กักตัวแต่ไม่กักความครีเอต ชาร์ลี เอ็กซ์ซีเอ็กซ์ กับอัลบั้มใหม่ที่แฟนๆ ร่วมจอยด้วย

กักตัวแต่ไม่กักความครีเอต ชาร์ลี เอ็กซ์ซีเอ็กซ์ กับอัลบั้มใหม่ที่แฟนๆ ร่วมจอยด้วย

แม้ช่วงกักตัวจาก COVID-19 ที่ผ่านมาจะทำให้ศิลปินทั่วโลกได้รับผลกระทบไปตามๆ กัน ที่เห็นชัดคืออีเวนต์คอนเสิร์ตหรือการแสดงต่างๆ ถูกเลื่อนและยกเลิกไป แต่บางครั้งการอยู่ในสถานการณ์ที่ไปไหนไม่ได้ ต้องอยู่บ้าน อีกทั้งมีข้อจำกัดในการใช้ชีวิตมากมาย ก็เป็นแรงกระตุ้นให้สร้างสรรค์ผลงานดีๆ ได้เช่นกัน ชาร์ลี เอ็กซ์ซีเอ็กซ์ ศิลปินสุดซ่าชาวอังกฤษก็เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่สามารถใช้เวลาในช่วงที่ชวนให้เครียดและอึดอัดนี้ สร้างสรรค์งานเพลงออกมาได้ตั้ง 1 อัลบั้ม กลายมาเป็นอัลบั้มล่าสุดอัลบั้มที่ 4 ในชื่อ How I’m Feeling Now โดยได้แรงบันดาลใจจากช่วงเวลาที่ต้องกักตัวอยู่บ้านและล็อกดาวน์ เพื่อป้องกันการระบาดของ COVID-19 ล้วนๆ

 

 

 

 

แม้เพลงในอัลบั้มจะสะท้อนอารมณ์ความรู้สึกอันหลากหลายของผู้คนในช่วงกักตัวได้อย่างตรงไปตรงมา ทั้งความรู้สึกเบื่อและเซ็งเวลาอยู่แต่ในบ้าน ความวิตกกังวล การหากิจกรรมต่างๆ ทำ ความรู้สึกอยากออกไปช้อปปิ้ง ความรู้สึกเหนื่อยจนหมดแรงแม้จะไม่ได้ทำอะไรเลยก็ตาม ฯลฯ แต่หลายเพลงสาวชาร์ลีก็ครีเอตมาให้เป็นเพลงแดนซ์สนุกๆ เหมาะกับการเปิดฟังและเต้นตามในแดนซ์ปาร์ตี้ ชาร์ลีโปรดิวซ์อัลบั้ม How I’m Feeling Now ขณะเธอใช้เวลาอยู่ที่บ้านในแอลเอ ด้วยความที่รู้สึกอัดอั้นและอยากออกไปร้องเพลงให้แฟนๆ ได้ฟังกันอีกครั้งในเร็ววัน ไม่น่าเชื่อว่าศิลปินสาวลุคแซ่บใช้เวลาผลิตงานเพลงทั้งหมด 11 เพลงในอัลบั้ม ผ่านความร่วมมือกับแฟนเพลงทางโซเชียลแพลตฟอร์มในช่วงเวลา 6 สัปดาห์เท่านั้น! อัลบั้มเพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมาพร้อมเพลงจังหวะอิเล็กโทรป๊อปแปลกใหม่ ทั้ง “claws”, “pink diamond”, “enemy”, “forever” (รวบรวมคลิปจากแฟนๆ มาทำเอ็มวี), “7 years”, “party 4 u”, “anthems” (แฟนๆ ช่วยแต่งเพลงนี้ตอนชาร์ลีไลฟ์แต่งเพลงทางอินสตาแกรม) ฯลฯ

 

 

 

 

 

 

 

 

แฟนเพลงทั่วโลกส่งจังหวะดนตรี, อาร์ตเวิร์ก และไอเดียเกี่ยวกับอัลบั้มนี้ ไปให้ชาร์ลีทางอีเมล์และสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ อย่างท่วมท้น ทำให้ศิลปินสาวแฮปปี้สุดๆ ถึงขั้นเอ่ยปากขอบคุณแฟนๆ ทุกคน และบอกว่าอัลบั้มนี้ของเธอคงสำเร็จไม่ได้ถ้าไม่มีแฟนๆ มาช่วยและมีส่วนร่วมด้วย ทั้งหมดนี้ทำให้เธอรู้สึกดีใจ ซาบซึ้ง และมีแรงบันดาลใจดีๆ ในการสร้างสรรค์ผลงานและคอนเน็กต์กับแฟนเพลงทั่วโลกอย่างต่อเนื่องต่อไป

 

 

 

นอกจากนี้ ชาร์ลียังมีโปรเจ็กต์ทำหนังสือที่รวบรวมอาร์ตเวิร์ก บทกลอน และงานเขียนต่างๆ ที่เธอกับแฟนเพลงครีเอตร่วมกันตอนทำอัลบั้มช่วงล็อกดาวน์มาจำหน่าย โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายหนังสือเล่มนี้และกำไรหลังหักค่าใช้จ่ายจากการจำหน่ายสินค้าต่างๆ ของอัลบั้ม จะนำไปมอบให้แก่การกุศลเพื่อช่วยเหลือชุมชนคนไร้บ้านในแอลเอด้วย

 

 

 

ชาร์ลี วัย 27 ปี มีงานเพลงอิเล็กโทรป๊อปมาตั้งแต่ปี 2013 โดยก่อนหน้านี้เธอปล่อยอัลบั้มออกมาแล้ว 3 อัลบั้ม คือ True Romance (2013), Sucker (2014) และ Charli (2019) โดยเพลงดังๆ ของเธอก็เช่น “Boom Clap”, “Break the Rules”,  “Doing It” (ฟีเจอริงริต้า โอรา), “1999” (กับทรอย ซีวาน), “Blame It on Your Love” ฯลฯ รวมทั้งเพลงดังอื่นๆ เช่น “Boys”, “Fancy” ของแร็ปเปอร์สาวอิกกี้ อาเซเลีย ที่ชาร์ลีไปฟีเจอริงด้วย เรียกได้ว่าสาวคนนี้มีเพลงฮิตไม่น้อยเลยทีเดียว!

 

 

[Credit]

 

Instagram: @charli_xcx

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ย่านนี้มีอาถรรพ์! ทำความรู้จัก Malasaña ย่านเฮี้ยนที่กลายเป็นแรงบันดาลใจบนแผ่นฟิล์ม
บอกเลยว่าพร้อมมาก! ส่องมาตรการคุมเข้ม New Normal ของกองถ่ายละครไทย

บอกเลยว่าพร้อมมาก! ส่องมาตรการคุมเข้ม New Normal ของกองถ่ายละครไทย

เรียกว่าควบคุมแบบเข้มข้นสำหรับการทำงานรูปแบบ New Normal  ของกองถ่ายละครไทยที่พร้อมปฏิบัติตามกฏกระทรวงสาธารณะสุขอย่างเคร่งครัด [...]

READ MORE