เติมสุขในบ้าน NEW NORMAL ล่าสุดของแพร-ดวงกมล เวปุลละ วาเกนเซ่น

เติมสุขในบ้าน NEW NORMAL ล่าสุดของแพร-ดวงกมล เวปุลละ วาเกนเซ่น

                การเจอสถานการณ์ COVID-19 ทำให้คุณแพร-ดวงกมล เวปุลละ วาเกนเซ่น  ผู้นำเข้าเครื่องเสียง Bang & Olufsen และเครื่องประดับ Georg Jensen จากประเทศเดนมาร์กกลับมาจริงจังกับสิ่งที่ตัวเองรักอีกครั้ง ซึ่งนั่นก็คือการทำอาหารแต่ครั้งนี้ไม่ใช่การทำอาหารเพื่อสร้างแรงบันดาลใจภายใต้เพจ Prae’s Kitchen ของเธอเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นการกลับมาของขนมเค้กซิกเนเจอร์อย่างมะตูมบาร์ เค้กชาเย็น และตับบดทรัฟเฟิล ฯลฯ ที่นอกจากจะอร่อยเด็ดยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับพนักงานของ Bang & Olufsen อีกด้วย คุณแพรได้เล่าถึงการรับมือกับไวรัสหยุดโลกและการกลับมาของเมนูเด็ดครั้งนี้ให้ OK! ฟังว่า

 

 

 

 

“ตอนเกิดเหตุการณ์นี้แพรตั้งสติและคิดก่อนเลยว่าจะทำอย่างไรกับ Bang & Olufsen ที่มีอยู่ 3 สาขาซึ่งอยู่ในห้างหมดและมีพนักงาน 30 กว่าชีวิต ซึ่งเราได้แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนหนึ่งคือนำ Bang & Olufsen  ไปตั้งที่โชว์รูมเฟอร์นิเจอร์นำเข้าชื่อ LIM อยู่ที่ทองหล่อ ซอย 10 ซึ่งเป็นของเพื่อนสนิทที่เขาให้ใช้พื้นที่ อีกส่วนหนึ่งเป็นการถามความสมัครใจค่ะว่าใครอยากจะมาทำกับ Prae’s Kitchen ไหม ซึ่ง Prae’s Kitchen เป็นเพจสร้างแรงบันดาลใจให้คนทำอาหาร มีอยู่ในเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และยูทูบ เพจนี้แพรตั้งขึ้นมาเกือบ 10 ปีแล้ว เป็นเพจที่อยากจะแนะนำเมนู กิจกรรมยามว่างให้คนอยู่บ้านได้ทำกัน โดยเป็นการสานสัมพันธ์พ่อแม่ลูกหรือคนในครอบครัวโดยการทำอาหารเป็นสื่อ นอกจากจะมีคอนเทนต์แนะนำร้านอาหารหรือทำอาหารเมนูนี้อย่างไร อีกส่วนก็เป็นการหารายได้ให้พนักงานโดยการทำขนมของ Prae’s Kitchen  ขาย มีเมนูที่เป็นขนมเค้กซิกเนเจอร์ เช่น มะตูมบาร์ เค้กชาเย็น ตับบดทรัฟเฟิล และมีรายการพิเศษต่างๆ แต่ละวัน ซึ่งทำให้พนักงานเราอยู่รอด เพราะอย่างน้อยยังมีรายได้และมีงานทำ ส่วนของตัวแพรเอง ก็ต้องปรับวิธีคิด วางแผนล่วงหน้าสำหรับการทำงานในอนาคตว่าเราจะรับมือกับผลกระทบของ COVID-19 ที่มีต่อธุรกิจเราอย่างไร ตอนนี้เรียนคอร์สออนไลน์เยอะ เพราะว่าทำให้เราวางแผนได้ในอนาคตว่าจะทำธุรกิจเไปในแนวทางไหน เรียนทั้ง Marketing Online Psycology Marketing หรือวิธีการขายของ E-Commerce  เพื่อวางแผนและหาความรู้เพิ่มเติม นี่เป็นการรับมือที่คิดว่าน่าจะมีประสิทธิภาพ เกิดผลในอนาคต และเป็นการเตรียมตัว สำหรับแพร เราเป็นเจ้าของกิจการ เราต้องจึงวางแผนมาให้ที่สุด เพราะว่าเรื่องในอนาคตบางครั้งก็ไม่สามารถควบคุมได้

 

 

 

สำหรับ New Normal ของคุณแพรดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่เธอเองก็เอ็นจอยอยู่แล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตในครัวหรือใช้ชีวิตอยู่ในบ้าน ล้วนเป็นเรื่องเติมเต็มความสุขของเธอทั้งสิ้น “ตอนนี้ใช้ชีวิตอยู่ในครัวสัก 80 เปอร์เซ็นต์ค่ะ แต่รู้สึกว่ามีความสุขมากเลย เพราะว่าเป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้ว พอลูกค้าเขียนมาชมว่าชอบมากเลย อร่อยมาก ซื้อแล้วซื้ออีก เราก็รู้สึกดี และยังได้กลับมาทำในสิ่งที่ตัวเองถนัดและชอบอีกครั้ง แพรทำงานด้วยแพสชั่นอยู่แล้ว และการทำอาหารคือหนึ่งในแพสชั่นของแพรเช่นกัน ก็เลยรู้สึกว่าตัวเองมีประโยชน์และได้แจกจ่ายความสุขผ่านอาหารและขนมที่เราทำ เหมือนสร้างสรรค์ความสุขลงบนขนมเพื่อเอาไปให้คนที่เขาชอบ สนใจ หรืออินกับขนมเรา อีกเรื่องเป็นการใช้ชีวิตในบ้าน ปกติเป็นคนใช้ชีวิตในบ้านอยู่แล้ว แต่ตอนนี้มันเหมือนเป็นระบบระเบียบมากขึ้น เช่น ออกกำลัง ทำอาหาร เดินจงกรมทุกวัน เพราะมีเวลา ไม่ต้องขับรถออกไปทำงาน นอนเร็วขึ้น ซื้อของออนไลน์เราะไปไหนไม่ได้ แพรกำลังจะทำบ้าน กำลังจะย้ายบ้าน และจะเสร็จภายใน 2 เดือนนี้ ไม่ว่าจะซื้อสี ของแต่งบ้านอะไรก็ต้องซื้อออนไลน์ เห็นแต่ภาพ ทำให้เรารู้สึกว่าในอนาคตเราไม่จำเป็นต้องเดินไปซื้อของแล้ว ไม่ใช่แค่เรื่องนี้ แต่ยังรวมถึง ครีมทาหน้า หรือของใช้ประจำ ฯลฯ เราก็แค่สั่งออนไลน์ เพราะฉะนั้นธุรกิจในอนาคตที่ต้องวางแผนก็ต้องเป็นออนไลน์มากขึ้น เลยเรียนหนังสือออนไลน์ เพื่อเตรียมตัวในอนาคต วางแผนในอนาคตว่าจะขายอะไรในออนไลน์ รูปแบบเป็นอย่างไร แพลตฟอร์มแบบไหน ออนไลน์อะไรบ้างที่เกี่ยวกับสินค้าที่เราขายอยู่ แล้วจะทำให้เราขายได้มากขึ้น เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย ทำให้มีลูกค้าเห็นมากขึ้น

 

 

 

 

อีกอย่างคือพอมีเวลาว่าง ก็ดูซีรีส์เกาหลี สนุกไปเลย แต่ก่อนไม่ค่อยได้ดูทีวีเลยนะคะ เพราะว่าออกจากบ้านแต่เช้า กลับบ้านเย็น แล้วก็ง่วงนอน แต่ตอนนี้ดูซีรีส์เกาหลี ได้ฟังเพลง ดูทีวีมากขึ้นมาก ตื่นเช้ามาฟังเพลง ทำงานฟังเพลง คือใครอยู่บ้านก็ต้องอัพเกรด เหมือนกับทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้น สิ่งที่แพรทำประจำคือจุดเทียนตอนกินอาหาร ฟังเพลงทั้งวันเลย ในบ้านจะมีเสียงเพลง แล้วก็ดูทีวีเยอะขึ้นมาก ก็เลยคิดว่าการลงทุนกับการใช้อุปกรณ์ในบ้าน ทั้งในครัวหรือในห้องนอน การทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นในตอนนี้ new normal ของแพร เป็นอะไรที่จำเป็น และคนจะเห็นคุณค่าของของแต่งบ้านสวยๆ เป็นการสร้างมิติใหม่ในการใช้ชีวิตในบ้านอย่างมีความสุขแบบง่ายๆ มากขึ้นค่ะ

 

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

สวนกระแสเศรษฐกิจ ตัน ภาสกรนที ออก 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่เอาใจคนรักสุขภาพ

สวนกระแสเศรษฐกิจ ตัน ภาสกรนที ออก 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่เอาใจคนรักสุขภาพ

ช่วงนี้เศรษฐกิจตกสะเก็ด มองไปทางไหนก็ดูเหมือนไร้โอกาส แต่ไม่ใช่สำหรับ ตัน [...]

READ MORE
บอกเลยว่าพร้อมมาก! ส่องมาตรการคุมเข้ม New Normal ของกองถ่ายละครไทย

บอกเลยว่าพร้อมมาก! ส่องมาตรการคุมเข้ม New Normal ของกองถ่ายละครไทย

เรียกว่าควบคุมแบบเข้มข้นสำหรับการทำงานรูปแบบ New Normal  ของกองถ่ายละครไทยที่พร้อมปฏิบัติตามกฏกระทรวงสาธารณะสุขอย่างเคร่งครัด [...]

READ MORE