“เชน ธนา” คัมแบ็คงานเพลงให้หายคิดถึง ส่งโปรเจกต์คัฟเวอร์ ถ่ายทอดตัวตนผ่านเสียงดนตรี

“เชน ธนา” คัมแบ็คงานเพลงให้หายคิดถึง ส่งโปรเจกต์คัฟเวอร์ ถ่ายทอดตัวตนผ่านเสียงดนตรี

 

เรียกว่าห่างหายจากงานในวงการไปพักใหญ่ ล่าสุดนักธุรกิจหนุ่มและอดีตสมาชิกบอยแบนด์ในตำนานอย่างหนุ่ม เชน – ธนา  ลิมปยารยะ บอสใหญ่แห่งแบรนด์ Amado ยังแบ่งเวลาจากการนั่งแท่นผู้บริหารธุรกิจ กลับมาทำตามความฝันอีกครั้ง โดยส่งซิงเกิ้ล “ลืมไปหรือเปล่า” และ “ยอม” มาถ่ายทอดความรู้สึกและความหมายของเพลงในอดีต ผ่านแนวเพลงและสไตล์ที่เป็นตัวเองมาให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง…

 

 

Q : ห่างหายจากการร้องเพลงไปกี่ปี

เชน : ห่างหายจากการร้องเพลงไปประมาณ 3 ปีปลายปี 2014 ส่วนซิงเกิ้ลเพลงประมาณ 5 ปีครับ

 

Q : เหตุผลที่กลับมาทำงานเพลงในครั้งนี้

เชน : จริงๆ มันก็จะมีจังหวะที่เราคิดถึง ช่วง 3 ปีที่เราไปเต็มที่กับธุรกิจ มันก็จะมีโมเมนต์แบบฟังเพลงตัวเองบ้าง แล้วก็เปิดรูปเก่าๆ ดู แล้ววันหนึ่งมีโอกาสได้ไปออกงานกับทาง BEC-Tero Music แล้วผู้ใหญ่ได้เห็นว่ายังมีเด็กๆ และแฟนๆ จำได้ ก็เลยมีการประชุมคุยกันว่าจะกลับมาทำงานเพลง  ภายใต้บ้านหลังใหม่ พร้อมกับอัลบั้มเต็มครั้งแรกในชีวิต

 

Q : การทำงานกับบ้านหลังใหม่ สไตล์การทำงานเป็นอย่างไร

เชน : เหมือนการเข้ามหาวิทยาลัย คือเมื่อก่อนการทำงานเหมือนเราเป็นเด็ก มีคนคอยบอก คอยสอน แต่พอทำงานที่นี่ก็รู้สึกว่าเปิดโอกาสให้เราได้คิดมากขึ้น แล้วก็มีความรับผิดชอบมากขึ้น แล้วก็ต้องดูแลตัวเองมากขึ้น สไตล์เพลงโตขึ้น เมื่อก่อนที่เราเป็นบอยแบนด์ เราก็จะต้องรีบอัด รีบออก รีบเจอแฟนๆ รีบทัวร์คอนเสิร์ต เราก็จะไม่มีโมเมนต์ที่ได้ครีเอทอะไรเท่าไร แต่พอมาที่นี่เราได้มีการค้นหาสไตล์ที่เป็นตัวเราจริงๆ ซึ่งสุดท้ายเราก็ได้พบว่าตัวเรามีความสามารถบางอย่างที่ยังไม่ได้ใช้ และก็ต้องไปฝึกซ้อมร้องเพลงเพิ่มขึ้น ทำให้ได้เพลงในอัลบั้มนี้ออกมา

 

 

Q : ทำไมต้องเป็น 2 เพลงนี้  “ลืมไปหรือเปล่า” และ “ยอม”

เชน : คือโปรเจกต์นี้ เป็น โปรเจกต์คัฟเวอร์ เป็นหลัก เพราะว่าเป็นความกังวลส่วนตัว เพราะเราร้องเพลงมา 10 ปีแล้วก็หายไป 3 ปี ก็กลัวว่าถ้าแต่งใหม่เลย สมมติกลุ่มที่เป็นแฟนคลับกันมา ก็อาจจะคาดหวังว่ามันต้องเพราะ หรือเป็นแบบนั้น แบบนี้

 

ทุกวันนี้ความหลากหลายของคนฟังค่อนข้างเยอะมาก ก็เลยคิดว่าถ้ามีโอกาสก็อยากร้องเพลงที่เป็นความทรงจำดีๆ ในสมัยที่เรายังวัยรุ่น ทางค่ายก็เลยลิสต์เพลงออกมา แล้วก็เห็นชื่อเพลง “ลืมไปหรือเปล่า” แล้วท่อนฮุกเนี่ย คือ “ลืมไปหรือเปล่า รักฉันเพราะอะไร” ประโยคนี้ทำให้รู้สึกว่า เฮ้ย! มันใช่เลยนะ จะถามแฟนคลับกลุ่มที่อยู่กันมาเป็น 10 ปีด้วยประโยคนี้ ก็เลยชอบเพลงนี้มากๆ ในการกลับมา แล้วก็คิดว่ามันเป็นเพลงที่เป็นกล่องความทรงจำของคนรุ่นเรา ที่มีความรู้สึกครบทุกมุม ก็เลยอยากให้เด็กๆ รุ่นนี้ได้สัมผัสพลังของเพลงนี้อีกรอบหนึ่งในรูปแบบการถ่ายทอดของเรา

 

ส่วนเพลง “ยอม” ความหมายก็คือการกลับมาร้องเพลงยากเสมอ เพราะว่ามันเป็นเหมือนอาถรรพ์ ที่แบบว่าบอยแบนด์แยกตัวออกมาออกเดี่ยวแล้วก็เงียบ ซึ่งเรารู้ว่ายาก แต่ก็จะกลับมา จึงใช้คำว่า ยอม มันเหมาะที่สุด คือหยุดไม่ได้แล้ว ต้องทำอะไรสักอย่าง ก็เลยได้ 2 เพลงนี้ออกมา

 

Q : ความแตกต่างของเวอร์ชั่นนี้และเวอร์ชั่นที่แล้ว ต่างกันอย่างไร แล้วกลัวการเปรียบเทียบกับต้นฉบับไหม

เชน : จริงๆ การเปรียบเทียบผมตัดไปเลย เพราะคิดว่าเด็กรุ่นนี้ไม่ทันแน่นอน (หัวเราะ) แล้วก็เวอร์ชั่นนี้ พี่ฟั่น โกมล แต่งจากความเป็นเรา คือถ้าฟังเพลงจริงๆ จะเป็นอายุประมาณเรามาร้อง มันจะไม่เก่าเกินไปมีความใหม่ผสมอยู่ ด้วยเทคนิคต่างๆ ในเพลงก็จะแปลงมาจากตัวเรา

 

 

Q : เห็นว่ากำลังจะมีโปรเจกต์พิเศษเอ็กซ์คลูซีฟ อยากให้เล่าให้ฟังนิดนึงว่าจะเป็นอะไร

เชน : เดี๋ยวต้นปี 2018 จะอัดต่ออีก 3 เพลง แล้วก็ทยอยออกไปเรื่อยๆ แล้วก็อาจจะมีเพลงพิเศษที่แต่งเองเป็นเพลงสุดท้าย แล้วก็จะมีคอนเสิร์ตใหญ่ ก็คือประมาณกลางปี 2018 เป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก พร้อมกับโปรโมทอัลบั้มเต็มครั้งแรกในชีวิต เพราะว่าตอนที่เราแยกออกจากวง เรามีซิงเกิ้ลเดี่ยวก็จริง แต่ว่าเราไม่เคยมีโมเมนต์ที่แบบได้เขียนหลังปกอั้ลบั้ม ได้ขอบคุณผู้ใหญ่ พ่อ แม่ ครูสอนร้องเพลง เรารู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่มีความหมายต่อนักร้องจริงๆ ต้องทำ แล้วเรายังไม่ได้ทำ เลยคิดว่าเราอยากทำสักครั้ง พร้อมคอนเสิร์ตเดี่ยวที่เป็นของเราจริงๆ

 

Q : ถามถึงเรื่องธุรกิจที่ทำอยู่บ้าง ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง

เชน : ธุรกิจตอนนี้เข้าที่และเติบโตดี แต่ว่าวันนี้เราก็อยู่ในมุมผู้บริหารระดับสูง ก็เพราะว่าเราลุยมากว่า 3 ปีครึ่ง คือผมเป็นเด็ก Gen Y ที่มีเป้าหมาย อยู่แล้วว่าเราจะไม่เป็นผู้บริหารที่ป่วย ไม่ใช่ผู้บริหารที่ทำงานจนแบบว่าพอเราหยุดงานปุ๊บ ทุกคนตาย คือพยายามวางรากฐานตั้งแต่ปีแรก ซึ่งวันนี้ก็เป็นจุดที่ดี เลยได้ถ่ายโอนอำนาจไปให้ผู้บริหารในบริษัท ซึ่งก็ทำให้เราเป็นกรรมการบริหาร คอยแนะนำแนวทาง เลยมีโอกาสได้มาทำสิ่งที่เรารัก นั่นคืองานเพลง

 

Q : มีวิธีการแบ่งเวลาอย่างไร เพราะเป็นคนที่ค่อนข้างจะทำหลายอย่างไปพร้อมๆ กัน

เชน : ผมเป็นคนเต็มที่กับชีวิต เราไม่อยากว่าง อย่างที่บอกว่าเราจัดสรรให้คนเก่งๆ มาดูแลแทน แล้วเราแนะนำ เราก็จะมีเวลาเหลือ ใช้ชีวิตมากขึ้น อาทิตย์หนึ่งเราอาจจะทำงานแค่ 2 วัน จันทร์กับศุกร์ คุยงานสั่งงานและสรุปงาน ส่วน 3 วันที่เหลือ ก็ทำงานอดิเรก สะสมโมเดล ต่อเลโก้ (หัวเราะ) อะไรที่เราไม่ได้ใช้ชีวิต ซื้อกล้องถ่ายรูป เริ่มมาฝึกถ่ายรูป สุดท้ายก็วกกลับมาทำงานเพลงในช่วงเวลาที่ว่าง

 

Q : ในส่วนของธุรกิจมีโปรเจกต์ในปีหน้าเป็นอย่างไรบ้าง

เชน : ปีหน้าเราเตรียมที่จะเข้าตลาดหุ้น โดยได้มีฝ่ายตรวจสอบมาตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว ปีหน้าจะเป็นปีของความมั่นคงของทางบริษัทมากกว่าครับ และอาจจะมีแบรนด์ใหม่ๆ ที่ให้โอกาสเพื่อนๆ ศิลปิน ดารา ที่มีความคล้ายเราอยู่ในตัว มาทำงานร่วมกัน คิดว่าเป็นโปรเจกต์ที่ปีหน้าจะได้ทำ

 

 

Q : ถามถึงเรื่องความรักกันบ้าง ช่วงนี้ชีวิตคู่เป็นอย่างไร และวางแผนอนาคตของชีวิตคู่ไว้อย่างไรบ้าง

เชน : ก็ดีครับ ตอนนี้ก็แพลนว่าจะสร้างครอบครัวจริงจัง และสิ้นปีนี้ก็จะไปฮันนีมูนรอบ 2 คิดว่าจะวางแพลนมีน้องให้เร็วที่สุด และจัดสรรครอบครัวให้ดีขึ้น เพราะที่ผ่านมาเราอดหลับอดนอนทำแต่ธุรกิจ ตอนนี้ก็เริ่มใช้ชีวิตแล้ว

 

Q : คุณเจม แฟนสาวมีแซวบ้างไหมที่เรากลับมาร้องเพลง

เชน : ก็มีแซวบ้างนะ เขาก็ติดตามเราตั้งแต่เราเป็นบอยแบนด์ พอเรามาถ่ายรูป ด้วยวัยด้วยอะไรแบบนี้ คือก็แบบดูโตขึ้น เขาก็จะชอบแซวๆ มองรูปเปรียบเทียบกัน (หัวเราะ) เป็นสไตล์เขาล่ะ น่ารักๆ

 

Q : สุดท้ายอยากให้ฝากทั้งงานเพลงและธุรกิจกันหน่อย

เชน : สำหรับงานเพลงฝากทั้ง 2 เพลงก่อน คือเพลง “ลืมไปหรือเปล่า” และ “ยอม” แล้วก็ต้นปี 2018 ก็จะมีออกมาให้ฟังเรื่อยๆ กลางปีก็จะมีคอนเสิร์ตเดี่ยว ยังไงฝากติดตามข่าวกันด้วยแล้วกันครับ แล้วถ้ามีโอกาสก็จะทัวร์คอนเสิร์ต เจอกันทั่วประเทศ รวมถึงธุรกิจก็ฝากอุดหนุน Amado ด้วยแล้วกัน เพราะว่าเราก็ทำไปเรื่อยๆ เต็มที่

 

 

การกลับมาครั้งนี้อาจจะทำให้แฟนๆ ของหนุ่มเชนหายคิดถึงกันได้บ้างไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว ฟังเพลงของเชนได้ผ่านบริการ Apple Music, JOOX, TrueMusic, Spotify และชมมิวสิกวิดีโอทาง YouTube, LINE TV หรือดาวน์โหลดซิงเกิ้ลของเขาได้ที่ iTunes Store และ Qikplay


ติดตามข่าวคราวของหนุ่มเชนเพิ่มเติม ได้ที่…

Website : www.chaintana.com
Facebook : BEC-TERO MUSICChaintana
Youtube | Instagram |Official LINE : BEC-Tero Music

 

( เรื่อง  Bathsheba )

 


ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่…

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

นานๆ พูดที! เปิดมุมมองความรักที่เปลี่ยนไปของนางเอกคนสวย มิว นิษฐา

นานๆ พูดที! เปิดมุมมองความรักที่เปลี่ยนไปของนางเอกคนสวย มิว นิษฐา

นานๆ จะเปิดใจถึงเรื่องความรัก ล่าสุดมิว-นิษฐา จิรยั่งยืน [...]

READ MORE
8 เรื่องคอนเฟิร์ม แซม สมิธ ป๊อปสตาร์เสียงบาดลึก สนับสนุนชุมชนชาว LGBT

8 เรื่องคอนเฟิร์ม แซม สมิธ ป๊อปสตาร์เสียงบาดลึก สนับสนุนชุมชนชาว LGBT

นักร้องเจ้าของเสียงคุณภาพระดับแถวหน้าของเกาะอังกฤษแซม สมิธ กำลังจะบินมาเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของเขาในเมืองไทย “Sam [...]

READ MORE