โคล สเปราส์ หนุ่มหล่อจากซีรีส์ดัง กับหนังใหม่ที่จะทำให้คุณรักเขามากกว่าเดิม

โคล สเปราส์ หนุ่มหล่อจากซีรีส์ดัง กับหนังใหม่ที่จะทำให้คุณรักเขามากกว่าเดิม

อย่าใกล้กันเกิน 5 ฟุต คือคีย์เวิร์ดของหนังเรื่องใหม่ที่อาจทำคุณต้องเสียน้ำตาสำหรับ Five Feet Apart หนังโรแมนติกดราม่าที่นำแสดงโดยนักแสดงหนุ่มหน้าหล่อสุดฮอตโคล สเปราส์ ใช่แล้ว…สายซีรีส์คงคุ้นหน้าเขาเป็นอย่างดี เพราะหนุ่มหล่อวัย 26 คนนี้คือผู้รับบทจั๊กเฮด ตัวละครที่พร้อมขยี้ใจสาวให้อ่อนระทวยอย่างง่ายดายในซีรีส์ดราม่าวัยรุ่นยอดนิยม Riverdale นั่นล่ะ! ซึ่งนี่เป็นหนังเรื่องยาวเรื่องแรกของโคลในรอบ 19 ปีเลยทีเดียว ใครที่เคยเสียน้ำตาและซาบซึ้งกับหนังน้ำดีอย่าง The Fault in Our Stars เมื่อปี 2014 มาแล้ว น่าจะหลงรัก Five Feet Apart แน่นอน

 

จากดาราเด็กสู่นักแสดงขวัญใจสาว

โคล สเปราส์ หนุ่มเจ้าเสน่ห์จากซีรีส์ Riverdale

กับหนังเรื่องยาวเรื่องแรกในรอบ 19 ปี!

 

 

 

 

Five Feet Apart but Close at Heart

ใน Five Feet Apart หนุ่มโคลประกบคู่เฮลีย์ ลู ริชาร์ดสัน นักแสดงสาวจากหนัง The Edge of Seventeen และ Split ทั้งคู่รับบทวิลล์กับสเตลลา หนุ่มสาววัย 17 ปีที่ตกหลุมรักกัน พวกเขาจีบกันเหมือนวัยรุ่นทั่วไป แอบทำอะไรเมื่อพ้นสายตาผู้ใหญ่ แต่ความสัมพันธ์นี้เกิดขึ้นบนพื้นฐานที่ว่าทั้งคู่เป็นผู้ป่วยโรคซิสติก ไฟรโบรซิส ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเดียวกัน กฎสำคัญคือห้ามเข้าใกล้กันเกิน 5 ฟุตเด็ดขาด เมื่อความผูกพันระหว่างวิลล์และสเตลลาเหนียวแน่นขึ้น แต่ความรักครั้งนี้จะสมบูรณ์แบบได้อย่างไรในเมื่อทั้งสองไม่สามารถสัมผัสกันได้ วิลล์กับสเตลลาจึงขอใช้ทุกวินาทีรวบรวมความเข้มแข็งในจิตใจของตัวเอง เพื่อส่งผ่านความรักที่จะไม่มีวันยอมปล่อยให้ระยะทาง 5 ฟุตเป็นอุปสรรค! ทั้งนี้โรคซิสติก ไฟรโบรซิส (Cystic Fibrosis) เป็นโรคทางพันธุกรรมที่เกิดจากความผิดปกติของยีน ทำให้สารคัดหลั่งของอวัยวะต่างๆ ในร่างกายเหนียวข้นกว่าปกติ เช่น ปอด ตับ ตับอ่อน และลำไส้ ส่งผลให้เกิดอาการป่วยในระบบทางเดินหายใจ ระบบย่อยอาหาร และระบบสืบพันธุ์

 

 

 

 

 

He’s the Younger Twin

โคลมีฝาแฝดหน้าเหมือนด้วย ชื่อดีแลน โดยดีแลนเป็นพี่ชายที่เกิดก่อนเขา 15 นาที ทั้งคู่เป็นนักแสดงมาตั้งแต่วัยกระเตาะ โดยเคยสลับกันสวมบทบาทเดียวกันในซิตคอม Grace Under Fire (1993-1998) และในหนังคอเมดี้พ่อลูก Big Daddy (1999) กับอดัม แซนด์เลอร์ นอกจากนี้ยังเล่นซิตคอมเรื่องดัง The Suite Life of Zack & Cody (2005-2008) และซิตคอมภาคแยก The Suite Life on Deck (2008-2011) ที่ส่งให้โคลและดีแลนเป็นดาราฝาแฝดเด็กชื่อดังของช่องดิสนีย์

 

 

ดีแลนกับโคลร่วมงานกับอดัม แซนด์เลอร์ ในหนัง Big Daddy เซี้ยวๆ ซนๆ น่ารักสุดๆ

 

 

He Wasn’t Born in the United States

โคลกับดีแลนไม่ได้เกิดในอเมริกา แต่เกิดที่อาเรสโซในแคว้นทัสกานี อิตาลี โดยตอนนั้นพ่อแม่ของทั้งคู่เป็นครูสอนภาษาอังกฤษอยู่ที่อาเรสโซ แต่พอโคลกับดีแลนอายุได้ 4 เดือน ทั้งครอบครัวก็ย้ายกลับไปใช้ชีวิตที่ลองบีชในแคลิฟอร์เนีย ส่วนชื่อโคลนั้นมีที่มา โดยตั้งชื่อตามแนต คิง โคล นักร้องแจ๊ซระดับตำนานผู้ล่วงลับ

 

 

The Classic Twin Switcheroo

ด้วยความที่เป็นฝาแฝดหน้าเหมือนและสุดซี้ โคลกับดีแลนจึงมักทำอะไรสนุกๆ ด้วยกันบ่อยๆ ดีแลนเคยให้สัมภาษณ์นิตยสาร Teen Vogue ว่าทั้งคู่สลับตัวขึ้นรับปริญญาของกันและกันในปี 2015 หลังจบการศึกษาจาก New York University โดยโคลจบทางด้านโบราณคดี ส่วนดีแลนจบด้านการออกแบบวิดีโอเกมส์ “เราตกลงกันไว้ ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ลองทำดู ไม่มีใครสังเกตเห็นหรอก” ดีแลนกล่าวติดตลก ทั้งนี้ด้วยความที่ทำงานในวงการมาตั้งแต่เด็ก เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม โคลกับดีแลนจึงตัดสินใจพักเบรกจากงานแสดงเพื่อหันมาใส่ใจเรื่องการเรียนอย่างจริงจัง โคลเผยว่า “การที่ผมกับดีแลนตัดสินใจเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย เป้าหมายหนึ่งของเราทั้งคู่คือเพื่อเฟดตัวจากวงการและใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบบ้าง รวมทั้งเพื่อให้ตัวเองได้รับการศึกษาด้วยครับ”

 

 

 

His Childhood Crush

ตอนเด็กๆ โคลเคยได้รับบทเบน ลูกชายของรอสส์ ตัวละครในสุดยอดซีรีส์ขึ้นหิ้ง Friends ในปี 2000 ด้วย โคลเคยเปิดใจกับหนังสือพิมพ์ New York Post ว่าเจนนิเฟอร์ อนิสตัน นักแสดงนำของซีรีส์เรื่องนี้คือผู้หญิงคนแรกที่เขาตกหลุมรักตอนเด็กๆ “ตอนนั้นการเข้าฉากกับเธอมันยากมากจริงๆ เพราะผมชอบและหลงใหลเธอมาก ถึงขั้นว่ามักลืมบทของตัวเอง แบบจู่ๆ สมองก็แบลงค์ไปหมด กว่าจะเล่นได้แต่ละทีนี่ยากมากเลย”

 

เด็กชายโคลแสนน่ารักกับเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ในซีรีส์ Friends

 

His Breakout Role

แม้หลายคนจะรู้จักโคลจากบทบาทนักแสดงเด็กในซีรีส์และหนังเรื่องดังต่างๆ แต่บทที่ทำให้เขาขึ้นแท่นหนุ่มฮอตขวัญใจสาวรายล่าสุด ต้องยกให้จั๊กเฮด หนุ่มหัวขบถใน Riverdale ซีรีส์ดราม่าวัยรุ่นที่สร้างจากคอมมิค ซีรีส์เรื่องนี้ออนแอร์มาตั้งแต่ปี 2017 จนถึงปัจจุบันและแจ้งเกิดนักแสดงหลายคน Riverdale ยังทำให้โคลปิ๊งรักนอกจอกับลิลี่ ไรน์ฮาร์ต เพื่อนนักแสดงสาวผมบลอนด์ในเรื่องด้วย ซึ่งคนดูต่างจิ้นให้พวกเขาเป็นแฟนกันจริงๆ เพราะเข้าฉากด้วยกันทีไรเคมีล้นมาก สุดท้ายโคลกับลิลี่เปิดตัวในฐานะคู่รักอย่างเป็นทางการที่งานใหญ่ของคนในวงการแฟชั่น Met Gala เมื่อปี 2018 และล่าสุดที่งานพรีเมียร์หนัง Five Feet Apart ลิลี่ก็มาให้กำลังใจโคลอย่างน่ารักด้วย

 

โคลในซีรีส์ Riverdale

 

จากคู่จิ้นในจอสู่รักนอกจอของโคลกับลิลี่ แฟนๆ เลยได้ฟินจนจิกหมอน!

 

 

He’s an Amazing Photographer

นอกจากจะเป็นเนิร์ดเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวโบราณคดีแล้ว อีกเรื่องที่เป็นแพสชั่นของหนุ่มโคลคือการถ่ายรูป แถมเจ้าตัวยังถ่ายรูปสวยมาก มีพรสวรรค์และมุมมองแสนครีเอท โคลเคยถ่ายรูปแฟชั่นเซ็ตจริงจังให้นิตยสารต่างๆ เพียบ ทั้ง Teen Vogue (ถ่ายเฮอร์ไมโอนี่ คอร์ฟิลด์ นักแสดงชาวอังกฤษจากหนัง XXX: Return of Xander Cage), L’Uomo Vogue (ถ่ายแซม สมิธ นักร้องดังชาวอังกฤษ), The Sunday Times (ถ่ายนางแบบเซเลบเคนดัลล์ เจนเนอร์), W (ถ่ายโซฟี เทอร์เนอร์ นักแสดงชาวอังกฤษจากซีรีส์ Game of Thrones) ฯลฯ รวมทั้งแคมเปญอื่นๆ ที่น่าเซอร์ไพรส์คือหนุ่มยิ้มสวยบอกว่าการถ่ายรูปเป็นงานอดิเรกที่ช่วยให้เขารับมือกับโรคซึมเศร้าได้ ที่ผ่านมาเขามักรู้สึกนอยด์ว่ามีโลกจับตามองเขาตลอดเวลา “การเป็นโรคซึมเศร้าช่วยผลักดันให้ผมเริ่มสนใจกล้องและการถ่ายรูป นี่เป็นเรื่องจริง การมีงานอดิเรกช่วยเยียวยาผมได้ เวลารู้สึกหม่นเศร้า ผมมักหันไปทำงานอดิเรกอย่างการถ่ายรูป ซึ่งนั่นช่วยดึงผมออกไปจากความรู้สึกแย่ๆ ทำให้ผมได้สร้างสรรค์และรู้สึกดีขึ้น”

 

แซม สมิธ

 

เคนดัลล์ เจนเนอร์

 

 

[Photo Credit: Instagram]

 

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

รวมพลคนรักตัวจริงของซูเปอร์ฮีโร่ที่พรมม่วงหนังฟอร์มยักษ์ Avengers: Endgame

รวมพลคนรักตัวจริงของซูเปอร์ฮีโร่ที่พรมม่วงหนังฟอร์มยักษ์ Avengers: Endgame

ยิ่งใหญ่อลังการสมเป็นงานพรีเมียร์หนังซูเปอร์ฮีโร่แฟรนไชส์ภาคจบอย่างแท้จริง สำหรับงานพรีเมียร์หนัง Avengers: Endgame [...]

READ MORE
ดนตรีและไลฟ์สไตล์สุดฮอตรับซัมเมอร์ กับศิลปินหนุ่มเจ้าเสน่ห์เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ

ดนตรีและไลฟ์สไตล์สุดฮอตรับซัมเมอร์ กับศิลปินหนุ่มเจ้าเสน่ห์เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ

ลืมภาพความอินดี้ร็อก โฟล์ก และคันทรี ของนักร้องหนุ่มสุดฮอตเป้-อารักษ์ [...]

READ MORE