โควิด-19 ทำพิษ 12 อีเวนต์บันเทิงและกีฬาระดับอินเตอร์เลื่อนหรือยกเลิกเพียบ!

โควิด-19 ทำพิษ 12 อีเวนต์บันเทิงและกีฬาระดับอินเตอร์เลื่อนหรือยกเลิกเพียบ!

โควิด-19 ไม่เพียงส่งผลกระทบทางด้านสุขภาพของผู้คนทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่ออีเวนต์บันเทิงและกีฬาต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศเพียบ ทำให้ต้องเลื่อนหรือยกเลิกการจัดไป มาดูกันว่าอีเวนต์ไหนโดนผลกระทบจากไวรัสโคโรนาที่มีพลังทำลายล้างสูงมากนี้บ้าง OK! รวบรวมมามาให้ได้ติดตามกัน

 

โควิด-19 ทำพิษ 12 อีเวนต์บันเทิงและกีฬาระดับอินเตอร์เลื่อนหรือยกเลิกเพียบ!

 

MOVIES

1.No Time to Die

No Time to Die หนังเจมส์ บอนด์ ภาคล่าสุดที่นำแสดงโดยพระเอกมาดเท่แดเนียล เครก เป็นครั้งที่ 5 เจอพิษโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนัก จนทำให้ค่ายหนังต้องเลื่อนกำหนดการเข้าฉายออกไป จากที่ตอนแรกจะเข้าฉายในเดือนเม.ย. นี้ ก็เลื่อนไปเป็นช่วงปลายปี ราวเดือนพ.ย. นี้เลยทีเดียว

 

2.Mission: Impossible 7

ที่โดนผลกระทบไปตามๆ กันคือหนังแอ็กชั่นแฟรนไชส์เรื่องดัง Mission: Impossible 7 ที่นำแสดงโดยแอ็กชั่นสตาร์ฮอลลีวูดทอม ครูส ที่ตอนนี้เผชิญกับ Mission ที่ Impossible เสียแล้ว เพราะมีคิวต้องถ่ายทำในเวนิส อิตาลี แต่ด้วยความที่โควิด-19 ระบาดหนักทางตอนเหนือของอิตาลี ทีมงานจึงต้องหยุดการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ไปก่อน

 

EVENTS

3.เว็บไซต์ deadline.com รายงานว่า Disney+ สตรีมมิงเซอร์วิสวางแผนจะเปิดตัวบริการสตรีมมิงของตัวเองอย่างยิ่งใหญ่ในยุโรปเช่นกัน แต่สุดท้ายก็ต้องยกเลิกการจัดงานไป เนื่องจากความวิตกกังวลเรื่องไวรัสโคโรนา

 

CONCERTS

4.Green Day

คอนเสิร์ตใหญ่ๆ ในเมืองไทยต่างพาเหรดกันยกเลิกและเลื่อนคิวกันไปหมดเลย ไม่ว่าจะวงร็อกชั้นนำระดับโลก Green Day ที่ต้องยกเลิกทัวร์คอนเสิร์ต Hella Mega Tour ของวงในเอเชียทั้งหมด รวมถึงเมืองไทยที่ตอนแรกจะจัดขึ้นในวันที่ 10 มี.ค. ภายใต้ชื่อ Green Day Live in Bangkok

 

5.Ruel

ตอนแรกรูล ศิลปินดาวรุ่งชาวออสเตรเลียจะจัดคอนเสิร์ตใหญ่ Ruel Free Time World Tour Live in Bangkok 2020 ในวันที่ 14 มี.ค. นี้ แต่สุดท้ายต้องเลื่อนแบบยาวๆ ไป โดยย้ายไปจัดในวันเสาร์ที่ 12 ก.ย.

 

 

6.VERY Festival: Spring Break

อีกหนึ่งเทศกาลดนตรีที่เหมาะกับนักฟังเพลงแนวๆ อย่าง VERY Festival ก็เจอพิษโควิด-19 เช่นกัน จากเดิมที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 14 มี.ค. สุดท้ายผู้จัดงานจำเป็นต้องเลื่อนการจัดงานออกไป เพื่อความปลอดภัยของผู้ชม ศิลปิน และทีมงานทุกๆ คน โดยน่าจะเลื่อนไปจัดในไตรมาสที่ 3 ของปี

 

7.Khalid

เดิมทีเคอลีด นักร้องวัยทีนชาวอเมริกันเตรียมมีคอนเสิร์ต Khalid Free Spirit World Tour Live in Bangkok 2020 ในวันที่ 24 มี.ค. และในประเทศต่างๆ ในเอเชีย แต่สุดท้ายต้องเลื่อนเอเชียทัวร์ทั้งหมดแบบไม่มีกำหนด

 

 

AMUSEMENT PARKS

8.Tokyo Disneyland & Tokyo DisneySea

สวนสนุกก็โดนผลกระทบเช่นกัน Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea ในญี่ปุ่น ประเทศที่มีการระบาดของโควิด-19 สูง ต้องปิดให้บริการจนถึงวันที่ 15 มี.ค. และตารางการเปิดให้บริการอาจมีการเปลี่ยนแปลงอีกด้วย

[Photo Credit: tokyodisneyresort.jp]

 

9.Universal Studios Japan

สตูดิโอ Universal Studios Japan ต้องปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 29 ก.พ. และจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 15 มี.ค.

[Photo Credit: osaka-info.jp]

SPORTS

10.2020 Summer Olympics

ลุ้นกันหนักมากว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่นจะยังคงจัดขึ้นในวันที่ 24 ก.ค.-9 ส.ค. หรือไม่ ทางสำนักข่าวเอพีรายงานว่านางไซโกะ ฮาชิโมโตะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงโอลิมปิกของญี่ปุ่น เปิดเผยว่าการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อาจถูกเลื่อนออกไปเป็นช่วงปลายปี

อย่างไรก็ตามคณะกรรมการไอโอซีที่สำนักงานใหญ่ในเมืองโลซาน สวิตเซอร์แลนด์ ได้มีมติปฏิเสธแผนการเลื่อนการจัดงานในทันที และกล่าวว่าจะยังคงเดินหน้าจัดงานโอลิมปิกในวันที่ 24 ก.ค. ต่อไป แม้หลายฝ่ายจะแนะนำทางเลือก ไม่ว่าจะเป็นการยกเลิก การเลื่อนกำหนดการ และการย้ายสถานที่ก็ตาม

[Photo Credit: Instagram/ @tokyo2020]

 

 

 

11.Chinese Grand Prix & Thailand Grand Prix

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก Formula One ที่ประเทศจีนในวันที่ 17-19 เม.ย. และ Thailand Grand Prix การแข่งขันโมโตจีพีในเมืองไทยในวันที่ 20-22 มี.ค. ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนด

 

12.World Athletics Indoor Championships

การแข่งขันชิงแชมป์กรีฑาโลกครั้งที่ 18 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 มี.ค. ปีนี้ ณ เมืองหนานจิง ประเทศจีน แต่เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 อย่างหนักที่นั่น การแข่งขันกรีฑาโลกนี้จึงต้องเลื่อนการจัดออกไปจนถึงเดือนมีนาคมปี 2021

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ความสุขที่อยู่กับปัจจุบันของ พัคยูชอน ศิลปินและนักแสดงมากฝีมือที่หลายคนคิดถึง

ความสุขที่อยู่กับปัจจุบันของ พัคยูชอน ศิลปินและนักแสดงมากฝีมือที่หลายคนคิดถึง

กลับมามีรอยยิ้มเปื้อนใบหน้าอีกครั้ง! แม้จะยังไม่สดใสเท่าเดิม อีกทั้งรู้ว่าหนทางข้างหน้าอาจไม่ได้ราบเรียบหรือโรยด้วยกลีบกุหลาบเหมือนเช่นเดิม หลังต้องเผชิญกับมรสุมชีวิตที่ถาโถมเข้ามาอย่างหนักในช่วงปีที่ผ่านมา [...]

READ MORE
ที่สุดแห่งมหกรรมญี่ปุ่นสุดประทับใจ Japan Expo Thailand 2020

ที่สุดแห่งมหกรรมญี่ปุ่นสุดประทับใจ Japan Expo Thailand 2020

จัดเต็มกับอีเวนต์รวมที่สุดแห่งความเป็นญี่ปุ่นสุดยิ่งใหญ่ในเอเชีย Japan Expo Thailand [...]

READ MORE