เบิร์ธเดย์ 6 ขวบ เซลีน ดิออน พาลูกแฝดฉลองที่ดิสนีย์แลนด์ และหนังที่เป็นสื่อกลาง บอกเรื่อง ‘คุณพ่อที่จากไป’ ให้ลูกๆ ได้รับรู้

เบิร์ธเดย์ 6 ขวบ เซลีน ดิออน พาลูกแฝดฉลองที่ดิสนีย์แลนด์ และหนังที่เป็นสื่อกลาง บอกเรื่อง ‘คุณพ่อที่จากไป’ ให้ลูกๆ ได้รับรู้

หลังสูญเสียเรเน่ แองเจลิล สามีสุดที่รักไปเมื่อช่วงต้นปีจากโรคมะเร็งลำคอ ดิว่าค้างฟ้าเซลีน ดิออน ก็สวมบทคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่างเต็มที่และดีที่สุดสำหรับลูกชายทั้ง 3 คนของเธอกับสามี ทั้งเรเน่-ชาร์ลส์ วัย 15 ปี และเอ็ดดี้กับเนลสัน ลูกชายฝาแฝด ล่าสุดฝาแฝดตัวน้อยเพิ่งอายุครบ 6 ขวบเมื่อวันที่ 23 ต.ค. คุณแม่เลยจัดให้ลูกได้ฉลองช่วงเวลาดีๆ ณ สถานที่สุดโปรดของเด็กทั่วโลกอย่าง ‘ดิสนีย์แลนด์’ ที่แคลิฟอร์เนีย โดยพวกเขาไปเก็บโมเมนต์ดีๆ ด้วยกันทั้งครอบครัว หน้าตาดูแฮปปี้กันทู้กคน! และนี่เป็นปีแรกที่ลูกของเธอฉลองวันเกิดโดยปราศจากเรเน่ คุณพ่อที่แสนดีข้างกาย

 

main-pic

 

‘ดิสนีย์แลนด์’ ถือสถานที่สุดพิเศษของครอบครัวนี้เลยก็ว่าได้ ย้อนกลับไปในปี 2007 ทั้งเธอและเรเน่ได้พาเรเน่-ชาร์ลส์ ลูกชายคนโตไปฉลองวันเกิดครบ 6 ขวบ ปีที่แล้วเซลีนก็พาเอ็ดดี้กับเนลสัน ลูกชายฝาแฝด ไปฉลองวันเกิดครบ 5 ขวบที่นั่นด้วย ปีนี้ทั้งคู่อายุครบ 6 ขวบ จึงไม่มีสถานที่ไหนจะเพอร์เฟ็กต์เท่า ‘ดิสนีย์แลนด์’ อีกแล้ว

 

เซลีนกับลูกชายเรเน่-ชาร์ลส์ ในวัย 6 ขวบ

 

เมื่อปีที่แล้ว เอ็ดดี้กับเนลสัน ลูกชายฝาแฝด ก็มาฉลองวันเกิดครบ 5 ขวบ ที่ดิสนีย์แลนด์นะ

 

เมื่อเร็วๆ นี้นักร้องสาวเจ้าของเพลง “Because You Loved Me” เปิดใจกับ Yahoo News ว่าช่วงที่สามีจากไป การจะพูดถึงการสูญเสียนี้กับลูกๆ โดยเฉพาะลูกชายฝาแฝด เป็นเรื่องยากมากสำหรับเธอ เพราะทั้งคู่ยังเด็กเกินไปที่จะรับรู้ข่าวเศร้า “ฉันพยายามหาหนังสือเกี่ยวกับเด็กมาอ่านหลายเล่มเลย เพื่อดูว่าเราจะมีวิธีบอกข่าวเศร้ากับลูกยังไงดี โดยเฉพาะลูกแฝด เรื่องนี้มันทำเอาฉันจุกทีเดียว เพราะมันเป็นเรื่องที่ฉันไม่อยากบอกลูกๆ เลย”

 

การตายคือวัฏจักรของชีวิต เศร้าใจอย่างไร แค่ไหน แต่เซลีน ดิออน ก็ต้องอยู่ต่อให้ได้ เพราะเธอยังมีลูกๆ ที่น่ารักให้ดูแลอีก 3 คน

 

เรเน่ แองเจลิล สามีสุดที่รักที่จากไปของเซลีน

 

แต่สุดท้ายเธอก็ได้หนังแอนิเมชั่นสุดซึ้งจากค่ายพิกซาร์อย่าง Up มาเป็นตัวช่วย “หนังเรื่อง Up ช่วยชีวิตฉันได้มากเลยค่ะ ฉันถามลูกว่า ‘หนังเรื่องไหนนะที่แอลลี่จากไป’ ลูกๆ ตอบว่า ‘ก็หนังเรื่อง Up ไงครับแม่” ฉันเลยบอกลูกๆ ไปว่า “ใช่แล้ว ลูกฟังแม่นะ ตอนนี้ปะป๊าเขาไปอยู่กับแอลลี่แล้ว”

 

Up (2009) เล่าเรื่องราวสุดซึ้งของคาร์ล เฟรดดิกเซน ชายชราขายลูกโป่ง หลังสูญเสียแอลลี่ ภรรยาสุดที่รักไป เขาก็เริ่มอยากสานฝันของตัวเอง (และแอลลี่) ที่จะได้ผจญภัยให้เป็นจริงเสียที เขาจึงผูกลูกโป่งนับพันเข้ากับบ้านของตัวเอง และโบยบินไปสู่ผืนป่าในทวีปอเมริกาใต้ แต่คุณปู่คาร์ลมารู้เมื่อสายไปแล้วว่ารัสเซลล์ ลูกเสือนักสำรวจตัวกลมวัย 8 ขวบได้โดดขึ้นบ้านมาร่วมทางกับเขาด้วย การเดินทางสู่ดินแดนที่อารยธรรมสาบสูญนี้ ทำให้พวกเขาได้พบกับการผจญภัยสุดบรรเจิด และตัวละครแปลกประหลาดที่น่าตกใจมากมาย แต่ก็เป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยความขบขัน และแน่นอนว่านั่นรวมถึงความอบอุ่นหัวใจด้วย ใครที่อินกับเรื่องครอบครัวและมิตรภาพ น่าจะซาบซึ้งจนน้ำตาแตกได้ไม่ยากเมื่อได้ดูหนังแอนิเมชั่นน้ำดีเรื่องนี้

 

1

 

2

 

3

 

4

 

5

 

[Photo Credit: Instagram/ celinedion]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

 Website : http://www.okmagazine-thai.com/
 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
 Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okmagazine

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ความเรียลที่เราชอบของ ‘ไมลีย์ ไซรัส’ หลังแฟนหนุ่มอัพรูปคู่ พร้อมแคปชั่นสุดหวาน

ความเรียลที่เราชอบของ ‘ไมลีย์ ไซรัส’ หลังแฟนหนุ่มอัพรูปคู่ พร้อมแคปชั่นสุดหวาน

นักร้องสาวไมลีย์ ไซรัส กับแฟนหนุ่มนักแสดงเลียม เฮมสเวิร์ธ [...]

READ MORE
‘ฮาร์เปอร์ เบคแคม’ ฉลอง 6 ขวบที่พระราชวังบักกิงแฮม เจ้าหญิงยูเชนีทรงร่วมอวยพรเด็กสาว!