น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ณเดชน์, เจมส์ มาร์, แต้ว, มิว ชวนชมนิทรรศการเทิดพระเกียรติฯ

น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ณเดชน์, เจมส์ มาร์, แต้ว, มิว ชวนชมนิทรรศการเทิดพระเกียรติฯ

 

อีกหนึ่งงานดีๆ ที่ OK! ไม่อยากให้พลาดคือ นิทรรศการ ‘บารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา’ ซึ่งทางช่อง 3 ได้จัดขึ้นเพื่อขอเชิญทุกท่านร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายในงานได้จัดแสดงพระบรมฉายาลักษณ์แห่งความประทับใจของในหลวงรัชกาลที่ 9 ตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ ตลอดจนถึงพระบรมฉายาลักษณ์ร่วมกับพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ อีกทั้งยังได้ร่วมชื่นชมพระอัจฉริยภาพและพระปรีชาสามารถในด้านต่างๆ ที่ตราตรึงอยู่ในจิตใจในฐานะ ‘อัครศิลปินแห่งชาวสยาม’

 

แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ หนึ่งในนักแสดงที่มาร่วมงานครั้งนี้ได้พูดถึงความประทับใจที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และเล่าถึงเรื่องราวการดำเนินชีวิตโดยยึดหลัก ‘ตามรอยพ่อ’ ว่า “พระองค์ท่านเป็นพระที่คอยปกครองแผ่นดิน ให้ความอบอุ่นกับคนไทย ท่านทรงงานหนัก และท่านก็สอนเราเสมอเรื่องความพอเพียง ซึ่งแต้วเชื่อว่าคนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์จะต้องจำคำว่า ‘พอเพียง’ ได้

 

ในด้านของการทำงานแต้วก็มีพระองค์เป็นแบบอย่าง และยึดหลักคำสอนของพระองค์ค่ะ เวลาเหนื่อย ท้อ หรือว่าเวลาที่เราต้องต่อสู้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความขี้เกียจหรืออะไรก็ตาม แค่มองไปที่รูปของพระองค์ท่าน ทุกอย่างก็ไม่ต้องมีคำอธิบายหรือคำบรรยายใดๆ เลย เพราะแต่ละรูปแต่ละเหตุการณ์ให้ความรู้สึกที่เยอะมาก ทำให้แต้วมีกำลังใจในการทำงานต่อไป แต้วขอขอบคุณช่อง 3 มากๆ ค่ะ ที่จัดนิทรรศการ ‘พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา’ นี้ขึ้นมาให้พวกเราที่ยังอยู่ในช่วงที่โศกเศร้าให้ได้เข้ามาชมนิทรรศการนี้ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้พวกเราทุกคนได้ใกล้ชิดพระองค์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะด้วยพระบรมฉายาลักษณ์ พระบรมราโชวาท และพระราชดำรัสใดๆ ก็ตาม อยากให้ทุกคนมาซึมซับพลังความสามารถ ความทุ่มเทของพระองค์ท่าน ให้พระองค์ท่านอยู่ในใจพวกเราตลอดไป และแต้วไม่อยากให้แค่จำเท่านั้นนะคะ แต่แต้วอยากให้ทุกคนนำไปปฏิบัติ ทำให้พ่อเห็นว่าเรารักพ่อมากแค่ไหน”

 

ขอเชิญทุกท่านร่วมชมนิทรรศการ ‘พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา’ ได้ตั้งแต่วันนี้-30 พ.ย. 2559 เวลา 10.00-17.00 น. ณ ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พระราม 4 โดยวันอาทิตย์ที่ 6 พ.ย.นี้ เวลา 11.00 น. จะเป็นคิวของนางเอกมิว-นิษฐา จิรยั่งยืน ที่จะมาร่วมพูดคุย ส่วนวันจันทร์ที่ 7 พ.ย. เวลา 12.00 น. เป็นคิวของณเดชน์ คูกิมิยะ และวันศุกร์ที่ 11 พ.ย. เวลา 12.00 น. เป็นคิวของเจมส์ มาร์ มาร่วมฟังความประทับใจและเรื่องราวดีๆ ด้วยกันนะคะ

 

สถาปนิกแห่งแผ่นดิน เจ็ดสิบปีมาแล้ว มีสถาปนิกผู้หนึ่งกลายเป็นสถาปนิกโดยบังเอิญ เขาไม่เคยร่ำเรียนวิชาออกแบบมาก่อน แต่ด้วยความรักเต็มหัวใจ เขาเริ่มออกแบบงานเล็กๆ ทีละงาน วันและเดือนและปีคล้อยเคลื่อนเลื่อนผ่าน งานของเขากินขอบข่ายกว้างขึ้น ใหญ่ขึ้น ทวีจำนวนมากขึ้น จากหนึ่งโครงการเป็นสิบ จากสิบเป็นร้อย จากร้อยเป็นพันโครงการ แต่ละโครงการที่เขาออกแบบวางบนหลักง่ายอย่างยิ่ง นั่นคือใช้ทุกข์สุขของประชาชนเป็นโจทย์ มันคือการออกแบบประเทศไทย สถาปนิกผู้นั้นคือพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ‘ในหลวง’ ของเรา ประพันธ์โดย วินทร์ เลียววาริณ ศิษย์เก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ รุ่น พ.ศ. 2518 ภาพโดย @sakwutw

A photo posted by Natapohn T. (@taewaew_natapohn) on

ขอบคุณช่อง3ที่จัดนิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา” ให้พวกเราได้เข้าชม ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้เกียรติแต้วได้มาร่วมพูดคุย ขอบคุณพี่ก้อง ขอบคุณพี่ปอ และขอบคุณผู้เข้าฟังทุกคนด้วยเช่นกันนะคะ …ด้วยหัวใจดวงเดียวกัน❤️ #พระบารมีปกเกล้าเหล่าปวงประชา #ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป #คนไทยในรัชกาลที่๙ 📷: @taklongkukkik

A photo posted by Natapohn T. (@taewaew_natapohn) on

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦
ติดตาม นิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

บี้-กุ๊บกิ๊บ พา ‘เจ๊เปาบางพลี’ ตะลุยดิสนีย์แลนด์

บี้-กุ๊บกิ๊บ พา ‘เจ๊เปาบางพลี’ ตะลุยดิสนีย์แลนด์

  พอเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของประเทศญี่ปุ่น คนดังฝั่งไทยเลยขอตีตั๋วบินไปรับอากาศดีๆ ชมสีสันสวยๆ [...]

READ MORE
ช่อง 3 จัดให้! กลัวแฟนๆ คิดถึง ‘นาคี’ ฉาย 6 วันรวด

ช่อง 3 จัดให้! กลัวแฟนๆ คิดถึง ‘นาคี’ ฉาย 6 วันรวด

  วันนี้เป็นวันแรกที่ผังรายการโทรทัศน์กลับมาออกอากาศตามปกติ (ยกเว้นรายการสำหรับผู้ชมอายุ 18 [...]

READ MORE