สงบ ชิลล์ และหรูหรา ทริปพักผ่อนที่ไม่ธรรมดา ณ ดานัง ที่เวียดนาม

สงบ ชิลล์ และหรูหรา ทริปพักผ่อนที่ไม่ธรรมดา ณ ดานัง ที่เวียดนาม

เมื่อพูดถึงเวียดนาม เรามักนึกถึงเมืองท่องเที่ยวและเมืองเศรษฐกิจขนาดใหญ่ของประเทศอย่างฮานอย (Hanoi) หรือโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh City) แต่อีกเมืองที่น่าสนใจและกำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในตอนนี้ ต้องยกให้ดานัง (Da Nang) เมืองท่าสำคัญทางเวียดนามกลางตอนใต้ที่ขึ้นแท่นเมืองตากอากาศยอดนิยมของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะจากเกาหลี จีน ญี่ปุ่น รวมทั้งไทย อาจไม่ได้มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นเท่าเมืองหลวงฮานอยและเมืองใหญ่อย่างโฮจิมินห์ ไม่มีความตื่นเต้นของมอเตอร์ไซค์ ยานพาหนะสุดป๊อปของเวียดนามให้เห็นเยอะเท่า แต่ดานังก็มอบธรรมชาติที่สมบูรณ์ สวยงาม บริสุทธิ์ บรรยากาศอันเงียบสงบ และวัฒนธรรมที่โดดเด่น จนทำให้เมืองใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ของประเทศ กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมจุดหนึ่งของนักเดินทางทั่วโลก OK! มีโอกาสเดินทางไปเยือนดานัง หลังจากนั่งเครื่องบินไม่นาน เราก็แลนดิ้งสู่สนามบินนานาชาติดานัง สนามบินที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเวียดนาม จากนั้นนั่งรถราว 20 นาที เราก็เดินทางไปถึง Sheraton Grand Danang Resort โรงแรม 5 ดาวที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 25 มกราคมปีนี้ สถานที่เข้าพักในวันพักผ่อนของเราในทริปนี้

 

สงบ ชิลล์ และหรูหรา ทริปพักผ่อนที่ไม่ธรรมดา ณ ดานัง

เดสติเนชั่นมาแรงแห่งเวียดนามกลางตอนใต้

 

Sheraton Grand Danang Resort

Sheraton Grand Danang Resort เป็นโรงแรมที่มีขนาดใหญ่มาก โอ่โถง และโอ่อ่า ตั้งอยู่บนชายหาดน็อนเนือก (Non Nuoc) ที่ทอดยาวและมีพื้นทรายสีขาวละเอียด ห้องพักและห้องสวีทมีหลายสไตล์ที่ตอบโจทย์แขกผู้เข้าพัก โดยมีมากถึง 258 ห้อง ตกแต่งด้วยโทนสีธรรมชาติอันนุ่มนวล และสมกับที่เป็นโรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว ที่นี่จึงเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทุกห้องมีห้องอาบน้ำแบบเรนฟอเรสต์ชาวเวอร์ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง โทรทัศน์ LED ขนาด 55-65 นิ้ว พร้อมช่องสัญญาณเคเบิ้ล เก้าอี้นวม พื้นที่สำหรับทำงาน และ Sheraton Signature Sleep Experience TM เตียงนอนอันเลื่องชื่อ ที่รับรองว่าพร้อมเสกมนตราให้คุณหลับง่าย หลับสบายแน่นอน นอกจากนี้ยังมีฟิตเนสเซ็นเตอร์, พื้นที่สำหรับเด็ก, ร้านขายของ รวมถึง 6 ห้องอาหารและบาร์ต่างสไตล์ให้เลือกใช้บริการ ทั้ง Table 88, La Plage, The Grill, The Lounge, Mix Bar, Poolside Bar ซึ่งจะทำให้คุณได้อิ่มอร่อยกับทั้งอาหารเวียดนาม อาหารแนวตะวันตกที่มีรสชาติจัดจ้าน อาหารว่างสไตล์เอเชียน รวมทั้งเครื่องดื่มเลิศรสจากนานาชาติ

 

สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ ซึ่งมีขนาดใหญ่และยาวมาก

 

 

 

 

 

ความโดดเด่นของโรงแรมเห็นจะเป็นตรงที่ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าไปยังบริเวณแกรนด์ล็อบบี้ เราจะมองเห็นทัศนียภาพเบื้องหน้าของสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ ซึ่งมีขนาดใหญ่และยาวมาก ตามด้วยสีสันของท้องทะเลสีครามที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายทันที ไม่ว่าคุณจะไปพักผ่อนคนเดียว กับคนรัก หรือครอบครัว ต้องไม่พลาดว่ายน้ำในอินฟินิตี้พูลนี้ สัมผัสบรรยากาศที่สงบเงียบ ชิลล์ และเป็นส่วนตัวสุดๆ ที่ริมชายหาดที่มีทรายสีขาวละเอียดของโรงแรม หรือจะแค่เปิดหน้าต่างห้องพัก ชมวิวและสูดอากาศบริสุทธิ์จากท้องทะเล เท่านี้คุณก็จะรู้สึกผ่อนคลายและมีความสงบเงียบในใจเหมือนได้มาพักผ่อนอย่างแท้จริง เมื่อเข้ามายังพื้นที่ของโรงแรมแล้ว คอนเฟิร์มได้ว่าไม่มีเสียงดังใดๆ มารบกวนวันพักผ่อนของคุณได้เลย สำหรับคุณสาวๆ ห้ามพลาดใช้บริการที่ Shine Spa for Sheraton TM สปาสุดเลิศที่มาพร้อมสุดยอดบริการ ทรีตเมนต์อันเป็นเอกลักษณ์ และฝีมือการนวดของพนักงานชาวเวียดนาม ที่แม้จะตัวเล็กตามแบบฉบับสาวเวียดนาม แต่ฝีมือการนวดของเธอไม่ธรรมดา และอาจทำให้คุณฟินจนลืมไม่ลง

 

ล็อบบี้สุดโอ่อ่าและอลังการ

 

 

The Grill

 

La Plage

 

The Lounge

 

Shine Spa for Sheraton TM

 

แขกส่วนใหญ่เป็นชาวเกาหลี จีน ญี่ปุ่น รวมทั้งคนไทย นอกจากจะเข้าพักเพื่อพักผ่อนแล้ว ปัจจุบันหลายบริษัททั้งในและต่างประเทศยังนิยมจัดประชุมและสัมมนาที่นี่ด้วย เพราะมีพื้นที่จัดประชุมและจัดเลี้ยงกว่า 3,300 ตารางเมตร! โดยสามารถปรับพื้นที่ได้ตามลักษณะของงาน มีตัวเลือกอาหารและเครื่องดื่มมากมาย นอกจากนี้ในดานังยังมีสนามกอล์ฟระดับโลกหลายแห่ง เมื่อเสร็จภารกิจจากการประชุมหรือสัมมนา เราจึงเห็นแขกหลายคนไปฝึกวงสวิงที่สนามกอล์ฟซึ่งอยู่ใกล้กับโรงแรมบ่อยๆ

 

Nightlife in Da Nang

เท่าที่สังเกต ดูเหมือนปัจจุบันดานังจะเป็นเมืองที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ และอย่างต่อเนื่อง โดยมีการก่อสร้างอาคารและตึกสมัยใหม่เพิ่มขึ้นมากมาย ส่วนใหญ่เป็นสนามกอล์ฟและโรงแรมเพื่อรองรับการท่องเที่ยวที่กำลังขยายตัว ในช่วงค่ำเราลองไปแฮงเอาต์กันที่ตัวเมืองของดานัง ซึ่งเป็นโซนที่มีตึกสูงอยู่เยอะกว่า นั่งรถราว 15 นาทีก็ถึง ไปถึงดานังต้องแวะชิมอาหารเวียดนามแสนอร่อยที่ส่วนใหญ่เน้นเมนูที่ทำจากผัก โดยเฉพาะร้านดังอย่าง Madame Lan ซึ่งคนแน่นร้านตลอด จากนั้นไปเดินเล่นริมแม่น้ำห่าน (Han River) ลมพัดเบาๆ อากาศดี ชิลล์มาก มีความเงียบสงบแฝงอยู่  คนไม่พลุกพล่าน สะอาดสะอ้าน รู้สึกปลอดภัย เดินเล่นสักพัก ค่อยแวะไปหาอะไรดื่ม หรือชมวิว แสงสีอันตระการตา และสะพานข้ามแม่น้ำห่านที่มีอยู่หลายแห่งของดานังจากบนตึกสูง ก็ได้ฟีลไนต์ไลฟ์ดี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ba Na Hills

สำหรับฮอตสปอตที่ผู้ที่เดินทางไปเที่ยวดานังเป็นครั้งแรกต้องไปเยือน ต้องยกให้ Ba Na Hills รีสอร์ตสไตล์ฝรั่งเศสสุดหรูแสนอลังการที่อยู่บนขุนเขาอันเขียวขจี แหล่งรวมของทั้งโรงแรมชวนฝัน แฟนตาซีปาร์ค พื้นที่เอ็นเตอร์เทน สวนสนุก สวนอันงดงาม ฯลฯ เดินทางขึ้นไปด้วยการนั่งกระเช้าไฟฟ้าเท่านั้น ใช้เวลานั่งราว 20 นาที ต้องบอกว่านี่เป็นกระเช้าไฟฟ้าทรงประสิทธิภาพที่สูงและยาวที่สุดในโลกด้วย เมื่อเดินทางไปถึงเราพบว่า Ba Na Hills เหมือนพาเราหลุดไปยังปราสาทฝรั่งเศสแสนโรแมนติกที่ได้รับการสร้างและตกแต่งอย่างประณีตบนยอดเขาที่มีอากาศเย็น เต็มไปด้วยหมอกในเวียดนาม แต่อัดแน่นด้วยนักท่องเที่ยวที่พร้อมเก็บภาพความประทับใจในทุกมุม ถ้ามีเวลาสักหน่อย แนะนำให้ค้างคืนที่โรงแรมบน Ba Na Hills ซึ่งน่าจะโรแมนติกสุดๆ ที่สำคัญห้ามพลาดชมความอลังการของ Golden Bridge สะพานสีทองบนอุ้งมือใหญ่ยักษ์ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่ยิ่งใหญ่และทรงพลังแห่งเมืองดานัง ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อช่วงกลางปี และกลายเป็นภาพจำบนสื่อออนไลน์ทั่วโลกที่ดึงดูดให้นักเดินทางอยากไปเยือนที่นั่นสักครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hoi An

และไหนๆ ก็เดินทางไปพักผ่อนถึงที่ดานังแล้ว ก็ต้องจัด One Day Trip ที่ฮอยอัน (Hoi An) เมืองที่อยู่ใกล้เคียงกันด้วย ซึ่งอยู่ห่างจากดานังราว 30 นาที ฮอยอันเป็นเมืองโบราณริมฝั่งแม่น้ำที่องค์การยูเนสโกยกย่องให้เป็นมรดกโลกในปี 1999 ถือเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ทางวัฒนธรรมหนักมาก เพราะผสมผสานทั้งศิลปะและวัฒนธรรมของท้องถิ่นและต่างชาติ ทั้งนี้เพราะฮอยอันเคยเป็นศูนย์กลางทางการค้าในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 16-17 โดยตอนนั้นมีชาวต่างชาติมาตั้งถิ่นฐานและค้าขายในเมืองนี้เป็นจำนวนมาก ทั้งชาวจีน ญี่ปุ่น ดัตช์ และอินเดีย ต้องชมว่าทุกวันนี้อาคารต่างๆ ภายในเมืองยังได้รับการอนุรักษ์ให้อยู่ในสภาพเดิมไว้เป็นอย่างดีและมีเอกลักษณ์ แต่ระยะหลังมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนที่นั่นเยอะมากจริงๆ เลยอาจดูแออัดเบาๆ ฮอยอันโดดเด่นตรงที่มีโคมไฟเยอะมาก มีรูปแบบ สีสัน และสไตล์ที่หลากหลาย แนะนำให้เช็คอินช่วงบ่ายแก่ๆ เพื่อเดินชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่หลากสีสัน ร้านค้าจำหน่ายผลงานทางศิลปะและหัตถกรรมต่างๆ (งานกระเป๋าจักสานราคาไม่แพงเลย!) จิบกาแฟเวียดนามในคาเฟ่ริมฝั่งแม่น้ำ พอตกเย็น แสงไฟจากโคมไฟมากมายจะช่วยเนรมิตให้ฮอยอันดูมีเสน่ห์ชวนให้หลงใหลมากขึ้นไปอีก แวะกินอาหารเวียดนามในร้านดีๆ เป็นมื้อค่ำ แล้วต่อด้วยการเดินเที่ยวเพื่อสัมผัสบรรยากาศยามค่ำคืน รับรองว่านี่จะเป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวอันตราตรึงในความทรงจำของคุณ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ Sheraton Grand Danang Resort

35 Truong Sa Street, Hoa Hai Ward, Ngu Hanh Son Dictrict,

Danang, 550000 Vietnam

Tel. +84 236 398 8999

Facebook: www.facebook.com/sheratongranddanang,

Instagram: @SheratonGrandDanang

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦
ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่
♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

From Norway to Japan ลิ้มรสอาหารค่ำสุดพิเศษ ด้วยวัตถุดิบจากแหล่งที่ดีที่สุด!

From Norway to Japan ลิ้มรสอาหารค่ำสุดพิเศษ ด้วยวัตถุดิบจากแหล่งที่ดีที่สุด!

ปฎิเสธไม่ได้ว่าคนไทยนิยมบริโภคปลาแซลมอนเป็นอันดับต้นๆ ในอาเซียน เห็นจากร้านบุฟเฟต์ปลาแซลมอนหลายๆ ร้าน [...]

READ MORE
อิ่มอร่อยกับอาหารระดับพรีเมียม พร้อมชมวิวริมชายหาดที่ Pebbles Bar & Grill

อิ่มอร่อยกับอาหารระดับพรีเมียม พร้อมชมวิวริมชายหาดที่ Pebbles Bar & Grill

หากใครกำลังหาที่พักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากในเมือง มาดื่มด่ำกับการชมวิวพระอาทิตย์ตก และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแสนสบายริมชายหาดนาจอมเทียน [...]

READ MORE