ยิ่งรู้จักยิ่งหลงรัก! เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ นางเอกที่หลายคนคิดถึง

ยิ่งรู้จักยิ่งหลงรัก! เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ นางเอกที่หลายคนคิดถึง

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี ชื่อของนางเอกสาว ‘เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ’ ก็ยังคงเป็นที่ชื่นชมของทุกคนเสมอ เพียงแต่อาจเปลี่ยนบทบาทไปตามวัย จากนางเอกมากฝีมือกลายเป็นนางเอกที่ไม่เพียงตกผลึกทางความคิด แต่ยังริเริ่มโครงการดีๆ มากมายเพื่อตอบแทนสังคม แม้ด้วยบทบาทหน้าที่ใหม่ที่เธอกำลังสนุกจะทำให้งานเบื้องหน้าลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่รู้ทำไมเราถึงกลับยิ่งรู้สึกรักในสิ่งที่ผู้หญิงผู้เคยเป็นเจ้าของรางวัล Female Hot Stuff และ Most Stylish Woman ของ OK! Awards คิดและทำมากขึ้น ที่สำคัญเชอรี่ยังแสดงให้ทุกคนรู้ว่าเสน่ห์ของผู้หญิงแท้จริงนั้นต้องมาจากข้างใน

 

12 ปีที่แล้วทุกคนรู้จักเชอรี่ในฐานะนางเอกเบอร์ต้นๆ ตั้งแต่ตอนนั้นถึงตอนนี้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง

ตอนนั้นถ่ายละครค่อนข้างต่อเนื่องและมีหลากหลายบทให้แสดงค่ะ แล้วเป็นช่วงที่ยังสนุกกับการเดินทาง ไปต่างประเทศบ่อย เพราะชอบเที่ยว รวมถึงหาข้ออ้างไปเรียนคอร์สต่างๆ เพื่อจะได้อยู่นานหน่อย เช่น ทำกระเป๋า วาดรูป หรือแม้แต่การบริหารจัดการธุรกิจแฟชั่น ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าเวลาว่างนั้นมีคอร์สอะไรน่าสนใจ พอกลับมาก็ถ่ายละครเรื่องใหม่ ชีวิตเป็นวงจรแบบนี้ พอ 2 ปีถัดมาเริ่มมีโอกาสศึกษาธรรมะอย่างจริงจัง จากนั้นก็ไปปฏิบัติธรรม นี่น่าจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ เพราะยิ่งศึกษาต่อเนื่อง ยิ่งเปลี่ยนไปมาก แล้วก็ส่งผลไปถึงการใช้ชีวิตของเราในหลายๆ ด้าน รวมถึงการทำงานด้วย

 

ดูเหมือนเชอรี่จะค่อยๆ เฟดตัวเองออกจากงานในวงการบันเทิงไปเรื่อยๆ

น่าจะเป็นอย่างนั้นค่ะ เหตุผลคือเชอรี่เริ่มทำงานตั้งแต่เด็ก ทำให้อาจไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างที่ต้องการจริงๆ เพราะต้องทำงานหนักและเรียนไปด้วย พอถึงจุดหนึ่งที่รู้ว่าชีวิตต้องการอะไรก็เริ่มจัดรูปแบบการใช้ชีวิตให้สอดคล้อง รวมถึงส่งผลให้งานแสดงน้อยลงเรื่อยๆ เพราะสิ่งสำคัญอันดับ 1 เริ่มไม่ใช่งาน แต่เป็นครอบครัว การมีเวลาให้คนที่รักสำคัญที่สุด นอกจากครอบครัว ช่วงนี้เชอรี่จะให้เวลากับงานด้านสิ่งแวดล้อมและจิตอาสา อย่างโครงการ Little Forest ก็ทำมาเกือบ 2 ปีแล้ว ยิ่งศึกษาข้อมูลและไปอยู่กับกลุ่มคนทำงานด้านนี้ ยิ่งได้เรียนรู้และเข้าไปเกี่ยวข้องมากขึ้น แล้วยังมีโอกาสไปพูดเกี่ยวกับเรื่องที่ทำเพื่อสร้างแรงกระตุ้นให้น้องๆ ตามมหาวิทยาลัยด้วย นี่คืองานอีกแบบที่เปลี่ยนโลกการทำงานของเราไปเลย

 

มุมมองที่มีต่อวงการบันเทิงก็เปลี่ยนไปด้วยไหม

ต้องเปลี่ยนไปแน่นอนอยู่แล้วค่ะ เพราะเราไม่ใช่คนวงในเหมือนเมื่อก่อนที่ชีวิตมีแต่วงการบันเทิง ทั้งแสดงละคร เดินแบบ ถ่ายแบบ หรือแม้แต่งานอีเว้นต์ คือทุกอย่างในชีวิตรายล้อมด้วยคนในวงการบันเทิง แต่พอเจอคนกลุ่มใหม่ที่เป็นเรื่องอื่นๆ เราก็เลยไม่ใช่คนวงในที่จะได้รู้และอัพเดตเท่าเมื่อก่อนแล้ว ถามว่าเปลี่ยนไปแค่ไหน…คงรู้สึกว่าตัวเองกระเถิบออกมาข้างนอกนิดหนึ่ง แต่ก็แวดล้อมไปด้วยเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในวงการบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังเหมือนเดิม

 

พอไม่ได้แสดงละครนานๆ มีความโหยหาหรือคิดถึงไหม

คือมีความรู้สึกว่าอยากแสดง แต่ไม่ได้มีความรู้สึกว่าต้องแสดงแล้วนะ คิดถึงเหลือเกิน อย่างที่บอกว่าตอนนี้ชีวิตเปลี่ยนมาทำงานในสิ่งที่แปลกใหม่มากสำหรับเชอรี่ โลกมันเปิดอีกมุมหนึ่งเลย การที่ได้เรียนรู้ หาข้อมูล และรู้จักคนกลุ่มใหม่ๆ ก็เป็นความสนุกอีกแบบ

 

แสดงว่าตอนนี้ยังไม่มีบทละครเรื่องไหนดึงดูดให้อยากเล่นใช่ไหม

ยังค่ะ

 

ในขณะที่ดาราหลายคนตกเป็นข่าวมากมาย คิดว่าเพราะอะไรนางเอกชื่อ ‘เชอรี่ เข็มอัปสร’ ถึงไม่เคยมีข่าวเสียหายเลย

ไม่รู้เหมือนกันค่ะ (หัวเราะ) ส่วนตัวชอบให้คนโฟกัสเรื่องงานนะ เพราะมันทำให้การใช้ชีวิตของเรายังเป็นคนปกติธรรมดาได้ โดยไม่จำเป็นต้องเอาชีวิตส่วนตัวไปเป็นข่าว คือต้องยอมรับว่าการเป็นข่าวเรื่องชีวิตส่วนตัวไม่ได้ทำให้การใช้ชีวิตง่ายเท่าไร ดังนั้นเชอรี่จึงชอบให้คนโฟกัสเรื่องงานมากกว่า เพราะดีสำหรับเราด้วย

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

 Website : http://www.okmagazine-thai.com/
 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
 Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ความมุ่งมั่นที่ไม่เคยเปลี่ยนไปของ โจซึงยอน ไอดอลสุดฮอตแห่ง X1

ความมุ่งมั่นที่ไม่เคยเปลี่ยนไปของ โจซึงยอน ไอดอลสุดฮอตแห่ง X1

ขึ้นเทรนด์อันดับหนึ่งจนกลายเป็นที่รู้จักในฐานะ ‘น้องปืน’ ไปแล้วสำหรับ Cho [...]

READ MORE
น่าใจหาย! กอดฟรีย์ เกา กับการเริ่มต้นช่วงวัย 30 ที่จบลงแค่ครึ่งทาง

น่าใจหาย! กอดฟรีย์ เกา กับการเริ่มต้นช่วงวัย 30 ที่จบลงแค่ครึ่งทาง

ช็อกสุดๆ กับข่าวการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของนายแบบและนักแสดงหนุ่มตี๋อินเตอร์วัย 35 ปี [...]

READ MORE