จิวเวลรี่ที่มีคุณค่าทางจิตใจของเซเลบริตี้ผู้เปี่ยมไปด้วยสไตล์

จิวเวลรี่ที่มีคุณค่าทางจิตใจของเซเลบริตี้ผู้เปี่ยมไปด้วยสไตล์

ร้อยละ 99 ของผู้หญิงย่อมชื่นชอบจิวเวลรี่เป็นธรรมดา ยิ่งเมื่อคนรอบตัวต่างก็ชื่นชอบจิวเวลรี่เหมือนๆ กัน ก็คงจะหยุดใจไว้ได้ยากคุณอุ๊-มณฑ์ลัชชา สกุลไทย ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เติบโตมาในครอบครัวที่ชื่นชอบจิวเวลรี่ โดยมีคุณแม่คอยปลูกฝังถึงความสำคัญที่มากไปกว่าความงามของเครื่องประดับราคาสูงว่านั่นคือการลงทุนอย่างหนึ่งที่มีแต่จะเพิ่มมูลค่ามากขึ้นเมื่อผ่านกาลเวลา บางชิ้นคุณอุ๊เล่าให้ฟังว่าสามารถเพิ่มมูลค่าจากที่มีอยู่เดิมไปถึง 50 % เพียงแต่จะต้องมีความละเอียดในการตรวจสอบคุณภาพของจิวเวลรี่ว่าสวยสมกับราคาที่ตั้งไว้หรือไม่ “ราคาเพชรจะขึ้นตลอด ถ้าเราเก็บเป็นเม็ดก็จะยิ่งง่ายต่อการดูแล ทองก็ราคาขึ้นเหมือนกันแต่จะไม่เท่าเพชร  เพราะเพชรนี่ขึ้นทีราคากระฉูดเลย แต่ถ้าเป็นทองจะสามารถขายได้ง่ายกว่าเพชรนะคะ”

คุณอุ๊-มณฑ์ลัชชา สกุลไทย

ความชื่นชอบที่เริ่มจากครอบครัว
การสะสมจิวเวลรี่ของคุณอุ๊นอกจากจะมีคุณแม่ของเธอเป็นแรงบันดาลใจแรก พี่น้องผู้หญิงทั้ง 5 คนที่เติบโตมาด้วยกันต่างก็เป็นแรงผลักดันที่ดีที่จะคอยแนะนำและคอยห้ามปรามสมาชิกในครอบครัว เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดมาครอบครอง “ตอนเด็กๆ จะเก็บสะสมทองมากกว่าค่ะ แล้วสามารถนำมาใส่ได้ด้วยนะคะ เพราะเวลานั้นยังไม่มีการจี้ ปล้นแบบทุกวันนี้ ส่วนตัวแล้วเป็นคนนำแฟชั่นใส่ไปมหาวิทยาลัย บางทีใส่ 10 เส้นเลยนะ เส้นละสลึง มีหลายลวดลาย พอเริ่มเป็นสาว คุณแม่ก็จะมีของให้ลูกๆ คนละเซ็ท จะมีต่างหูกับแหวน ไมได้ใหญ่อะไรหรอกค่ะ แต่เป็นธรรมเนียมของที่บ้าน เราก็เลยได้รับการปลูกฝังเรื่องเครื่องประดับมาตลอด และเมื่อเราโตขึ้น เครื่องประดับก็เป็นเหมือนเฟอร์นิเจอร์ในเวลาที่เราไปไหนมาไหน แต่ก็มีช่วงหนึ่งที่พักเบรกไปเพราะคิดว่าเราไม่สามารถมีลูกได้ แต่เมื่อเทคโนโลยีทางการแพทย์เจริญขึ้นจนสามารถทำให้เรามีลูกสาว ตอนนั้นก็นันสต๊อปเลย เหมือนเป็นข้ออ้าง (หัวเราะ) ว่าซื้อเพราะมีลูก ตอนนั้นซื้อเพิ่มจนคนที่สนิทๆ กันแซวว่าอยากได้เองก็บอกมาเถอะ (หัวเราะ) แต่อย่างน้อยก็สบายใจได้ว่าของเหล่านี้จะเป็นสมบัติให้กับลูกเรา ก็สะสมมาเรื่อยๆ จนลูกเริ่มโตเป็นสาวแล้วเขาก็ชอบด้วยเหมือนกันก็เลยพากันไปซื้อ จิวเวลรี่ที่ซื้อไว้ในสมัยนั้นพอมาถึงสมัยนี้เราซื้อในราคาเดิมไม่ได้แล้วนะคะ บางเจ้าเคยมาตามขอซื้อคืน เราก็บอกว่าไม่ขายเพราะถ้าขายเพราะเราคงไม่มีความสามารถที่จะซื้อกลับมาได้เนื่องจากมูลค่ามันจะเพิ่มขึ้นไปอีก เราถือว่าเป็นโชคของเราที่ตัดสินใจถูก อาจจะเป็นเพราะถูกปลูกฝังมาว่าต้องรู้จักสะสมสมบัติ แล้วยิ่งพอมีลูกก็จะคิดว่าทำเพื่อลูกตลอดก็จะยิ่งสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถึงวันนี้ก็ยังไม่หยุดค่ะ (หัวเราะ)”

จิวเวลรี่ที่ดีไซน์ออกมาเป็นนกหวีดอายุเกือบ 20 ปี เป็นอีกชิ้นที่คุณอุ๊ชอบมาก และยังเป็นชิ้นแรกๆ ที่เธอซื้อ เมื่อก่อนนี้ตัวเรือนเป็นทอง แต่เพื่อความปลอดภัยตามยุคสมัยเธอจึงนำไปชุบเงิน ความเก๋ของจิวเวลรี่ชิ้นนี้ทำให้ยังสวมใส่ได้มาจนถึงทุกวันนี้

จิวเวลรี่สุดโปรด

เรียกว่าเวลาไปไหนมาไหนคุณอุ๊จะต้องมีเครื่องประดับติดตัวตลอด “จะใส่ไม่มากก็น้อยตามกาละเทศะค่ะ บางครั้งไม่ได้ไปงาน แต่ไปช้อปปิ้งก็ต้องมีอย่างใดอย่างหนึ่งที่เราจะต้องสวมใส่  แต่ที่ขาดไม่ได้เลยจะเป็นนาฬิกา เป็นชิ้นที่สำคัญที่สุด ไม่อย่างนั้นจะมองข้อมือตลอด (หัวเราะ) ถึงแม้ว่าสมัยนี้เราจะสามารถดูเวลาที่โทรศัพท์มือถือได้ แต่ก็จะรู้สึกหงุดหงิดเวลามองข้อมือแล้วไม่ได้ใส่นาฬิกาค่ะ” นอกจากนี้จิวเวลรี่ที่คุณอุ๊ชอบใส่อีกชนิดก็คือเพชร  “รู้สึกว่าใส่แล้ว ไม่ค่อยบาดตา บาดใจเท่าไหร่ เพราะบางครั้งก็มองไม่ออกว่าของจริงหรือปลอม (หัวเราะ) เพราะเราจะมีแบบคอสตูมด้วย ก็เลยเลือกใส่แนวนี้มากกว่า เพราะทั้งชอบและรู้สึกปลอดภัยด้วยค่ะ”

ด้วยความที่ชื่นชอบกระเป๋า Hermès เป็นทุนเดิม เมื่อแบรนด์ดังทำจิวเวลรี่รูปกระเป๋า เธอจึงไม่พลาดที่จะสั่งทำเก็บไว้เป็นที่ระลึก และเลือกใส่ไปในงานที่เหมาะสม
สร้อยเส้นนี้คุณอุ๊ใส่เป็นประจำ เธอทำขึ้นมาเพื่อใส่กับจิวเวลรี่ทุกชิ้นที่เธอมี
กำไลชิ้นนี้เป็นชิ้นที่คุณอุ๊เห็นในแมกกาซีนแล้วถูกใจ ครั้งแรกมีแค่ 1 ชิ้น เธอจึงสั่งทำเพิ่มขึ้นอีกชิ้นหนึ่ง และเป็นชิ้นที่ทุกคนเห็นแล้วต่างก็ชอบและขอทำตามแบบนี้
กำไลเพชรฉลุลายได้น่ารัก เป็นอีกชิ้นที่ใครเห็นต่างก็ชื่นชอบเช่นกัน ตอนแรกมีแค่ 2 ชิ้น แต่เพราะมีแค่ขนาดใหญ่และเล็ก คุณอุ๊เลยสั่งทำขนาดเล็กขึ้นมาอีกหนึ่งชิ้นเพื่อที่จะใส่ได้หลากหลายชิ้น
“ถ้าถามว่าแพ้ทางอะไรมากที่สุด บอกได้เลยว่ากำไลค่ะ (หัวเราะ) ชิ้นนี้ใช้เวลาในการทำนานมาก เนื่องจากขอให้ทางร้านเขาเพิ่มขนาดให้ เพราะถ้าใส่อันใหญ่เราจะดูเท่กว่า ชิ้นนี้ใช้โรสโกลด์ เงิน เพชร และเป็นงานที่ทำยาก ต้องใช้ช่างโบราณทำ เนื่องจากเป็นงานฉลุและสานด้วยค่ะ”
อีกเซ็ทประจำที่คุณอุ๊ใส่อยู่เสมอ เพราะเข้ากับสไตล์เสื้อผ้าของเธอ “ที่ออกงานเยอะหน่อยจะเป็นแหวนกับต่างหูค่ะ เพราะไซส์กำลังดี แต่อย่างแหวน 3 วงนี้เป็นแหวนที่ใส่ติดมือ ถ้าไม่ใส่จะรู้สึกเหมือนนิ้วเราขาดอะไรไป ส่วนนาฬิกามีความหมายมากค่ะ เพราะพอมีน้องพะเพื่อน (ชุติมณฑน์ สกุลไทย) ปุ๊ป สิ่งที่เราจะต้องหาให้ได้คือสัญลักษณ์ตัว P ซึ่งนาฬิกาเรือนนี้เหมือนเป็นตัวแทนที่เราประทับใจค่ะ”
ด้วยแรงเชียร์ของคุณผึ้ง-สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา ทำให้คุณอุ๊ซื้อเซ็ทนี้มาทั้งๆ ที่ตอนที่ซื้อยังไม่ได้อินมากเท่าไหร่ “แต่ตอนนี้ภูมิใจกับเซ็ทนี้มากค่ะ เพราะว่า Bvlgari ไม่มีผลิตแล้ว และราคาก็เพิ่มขึ้นไปอีกเท่าหนึ่ง”

 

 

แต่งหน้า-ทำผม: ภคณัฏฐ์ พูลสวัสดิ์

ช่างภาพ: อิทธิพล ผลงาม

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตาม นิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ททท. ส่งมอบความสุขกับโครงการเมืองไทยใครๆ ก็เที่ยวได้ มอบของขวัญการท่องเที่ยวสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
อัพเลเวลโรแมนติก…ชมวิวตะวันตกดินที่ Air Bar ณ InterContinental เกาะสมุย

อัพเลเวลโรแมนติก…ชมวิวตะวันตกดินที่ Air Bar ณ InterContinental เกาะสมุย

ในช่วงปลายปีที่อากาศกำลังดีแบบนี้ เห็นทีคู่รักคงต้องลองไปดื่มด่ำบรรยากาศโรแมนติกกันหน่อย ต้องนี่เลย เพิ่มระดับความโรแมนติกให้สุดที่เลิฟของคุณ [...]

READ MORE