10 เพลงคริสต์มาสเพราะต่างสไตล์ที่เราอยากให้คุณลองฟัง

1.‘Last Christmas’ ใกล้คริสต์มาสทีไร เพลงอกหักสุดคลาสสิกและฮิตตลอดกาลของ Wham! เพลงนี้ จะต้องก้องอยู่ในหูทุกทีสิน่า ฟังแล้วรู้สึกได้ถึงบรรยากาศเย็นๆ พอให้เต้นเบาๆ กับจังหวะติดหู และเนื้อเพลงที่จำง่าย

2.ดิวาตัวแม่อย่างมารายห์ แครีย์ ก็มีเพลงคริสต์มาสสุดคลาสสิกกับเขาเหมือนกันนะ นั่นคือเพลง All I Want for Christmas Is You’ ที่ฟังแล้วรู้สึกได้ถึงบรรยากาศของงานที่รื่นเริง ครึกครื้น เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เราต้องได้ยินทุกคริสต์มาสเลย

3.ขึ้นชื่อว่าเป็นเพลงที่ร้องโดยจัสติน บีเบอร์ ป๊อปสตาร์ขวัญใจวัยรุ่นทั่วโลกแล้ว มีหรือที่ยอดวิวในยูทูบจะธรรมดา มาลองฟัง Mistletoe’ เพลงคริสต์มาสที่พูดถึงความรักหวานๆ ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกของคู่รักวัยทีนกัน ยอดวิวสูงถึง 259 ล้านวิว อื้อหือ…ไม่ธรรมดาจริงจริ๊งพ่อคู้ณ

4.‘White Christmas’ เป็นเพลงดูเอตที่น่ารักมากเพลงหนึ่งเลยของไมเคิล บูเบล นักร้องหนุ่มเสียงคุณภาพที่ได้ชาเนีย ทเวน นักร้องคันทรีหน้าสวยมาฟีเจอริงด้วย โดยเพลงนี้คัฟเวอร์มาจากเวอร์ชั่นต้นฉบับของบิง ครอสบี้ ที่ปล่อยออกมาในปี 1942

5.วงร็อกแดนผู้ดี Coldplay ที่กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ในบ้านเราปีหน้า ก็ทำเพลงเกี่ยวกับคริสต์มาสออกมาเหมือนกันนะ กับเพลง Christmas Lights’ เพลงอกหักที่ฟังได้เรื่อยๆ แต่น่าแปลกที่ให้ฟีลอบอุ่น และบอกว่าเราชีวิตยังมีแสงสว่างและความหวังเสมอ

6.จะว่าไปเพลง Happy Xmas (War Is Over)’ ของจอห์น เลนนอน และโยโกะ โอโนะ ก็เหมาะกับสถานการณ์โลกที่เกิดขึ้นในตอนนี้อยู่เหมือนกัน อดีตสมาชิกของวงระดับตำนาน The Beatles กับคู่ชีวิตชาวญี่ปุ่นใช้ดนตรีเป็นตัวกลาง บอกคนทั่วโลกว่า ‘สงครามจบลงได้หากคุณต้องการ…สุขสันต์วันคริสต์มาส’

7.เปลี่ยนโหมดมาฟังเพลงคริสต์มาสของวงร็อกอเมริกันบ้าง เพลง Don’t Shoot Me Santa’ ของหนุ่มๆ วง The Killers มาพร้อมจังหวะน่ารักๆ ที่น่าโยกตัวตาม และเนื้อเพลงกวนๆ ที่แปลกทีเดียว เมื่อหนุ่มในเพลงขอร้องความสงสารจากซานต้าคลอสว่าอย่ายิงเขาเลย ปีนี้เขาผ่านอะไรมาเยอะทั้งๆ ที่สิ่งที่เขาทำนั้นเลวร้ายมาก

8.‘Blue Christmas’ เพลงเหงาหม่นเศร้าของหนุ่มที่ต้องเผชิญคริสต์มาสแบบเหงาๆ เพราะปราศจากสาวคนรักข้างกาย เพลงนี้คัฟเวอร์จากเพลงของเอลวิส เพรสลีย์ โดยมีเสียงกีตาร์อะคูสติกเป็นเมนหลัก ไพเราะในแบบฉบับนักร้องฮิปสเตอร์ของ 3 สมาชิกวง The Lumineers

9.เพลง Christmas Everyday’ จังหวะร็อกสนุกโยกหัวกันเพลินๆ ของ Simple Plan อยากจะร็อกมันๆ ช่วงคริสต์มาสต้องเพลงนี้เลย!

10.นี่คงจะเป็นเพลงคริสต์มาสที่ตื๊ดที่สุด เพลง ‘Christmas Trees’ ของวง Major Lazer เพลงนี้ได้โปรโตเจ ศิลปินชาวจาเมกามาฟีเจอริง เพลงเลยมีกลิ่นอายของดนตรีเรกเก้อยู่ด้วย