CRUSH ฉีกกฎความสำเร็จของศิลปินเกาหลีผ่านผลงานเพลงแนวถนัด

CRUSH ฉีกกฎความสำเร็จของศิลปินเกาหลีผ่านผลงานเพลงแนวถนัด

จะเรียกว่าเป็นกระแสใหม่ก็ไม่เชิง! เพราะขณะที่หลายคนโฟกัสไปที่เพลงกระแสหลักอย่างป๊อป ศิลปินฮิพฮอพ-อาร์แอนด์บี กลับเป็นม้ามืดที่แทรกซึมเข้ามาอยู่ในหัวใจคนฟังทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว เหมือนอย่างรายการประกวดเฟ้นหาแร็ปเปอร์ที่กลายเป็นที่สนใจ หรือเพลงอาร์แอนด์บีประกอบซีรีส์ที่กลายเป็นที่จดจำ เร็วๆ นี้เราก็เพิ่งมีโอกาสได้รู้จักและชมโชว์ดีๆ ของศิลปินคุณภาพ CRUSH (ครัช) ที่ถือเป็นหนึ่งในคลื่นลูกใหม่ที่กำลังสร้างชื่อเสียงในวงกว้าง ด้วยผลงานเพลงที่โดดเด่นผ่านแนวดนตรีฮิพฮอพ-อาร์แอนด์บีที่เจ้าตัวถนัด เขาไม่ใช่นักร้องที่ทำเพลงตามกระแส แต่เขานี่ล่ะที่จุดประกายให้เกิดกระแสขึ้น หลายคนจดจำเขาได้จากการร่วมงานกับสาวมากความสามารถ Taeyeon (แทยอน) วง Girls’ Generation ในเพลง “Don’t Forget” หรือเสียงที่ฟังแล้วอบอุ่นไปทั้งหัวใจในเพลง “Beautiful” ประกอบซีรีส์เรื่อง Goblin ที่นำแสดงโดยหนุ่มหล่อขวัญใจมหาชน Gong Yoo (กงยู) ซึ่งนั่นเป็นเพียงแค่เสี้ยวหนึ่งในความสำเร็จของครัชที่เพิ่งบินมาเปิดโชว์ครั้งแรกในบ้านเรากับงาน CRUSH Asia Showcace in Bangkok จัดโดย YJ Partners เมื่อวันที่ 3 มิถุนายนเท่านั้น เพราะผลงานเพลงที่มีสไตล์และเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกของเขา ยังได้รับการตอบรับอย่างดีจากการเปิดทัวร์ในอเมริกาและยุโรปมาก่อนหน้านี้ด้วย

 

มิวสิกวิดีโอเพลง “Don’t Forget”

 

มิวสิกวิดีโอเพลง “Beautiful” ประกอบซีรีส์เรื่อง Goblin

 

เส้นทางความสำเร็จของครัชอาจไม่ได้ราบรื่นเหมือนภาพวาด หลังเดบิวต์เป็นศิลปินดูโอฮิพฮอพคู่กับแร็ปเปอร์สาว Cheetah ในนาม Masterpiece เมื่อปี 2012 แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร จนต้องถอยหลังกลับมาค้นหาทางของตัวเองใหม่และได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวในปี 2014 ที่นอกจากจะส่งอัลบั้มแรกของตัวเองไปเข้าชิงรางวัลในเวทีต่างๆ ยังกลายเป็นที่รู้จักจากทำเพลงร่วมกับศิลปินฝีมือดีหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Zion.T (ไซออน.ที), Gray (เกรย์), Dean (ดีน) หรือ Loco (โลโค่) แล้วก็คงไม่ผิด หากกล่าวว่าครัชคือศิลปินตัวจริงที่ใช้ผลงานในการพิสูจน์ฝีมือให้คนทั่วโลกยอมรับ ซึ่งครั้งนี้เป็นโอกาสดีที่ OK! จะพาไปรู้จัก ‘ครัช’ ศิลปินสุดเจ๋งของเกาหลีคนนี้ แน่นอนว่าตัวตนของเขาก็จับต้องได้และเข้าถึงไม่ยากเช่นเดียวกับเพลงของเขานั่นล่ะ

 

ถ้าพูดชื่อ ‘ครัช’ คนไทยอาจยังไม่ค่อยคุ้นหูนัก แต่ถ้าบอกว่าคุณคือเจ้าของเสียงเพราะๆ ในเพลง “Beautiful” ประกอบซีรีส์เรื่อง Goblin หลายคนต้องร้องอ่อแน่! ทั้งเนื้อเพลง เสียงร้อง และความรู้สึกที่สื่อออกมา ทำให้เราจินตนาการว่าคุณต้องเป็นคนโรแมนติกมากใช่ไหม

มันเขินนะครับที่ต้องบอกว่าตัวเองเป็นคนโรแมนติกไหม ผมก็ไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นคนโรแมนติกอย่างที่ถามหรือเปล่า แต่เมื่อไรที่มีแฟน ผมจะให้ความสำคัญกับเธอมาก ดังนั้นผมจึงอาจได้รับแรงบันดาลในการทำเพลงมาจากเวลาที่มีแฟนด้วย แล้วส่วนตัวผมก็คิดว่า ‘ดนตรี’ นี่ล่ะคือสิ่งที่ตัวเองสามารถทำได้ดีที่สุด

 

นั่นหมายความว่าเวลามีความรัก คุณก็มองชีวิตเป็นความสวยงามเหมือนอย่างในเพลงใช่ไหม

ทุกคนก็เป็นอย่างนั้นไม่ใช่หรือครับ (ยิ้ม)

 

ได้ยินว่าคุณเป็นศิลปินแนวฮิพฮอพ-อาร์แอนด์บี ที่กำลังมาแรงในเกาหลีตอนนี้ อะไรทำให้คุณมาแสดงโชว์เคสที่เมืองไทยครั้งนี้

ผมอยากมาแสดงโชว์เคสในเอเชียอยู่แล้วครับ บวกกับพอจะรู้ว่ามีแฟนคลับของตัวเองอยู่ในเอเชียด้วย ทำให้พยายามที่จะหาโอกาสมาแสดง แล้วก็เป็นโชคดีที่ครั้งนี้มีโอกาส อีกอย่างคือแฟนคลับชาวไทยมีความหมายมากสำหรับผม เพราะคอยให้ความสนับสนุนผมมานานมาก ตั้งแต่เริ่มเดบิวต์ใหม่ๆ ประมาณ 5-6 ปีที่แล้ว ผมเองก็รู้ว่าพวกเขารักและรอคอยมานานเช่นกัน (รู้ได้อย่างไร) คือจะมีกลุ่มแฟนคลับชาวไทยที่ตั้งขึ้นในโซเชียลชื่อว่า ‘CRUSH Thailand’ คอยส่งข้อความมาถึงผมตลอด แน่นอนว่าผมก็ได้เข้าไปดูด้วย บางคนก็เขียนข้อความมาเป็นภาษาไทย ผมอยากรู้ว่าพวกเขาพูดอะไรกัน ก็เลยก็อปข้อความนั้นไปแปลในโปรแกรม (มีข้อความที่ประทับใจเป็นพิเศษไหม) อันนี้แปลได้จากโปรแกรมนะครับ เขาเขียนว่าเพลงของคนนี้คือความรัก

 

ก่อนหน้านี้คุณก็เคยไปแสดงคอนเสิร์ตที่อเมริกาและยุโรปมาแล้วใช่ไหม

ใช่ครับ ผมรู้สึกดีมาก เพราะฟีดแบ็กมันออกมาดีกว่าที่คิดไว้เสียอีก แล้วบัตรเข้าชมก็ Sold Out ด้วย ต้องขอบคุณที่มีคนรู้จักและชอบผม (ยิ้ม)

 

ส่วนใหญ่คนจะรู้จักเพลงกระแสหลักอย่างเคป๊อปมากกว่า คิดว่าเพราะอะไรทำให้เพลงของคุณกลายเป็นที่รู้จักได้ขนาดนี้

ขอบคุณครับ (พูดภาษาไทย) ผมว่าน่าจะเป็นเพราะเสียงของผมนะ มีหลายคนที่ชอบเสียงของผม อีกอย่างอาจเพราะเวลาทำเพลง ผมชอบใส่ความรู้สึกของตัวเองลงในเพลง พอมันได้มาจากความรู้สึกจริงๆ คนจึงสัมผัสและเข้าถึงได้

 

ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถประสบความสำเร็จบนเส้นทางดนตรีได้แบบคุณ มีอะไรอยากแนะนำกับคนที่กำลังไล่ตามความฝันอยู่ไหม

อันที่จริงผมว่ามันอาจดูเกินไป ถ้าจะบอกว่าตัวผมประสบความสำเร็จบนเส้นทางดนตรีแล้ว แต่ผมก็อยากบอกกับคนที่กำลังไล่ตามความฝันของตัวเอง มันอาจเป็นคำพูดที่เราได้ยินกันบ่อยๆ แต่ผมอยากบอกว่า ‘อย่ายอมแพ้’ ครับ

 

เชื่อว่าใครที่รู้จักหรือเคยฟังเสียงของ CRUSH จะต้องตกหลุมรักแน่ล่ะ

 

เบื้องหลังการทำงานของหนุ่มเฟรนด์ลี่

 

ติดตามบทสัมภาษณ์ของ CRUSH ได้ในคอลัมน์ Asian Delight ของ OK! Magazine Issue 303 ฉบับเดือนกรกฎาคม ปี 2018

CRUSH

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เท่บาดใจ! โซจีซอบถึงเมืองไทยเรียบร้อย พร้อมลุยเอเชียทัวร์

เท่บาดใจ! โซจีซอบถึงเมืองไทยเรียบร้อย พร้อมลุยเอเชียทัวร์

ผู้จัดยักษ์ใหญ่ผู้รู้ใจแฟนคลับอย่าง 411 Entertainment ของบิ๊กบอส [...]

READ MORE
เสาร์นี้ 2 มี.ค.! เข้าคูหาไทยทิคเก็ตกดบัตร ‘ ยุนจีซอง เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง ‘ กัน