โมเมนต์สุดประทับใจในบ้านพักตากอากาศริมทะเลของคุณจิ๊บ อชิรญา อิงคตานุวัฒน์

โมเมนต์สุดประทับใจในบ้านพักตากอากาศริมทะเลของคุณจิ๊บ อชิรญา อิงคตานุวัฒน์

การหาเวลาพักผ่อนคือสิ่งสำคัญดังนั้นคุณจิ๊บ อชิรญา อิงคตานุวัฒน์ เซเลบริตี้สาวเจ้าของ PREMIERA-Exquisite Jewellery แบรนด์จิวเวลรี่ระดับไฮเอนด์ จึงพิถีพิถันในการเลือกบ้านสำาหรับพักผ่อนหย่อนใจเฉกเช่นเครื่องประดับที่เธอคัดสรร และซัมเมอร์นี้คุณจิ๊บได้ให้เกียรติ OK! เปิดบ้านพักตากอากาศของเธอที่ชะอำในโครงการ Veyla Cha-Am Residences ของคุณนก ประภาวดี โสภณพนิช ผู้หญิงเก่งในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ที่เธอไว้วางใจ โครงการออกแบบโดย A49 บริษัทที่เชี่ยวชาญเรื่องสถาปัตยกรรม อีกทั้งยังมีคุณจิว ณรงค์ชัย จิราพาณิชกุล โฮมสไตลิสต์ และเจ้าของ Villa Vinotto มาช่วยตกแต่งภายในสำหรับยูนิตของคุณจิ๊บอีกด้วย  ซึ่งบ้านพักตากอากาศหลังนี้เป็น 1 ใน 4 หลังของโครงการที่อยู่ติดทะเล ทุกสิ่งที่เธอเลือกล้วนแต่แสดงถึงความพิถีพิถันเพื่อสร้างสวรรค์แห่งการพักผ่อนที่แท้จริง

เล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไปของบ้านหลังนี้หน่อยค่ะ

เริ่มจากที่ครอบครัวจิ๊บซื้อบ้านของโครงการนี้ที่เขาเต่าด้วยความที่เราเชื่อมั่น ชื่นชอบพี่นกที่มีรสนิยมและใส่ใจในรายละเอียด พอเขาทำโครงการที่ชะอำ และยังได้ที่ที่เป็นบีชฟร้อนต์ซึ่งมีเพียง 4 ยูนิตเท่านั้น ซึ่งจิ๊บมองว่าเหมาะกับการลงทุนก็เลยตามมาซื้อไว้ด้วย จิ๊บชอบที่นี่เพราะว่าเป็นคอมมูนิตี้ที่อบอุ่น ยูนิตไม่เยอะมากและปลอดภัย มีการดูแลทุกอย่างดี อีกทั้งโครงการยังได้เลือก A49 มาออกแบบและบริษัทนี้ก็ดีไซน์ที่เขาเต่าด้วย

บ้านหลังนี้มีความโมเดิร์นแต่อยู่ง่าย สบาย เและรีแล็กซ์ ในแง่ของการออกแบบก็สื่อถึงความเป็นบ้านพักตากอากาศได้อย่างชัดเจน อย่างเช่น หลังคา หรือพวกโครงสร้างต่างๆ ที่อยู่ตรงเพดานก็เป็นจุดที่ทำให้จิ๊บชอบตั้งแต่ตอนมาดูโครงการแล้ว ขนาดของบ้านก็เพอร์เฟกต์ เพราะเวลามาที่นี่ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้มาหลายคน ที่นี่มีห้องโถง 1 ห้อง ห้องนอนอีก 2 ห้อง พร้อมสวนหย่อมและสระน้ำส่วนตัวค่ะ เวลามาที่นี่รู้สึกได้ถึงความสงบ เป็นส่วนตัว คนก็ไม่ค่อยพลุกพล่าน สระว่ายน้ำส่วนกลางเราก็ใช้ได้สบายๆ ตอนกลางคืนตรงนี้จะสวยมาก ถ้าเปิดหน้าต่างจะได้ยินเสียงคลื่นตลอดเวลา ดาวก็สวย บางทีจิ๊บก็นอนบนเตียงลอยน้ำตรงสระริมทะเลแล้วดูดาวไปด้วย เพลินๆ ดีค่ะ

คุณจิ๊บมักจะนอนเล่นบนเตียงน้ำตรงมุมสระว่ายน้ำริมทะเลเพื่อดูดาวสวยๆ ในยามค่ำคืน

สำหรับคุณจิ๊บ ถ้าจะต้องซื้อบ้านพักตากอากาศจะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

ถ้าเป็นบ้านพักตากอากาศที่ทะเล ก็จะต้องติดทะเลค่ะ มีทางเดินไปถึงทะเลได้ง่าย ถ้าเป็นภูเขา แน่นอนว่าต้องมีวิวที่สวย จิ๊บคิดว่าตรงนี้เป็นสิ่งสำคัญ ไปอยู่ที่ไหนก็ต้องได้วิวที่ดี ได้ในสิ่งที่เราไม่ได้ตอนอยู่ในเมือง และความน่าเชื่อถือของโครงการก็สำคัญ เพราะวัสดุที่ใช้ทุกอย่างเราก็ต้องดูแลและอยู่ด้วยกันไปอีกนาน นอกจากนี้แล้วคนดีไซน์ก็จะต้องมั่นใจได้ด้วย

คุณมีส่วนร่วมในการตกแต่งบ้านหลังนี้อย่างไรบ้าง

ในส่วนของโครงการเขาก็ให้มาเยอะแล้วนะคะ เช่น บิลต์อิน,ไอส์แลนด์, ครัว, สุขภัณฑ์ ต่างก็เป็นแบรนด์ที่ดี และเราก็อยากจะเรียนรู้เรื่องการทำครัวอยู่แล้ว เพราะมาที่นี่ก็ต้องทำอาหารเอง ไม่ต้องออกไปข้างนอก หรือเข้าไปในเมืองให้ลำบาก ในส่วนของการตกแต่งภายในอื่นๆ จิ๊บมีคุณจิวคอยให้คำปรึกษา โดยส่วนใหญ่จิ๊บจะเป็นคนเลือกเฟอร์นิเจอร์เอง โดยปรึกษาคุณจิว และคุณจิวจัดวางให้พร้อมพร็อพต่างๆ เสริม ทำให้บ้านดูเป็นสไตล์เรามากขึ้น

มุมห้องโถงคืออีกมุมสบายที่คุณจิ๊บชอบนั่งเอกเขนกอยู่เป็นประจำ

เฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนที่ให้ความสคัญเป็นพิเศษ

โต๊ะไม้ตัวใหญ่ตรงห้องโถงค่ะ เป็นเมดทูออเดอร์ด้วยเพราะอยากให้เหมาะกับตัวบ้าน จิ๊บคิดว่าถ้าเลือกเฟอร์นิเจอร์แล้วลงตัวก็สามารถตกแต่งบ้านได้แล้ว ซึ่งจิ๊บก็รู้สึกว่าชิ้นนี้เหมาะกับการเป็นเซ็นเตอร์พีซ ในแง่ของการลงทุนก็เก็บได้นานด้วย ส่วนโซฟาเราก็เน้นเรียบๆ แต่ว่านั่งสบาย อย่างอื่นก็น่าจะเป็นพร็อพเสียส่วนใหญ่ เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้สะท้อนความเป็นตัวจิ๊บในเรื่องความเรียบโก้ ซึ่งมักจะเห็นจากการแต่งตัวหรือจากแบรนด์ PREMIERA-Exquisite Jewellery เพราะเป็นเครื่องประดับที่มีความเรียบโก้ และเน้นความเปล่งประกายจากภายใน อีกอย่างถ้าเราใช้ของดีมีคุณภาพก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องใส่อะไรเข้าไปเยอะๆ เน้นไปที่ความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์หรือวัสดุแต่ละอย่างเลยดีกว่า

โต๊ะไม้ตัวใหญ่ซึ่งเป็นเมดทูออเดอร์คือเซ็นเตอร์พีซของบ้านหลังนี้

ชอบเปิดเพลง อ่านหนังสือ หรือทกิจกรรมอะไรไหมเวลาอยู่ที่นี่

ถ้ามากับเพื่อน ตอนเย็นๆ เราจะนั่งตรงด้านหน้าบ้าน เพื่อรับลมทะเล ฟังเสียงคลื่น และจิ๊บชอบว่ายน้ำตอนกลางคืนด้วยเพราะรู้สึกสบายดี ไม่มีคน เวลาอยู่ที่นี่ จิ๊บชอบเปิดเพลงสบายๆ ชิลล์ๆ แนวแจ๊สหรือแนวทะเล ไม่มีเนื้อร้องอะไรแต่ถ้ามาอยู่หลายวัน จะเตรียมหนังสือมาอ่าน หรือไม่ก็ดูหนังเพราะเวลาอยู่ในกรุงเทพฯ กลับมาถึงบ้านตอนกลางคืนก็จะไม่ค่อยได้ทำแบบนี้เท่าไร หลังๆ ถ้าจิ๊บมาเองคนเดียวก็จะชอบฟังเพลงหรือไม่ก็นั่งสมาธิ ฟังพระเทศน์ค่ะ

คุณมักจะใช้เวลาอยู่ที่มุมไหนของบ้านมากที่สุด

ห้องโถงและระเบียงข้างหน้าที่เรามองไปในทะเลค่ะ ชอบมานั่งดื่มกาแฟ กินอาหารเช้าตรงนั้น

ช่วงเดือนหรือฤดูไหนที่มักจะมาที่นี่

มาทุกฤดูนะคะ ขึ้นอยู่กับว่าเราว่างเมื่อไรมากกว่า ช่วงนี้ก็อากาศดี ถึงแม้ตอนกลางวันจะร้อน แต่ตอนกลางคืนจะเย็นจริงๆ ฝนตกก็สบายดี เพราะว่าอากาศจะดี บางทีเราไม่ได้ลงทะเลอะไร อากาศดีก็สบายแล้ว ยิ่งถ้าหน้าหนาวก็ยิ่งแฮปปี้ เพียงแต่ก็จะไม่ได้ว่ายน้ำ สำคัญอีกเรื่องคือที่นี่มาง่ายค่ะ ขับรถจากกรุงเทพฯ มาที่นี่ใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง ใกล้มาก ถ้าเรามาที่นี่ตอนวันศุกร์กลางคืน อยู่แค่ 1-2 คืนก็รู้สึกว่าพอแล้ว ได้ความสบายใจที่เราต้องการแล้ว

เคยมีโมเมนต์สคัญเกิดขึ้นที่นี่บ้างไหม

ทุกโมเมนต์ของการมาที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการมาคนเดียว มากับเพื่อน หรือมากับครอบครัวต่างก็เป็นโมเมนต์ที่สำคัญสำหรับจิ๊บทั้งนั้น และการพักผ่อนของจิ๊บก็เป็นโมเมนต์ที่ดีและสำคัญด้วยเหมือนกันค่ะ

*เครดิต
เซเลบริตี้: อชิรญา อิงคตานุวัฒน์ เสื้อผ้า: DVF, Karl Lagerfeld, Emilio Pucci, Missoni เครื่องประดับ: PREMIERA-Exquisite Jewellery แต่งหน้า: ฐปกรพัฒน์ ยุวนิช ช่างภาพ: ทินกร วงเบญจศิลป์ ผู้ช่วยช่างภาพ: ธนพร พิกุล และ ธีรภัทร รัตนกุลชัยอนันต์ สัมภาษณ์: กิ่งสุรางค์ อนุภาษ

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เปิดบ้าน เจ ปิ่น วรรธนะสิน และล้วงลึกเรื่องราวส่วนตัวของสามลูกชายสุดฮอต
เปิดบ้านที่ปรึกษาเรื่องภาพลักษณ์จอม มนุญสินี พร้อมพาชมมุมโปรดสุดใฝ่ฝันของสาวๆ

เปิดบ้านที่ปรึกษาเรื่องภาพลักษณ์จอม มนุญสินี พร้อมพาชมมุมโปรดสุดใฝ่ฝันของสาวๆ

อีกหนึ่งความภูมิใจของเซเลบริตี้สาวจอม มนุญสินี ฟูตระกูล หุ้นส่วน [...]

READ MORE