบเดาอายุกันไม่ถูกเลยทีเดียว

 

SIPPING TIPS

จะดื่มทั้งทีต้องมีข้อมูลหน่อย เพราะการดื่มน้ำผักผลไม้และสมูทตี้ ไม่ว่าจะเพื่อวัตถุประสงค์ใดก็ตาม จะลดน้ำหนัก บำรุงผิว บำรุงสมอง หรือบำรุงร่างกายก็ตาม สูตรการดื่มนั้นสำคัญพอ ๆ กับวิธีการเลยล่ะ

* การดื่มน้ำผักผลไม้ให้ได้ผลมากที่สุดก็คือดื่มตอนท้องว่าง เช่น เช้ามาหลังจากดื่มน้ำเปล่าสักพัก อย่าเพิ่งแตะอาหาร แต่ให้ดื่มน้ำผลไม้ก่อนอาหารเสมอ หรืออาจเป็นตอนบ่าย ๆ ช่วงกำลังหิวนี่ล่ะ อย่าเพิ่งรีบคว้าบิสกิตขึ้นมากินนะ ดื่มสมูทตี้เสียก่อน นอกจากจะได้ประโยชน์เต็ม ๆ แล้ว ยังอิ่มไว ทำให้ไม่กินอย่างอื่นจุบจิบด้วย

* การดื่มน้ำผลไม้จะเสียคุณประโยชน์ไปมากหากผสมกับไซรัปหรือน้ำตาล เพราะจริง ๆ แล้วน้ำตาลธรรมชาติซึ่งมีอยู่ในผลไม้อยู่แล้วนั้นดี และเพียงพอแล้วสำหรับร่างกาย ในขณะที่น้ำตาลมีแต่ผลเสีย อีกทั้งยังทำให้ร่างกายเกิดการเสพติดด้วย

* เครื่องดื่มก็เหมือนอาหาร คือต้องพยายามสลับสับเปลี่ยนเมนูบ่อย ๆ แล้วแต่ความครีเอทเพื่อความหลากหลายทางโภชนาการ ทางที่ดีควรสังเกตตัวเองว่าเรามีนิสัยการรับประทานอาหารอย่างไร เช่น เป็นคนกินผักใบเขียวเพียงพอหรือไม่ ถ้าไม่ก็ต้องสร้างสมดุลด้วยการดื่มน้ำผักหรือสมูทตี้สีเขียวให้มากกว่า หรือถ้าเป็นคนบริโภคคาร์โบไฮเดรตน้อยจนหน้ามืดอยู่บ่อย ๆ ก็ต้องอาศัยน้ำผลไม้ที่มีพลังงานสักหน่อยเพื่อให้ร่างกายสดชื่นและมีแรง เป็นต้น

 

 

Credit:

OK! 238 ฉบับเดือนธันวาคม 2557

Comments

comments

okmagazine

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

มหัศจรรย์ 7 เกสรดอกไม้ไทย ในสกินแคร์ใหม่ล่าสุด จาก Erb Seven Pollen
มาแล้ว!! รองพื้นใหม่ล่าสุดจาก YSL ปกปิดเนียนสนิท ควบคุมความมัน ติดทนนาน 24 ชั่วโมง