ทัวร์ 5 บาร์ลับ จิบ ค็อกเทลสูตรพิเศษจากผู้เข้าแข่งขัน 
Chivas Masters 2019

ทัวร์ 5 บาร์ลับ จิบ ค็อกเทลสูตรพิเศษจากผู้เข้าแข่งขัน 
Chivas Masters 2019

สายชิลล์ที่ชอบการแฮงก์เอ้าท์ในบรรยากาศใหม่ๆ ต้องไม่พลาดบาร์ฮอตฮิต โดยมีบาร์เทนเดอร์มากความสามารถ ผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายของการแข่งขัน Chivas Masters 2019 กับค๊อกเทลสูตรพิเศษที่บรรจงผสมอย่างเอ็กซ์คลูซีฟ

Chivas Masters 2019

เริ่มกันด้วยบาร์ลับที่ประตูทางเข้าร้านถูกล็อคไว้ด้วยรหัสปริศนาอย่างร้าน Havana Social ยามเมื่อทางเข้าถูกเปิดออกจะเปรียบเสมือนประตูข้ามเวลาไปสู่ประเทศคิวบาในยุค 40’s-50’s ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์วินเทจจากเฟอร์นิเจอร์ไม้หรูหลากหลายเท็กซ์เจอร์ท่ามกลางผนังสีทึม และตัดสลับด้วยกระเบื้องสีสันสดใสทำให้เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในยุควินเทจแห่งฮาวานาจริงๆ

Chivas Masters 2019

และอย่างพลาดจิบค็อกเทลสูตรพิเศษ Undefined จากบาร์เทนเดอร์สุดครีเอทีฟ ดาวีเด แซมโบ้ ผสมผสาน Chivas 18 โดยใช้ Jasmine Shrub Cordial น้ำเชื่อมที่ทำจากข้าวหอมมะลิหมักที่ดาวีเดรังสรรค์ออกมาด้วยตนเอง หลังจากนั้นนำไปคนกับน้ำแข็งให้เย็นโดยไม่ต้องเชค ท็อปด้วยโฮมเมดโซดากลิ่นเชอร์รี่ พร้อมตกแต่งด้วยลูกมะกอกที่นำไปแช่ Coconut Essence และเปลือกเลมอน

Chivas Masters 2019

โดยวิธีการดื่มให้กัดลูกมะกอกแล้วค่อยจิบวิสกี้ตาม จะทำให้ได้รับรสชาติของวิสกี้ได้ดีมากยิ่งขึ้น

Chivas Masters 2019

ต่อกันที่ร้าน Q&A Bar กับการตกแต่งร้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโบกี้รถไฟจากยุคศตวรรษที่ 20 ด้วยผนังไม้สีเข้มตัดสลับด้วยขอบโลหะ ที่นี่เสิร์ฟค็อกเทล Connection ที่ครีเอทจากฝีมืออันพิถีพิถันของ อรรถพร เดอ

Chivas Masters 2019

 

Chivas Masters 2019

ซิลวา 
บาร์เทนเดอร์ที่ได้แรงบันดาลใจจากความชอบดื่มกาแฟและมีแพชชั่นเรื่องกาแฟของบาเทนเดอร์ จึงได้นำกาแฟโคลด์บริวมาเป็นส่วนผสมหลักในเครื่องดื่ม โดยใช้วิสกี้สองชนิดคือ Chivas Extra และ Chivas Mizunara โดยดึงจุดเด่นของ Chivas Extra ที่ให้รสชาติฟรุ๊ตตี้ออกมา พร้อมใช้น้ำแครนเบอร์รี่ที่เพิ่มความสดชื่นให้กับค็อกเทล

Chivas Masters 2019

สำหรับนักดื่มที่กำลังมองหาสปีคอีซี่บาร์ที่แตกต่างไม่เหมือนใครจะต้องหลงรัก 008 Bar บาร์เปิดใหม่บนชั้น 11 ของห้างฯ Eight Thonglor กับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เรียบหรูสไตล์คลาสสิค แต่ยังคงกลิ่นอายของโอลด์แฟชั่นให้
ผู้มาเยือนได้สัมผัสถึงความเป็น 008 Bar ในยุค 80’s โดยได้แรงบันดาลใจมาจากหลุมหลบภัยในยุคสงครามโลก นอกจากนี้ชั้นวางเครื่องดื่มด้านหน้าบาร์ยังดีไซน์ออกมาเป็นรูปรถไฟได้อย่างสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ที่นี่เสิร์ฟค็อกเทล Shizukana

Chivas Masters 2019

 

Chivas Masters 2019

ค็อกเทลที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นจากบาร์เทนเดอร์หนุ่มไฟแรง ปรัชญา เนตรมาน ที่มองเห็นกลิ่นอายญี่ปุ่นในตัวเอง โดยดึงเอกลักษณ์รสชาติของ Chivas Mizunara เป็นส่วนผสมหลัก ผสมกับน้ำลูกแพร์และส้มยูสุที่ให้รสเปรี้ยวหวานลงตัวและความสดชื่น ท็อปด้วยใบชิโสะให้กลิ่นหอมของสมุนไพรสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมด้วยบรรยากาศสุดพิเศษที่หาไม่ได้จากที่ไหน

Chivas Masters 2019

ส่วนอีกที่ คือ Liberation บาร์ลับที่ซ่อนตัวอยู่บนชั้น 4 ภายในโครงการพิมาน 49 มีการตกแต่งภายใต้คอนเซปต์ Propaganda หรือโฆษณาชวนเชื่อของแต่ละประเทศในช่วงสงครามโลก จนถึงสงครามเย็นที่แฝงไปด้วยประเด็นการเมืองในยุคอดีต ถึงแม้แรงบัลดาลใจของร้านจะแฝงไปด้วยเนื้อหาการเมืองอันหนักหน่วง แต่ Liberation ยังอีกหนึ่งความหมายที่แปลว่าการปลดปล่อย โดยทางร้านได้ใช้วัสดุไม้สีเข้มผสมกับเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่สีดำในการตกแต่งอย่างเป็นเอกลักษณ์ พร้อมแสงไฟสลัวให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวเหมาะแก่การดื่มค็อกเทลจากบาร์เทนเดอร์ฝีมือดีอย่าง กฤษฏ์ ประกอบดี โดยแรงบันดาลใจของค็อกเทลนี้เริ่มจากการเป็นคนไม่ชอบดื่มวิสกี้ผสมน้ำจึงมีความท้าทายที่อยากจะทำค็อกเทลนี้ให้อร่อยถูกใจตัวเอง

Chivas Masters 2019

 

Chivas Masters 2019

ซึ่งตามธรรมเนียมญี่ปุ่นจะเรียกวิสกี้น้ำว่า มิซึวาริ แต่มีการเพิ่มส่วนผสมพิเศษลงไปด้วยการนำเอาเปลือกกาแฟมาหมักเป็นคาบูชา แล้วนำไปเคี่ยวกับน้ำตาลให้ข้นขึ้น จากนั้นนำไปคนกับน้ำแข็งพร้อม Chivas Mizunara และส่วนผสมสุดท้ายคือน้ำแร่ เป็นค็อกเทลที่ดื่มง่ายแต่ยังคงบอดี้ที่เข้มข้นและชูรสสัมผัสของวิสกี้ได้อย่างนุ่มละมุนท่ามกลางบาร์กลม 360 องศาอันโดดเด่นของทางร้าน

Chivas Masters 2019

ร้านสุดท้ายที่พลาดไม่ได้คือ Gardens Bar & Gastronomy จุดหมายนั่ง
ชิลล์ใจกลางเมืองภูเก็ต ที่มีถึง 4 ชั้น คอนเซปต์หลักคือการมอบบรรยากาศการแฮงก์เอ้าท์ท่วมกลางสวนสวยแบบธรรมชาติ โดนมีการตกแต่งเป็นสวนในบรรยากาศที่ไม่ซ้ำกันเลยในแต่ชั้น พร้อมเพิ่มความพิเศษให้ช่วงเวลาแห่งการสังสรรค์ด้วยค็อกเทลสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มีชื่อว่า Nomad ครีเอทโดยบาร์เทนเดอร์มากประสบการณ์ อเล็กซี่ โพลทาฟสกี้ (Alexey Poltavsky) นำแรงบันดาลใจของชีวิตที่เดินทางไปหลากหลายประเทศเพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆ ผสมผสานเข้ากับชีวาส รีกัล สก็อตวิสกี้ที่มีรสชาติกลมกล่อมอยู่แล้วจากส่วนผสมที่ลงตัว เพิ่มรสชาติด้วยส่วนผสมที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดีอย่างสตรอเบอร์รี่ และแอปเปิ้ลอันเป็นผลไม้ขึ้นชื่อจากคาซัคสถาน บ้านเกิดของบาร์เทนเดอร์ ทำให้ได้ค็อกเทลที่มีรสชาติไม่หนักเกินไปแบบค็อกเทลยุคเก่า ได้รสหวานเล็กน้อยพร้อมกลิ่นหอมสมุนไพรจากชาร์สตรูเช่ส่งท้ายให้อยากยกขึ้นมาดื่มอีกนับครั้งไม่ถ้วน

Chivas Masters 2019

บาร์เทนเดอร์ทั้งหมดเป็นผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายของการแข่งขัน Chivas Masters 2019 แคมเปญค้นหาผู้ที่มีความสามารถโดดเด่นและความคิดสร้างสรรค์ในการเข้าแข่งขันบาร์เทนเดอร์บนเวทีระดับโลก โดยนำชีวาส รีกัล มาเป็นส่วนผสมหลักในการคิดค้นเครื่องดื่มให้ได้สูตรที่ลงตัวไม่เหมือนใคร และจะต้องรังสรรค์เครื่องดื่มที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณในสไตล์ Original Chivas Cocktail ด้วยชีวาส รีกัลและส่วนผสมต่างๆที่บ่งบอกเราว่าคุณคือใคร อะไรที่ผลักดันผู้เข้าแข่งขัน และสิ่งที่ทำให้ผู้เข้าแข่งขันภูมิใจในตัวเองเป็นพิเศษ โดนเหล่าสาวกชีวาส รีกัล และผู้ที่หลงใหลในการสร้างสรรค์เครื่องดื่มสามารถให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 คนด้วยการกดโหวตให้บาร์เทนเดอร์ที่ชื่นชอบด้วยตัวอีโมจิ พร้อมติดแฮชแท็ก #teamAlex #teamMrB #teamDavide #teamJoey #teamPlugz และร่วมเชียร์เพื่อลุ้นรับเสื้อยืด Chivas XV Carnival T-Shirt ถึง 5 ตัวกันได้ในเฟซบุ๊คแฟนเพจ Chivas Regal Thailand โดยจะมีการประกาศรางวัลสำหรับผู้โชคดีที่มาร่วมโหวต วันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2562

ร่วมเป็นกำลังใจและโหวตให้ 5 หนุ่มบาร์เทนเดอร์ได้ที่ ChivasRegalThailand
#ChivasMasters #Successisablend #Chivasthailand

ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

จิบน้ำชายามบ่ายแบบดีต่อกายและใจ กับ Chevaa Afternoon Tea

จิบน้ำชายามบ่ายแบบดีต่อกายและใจ กับ Chevaa Afternoon Tea

มีกำหนดเปิดบริการอย่างเต็มรูปแบบในเดือนตุลาคม แต่ตอนนี้คุณก็สามารถสัมผัสประสบการณ์ความหรูหราของโรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ [...]

READ MORE
เช้านี้ชีวิตดีจัง!  Bangkok Breakfast Club มื้อเช้าจากโรงแรมสุดหรูในราคาแค่ 1 บาท