อร่อยด้วย เซอร์ไพรส์ด้วย! กับ Surprise Menu 9 คอร์สสุดครีเอทที่ห้องอาหารชาร์ โฮเต็ล อินดิโก้

อร่อยด้วย เซอร์ไพรส์ด้วย! กับ Surprise Menu 9 คอร์สสุดครีเอทที่ห้องอาหารชาร์ โฮเต็ล อินดิโก้

ถ้าการทานดินเนอร์คือกิจกรรมสุดโปรดของคุณ OK! ขอแนะนำให้ควงคู่สุดที่รักไปเช็คอินที่ห้องอาหารชาร์ (CHAR Restaurant) บนชั้น 25 ของโรงแรมโฮเต็ล อินดิโก้ บูติกโฮเท็ลสุดเก๋บนถนนวิทยุดูสักครั้ง เพราะที่นี่ทั้งเป็นส่วนตัว ให้ฟีลโรแมนติก เปิดเพลงเพราะ และมอบวิวงามๆ ในมุมสูงของตัวเมืองกรุงเทพฯ ได้ในแบบที่คุณคาดไม่ถึง

 

LET ‘CHAR’ SURPRISE YOU

อร่อยด้วย เซอร์ไพรส์ด้วย! กับ Surprise Menu

9 คอร์สสุดครีเอทที่ห้องอาหารชาร์ โรงแรม โฮเต็ล อินดิโก้

 

 

 

 

ทั้งนี้ชื่อ CHAR มาจากคำว่า Charcoal คือมีวิธีปรุงอาหารโดยการใช้ไฟ 2 คอนเซ็ปต์ คือ Hearth ซึ่งเป็นการย่างบนเตาถ่านแบบเปิด เป็นกรรมวิธีการปรุงอาหารที่มีมาแต่อดีตกาล โดยใช้เชื้อเพลิงที่หาได้ตามธรรมชาติทั่วไปมาก่อเป็นกองไฟ เช่น หิน ส่วน Josper เป็นการย่างแบบเตาปิด โดยใช้ความร้อนสูงกว่าเตาปกติถึง 500-800 องศาเซลเซียส แต่คงความหอม ความนุ่มชุ่มน้ำของเนื้อไว้ และมีกลิ่นของถ่านคละคลุ้งเข้าไปในตัวเนื้ออีกด้วย

 

 

ซิกเนเจอร์ของชาร์ต้องยกให้ ‘Surprise Menu’ เมนูที่ประกอบไปด้วย 9 คอร์สเลิศรส รวมของหวาน (ราคา 3,000 บาทต่อท่าน) ครีเอทโดยเชฟนิค-นิโคลัส รามิเรซ เชฟหนุ่มชาวอเมริกันที่มาพร้อมรอยสักสุดแมน หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ประจำห้องอาหารชาร์ เพียงแจ้งเชฟว่าคุณไม่ชอบหรือแพ้อาหารอะไรบ้าง หลังจากนั้นเชฟก็จะจัดเมนูอาหารมาเสิร์ฟให้ โดยที่คุณไม่ทราบมาก่อนว่าจะได้ทานอะไร ถือเป็นคอนเซ็ปต์เมนูที่ทั้งเซอร์ไพร์สและสร้างความประทับใจมากทีเดียว!

 

ทั้งนี้เริ่มต้นด้วย ‘Amuse Bouche’ เมนูเรียกน้ำย่อยสำหรับแขกแต่ละท่าน ท่านละ 3 อย่างฟรีก่อนรับประทานจานแรก จากนั้นจะตามด้วย 9 คอร์สที่ปรุงและตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ ราวกับเราได้ละเลียดอาหารอร่อยๆ และได้ดูศิลปะในการตกแต่งอาหารไปด้วยในตัว ตบท้ายด้วยเซ็ตของหวาน ‘Petit Four’ ขนมชิ้นเล็กๆ พอดีคำ 3 อย่าง เสิร์ฟให้ลูกค้าทุกท่านฟรีหลังมื้ออาหาร ทุกองค์ประกอบ ทุกรายละเอียด ทุกขั้นตอนการปรุง เราสัมผัสได้เลยว่าเชฟและลูกมือตั้งใจทำมาก แนะนำให้ค่อยๆ ละเลียดทานแต่ละเมนู จะรู้สึกฟินสุดๆ

 

‘Amuse Bouche’ เมนูเรียกน้ำย่อย 3 อย่างฟรี

ก่อนรับประทานจานแรก

 

 

 

นี่ล่ะ 9 คอร์สที่ทั้งอร่อย ทั้งเซอร์ไพรส์คุณด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ปิดท้ายด้วย ‘Petit Four’ ขนม 3 ชิ้นเล็กๆ พอดีคำ

เสิร์ฟให้ลูกค้าทุกท่านฟรีหลังมื้ออาหาร

‘Petit Four’ ประกอบด้วยขนม 3 อย่าง แนะนำให้ทานเรียงตามนี้ ได้แก่ ขนมปังสังขยา ที่มีกลิ่นหอมของเตาถ่านเป็นเอกลักษณ์เฉพาะในแบบของห้องอาหารชาร์, จูป้าจุ๊ป ไวน์แซงเกรีย เนื้อสัมผัสเย็นชุ่มคอ เกล็ดน้ำแข็ง มีกลิ่นแซงเกรียอ่อนๆ และปิดท้ายที่ดาร์คช็อกโกแลตมูส Local Mulberry มูสช็อกโกแลตที่นุ่มละลายในปาก พร้อมเท็กซ์เจอร์ความกรุบกรอบของคุ้กกี้ดาร์กช็อคโกแลตด้านล่าง อร่อยจนฟินเลยทีเดียว

 

สำหรับวัตถุดิบที่ใช้ในการรังสรรค์เมนูนั้น ต้องบอกว่าสดใหม่ ตามฤดูกาล เกรดพรีเมียม ทั้งยังมาจากกระบวนการทางธรรมชาติ (sustainable ingredients) ซึ่งเชฟนิคตั้งใจคัดเลือกมาจากทั้งในเมืองไทยและทั่วโลก

 

อ่านถึงตรงนี้แล้ว ใครอยากไปชิมอาหารที่ห้องอาหารชาร์ ต้องรีบจัดกันโดยด่วน ห้องอาหารชาร์ ชั้น 25 โรงแรม โฮเต็ล อินดิโก้ กรุงเทพ ถนนวิทยุ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18:00-24:00 น. สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่โทร. 0-2207-4999

 

[Photo Credit: ช่างภาพ: สุภชาติ เวชมาลีนนท์]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com

♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand

♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

Beer Pong เกมสนุกๆ ที่ทำให้ปาร์ตี้นี้ไม่มีกร่อย…

Beer Pong เกมสนุกๆ ที่ทำให้ปาร์ตี้นี้ไม่มีกร่อย…

ในวงสังสรรค์แค่นั่งคุยหรือร้องคาราโอเกะคงธรรมดาเกินไป OK! ขอแนะนำเบียร์ปอง (Beer [...]

READ MORE
ลองกันหรือยัง? เนื้อบ่มหิมะ ที่เขาว่านุ่มและชุ่มฉ่ำกว่า เนื้อ Dry-Aged

ลองกันหรือยัง? เนื้อบ่มหิมะ ที่เขาว่านุ่มและชุ่มฉ่ำกว่า เนื้อ Dry-Aged

สำหรับคนรักเนื้อคงจะคุ้นเคยกับ เนื้อ Dry-Aged กันอยู่บ้าง [...]

READ MORE