เจมส์ มาร์ มอบความเฮงรับตรุษจีนที่งาน Central Chinese New Year 2018

เจมส์ มาร์ มอบความเฮงรับตรุษจีนที่งาน Central Chinese New Year 2018

ฮือฮาไม่น้อย เมื่อ “เจมส์ มาร์” พลิกคาแรกเตอร์ รับบท “เทพนาจา” อวดลีลาถือลูกแก้วล่อมังกรมงคลยาวที่สุดในประเทศไทย ในงาน “Central Chinese New Year 2018” จุดประทัดฉลองตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ ที่ลานมรกต ห้างเซ็นทรัลขิดลม และจะมีหลากกิจกรรมมงคลให้ชิม ช้อป และชม ไปจนถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้

Central Chinese New Year 2018

งานนี้ ห้างเซ็นทรัล และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ และศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพ เนรมิตลานมรกต ห้างเซ็นทรัลชิดลม ให้เป็นดั่งลานแห่งสรวงสวรรค์ โดยมีพิธีเปิดงานด้วยการแสดงของสิงโตมงคลแดงและม่วง จาก 2 ทีมแชมป์แห่งประเทศไทย ได้แก่ คณะสิงโตลูกท้าวมหาพรหม แชมป์ประเทศไทยปี พ.ศ. 2558 และคณะสิงโตลูกเจ้าแม่กวงอิม แชมป์ประเทศไทยปี พ.ศ. 2559 จากนั้นเป็นการแสดงการฟ้อนรำชุดเล่นว่าวอันวิจิตรการตา จากศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพ

Central Chinese New Year 2018

จนกระทั่งการปรากฎตัวของพระเอกหนุ่มหน้าตี๋หล่อ เจมส์ มาร์ ที่คืนนี้ รับบท เทพนาจาสุดหล่อ อวดลีลาร่ายรำถือลูกแก้ว ล่อมังกรมงคลยาวที่สุดในประเทศไทย ที่มีการแสดงอยู่ในปัจจุบัน เรียงเสียงกรี๊ดจากผู้ชม และแฟนคลับโดยรอบอย่างท่วมท้น เพราะใครเลยจะคิดว่าหนุ่มหล่ออย่างเจมส์ มาร์ จะสามารถสวมบทนาจาได้อย่างสมจริงสมจังขนาดนี้ ไม่ทันไรมังกรเริ่มขดตัวปีนขึ้นไปยังโครงสร้างเหล็กขนาดยักษ์เนรมิตเป็นก้อนเมฆสู่เสาสูงเสียดฟ้า พร้อมเปิดป้ายมงคลให้ผู้ชมทุกท่านรับความเฮงกลับบ้านอย่างมีความสุข

Central Chinese New Year 2018

งาน Central Chinese New Year 2018 พรั่งพร้อมด้วยเรื่องราวมงคลมากมาย ให้คุณๆ ชิม ชม และช้อป ได้อย่างเพลิดเพลิน เริ่มต้นด้วยการชิมอาหารจีนตำรับอร่อยจาก อีทไทย ที่ ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี นำ หมูกรอบกลางกรุง หมูกรอบสุดพรีเมี่ยมที่มีเอกลักษณ์ทั้งกรรมวิธีและวัตถุดิบ รสหมูกรอบหวานเค็มกำลังดี อร่อยแบบไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม ทั้งยังสื่อถึงความความสมบูรณ์พูนสุขและมั่งคั่ง วิทโทส (With Toast) ขนมปังไส้เยิ้ม มาพร้อมไส้หลากหลายชนิด อาทิ สังขยาใบเตย นมข้น ชาเย็น พริกเผา และคัสตาร์ดไข่เค็ม

Central Chinese New Year 2018

Central Chinese New Year 2018

หรือขนมมงคลความหมายดี อาทิ ขนมเทียน หมายถึงความสว่างรุ่งเรืองดังแสงเทียน เหมือนกับชื่อขนม ขนมเข่ง รสหวานเป็นสัญลักษณ์แทนความหวานชื่น อุดมสมบูรณ์และชีวิตอันราบรื่น จันอับ ซึ่งทำจากธัญพืชจึงสื่อถึงความหอมหวานและเจริญรุ่งเรืองในชีวิต ขนมลูกชุบรูปลูกท้อ หมายถึงความมั่นคง ยืนยาว และลูกชุบส้มสีทอง หมายถึงชีวิตที่มีความราบรื่นสมบูรญ์ ขนมเปี๊ยะเจ้าเก่าแก่ แต้จิ้นเส็ง ที่ขนมาเสิร์ฟแบบจัดเต็มทั้ง ขนมเปี๊ยะถั่วหวาน ขนมเปี๊ยะงาดำ ขนมเปี๊ยะทุเรียน ฟักหวาน พร้อมชวนไปอร่อยต่อกับอาหารจีนซีฟู้ดจานพิเศษจากครัวเจ๊ง้อ ซีเล็กเต็ดและแสนยอดที่โซนลิตเติ้ลไชน่าทาวน์! พร้อมร่วมกิจกรรมสนุก สุข เฮง! อีกมากมายที่จะมาช่วยสร้างสีสันให้ช่วงตรุษจีนนี้

Central Chinese New Year 2018

ต่อเนื่องความอร่อยที่ Chinese Market ที่ลานมรกต ห้างเซ็นทรัลชิดลม เนรมิตตลาดจีนสุดเก๋ จัดเต็มด้วยสินค้าจาก Ab Fab Market และอาหารจีนมงคลหารับประทานยากส่งตรงมาจากประเทศจีน อาทิ หวงปามณฑลกุ้ยโจว หรือ ขนมแป้งถั่วเหลือง ขนมขึ้นชื่อของอำเภอหนานป๋าย เมืองจวุนอี้ มณฑลกุ้ยโจว วัตถุดิบหลักที่ใช้คือข้าวและถั่วเหลือง รสชาติหอมหวาน นิ่ม อร่อย มีให้เลือกทั้งแบบเหลี่ยมหรือแบบกลม สามารถกินแบบดิบ แบบทอด หรือแบบนึ่ง ก็ได้แล้วแต่ชอบ

Central Chinese New Year 2018

ขนมหวานปัวปัว หรือ ขนมพัฟปัวปัว มีรสหวาน ละลายง่าย ลักษณะพิเศษคือ หอม หวาน กรอบ มีสีเหลืองและมีกลิ่นหอมของไส้งา โดยชาวจีนสมัยก่อนนิยมใช้เป็นของที่ระลึกมอบให้กัน ซือหวาหว่า หรือ ปอเปี๊ยะสด อาหารดั้งเดิมของเมืองกุ้ยโจว แผ่นห่อด้านนอกทำจากแป้งข้าวเจ้านำมารีดเป็นแผ่นกลมบางขนาดเท่าฝ่ามือ แล้วห่อไส้ด้วย แครอท ใบสะระแหน่และสาหร่ายหั่นฝอย ถั่วเหลืองผัด กากหมู พริกไทยและอื่นๆ จะต้องรับประทานคู่กับซอสเผ็ดๆเปรี้ยวๆ ปัจจุบันกลายเป็นอาหารบนโต๊ะจัดเลี้ยงในวันแต่งงานและวันสำคัญอื่นๆ

Central Chinese New Year 2018

ปิงเฝินเฝิ่น อาหารว่างขึ้นชื่อที่ชาวจีนนิยมกินในช่วงหน้าร้อน โดยวัตถุดิบหลักทำมาจาก “ต้นปิงซู่” (“ปิง” แปลว่า หิมะ และคำว่า “ซู่” แปลว่า ต้นไม้) มีรสชาติหวาน อร่อย เติมน้ำแข็งยิ่งเพิ่มความเย็น กินแล้วรู้สึกสดชื่นช่วยดับร้อนได้ดี ขนมหวานรูปกุหลาบชิงเหยียน ของกินท้องถิ่นดั้งเดิมของเมืองกุ้ยหยาง มีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 100 ปี ส่วนผสมหลักทำจากดอกกุหลาบสับละเอียด เติมน้ำตาลลงไป จากนั้นนำใส่ในแม่พิมพ์หม้อดินเผาแล้วนำไปตากแดด หลังจากนั้นใช้แป้งข้าวเหนียวและแป้งข้าวสาลี เติมงา วอนัท น้ำตาล ทำออกมาเป็นขนมลูกกวาดงา หั่นเป็นแผ่นบางๆ ได้รสชาติของงาผสมกลิ่นหอมของกุหลาบ เป็นอีกเมนูที่หาทานได้ยากในปัจจุบัน

Central Chinese New Year 2018

Central Chinese New Year 2018

อิ่มแล้วมาชมการแสดงอันน่าชวนตื่นตาตื่นใจ ที่คัดสรรและนำเข้ามาโดยศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพ มากมาย อาทิ ระบำฮู หลุน เป่ย เออร์ มายากลจีน ระบำพื้นบ้านของชาวมองโกเลีย ที่มีท่วงท่าสง่างาม การฟ้อนรำชุดเล่นว่าว กายกรรมโยโย่ กายกรรมหลิงซิง กายกรรมพลัง การบรรเลงเครื่องดนตรีจีน ฯลฯ ที่จะมาช่วยเสริมสิริมงคลรับตรุษจีน

Central Chinese New Year 2018

Central Chinese New Year 2018

นอกจากนี้ ยังพบกับ สินค้าชิ้นพิเศษจากศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ ที่ส่งตรงจากเมืองจีน อาทิ ภาพมงคลตรุษจีนอู่เฉียง งานศิลปะระดับประเทศ เป็นงานฝีมือพื้นเมืองโบราณของเมืองอู่เฉียง มณฑลเหอเป่ย สื่อถึงกลิ่นอายท้องถิ่นและเอกลักษณ์ของความเป็นจีน โดยมีจุดเริ่มต้นจากหลักคำสอนทางพุทธศาสนา แนวคิดโบราณที่สืบทอดกันมาและผลกระทบจากการพัฒนาศิลปะพื้นบ้านสมัยก่อน ซึ่งลายเส้นของรูปภาพจะชัดเจน สีสันสดใส แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์และประเพณีที่ชัดเจนนิยมนำมาตกแต่งบ้านในช่วงตรุษจีน การตัดกระดาษจีน งานหัตถกรรมพื้นเมืองของชนเผ่าฮั่นที่นิยมอย่างแพร่หลายในประเทศ โดยเฉพาะทางตอนเหนือของจีนจะมีประเพณี “ตัดกระดาษประดับหน้าต่าง” แต่การตัดกระดาษจีนในหลายๆ พื้นที่จะยึดรูปแบบวิธีการตัดจากมณฑลเหอเป่ยเป็นมาตรฐาน จนเรียกได้ว่าศิลปะการตัดกระดาษเป็นสิ่งที่งดงามในเขตเว่ย เฟิงหนิงและฝู่หนิงของมณฑลเห่อเป่ยที่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง เป็นต้น

Central Chinese New Year 2018

และในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งเป็นวันตรุษจีน เวลา 14.00 น. และ 18.00 น. ที่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี พบการแสดงมังกรคู่ 9 เซียน สัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง นำมาซึ่งอายุยืนยาว เจริญรุ่งเรือง ได้โชคลาภ มีวาสนาดี และการเชิดสิงโตมงคลถึง 10 ตัว สัญลักษณ์ผู้นำแห่งพลังอำนาจ ที่จะยกขบวนมาโชว์การปีนเสาดอกเหมย การต่อตัว และการโยกย้ายส่ายหางด้วยท่าทางอันงดงาม โดยคณะยีเซนไทยแลนด์ ทีมอันดับ 9 จากการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2016 ที่ประเทศมาเลเซีย เพื่อร่วมอำนวยพรเกิดความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ชม ไม่เพียงเท่านั้น ที่ Open House ชั้น 6 ยังเปิดบ้านให้เพลิดเพลินไปกับเวิร์กช็อป Dog Bandana (ด็อก บันดานา) และ Dog Mask (ด็อก มาส์ก)

พร้อมชวนช้อปรับทรัพย์…มั่งมีรับปีจอ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ ส่วนลดสูงสุด 30% สำหรับสินค้าราคาปกติ พร้อมรับฟรี คูปองส่วนลดแทนเงินสดเมื่อช้อปครบตามเงื่อนไข และเฉพาะลูกค้าที่ช้อปที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ลุ้นรับฟรีของรางวัล 400 รางวัล อาทิ อาทิ บัตรที่พักจากพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ (Park Hyatt Bangkok) , บัตรรับประทานอาหารจาก Nabezo หรือ Water Library, บัตรของขวัญจากห้างเซ็นทรัล, กระเป๋ารุ่นเอ็กซ์คลูซีฟจากบอยแบค (Boyy Bag) เป็นต้น ตั้งแต่วันที่ 8-25 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน และวันที่ 13 – 25 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

Central Chinese New Year 2018

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้!! ชิม ช้อป ชม เสริมมงคล เฮงรับตรุษจีนในงาน “Central Chinese New Year 2018” ได้ตั้งแต่วันอังคารที่ 13 – วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ลานมรกต ห้างเซ็นทรัล ชิดลม และ และ ชั้น G, The Balcony (เดอะ บัลโคนี่) ชั้น 2, ชั้น 5 และ Open House ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

 Website : http://www.okmagazine-thai.com/
 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
 Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

อร่อยเหาะ! ลิ้มรสอาหารจีนกวางตุ้งร่วมสมัยที่ Pagoda Chinese Restaurant

อร่อยเหาะ! ลิ้มรสอาหารจีนกวางตุ้งร่วมสมัยที่ Pagoda Chinese Restaurant

ลืมภาพจำของอาหารจีนที่ว่ากินแล้วมัน เลี่ยน ไปได้เลย OK! [...]

READ MORE
Sushi Umi x Sri panwa ตำนาน ซูชิมิชลินสตาร์ เดินทางถึงไทยแล้วที่ ศรีพันวา

Sushi Umi x Sri panwa ตำนาน ซูชิมิชลินสตาร์ เดินทางถึงไทยแล้วที่ ศรีพันวา

Sushi Umi เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับดาวมิชลิน 2 [...]

READ MORE