เคล็ดลับเลี้ยงลูกในแบบฉบับของ 8 คุณแม่คนดังฮอลลีวูด

เคล็ดลับเลี้ยงลูกในแบบฉบับของ 8 คุณแม่คนดังฮอลลีวูด

1.REESE WITHERSPOON

นักแสดงดีกรีออสการ์รีส วิเธอร์สปูน มีพยานรัก 3 คน คือลูกสาวเอวา วัย 17 ปี ลูกชาย ดีคอน วัย 13 ปี ที่เกิดกับอดีตสามีไรอัน ฟิลลิปปี และเทนเนสซี่ วัย 4 ปีที่เกิดกับจิม ทอธ สามีคนปัจจุบัน “ไม่มีพ่อแม่คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองเป็นพ่อแม่ที่ดี 100 เปอร์เซ็นต์หรอก แต่เราทุกคนก็พยายามจะเป็นพ่อแม่ที่ดีที่สุด ตราบใดที่เราพยายามทำหน้าที่พ่อแม่ให้ดียิ่งขึ้นเสมอ ไม่ว่าจะหมั่นอ่านบล็อกเลี้ยงลูกตอนเข้าห้องน้ำ แลกเปลี่ยนเรื่องราวเกี่ยวกับลูกๆ กับเพื่อนที่เป็นคุณแม่ด้วยกันในคลาสโยคะ ตลอดจนหาข้อมูลที่พูดถึงช่วงวัยว้าวุ่นของเด็กวัยแรกรุ่นในกูเกิล นั่นก็แสดงว่าคุณกำลังทำหน้าที่พ่อแม่ได้ดีแล้วล่ะ”

 

 

2.SARAH MICHELLE GELLAR

ดาราสาวชื่อดังของยุค 90 ซาร่าห์ มิเชลล์ เกลลาร์ แต่งงานกับพระเอกชื่อดังจากยุคเดียวกันเฟรดดี้ ปรินซ์ จูเนียร์ ในปี 2002 หลังเจอะเจอกันในหนังสยองขวัญวัยรุ่น I Know What You Did Last Summer (1997) จนตอนนี้ทั้งคู่มีโซ่ทองคล้องใจด้วยกัน 2 คน คือลูกสาวชาร์ลอตต์ วัย 7 ปี และลูกชายร็อคกี้ วัย 4 ปี คุณแม่ที่ดูใจดีคนนี้เผยเคล็ดลับเลี้ยงดูลูกๆ ว่า “ฉันเชื่อสุดใจว่าเราควรปล่อยให้เด็กได้แสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมาได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะปล่อยให้เขาแต่งตัวในสไตล์ที่ชอบหรือซื้อของที่ตัวเองชอบ นี่ล่ะสิ่งที่ฉันอยากให้ลูกได้เรียนรู้ แต่ขณะเดียวกันครอบครัวเราก็จะมีกฎที่ตั้งไว้สำหรับลูกว่าอะไรที่เขาทำได้และไม่ได้บ้าง”

 

 

 

3.VICTORIA BECKHAM

วิคตอเรีย เบคแคม คือดีไซเนอร์ชื่อดังที่มีชื่อเสียงทั่วโลก อีกทั้งสามีก็เป็นถึงเดวิด เบคแคม อดีตนักเตะซูเปอร์สตาร์รูปหล่อ คู่รักคู่นี้ทั้งประสบความสำเร็จและมีทรัพย์สินมหาศาล เพราะฉะนั้นคงไม่ผิดหากจะบอกว่าลูกๆ ทั้ง 4 คนของพวกเขา ทั้งบรูคลิน โรมีโอ ครูซ และฮาร์เปอร์ เลยเหมือนเกิดมาบนกองเงินกองทอง! แต่มาดามวิคให้สัมภาษณ์นิตยสาร Time ถึงเรื่องนี้ว่า “ด้วยความที่ลูกๆ ฉันอยู่ในจุดที่ชีวิตเหมือนได้รับสิทธิพิเศษ เพราะฉะนั้นเป็นเรื่องสำคัญที่จะสอนลูกให้รู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน ได้รู้ว่ากว่าพ่อแม่จะเดินทางมาถึงจุดนี้ เราต้องทำงานหนักมากเพื่อสร้างชีวิตครอบครัวแบบนี้ เพราะฉะนั้นลูกๆ ก็จะต้องมีความรับผิดชอบในการทำงานหนัก ให้ความเคารพผู้อื่น และเห็นคุณค่าของทุกสิ่ง”

 

 

4.TERESA PALMER

เทเรซ่า พาล์มเมอร์ นักแสดงสาวชาวออสเตรเลียจาก Warm Bodies และ Hacksaw Ridge สละโสดกับมาร์ค เวบเบอร์ สามีนักแสดงและผู้กำกับในปี 2013 หลังติดต่อกันทางทวิตเตอร์ ปัจจุบันทั้งคู่มีพยานรักด้วยกัน 2 คน คือลูกชายชื่อโบดี้ วัย 3 ปี และฟอเรสต์ วัย 7 เดือน และเทเรซ่ายังเป็นแม่เลี้ยงให้กับลูกชายของมาร์คที่เกิดกับแฟนเก่าด้วย คุณแม่สายชิลล์คนนี้ให้คุณค่ากับการใช้เวลากับลูกๆ “ฉันเป็นแม่ประเภทที่ว่าอยากอยู่กับลูกตลอดเวลา นั่นหมายความว่าไม่ว่าฉันจะไปเข้ากองถ่ายหนังที่ไหน ฉันก็จะต้องพาลูกไปด้วยเสมอ ซึ่งฉันก็ประทับใจและเซอร์ไพรส์มากที่ทีมงานทุกๆ คนสนับสนุนให้ฉันทำแบบนี้ได้น่ะค่ะ”

 

 

5.GISELE BUNDCHEN

ทุกวันนี้ซูเปอร์โมเดลระดับโลกอย่างจีเซล บุนด์เชน ดูมีความสุขกับชีวิตครอบครัวมากๆ เธอมีทั้งทอม เบรดี้ สามีรูปหล่อสุดโรแมนติกและเป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลสุดฮอต และพยานรัก 2 คนของเธอกับเขา คือเบนจามิน ลูกชายวัย 7 ปี และวิเวียน ลูกสาววัย 4 ปี (นอกจากนี้ทอมยังมีลูกชายชื่อจอห์น วัย 9 ปีกับแฟนเก่าด้วย) จีเซลเคยเปิดใจเรื่องการเลี้ยงลูกกับนิตยสาร Vogue อังกฤษว่า “ฉันเป็นแม่ที่เอาใจใส่ลูกๆ มาก ฉันมาจากครอบครัวใหญ่และพ่อแม่ก็คอยให้ความรักเสมอ แต่สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับฉันในฐานะแม่คือทำในสิ่งที่พูด เมื่อไรที่พูดว่าไม่ นั่นก็คือไม่จริงๆ อีกอย่างคือฉันมักบอกลูกเสมอว่าถ้ามัวแต่พูดว่า ‘อยากได้นั่น อยากได้นี่’ แต่ไม่ทำอะไรเลย พวกเขาก็มีเวลาหวังนู่นนี่ไปทั้งชีวิตนั่นล่ะ แต่ลูกๆ แกก็ฉลาดนะ พวกเขาจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ”

 

 

 

6.JESSICA ALBA

คุณแม่สวยไม่สร่างอย่างเจสสิก้า อัลบา มีลูกสาว 2 คนกับสามีแคช วอร์เรน ชื่อออเนอร์ วัย 9 ปี และเฮเวน วัย 5 ปี หลังๆ เจสสิก้าเริ่มเฟดจากงานแสดง และหันมาทำธุรกิจกับบริษัท The Honest Company ซึ่งเธอร่วมก่อตั้ง มาตั้งแต่ปี 2012 โดย The Honest Company จำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในบ้านที่ไม่มีสารพิษ “ฉันไม่ใช่แม่ที่คอยจับตาดูลูกอย่างใกล้ชิดเกินเหตุ แบบเฝ้าติดตามพฤติกรรมไม่ห่าง บางครั้งฉันก็ต้องปล่อยให้ลูกได้คิดนู่นนี่นั่นเอง ได้ตัวเปรอะเปื้อนดินบ้างก็ดี เราต้องปล่อยให้เขาได้เล่นกับเพื่อนๆ และทำอะไรอย่างที่ใจต้องการบ้าง”

 

 

7.BLAKE LIVELY

ปัจจุบันคุณแม่สุดสวยเบลค ไลฟ์ลี่ มีครอบครัวที่แสนเพอร์เฟ็กต์กับสามีรูปหล่อไรอัน เรย์โนลด์ส พร้อมลูกสาวเจมส์ วัย 2 ปี และอิเนส วัย 11 เดือน ที่เป็นผลิตผลของความรักสุดหวาน เคยมีสื่อถามเธอว่าอยากให้คำแนะนำอะไรแก่ลูกสาวบ้าง เบลคตอบว่า “อย่าปล่อยให้คนอื่นบอกว่าลูกทำอะไรไม่ได้ แม้นั่นจะเป็นสิ่งที่ลูกไม่เคยลองทำมาก่อน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าลูกจะทำไม่ได้เสียหน่อย หนูอาจจะเป็นคนแรกที่ทำได้ก็ได้”

 

8.EMILY BLUNT

เอมิลี่ บลันต์ นักแสดงเจ้าบทบาทชาวอังกฤษใช้ชีวิตคู่กับสามีจอห์น คราซินสกี้ มาตั้งแต่ปี 2010 ทุกวันนี้ทั้งคู่มีพยานรักเป็นลูกสาววัยกระเตาะด้วยกัน 2 คน ชื่อเฮเซล วัย 3 ปี และไวโอเลต วัย 1 ปี เอมิลี่เปิดใจกับนิตยสาร Edit ว่าทุกวันนี้พ่อแม่มีแหล่งข้อมูลเรื่องการเลี้ยงลูกมากมายจนนับไม่ถ้วน “เดี๋ยวนี้การเลี้ยงลูกทำให้เรานอยด์ได้หลายๆ เรื่อง ปกติพ่อแม่หลายๆ คู่มักจะอ่านหนังสือขายดีที่เกี่ยวกับการเลี้ยงลูกเล่มที่เขาว่ากันว่าดีแล้วก็ทำตามกัน อย่างวิธีเลี้ยงลูกด้วยอาหารแบบกลูเตนฟรีหรือวิธีเลี้ยงลูกให้มีความคิดเป็นระบบแบบวิทยาศาสตร์อะไรอย่างนั้น ซึ่งฉันว่ามันบ้ามาก ฉันเลยไม่ได้อ่านหนังสือพวกนั้นเลยสักเล่ม ได้แต่ปล่อยให้ลูกได้ลองทำสิ่งที่อยากทำดูเอาเอง”

 

[Photo Credit: Instagram/ reesewitherspoon, sarahmgellar, victoriabeckham, teresapalmer, gisele, jessicaalba, johnkrasinski]

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

10 ละครเวทีสุดประทับใจของ ‘อาร์ม-กรกันต์ สุทธิโกเศศ’

10 ละครเวทีสุดประทับใจของ ‘อาร์ม-กรกันต์ สุทธิโกเศศ’

  หลังจากที่เปิดเผยโฉม ‘หน้ากากระฆัง’ จากรายการ [...]

READ MORE
เรื่องเซอร์ไพรส์ของเจสสิก้า บีล กับเพลงของวง *NSYNC ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน

เรื่องเซอร์ไพรส์ของเจสสิก้า บีล กับเพลงของวง *NSYNC ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน

บอกเลยว่าทำเอาบรรดาแฟนเพลงเซอร์ไพรส์หนักมาก เมื่อเจสสิก้า บีล ภรรยาคนสวยของนักร้องหนุ่มจัสติน [...]

READ MORE