เมื่อยหน้า น้ำตาเล็ดกับคอนเสิร์ต “สี่แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง”

เมื่อยหน้า น้ำตาเล็ดกับคอนเสิร์ต “สี่แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง”

CHANGE SHOWBIZ ประเดิมคอนเสิร์ตแรกคืนความสุขให้ประชาชนด้วยการคลายเครียดสวนกระแสความร้อนระอุจากอากาศและการเมืองไทยกับการคืนสังเวียนของ 4 ศิลปินมากความสามารถอ๊อฟ–ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ ฉายา “อ๊อฟ ระเบิดถัง” ว่าน–ธนกฤต พานิชวิทย์ ฉายา “ว่าน เอสเพรสโซ่” ป๊อบ–ปองกูล สืบซึ้ง ฉายา “ป๊อบ มักกระสัน” และโอ๊ต–ปราโมทย์ ปาทาน ฉายา “โอ๊ต ใบสั่ง” ในคอนเสิร์ต “สี่แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง” ที่ฝีปากแซ่บจนต้องร้องซี๊ดไม่แพ้ลีลาการร้องเพลง ซึ่งรูดม่านลงไปไม่นานมานี้ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรมอบให้มูลนิธิสถาบันดนตรีคนตาบอด สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทยอีกด้วย


ต้องบอกว่านี่เป็นคอนสิร์ตที่ขาดคำว่าเพอร์เฟ็กต์แบบบหลุดลุ่ย แต่ก็ประทับใจสุดๆ สมการรอคอยเช่นกัน เปิดฉากด้วยมิวสิคัลเก๋ๆ ในบรรยากาศย้อนยุคสมัยอันธพาลครองเมือง พร้อมแร็พแนะนำตัวสุดคูลจากทั้ง 4 หนุ่ม ว่าน-อ๊อฟ-ป๊อบ-โอ๊ต และเริ่มบรรเลงมุกฮาที่พาแฟนทั้งฮอลล์ขำตัวโยนตั้งแต่ยังไม่เริ่มโชว์ ด้วยการหยิบเรื่องรอบตัวมาเม้าท์มอย ไม่ว่าจะเป็นการรณรงค์งดใช้ถุง…พลาสติก หรือผลกระทบจากภาวะฝุ่น PM 2.5 เลยจัดเพลง “ทางของฝุ่น” “ฝุ่น” “ปลิว” ให้เข้ากับสภาพอากาศเมืองไทยสักหน่อย ต่อด้วยพาร์ทอัปเดตชีวิตพร้อมขนเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของแต่ละคน ขอบอกเลยว่า พีค! เสริมความฮากับพร็อพเก้าอี้สารภาพและเครื่องมือทรมานที่ทำเอาทั้ง 4 หนุ่มแขยงไปตามๆ กัน เริ่มจากหนุ่มว่าน กับเพลง “นิดนึง” เพราะดูช่วงนี้จะมีความสุขเป็นพิเศษ ก็คนมีความรักมักจะดูเด็กลงไปนิดหนึ่งอ่ะเนอะ แล้วมามุ้งมิ้งกันต่อกับ อ๊อฟ ในเพลง “อ้วน” ที่เจ้าตัวคุยโวกลางเวทีว่าเป็นสรรพนามใช้เรียกกันกับแฟน อวดความหวานจนคนทั้งฮอลล์เลี่ยน ก่อนเข้าไฮไลท์คู่หูโอ๊ต-ป๊อบ ที่เพิ่งผ่านมรสุมกระแสสังคมมาหมาดๆ ด้าน โอ๊ตเลือกเพลง “พูดไม่คิด” มาเป็นการสรุปเรื่องราว ส่วนป๊อบขอเลือกเพลง “ความลับ” ให้กับโลกทั้ง 2 ใบ ของเขา!!

จากนั้นก็มาถึงช่วงสุ่มเสี่ยง เสี่ยงคุกเสี่ยงตารางกันด้วยการเปิดเวทีแทะเล็มสถานการณ์บ้านเมืองที่กำลังครุกรุ่นอยู่ในขณะนี้ คราวนี้เลยขอจัดเวทีแก้เคล็ดด้วยการเซ็ตฉากเหมือนนั่งคุยอยู่ในคุกกันไปซะเลย แต่ละมุกพูดเลยว่า แตกฮือจ้า! แถมมีการนำเพลงมาแปลงเนื้อแสบๆคันๆ เรียกเสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือจากคนดูได้สนั่นฮอลล์ มาถึงซีนเปิดตัวแขกรับเชิญสุดแซ่บไอซ์-อภิษฎา เครือคงคา ในวันแรกและเป็กกี้ ศรีธัญญา ในรอบวันที่ 2 ที่มาปะทะฝีปากกับแก๊งค์สี่แยกเรียกเสียงฮาลั่น ก่อนส่งไม้ต่อให้ศิลปินคุณภาพไฟแรงนนท์–ธนนท์ จำเริญ ที่มาพูดจิกกัดรุ่นพี่จนสี่เพื่อนซี้ถึงกับจุก ก่อนปิดท้ายด้วยโซโล่เดี่ยวในเพลง “มีผลต่อหัวใจ”

พักกล้ามเนื้อหน้ากันซักหน่อยกับช่วงพิเศษที่ทั้ง 4 คนขอออกมาถ่ายทอดอารมณ์ผ่านบทเพลงบอกเล่าเรื่องราวของตัวเอง ที่ไม่เคยมีบนคอนเสิร์ตสี่แยกปากหวานมาก่อนเปิดด้วยโอ๊ตกับเพลง “นอกจากชื่อฉัน” ที่เขาเลือกมาเพราะคิดถึงใครบางคน!! ต่อด้วยว่านกับเพลง “จดหมายจากฉันถึงอนาคต” ที่อยากให้ทุกคนร้องไปด้วยกัน ตามด้วย ป๊อบกับเพลง “ชีวิตยังคงสวยงาม” เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นแต่ทั้งหมดก็คือบทเรียนให้ชีวิตเสมอ ปิดท้ายด้วย อ๊อฟกับเพลง “เกลียดคนสวย” และ “อยากสวย” เพลงที่เผยความในใจแทนใครหลายๆ คน จากนั้นก็มาถึงช่วง Copy Show เอกลักษณ์ของคอนเสิร์ตนี้ที่งัดไม้เด็ดออกมาโชว์ทุกปี ปีนี้เรียกได้ว่าท็อปฟอร์ม คนดูกรี๊ดกันฮอลล์แตกกับการแปลงร่างของ 4 หนุ่ม ให้กลายเป็น 4 สาว BLACKPINK โดย ว่าน เป็น จีซู / ป๊อบ เป็น เจนนี่ / โอ๊ต เป็น โรเซ่ / อ๊อฟ เป็น ลิซ่า ออกมาวาดลวดลายในเพลง “DDU-DU DDU-DU” งานนี้บอกเลยว่าชาวบลิ้งมีสะพรึงแน่นอน เพราะตอนนี้ 4YAK IN YOUR AREA! ส่งท้ายความสนุกด้วยเซ็ตเพลงสุดมันส์กับเพลง “รอพี่ก่อน” “กระเป๋าแบนแฟนยิ้ม” “บักแตงโม” ก่อนล่ำลาทุกคนไปด้วยเพลง “ตลอดเวลา”

เรียกได้ว่าคอนเสิร์ตสี่แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมืองครั้งนี้ ทำเอาแฟนๆ ทุกคนสำลักความสนุกและเสียงหัวเราะกลับบ้านกันไปอย่างถ้วนหน้าจริงๆ

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

“เป๊ก” จัดเต็ม! ชวน “ทาทา-เบลล่า” พร้อมเดอะแก๊งเสิร์ฟเซอร์ไพรส์รัวๆ ใน “LOVE IN SPACE”
จอห์น เมเยอร์ เซียนกีตาร์มาดกวน กับเหตุผลที่หลายคนชื่นชอบเขา

จอห์น เมเยอร์ เซียนกีตาร์มาดกวน กับเหตุผลที่หลายคนชื่นชอบเขา

เตรียมตัวให้พร้อม เพราะประสบการณ์การฟังเพลงที่เต็มอิ่มไปด้วยเสียงกีตาร์เพราะๆ กำลังจะมาเสิร์ฟให้แฟนเพลงชาวไทยได้ฟินกันถึงที่ในวันพุธที่ 3 [...]

READ MORE