ช่องทางข้ามวิกฤติ COVID-19 และ NEW NORMAL ของดีไซเนอร์ชื่อดัง หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา

ช่องทางข้ามวิกฤติ COVID-19 และ NEW NORMAL ของดีไซเนอร์ชื่อดัง หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา

ถึงแม้จะโดนผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 แต่คุณหมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Asava Group (อาซาว่า กรุ๊ป) ก็ไม่ย่อท้อต่อพายุลูกใหญ่ที่ถาโถมเข้ามา อีกทั้งยังมองหาช่องทางในการผ่านวิกฤติครั้งนี้อยู่ตลอด และเขาก็ได้คำตอบว่าธุรกิจออนไลน์คืออีกกลไกลสำคัญที่ทำให้สามารถผ่านความยากตรงนี้ไปได้ “เรื่องการรับมือและการปรับตัวในช่วงสถานการณ์ COVID-19  จริงๆ คงไม่มีคำตอบที่แน่นอนตายตัวในสถานการณ์ที่ดูเป็นภาวะฉุกเฉินเช่นนี้ นโยบาย ณ ตอนนี้ เชื่อว่าทุกบริษัทก็คงใช้ความรู้ที่เรามีอยู่ ตัดสินใจสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อองค์กรมากที่สุด สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คืออยากให้กระทบกับเศรษฐกิจส่วนตัว หรือเรื่องกระเป๋าสตางค์ของพนักงานให้น้อยที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูภาพรวมของบริษัทเป็นเรื่องใหญ่ และไม่ว่าห้างจะปิดหรือห้างจะเปิด ณ เวลานี้ ธุรกิจออนไลน์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ถึงแม้จะไม่สามารถทดแทนได้ 100% แต่ก็เป็นการหารายได้เข้าบริษัทอีกหนึ่งทาง ซึ่งก็เป็นช่องทางที่เรานำมาใช้ในการข้ามผ่านวิกฤตในครั้งนี้ครับ” คุณหมูเล่า

 

 

 

 

สำหรับเรื่อง New Normal ของดีไซนเนอร์ชื่อดังที่เกิดจากสถานการณ์นี้ เขาเล่าให้ฟังว่า “ต้องยอมรับว่าชีวิตประจำวันของเราเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมค่อนข้างมาก จากที่เคยต้องเข้าบริษัททุกวัน ตอนนี้ก็กลายเป็น Work from Home เสียส่วนใหญ่ ผมคิดว่านี่คือการปรับตัวของทั้งตนเองและองค์กรให้อยู่ได้ในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ New Normal สำหรับผมเองคงเป็นเรื่องของการไม่หยุดที่จะหาช่องทางในการทำธุรกิจใหม่ๆ หารายได้เข้าบริษัทอย่างต่อเนื่อง ซึ่งธุรกิจที่ทำได้ดีในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นธุรกิจออนไลน์ อย่างที่บอกถึงแม้ว่าจะไม่สามารถทดแทนได้ 100% แต่ก็เป็นตัวช่วยที่ดีอีกทางหนึ่งเช่นกัน สำหรับระยะเวลาที่ใช้ คงเริ่มตั้งแต่ช่วงที่สถานการณ์มันรุนแรงมากๆ จนถึงตอนนี้รวมแล้วเป็นระยะเวลาประมาณ 1-2 เดือน นอกจากนั้นเราก็อาจต้องพูดถึงเรื่องของค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่อาจต้องประหยัดและรัดเข็มขัดให้ได้มากที่สุด โดยที่ยังไม่ไปกระทบเงินเดือนพนักงาน แต่สุดท้ายหากต้องกระทบ ก็ต้องมีวิธีคิดว่าจะทำอย่างไรให้เราผลิตสินค้าและยังสามารถรักษาคุณภาพไว้ได้เพื่อหารายได้เข้าบริษัท สุดท้ายหากไม่ไหวจริงๆ ก็อาจมีการขอลดชั่วโมงการทำงาน และอาจต้องมีการขอลดเงินเดือนกันจริงๆ แต่ก็เป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาสักนิดหนึ่งว่าจะจัดการมันยังไง และนั่นก็เป็นสิ่งสุดท้ายที่เราอยากจะทำครับ

 

 

 

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เล่นใหญ่! 6 นักแสดงหนุ่มเนื้อหอมจากซีรีส์ EN of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ ประเดิมจัดงานแฟนมีตติ้งแบบ New Normal เสิร์ฟความฟินถึงแฟนคลับทั่วโลก
ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ด้วยการจัดงานบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! Gen [...]

READ MORE