ละมุนทั้งหัวใจ! เสน่ห์ในมุมกลับของหนุ่มผู้มีอัจฉริยะด้านหน้าตา ชาอึนอู

ละมุนทั้งหัวใจ! เสน่ห์ในมุมกลับของหนุ่มผู้มีอัจฉริยะด้านหน้าตา ชาอึนอู

ด้วยภาษีที่ดีกับการเกิดมาพร้อมใบหน้าสมบูรณ์แบบ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า Cha Eun-Woo (ชาอึนอู) ผู้ชายที่ได้รับการยอมรับจากทุกคนว่ามีอัจฉริยะด้านหน้าตา จะสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างทุกวันนี้ โดยปราศจากความพยายาม ตรงกันข้ามหนุ่มหล่อเนื้อหอมวัย 22 ปี กลับใช้เวลาที่ผ่านมาทั้งหมดในการพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็น ไม่ว่าจะในฐานะศิลปินหรือนักแสดง ชาอึนอูเป็นที่รู้จักดีในวงการไอดอลจากการเป็นสมาชิกของวง ASTRO แม้ด้วยหน้าตาจะทำให้เขาได้รับตำแหน่งวิชวลของวงไปโดยปริยาย แต่ก็สามารถทำได้ดีทั้งในเรื่องร้องและเต้น ด้านการแสดงก็ไม่น้อยหน้า หลังสร้างกระแสฮอตไปทั่วเอเชียจากบทหนุ่มมหาวิทยาลัยสุดเพอร์เฟกต์ในซีรีส์เรื่อง My ID is Gangnam Beauty ล่าสุดอึนอูได้พลิกบทบาทมารับงานแสดงซีรีส์แนวพีเรียดเรื่อง Rookie Historian Goo Hae-Ryung ท่ามกลางความสงสัยว่าเขาจะทำได้ดีแค่ไหนในตอนแรก แต่สุดท้ายเขาก็ผ่านบททดสอบครั้งนี้ไปได้ ด้วยการแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีและยังสร้างเสน่ห์ให้บทองค์ชายอีริมเข้าไปอยู่ในใจของบรรดาผู้ชม แล้วนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้อึนอูต้องเพิ่มตารางการเดินสายจัดงานแฟนมีตติ้งรอบเอเชียถึง 5 ประเทศติดต่อกัน โดยเริ่มจากฮ่องกง ไต้หวัน ไทย ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย อึนอูได้ใช้ช่วงเวลาระหว่างถ่ายทำซีรีส์ เพื่อเตรียมงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้อย่างตั้งใจ ด้วยการฝึกร้องเพลงภาษาท้องถิ่นของแต่ละประเทศที่ไปเยือน และแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็คือภาษาไทย!

 

ชาอึนอู

 

ประเทศไทยอยู่ในลิสต์ที่ 3 ต่อจากฮ่องกงและไต้หวัน สำหรับการเดินทางมาจัดงานแฟนมีตติ้ง Cha Eun-Woo 1st Fanmeeting Tour [Just One 10 Minute] in Bangkok จัดโดย BeUS Prodution เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา แม้จะผ่านการเดินทางมาแล้ว 2 ประเทศ แต่อึนอูได้ปรากฎตัวต่อหน้าแฟนคลับชาวไทยที่ไปรอรับกันถึงสนามบินอย่างเนืองแน่น ด้วยใบหน้าที่สดใสไร้การปกปิด แล้วแทนที่จะพักผ่อน เขากลับเลือกที่จะสตาร์ตงานกับการไปพบปะสื่อหลายแขนง เพื่อทักทายและให้สัมภาษณ์ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ OK! โดยผ่านต้นสังกัดใจดีอย่าง Fantagio และ BEC Tero Music อึนอูเปิดเผยตัวตนให้เรารู้จักผ่านการพูดคุยถึงเรื่องชีวิตการทำงาน ไลฟ์สไตล์ นิสัยส่วนตัว ไปจนถึงสเป็กผู้หญิง ที่ดูเผินๆ ก็เหมือนจะชิลล์ไม่ต่างจากท่าทางสบายๆ ของเขา แต่ลึกๆ แล้วเขาคือผู้ชายที่ใส่ใจกับความรู้สึกทั้งของตัวเองและคนรอบข้างมากทีเดียว ในขณะเดียวกันก็เปล่งประกายออร่าที่เต็มไปด้วยพลังและความสุขออกมาตลอดเวลา อีกทั้งยังมีความกระตือรือร้นที่อยากพัฒนาตัวเองในทุกด้านๆ ด้วย และนี่ล่ะคือเสน่ห์ที่สัมผัสได้ของ ‘ชาอึนอู’ ผู้ชายที่หลายคนหลงรัก

ได้ยินว่าคุณเตรียมอะไรมาเยอะมากสำหรับงานแฟนมีตติ้ง Cha Eun-Woo 1st Fanmeeting Tour [Just One 10 Minute] in Bangkok ครั้งนี้

เมื่อเร็วๆ นี้ผมเพิ่งมีผลงานแสดงซีรีส์เรื่องใหม่ Rookie Historian Goo Hae-Ryung ครับ ครั้งนี้ผมจึงเตรียมความพิเศษมา นั่นคือการร้องเพลงประกอบซีรีส์ของเรื่อง “Please Remember” ที่ผมเป็นคนร้อง และเพลงไทย “หมายความว่าอะไร” ของวง MEAN มาเพื่อแฟนคลับชาวไทยโดยเฉพาะ ตอนแรกผมได้รายชื่อเพลงไทยที่กำลังเป็นที่นิยม แล้วเลือกมา 1 เพลงที่ตัวเองอยากร้องจากในนั้น ผมใช้เวลาช่วงระหว่างถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Rookie Historian Goo Hae-Ryung ในการซ้อมร้องเพลง เพื่อมาร้องให้ทุกคนฟังในงานนี้ครับ

 

เดาว่าการร้องเพลงไทยต้องไม่ง่ายสำหรับคุณแน่ๆ ใช่ไหม

ใช่ครับ (ถอนหายใจ) ภาษาไทยยากจริงๆ เพราะด้วยความที่ผมไม่คุ้นเคยกับภาษาไทย คำมันจึงไม่ติดปาก แล้วจำได้ไม่ค่อยแม่น เวลาซ้อมร้องเพลงก็จะรู้สึกแปลกๆ บางทีซ้อมร้องเพลงไป แล้วขำตัวเองอยู่คนเดียวก็มี (ยิ้ม)

 

ปกติคุณเป็นพวกชอบวางแผนหรือต้องเตรียมทุกอย่างให้ดี ก่อนจะทำอะไรสักอย่างแบบนี้ตลอดเลยหรือ

จะว่าอย่างนั้นก็ได้ครับ คือถ้ารู้ตารางงานของตัวเองแล้วว่าต้องทำอะไรต่อไป ผมก็จะเตรียมทุกๆ อย่างไว้ให้เรียบร้อย เพื่อจะได้รู้สึกสบายใจ

 

ชาอึนอู

 

อะไรคือเรื่องที่คุณมั่นใจว่าตัวเองทำได้ดี

ผมน่ะหรือ อืม…น่าจะเป็นเรื่องการจดจำครับ ในงานแฟนมีตติ้งก็มีช่วงกิจกรรมที่เกี่ยวกับเรื่องการทดสอบความจำของผมด้วย หวังว่าทุกคนที่ไปงานจะสนุกไปกับผมนะครับ

 

ล่าสุดคุณได้พิสูจน์ความสามารถของตัวเองอีกขั้นในการเป็นนักแสดง ด้วยการแสดงซีรีส์พีเรียดเรื่องแรก Rookie Historian Goo Hae-Ryung กว่าจะออกมาเป็นองค์ชายอีริมอย่างที่ทุกคนเห็นในจอ คุณต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

เริ่มแรกคือผมต้องศึกษาทำความเข้าใจว่าอีริมนั้นเป็นคนอย่างไร คือต้องเข้าถึงตัวละครนี้ให้ได้ก่อน หลังจากนั้นต้องพยายามแสดงออกมาให้ผู้ชมดูและเชื่อว่าผมคืออีริมจริงๆ ผมให้ความสำคัญกับจุดนี้มากๆ ครับ

 

ด้วยตัวซีรีส์เป็นแนวพีเรียด ภาษาที่ใช้ก็น่าจะยากอยู่เหมือนกันใช่ไหม

ก็มีความยากในเรื่องภาษาด้วย แต่สิ่งที่ยากที่จำได้คือตัวผมรับบทเป็นนักเขียน คือเป็นคนเขียนหนังสือใช่ไหมครับ แล้วช่วงต้นของเรื่องมีฉากที่ผมต้องพูดว่าจะเผาหนังสือที่ตัวเองเป็นคนเขียนขึ้นมากับมือ แล้วต้องเสียใจจนถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา แต่ผมไม่สามารถเข้าถึงตัวละครได้แบบ 100% ว่าอีริมรู้สึกอย่างไรในตอนนั้น คือไม่รู้ว่าความรู้สึกข้างในของเขาเป็นอย่างไร นั่นจึงเป็นเรื่องที่ผมมองว่าค่อนข้างยาก ผมก็ใช้วิธีคุยและถามความเห็นจากผู้กำกับหรือนักแสดงรุ่นพี่ว่าถ้าแสดงนี้จะเป็นอย่างไร พอได้รับความช่วยเหลือและได้พูดคุยแบบนี้เรื่อยๆ ก็ช่วยเติมเต็มในสิ่งที่ไม่เข้าใจได้ครับ

 

คุณแจ้งเกิดในฐานะนักแสดงจากบทหนุ่มมหาวิทยาลัยสุดเพอร์เฟกต์ในซีรีส์เรื่อง My ID is Gangnam Beauty จนทำเอาสาวทั่วเอเชียเพ้อถึงกันไปหมด ชีวิตในรั้วโรงเรียนของคุณก็เป็นหนุ่มฮอตใกล้เคียงกับเรื่องนี้ด้วยหรือเปล่า

(หัวเราะเขิน) ไม่หรอกมั้งครับ สมัยนั้นผมชอบเล่นฟุตบอลและบาสเก็ตบอล แต่ไม่ค่อยมีเวลาได้เล่นกับเพื่อนๆ เพราะพอเลิกเรียน ก็ต้องรีบไปโรงเรียนกวดวิชาต่อ เป็นอย่างนี้ตลอดทั้งสัปดาห์เลย ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาไปเจอใครเท่าไร สมมติต้องไปเรียนพิเศษ ผมจะเล่นฟุตบอลหรือบาสเก็ตบอล จนเหลือเวลาอีกแค่ 5-10 นาทีก่อนเข้าเรียน แล้วค่อยรีบวิ่งไป (หัวเราะ) ตอนนั้นผมสนใจแต่เรื่องกีฬาจริงๆ ครับ

 

ชาอึนอู

 

ถ้าอย่างนั้นผู้หญิงในสเป็กของคุณเป็นแบบไหน

ผมชอบคนที่คุยกันรู้เรื่อง แบบว่าใจของคนนั้นกับใจของผมสื่อตรงกัน ผมคิดว่าอยากคบกับคนแบบนั้นน่ะครับ คือถ้าคุยกันคลิก ก็จะรู้สึกว่าคนนั้นสวยเอง (ยิ้ม)

 

อีกบทบาทของคุณที่หลายคนรู้จักดีคือการเป็นศิลปินไอดอล บอกได้ไหมว่าดนตรีมีส่วนสำคัญกับชีวิตของคุณอย่างไร

ดนตรีเป็นสิ่งที่ช่วยควบคุมจิตใจของผมครับ

 

สำหรับคุณแล้ววง ASTRO คืออะไร

ASTRO สำหรับผมแล้วคือที่พักพิงครับ เป็นเหมือนบ้าน รู้สึกสบายใจเวลาได้อยู่ด้วยกัน เพราะพวกเราอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วครับ

 

ทราบมาว่า ASTRO เป็นวงที่มีทีมเวิร์กค่อนข้างดี คุณคิดว่าบทบาทของตัวเองในวง ASTRO คืออะไร

ผมเป็นเหมือนเสาของวงครับ (หัวเราะ) เป็นเสาที่ช่วยค้ำยันและสนับสนุนในเวลาที่ต้องการ ช่วยให้วงมีความแข็งแรงมั่นคงขึ้น แล้วก็ช่วยเป็นศูนย์กลางของทุกคน

 

ต้องทำอะไรหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นศิลปินหรือนักแสดง บอกได้ไหมว่าอะไรคือแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้คุณมีวันนี้ได้

คงเป็นแฟนคลับของพวกเราครับ เมื่อไรที่ผมเหนื่อยก็จะได้รับกำลังใจจากช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจดหมายหรือข้อความต่างๆ อย่างตอนที่มาถึงเมืองไทยก็เช่นกัน ทำให้รู้สึกว่าตัวเองมีแรงขึ้นมาเยอะเลย (ยิ้ม)

 

เบื้องหลังการถ่าย ชาอึนอู ใน OK! Magazine

 

บทสัมภาษณ์พิเศษน่ารักๆ ฉบับ ชาอึนอู

 

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ Cha Eun-Woo (ชาอึนอู)  ได้ในคอลัมน์  Asian Delight ของ OK! Magazine Issue 319 ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2019

ลี

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ข้อคิดในนิทานสายดาร์กจากซีรีส์ It’s Okay to not be Okay
รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

นอกจากความหล่อของคิมซูฮยอน แล้วคนที่ดูซีรีส์เรื่อง It’s Okay [...]

READ MORE