ซูมซูเปอร์ยอชต์สุดหรูของมหาเศรษฐีคนดังระดับโลก

ซูมซูเปอร์ยอชต์สุดหรูของมหาเศรษฐีคนดังระดับโลก

คงไม่ผิดหากกล่าวว่าหนึ่งในสัญลักษณ์ของที่สุดแห่งไลฟ์สไตล์หรูหราและความมั่งคั่งทางการเงิน คือการเป็นเจ้าของเรือยอชต์สักลำ ใครล่ะจะไม่เฝ้าฝันถึงการเดินทางท่องทะเลแคริบเบียนหรือทะเลเมดิเตอร์เรเนียนบนเรือยอชต์สุดแกลมไซส์ยักษ์ คงไม่มีอะไรที่บ่งบอกถึงสุดยอดไลฟ์สไตล์ที่หรูหราเท่ากับการดื่มด่ำวิวของท้องทะเลแสนงามบนซูเปอร์ยอชต์เมื่อไรก็ได้ที่ใจต้องการอีกแล้ว อภิสิทธิ์ชนกลุ่มหนึ่งบนโลกใบนี้ที่เป็นเจ้าของซูเปอร์ยอชต์สนนราคาแพงเวอร์ คือคนดังแถวหน้าของฮอลลีวูด ดีไซเนอร์เจ้าของไฮแบรนด์ชื่อดัง นักธุรกิจจากบริษัทยักษ์ใหญ่ และอภิมหาเศรษฐีระดับโลก มาดูกันว่าคนดังมีฐานะที่มีโอกาสได้ใช้ชีวิตหรูหราและน่าอิจฉา ทั้งบนบกและในท้องทะเลนั้นมีใครบ้าง บอกได้เลยว่าซูเปอร์ยอชต์ของพวกเขาราคาสูงลิ่ว อย่างต่ำอยู่ที่ 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 700 ล้านบาทไทยขึ้นไป! ราคาที่สูงเวอร์นี้มาพร้อมการออกแบบจากสถาปนิกและดีไซเนอร์ระดับโลก สร้างโดยบริษัทผลิตเรือยอชต์ชั้นนำ การตกแต่งแบบคัสตัมเมดตามใจเจ้าของ และแน่นอนสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมเสิร์ฟไลฟ์สไตล์การล่องเรือที่ทั้งชิลล์ ทั้งหรูหราขั้นสุด รวมทั้งการบริการดีเยี่ยม ได้เวลาไปล่องซูเปอร์ยอชต์ของคนดังระดับอินเตอร์กันแล้ว Welcome Aboard!

 

NICOLE KIDMAN

COST   28.5 ล้านดอลลาร์

นักแสดงสาวชั้นนำของวงการฮอลลีวูดนิโคล คิดแมน หลงใหลการล่องเรือยอชต์ในท้องทะเล เธอเป็นเจ้าของเรือยอชต์ลำโตขนาดกว้างขวางชื่อ Hokulani ซูเปอร์ยอชต์ของดาราออสซี่วัย 49 ปี มีการตกแต่งภายในแบบร่วมสมัยและดูโดดเด่นน่าประทับใจมาก เรือสร้างขึ้นในปี 2007 โดย Palmer Johnson Yachts ในซิดนีย์ ออสเตรเลีย ซูเปอร์ยอชต์สุดหรูลำนี้มีพื้นที่บริเวณดาดฟ้าเรือที่กว้างขวางมากเหมาะกับการรีแล็กซ์ในวันพักร้อนยิ่งนัก ทั้งยังมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และพื้นที่ในห้องทานข้าวที่ใหญ่พอจะรองรับแขกวีไอพีได้ถึง 10 คน รวมทั้งห้องพักสุดหรูหราที่ตกแต่งอย่างสวยงาม 5 ห้อง พร้อมเห็นวิวท้องทะเลอันตราตรึงทุกห้อง ทั้งห้องพักและห้องต่างๆ ในเรือยอชต์ยังเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและมอบความบันเทิงให้คุณราวกับได้อยู่บ้านเลยทีเดียว Hokulani จึงเป็นการใช้เวลาในเวเคชั่นที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุดสำหรับนิโคล และเรามักจะเห็นเธอล่องซูเปอร์ยอชต์ฃลำนี้ที่ออสเตรเลียบ่อยๆ

 

 

TIGER WOODS

COST   20 ล้านดอลลาร์

แม้ระยะหลังฝีมือการตีกอล์ฟจะดรอปลงไปบ้าง แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าไทเกอร์ วูดส์ วัย 41 ปี คือนักกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดโลกคนหนึ่ง แน่นอนว่าเขาทำรายได้มหาศาลจากการเป็นโปรกอล์ฟระดับอินเตอร์ การจะเป็นเจ้าของหนึ่งในซูเปอร์ยอชต์ลำที่ดีที่สุดในโลกจึงไม่ใช่เรื่องยากและคงไม่ทำให้ขนหน้าแข้งของไทเกอร์ร่วงแต่ประการใด ซูเปอร์ยอชต์ของนักกอล์ฟลูกครึ่งอเมริกัน-ไทยชื่อว่า Privacy สื่อให้เห็นว่านักกีฬาคนดังรายนี้โหยหาความเป็นส่วนตัวมากขนาดไหน Privacy มีความสูง 47 เมตร สร้างที่วอชิงตันโดย Christensen Shipyards บริษัทผลิตเรือยอชต์ชั้นนำของโลก แม้จะมีสนนราคาสูงถึง 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและครบครันในซูเปอร์ยอชต์ก็คุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายไป อย่างเช่น ที่บริเวณพื้นที่ดาดฟ้าหลักของเรือ จะมีบาร์ขนาดใหญ่และอ่างอาบน้ำจากุซซี่ที่ไซส์บิ๊กพอจะให้แขกคนพิเศษลงไปแช่น้ำได้มากถึง 8 คน เรือยอชต์ยังมีสเตชั่นสำหรับอุปกรณ์ดำน้ำสกูบาด้วย ส่วนการตกแต่งภายใน เน้นตกแต่งด้วยงานไม้เชอร์รี่ พร้อมห้องพักสุดวีไอพี 2 ห้องที่มาพร้อมเตียงควีนไซส์ ไม่เพียงเท่านั้น ยังมียิมส่วนตัวที่จัดเต็มอุปกรณ์ฟิตหุ่น ไม่ว่าจะเทรดมิลล์, จักรยานออกกำลังกาย, เวท ฯลฯ ในขณะที่บันไดทอดยาวพร้อมที่จับทำจากไม้เชอร์รี่นำทางสู่โซนห้องนั่งเล่นหลักอันโอ่โถงและสะดวกสบาย ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับบาร์และห้องทานอาหาร แต่ถ้าคุณไม่นิยมการเดินเท่าไร ก็สามารถขึ้นลิฟต์ที่จุคนได้ครั้งละ 3 คนแทนก็ได้

 

 

GIORGIO ARMANI

COST   60 ล้านดอลลาร์

จอร์โจ อาร์มานี ถือเป็นหนึ่งในดีไซเนอร์ที่ดีที่สุดและประสบความสำเร็จที่สุดจากอิตาลี ไฮแฟชั่นแบรนด์ของเขาขึ้นชื่อเรื่องเสื้อผ้าของสุภาพบุรษและความประณีตในการตัดเย็บขั้นสุด ทุกอย่างที่มาจากแบรนด์ Armani มาพร้อมดีเอ็นเอของแบรนด์ที่บ่งบอกถึงความหรูหรา มีคลาส และสง่างาม คีย์เวิร์ดเหล่านี้สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนในซูเปอร์ยอชต์สุดเท่ชื่อ Main ของเขาเช่นกัน แม้ว่าดีไซเนอร์รุ่นเดอะอย่างอาร์มานีจะเป็นเจ้าของบ้านหรูหลังงามทั่วโลกถึง 10 หลัง แต่ซูเปอร์ยอชต์ Main นับเป็นบ้านกลางทะเลที่แพงที่สุด และ Codecasa บริษัทผลิตเรือยอชต์ชื่อดังสุดหรูของอิตาลีใช้เวลาในการเสกสรรค์ปั้นแต่ง Main นานถึง 30 เดือน! เพื่อให้ถูกใจเจ้าของผู้เปี่ยมด้วยรสนิยม และอาร์มานีก็ต้องจ่ายเงินก้อนโตถึง 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อซูเปอร์ยอชต์ลำนี้ ภายในเรือยอชต์เน้นตกแต่งด้วยเฉดสีเทาและเบจซึ่งเป็นสีโปรดของดีไซเนอร์วัย 82 ปี พื้นเรือทำจากไม้เบิร์ชสีอ่อน ขณะที่ผนังห้องทาสีเขียวเข้มให้แมตช์กับสีของตัวเรือ ความเป็นแบรนด์อาร์มานีแฝงอยู่ในแทบทุกอณูของเรือลำนี้ ตั้งแต่ผ้าไหมที่บุหนัง เฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ Armani/ Casa ในห้องนอนหลัก ยังใต้ท้องเรือ แน่นอนว่าสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นครบครันและคับด้วยคุณภาพและความมีสไตล์ นอกจากซูเปอร์ยอชต์ลำนี้จะมอบความอภิรมย์และปาร์ตี้สุดสนุกในวันพักผ่อนให้แก่อาร์มานีแล้ว บ่อยครั้งเขายังเปิดเรือต้อนรับทีมงานจากนิตยสารไฮแฟชั่นให้ขึ้นไปถ่ายโฟโต้ชู้ตบนเรือสุดหรูของเขาด้วย

 

 

BEYONCE & JAY Z

COST   73 ล้านดอลลาร์

แม้คู่รักนักร้องที่ทรงอิทธิพลของโลกอย่างเจย์ ซี วัย 47 ปีและบียอนเซ่ วัย 35 ปี จะยังไม่ได้เป็นเจ้าของซูเปอร์ยอชต์เต็มตัว แต่ทั้งคู่ก็เป็นคนดังที่รักการเที่ยวพักผ่อนสุดหรูด้วยการล่องเรือยอชต์ และมักจะเช่าเรือยอชต์ที่ดีที่สุด ครั้งหนึ่งเจย์ ซี กับบียอนเซ่ตัดสินใจเช่าซูเปอร์ยอชต์สุดหรูชื่อ Altitude เพื่อครูซกลางทะเลนาน 1 สัปดาห์ โดยจ่ายเงินซื้อไลฟ์สไตล์หรูหราในครั้งนั้นสูงถึง 377,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ Altitude ประกอบด้วยห้องพักรับรอง 6 ห้องซึ่งสามารถรองรับแขกได้มากถึง 12 คนต่อ 1 ทริป  ทั้งยังมีเรือมอเตอร์ลำเล็กและอุปกรณ์สำหรับเล่นกีฬาทางน้ำสุดสปอร์ตตี้เพื่อการทำกิจกรรมกลางทะเล เช่น ชุดแทรมโพลีนน้ำ, อุปกรณ์สนอร์เกิล ฯลฯ และถ้าหากบียอนเซ่อยากเตรียมฟิตหุ่นเพื่อทัวร์คอนเสิร์ตครั้งต่อไปก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะ Altitude มีห้องยิมส่วนตัวพร้อม ให้บริการจักรยานออกกำลังกาย เครื่องลู่วิ่งไฟฟ้า เวท ฯลฯ Altitude ยังมีดาดฟ้าเรือด้านหลังที่มีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมที่นั่งแบบโอเพนแอร์และพื้นที่สำหรับทานอาหาร แม้เรือจะมีพื้นที่เปิดกว้างเยอะ แต่บียอนเซ่กับเจย์ ซีก็สามารถปิดโหมดไปมีช่วงเวลาเงียบๆ ได้ที่ห้องสวีทส่วนตัวอันโอ่โถงของทั้งคู่ ที่มาพร้อมห้องน้ำขนาดใหญ่ เลาจน์สำหรับชมวิวด้านนอก และห้องอ่านหนังสือ แล้วนี่จะไม่ใช่ Perfect Vacation ของคู่รักซูเปอร์สตาร์ได้อย่างไร

 

 

BONO

COST   20 ล้านดอลลาร์

โบโน่ คือนักร้องนำรุ่นใหญ่สุดเท่ของ U2 วงร็อกจากไอร์แลนด์ที่ประสบความสำเร็จที่สุด เป็นที่ทราบกันดีว่าเขาเป็นศิลปินใจบุญและชอบช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์เป็นชีวิตจิตใจ โบโน่กับวงได้ก้าวผ่านบททดสอบแห่งกาลเวลา เพราะคร่ำหวอดอยู่ในมิวสิกซีนได้ยาวนานกว่า 40 ปี พร้อมกับผลิตเพลงฮิตมากมายให้กลายเป็นเพลงโปรดขึ้นหิ้งของนักฟังเพลงทั่วโลก การทำเพลง เดินสายทัวร์คอนเสิร์ต และทำงานการกุศลทั่วโลกอย่างหนัก อาจทำให้โบโน่ วัย 56 ปี รู้สึกเหนื่อยล้าได้ง่ายๆ ศิลปินร็อกจิตใจงามเลยตบรางวัลให้ตัวเองด้วยการควักกระเป๋าซื้อซูเปอร์ยอชต์เสียเลย ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหม ซูเปอร์ยอชต์ของโบโน่ชื่อว่า Cyan ผ่านการรังสรรค์โดย Codecasa บริษัทผลิตเรือยอชต์ชั้นนำของอิตาลี ประกอบด้วยห้องพักผู้โดยสารทั้งหมด 6 ห้อง พื้นที่เพียงพอสำหรับแขกคนพิเศษ 12 คนให้นอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายตัว ฟีเจอร์สำคัญของ Cyan คือพื้นที่ดาดฟ้าเรือขนาดใหญ่ อ่างจากุซซี่ สระว่ายน้ำไซส์บิ๊ก และโรงเก็บอุปกรณ์เล่นกีฬาทางน้ำหลากหลายประเภท ภายในเรือตกแต่งด้วยไม้มะฮอกกานีและไม้โอ๊ก ห้องแต่ละห้องมีอุปกรณ์มอบความบันเทิงครบครัน ทั้งจอโทรทัศน์พลาสมา โทรทัศน์ผ่านสัญญาณดาวเทียม และเครื่องเล่นดีวีดี สื่ออิตาลีรายงานว่าโบโน่ได้เพนต์ซูเปอร์ยอชต์ของเขาใหม่เป็นสีน้ำเงิน และติดตั้งระบบเครื่องเสียงใหม่สุดแพงและคับคุณภาพทั่วทั้งลำเรือ แม้ว่าจะยังไม่ใครทราบสนนราคาชัดเจนของซูเปอร์ยอชต์ลำนี้ แต่ก็มีข่าวลือหลุดลอดมาว่าโบโน่ควักกระเป๋าไปเกือบ 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ!

 

 

SEAN COMBS
COST   65 ล้านดอลลาร์

เจ้าพ่อฮิปฮอปกับไลฟ์สไตล์หรูหราเหมือนจะเป็นของคู่กัน ฌอน โคมบ์ส วัย 47 ปี เป็นเจ้าของซูเปอร์ยอชต์ที่แพงที่สุดลำหนึ่งของโลก ด้วสนนราคาที่สูงลิ่วถึง 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ! ซูเปอร์ยอชต์มีชื่อว่า Maraya คือสถานที่ที่ศิลปินดังพร้อมเช็กอินหากต้องการดื่มด่ำไลฟ์สไตล์สุดสนุกในท้องทะเล Maraya ประกอบด้วยพื้นที่ดาดฟ้าที่เหมาะกับการปาร์ตี้สุดๆ มีพร้อมทั้งบาร์ เวที และจอโปรเจ็กเตอร์ ในขณะที่โซนห้องพักตกแต่งด้วยโซฟาหนังสีครีม หมอนอิง หนังสือเกี่ยวกับแอฟริกา ฯลฯ ดาดฟ้าแต่ละจุดจะมีโซนส่วนตัวที่มีประตูเลื่อนเป็นตัวกั้น ไฟสีอิเล็กทริกบลูส่องสว่างเป็นการเชื้อเชิญแขกคนพิเศษให้เข้าไปด้านใน ส่วนห้องพักของฌอนจะแยกไปต่างหากไปโซนหนึ่ง แน่นอนว่าเตียงนอนของเขาต้องไซส์ยักษ์และนอนสบายที่สุดเท่านั้น พร้อมหมอนนุ๊มนุ่มปักตัวอักษรย่อชื่อของเขา ข่าวว่าซูเปอร์ยอชต์ลำนี้มีพนักงานคอยดูแลรักษาและให้บริการมากถึง 10 คน แต่ละคนมีหน้าที่หลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือต้องอบคุ๊กกี้ช็อกโกแลตชิพได้ด้วย!

 

 

ANGELINA JOLIE & BRAD PITT

COST   323 ล้านดอลลาร์

เมื่อครั้งที่คู่เลิฟซูเปอร์สตาร์แบรด พิตต์ และแองเจลิน่า โจลี ยังรักหวาน ทั้งคู่เคยควักกระเป๋าจ่ายเงินก้อนโตสุดๆ เพื่อซื้อซูเปอร์ยอชต์สุดหรู ราคาแพงหูฉี่ถึง 323 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ! เรียกได้ว่าแพงเวอร์ๆ ข่าวเมาท์บอกว่าแบรดกับแองจี้ตัดสินใจซื้อซูเปอร์ยอชต์ที่ดีเริ่ดที่สุด ตกแต่งให้ตรงกับความต้องการของพวกเขาอย่างแท้จริง ทั้งยังอยากตกแต่งยอชต์ด้วยหินอ่อนคุณภาพดีจากอิตาลีด้วย รายงานของสื่อหลายแห่งบอกว่าซูเปอร์ยอชต์ลำนี้ออกแบบและสร้างโดย Razzardi บริษัทผลิตเรือชื่อดังจากอิตาลีเช่นกัน แต่ในเมื่อตอนนี้ทั้งคู่ทางใครทางมันแล้ว เราจึงไม่รู้ว่าอนาคตของซูเปอร์ยอชต์ลำนี้เป็นอย่างไรกันแน่

 

 

STEVE JOBS

COST   120 ล้านดอลลาร์

น่าเสียดายที่เจ้าพ่อเทคโนโลยีแห่งแบรนด์ Apple อย่างสตีฟ จ๊อบส์ ยังไม่มีโอกาสได้ออนบอร์ดบนซูเปอร์ยอชต์นามว่า Venus สนนราคา 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ของตัวเองเลย เมื่ออัจฉริยะแห่งโลกไอทีมาด่วนจากโลกนี้ไปด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน 1 ปีก่อนที่ซูเปอร์ยอชต์ Venus จะสร้างเสร็จในปี 2012 จ๊อบส์ซื้อเรือลำนี้มาในปี 2008 และมอบหมายให้ฟิลลิป สตาร์ค สถาปนิกและอินทีเรียร์ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส มารับหน้าที่ออกแบบซูเปอร์ยอชต์หนึ่งเดียวลำนี้ให้โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทั้งหัวหน้าดีไซเนอร์ของ Apple Store ยังมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ Venus ด้วย Venus ประกอบด้วย 6 ห้องนอนและระบบเชื่อมต่ออัตโนมัติระหว่างโซนที่พักของเด็กๆ ที่อยู่ทางด้านหน้าของเรือและโซนของผู้ใหญ่ทางด้านหลังของเรือ Venus ทำจากเหล็กกล้าและอลูมิเนียมที่แข็งแกร่ง รวมทั้งติดตั้งอุปกรณ์ไฮเทคทั้งหลายให้สมกับที่เป็นเรือของเจ้าพ่อไอที ปัจจุบันเมื่อจ๊อบส์จากไปแล้ว ซูเปอร์ยอชต์ลำนี้จึงตกเป็นกรรมสิทธิ์ของลอรีน พาวเวลล์ จ๊อบส์ ภรรยาม่ายของเขา แต่ไม่ค่อยมีใครเห็นซูเปอร์ยอชต์ลำนี้ล่องลอยอยู่กลางทะเลเท่าไร

 

 

JOHNNY DEPP

COST   33 ล้านดอลลาร์

จอห์นนี่ เดปป์ คือหนึ่งในนักแสดงชายมาดเซอร์และมีพรสวรรค์มากที่สุดในวงการฮอลลีวูด บทเด่นที่สร้างชื่อให้เขาคงหนีไม่พ้นบทกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ในหนังโจรสลัดฟอร์มยักษ์ Pirates of the Caribbean ที่ทำให้ป๋าเดปป์มีโอกาสได้ไปถ่ายทำที่ท้องทะเลแคริบเบียนหลายเดือนจนหลงรักเสน่ห์ของท้องทะเลอย่างถอนตัวไม่ขึ้น จนถึงขนาดว่าตอนนี้เป็นเจ้าของซูเปอร์ยอชต์ของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย ซูเปอร์ยอชต์ของซูเปอร์สตาร์วัย 53 ปีสร้างโดย Turquoise Yachts ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเรือยอชต์ที่ใหญ่ที่สุดในตุรกี และหลายคนยกให้เป็นซูเปอร์ยอชต์สไตล์โมเดิร์นและคลาสสิกลำหนึ่งเลยทีเดียว ความสูงของลำเรือคือ 47 เมตร และเดปป์ตั้งชื่อให้เก๋ๆ ว่า Vajoliroja ชื่อนี้เป็นการรวมชื่อของสมาชิกในครอบครัวของนักแสดงรุ่นใหญ่มาดเท่ นั่นคือ Va จากชื่อคนรักเก่า วาเนสซ่า พาราดีส์ Jo จากชื่อของเขาเอง Liro จากชื่อลูกสาวลิลี่-โรส และ Ja จากชื่อแจ็คของลูกชาย สนนราคาของ Vajoliroja อยู่ที่ 33 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ รองรับแขกคนพิเศษได้ถึง 10 คน และมีพนักงานให้บริการบนเรือ 8 คน ซูเปอร์ยอชต์ลำนี้มีห้องทานข้าวทางการ 1 ห้อง  ห้องสมุด โซนนั่งเอาต์ดอร์ ห้องมาสเตอร์สวีท และห้องพักของแขกอีก 4 ห้อง นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์สำหรับทำกิจกรรมทางน้ำเพียบ ไม่ว่าจะคายัก วินเซิร์ฟ วอเตอร์สกี เวคบอร์ด สนอร์กเกิล ฯลฯ  น่าเสียดายที่มีข่าวว่าหลังเดปป์แยกทางกับวาเนสซ่า นักร้อง-นักแสดงชาวฝรั่งเศสในปี 2012 และแต่งงานกับแอมเบอร์ เฮิร์ด นักแสดงสาวสวยรุ่นน้อง (แต่ทั้งคู่ก็เพิ่งหย่าขาดอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมกราคมปีนี้) เขาก็ตัดสินใจขาย Vajoliroja ในปี 2013 โดยแหล่งข้อมูลหลายแห่งฟันธงว่าเจ้าของใหม่ได้เปลี่ยนชื่อไปเป็น Amphitrite แทน

 

 

STEVEN SPIELBERG

COST   200 ล้านดอลลาร์

ผู้กำกับเจ้าของฉายพ่อมดวงการฮอลลีวูดสตีเวน สปีลเบิร์ก รวยล้นฟ้าเพราะหนังดังผ่านฝีมือการกำกับของเขาหลายๆ เรื่องทำเงินถล่มทลาย ปัจจุบันสตีเวนวัย 70 ปีมีทรัพย์สินราว 3.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ! เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เขาจะเป็นเจ้าของซูเปอร์ยอชต์ชื่อ Seven Seas ความสูง 86 เมตร สร้างโดย Oceano บริษัทผลิตเรือยอชต์แถวหน้าของเนเธอร์แลนด์ ออกแบบโดย Nuvolari & Lenard สนนราคาแพงหูฉี่ 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ! ซูเปอร์ยอชต์ลำนี้อัดแน่นด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสุดหรูหรา สำหรับรองรับแขกซูเปอร์วีไอพีราว 12 คน และพนักงานอีก 26 คน มีห้องพักขนาดใหญ่แบบโอเชียนวิวพร้อมห้องอ่านหนังสือและดาดฟ้าส่วนตัว, ลานจอดเฮลิคอปเตอร์, โรงหนังแบบอินดอร์, สระว่ายน้ำพร้อมผนังกระจกความยาว 15 ฟุตที่เปลี่ยนเป็นมูฟวี่สกรีนได้ เพื่อที่ว่าผู้กำกับแถวหน้าและแขกคนพิเศษของเขาจะได้ดูหนังอย่างเพลิดเพลินขณะว่ายน้ำไปด้วย ภายในซูเปอร์ยอชต์ตกแต่งด้วยไม้อย่างวอลนัต ไม้สัก และโรสวู้ด ที่พิเศษกว่านั้นคือมีระบบพิเศษที่ช่วยลดอาการเมาเรือด้วย ซึ่งว่ากันว่านั่นเพราะสปีลเบิร์กมักเมาเรือบ่อยๆ นั่นเอง

 

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

‘มาร์ค วอห์ลเบิร์ก’ รับ ห่วงลูกสาวขั้นสุด ไม่อยากให้โตไว ไม่อยากให้มีแฟน

‘มาร์ค วอห์ลเบิร์ก’ รับ ห่วงลูกสาวขั้นสุด ไม่อยากให้โตไว ไม่อยากให้มีแฟน

ขึ้นชื่อว่าเป็นคุณพ่อที่หวงและห่วงลูกสุดๆ สำหรับมาร์ค วอห์ลเบิร์ก คุณพ่อลูกสี่มาดเข้ม [...]

READ MORE
‘บริตนีย์ สเปียร์ส’ กับ 8 เหตุผลที่เธอเป็น ‘ขุ่นแม่ตัวจริงแห่งวงการเพลงป๊อป’

‘บริตนีย์ สเปียร์ส’ กับ 8 เหตุผลที่เธอเป็น ‘ขุ่นแม่ตัวจริงแห่งวงการเพลงป๊อป’

ย้อนกลับไปช่วงปลายยุค 90-ต้นปี 2000 ไม่มีใครไม่รู้จักสาววัยทีนผมเปียในชุดนักเรียนลุคแบ๊วปนก๋ากั่นในมิวสิกวิดีโอเพลงที่เนื้อหาปลุกความซ่าในตัวและติดหูสุดๆ [...]

READ MORE