เมกะโชว์เคสสุดอลังการของเจ้าแม่คอนเทนต์พันล้าน แอน จักรพงษ์

เมกะโชว์เคสสุดอลังการของเจ้าแม่คอนเทนต์พันล้าน แอน จักรพงษ์

ใหญ่ขึ้นทุกปีสำหรับเมกะโชว์เคสที่กุมบังเหียนโดยเจ้าแม่คอนเทนต์ข้ามเพศหนึ่งเดียวในเอเชีย แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ แห่งอาณาจักร JKN บมจ. เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย ที่หลังจากประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายไปเมื่อปีที่ผ่านมาในคอนเซ็ปต์ Diamond Blue มาปีนี้เธอเลยจัดใหญ่มากกว่าที่เคย โดยเนรมิตงานประจำปีที่จะจัดขึ้นที่โรงละครเคแบงค์ สยามพิฆเนศ ให้กลายเป็นโรงละครสุดคลาสสิกในกรุงปารีสในธีม Showcase Show Girls ประหนึ่งการแสดงคาบาเรต์โชว์ของ Moulin Rouge! พร้อมแต่งตัวจัดเต็มด้วยการติดปีก ใส่ขนนก พกความเซ็กซี่ ดีกรีนางโชว์กับคอนเซ็ปต์ Diamond Pink แล้ว ยังขนคอนเทนต์หลากหลายที่พร้อมเสิร์ฟสื่อทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ ให้สมกับที่เป็นเจ้าแม่คอนเทนต์ตัวจริงเสียงจริง คุณแอนการันตีเสียงหนักแน่นว่างานวันที่ 19 กันยายนนี้ สนุกแน่นอน เพราะเป็นการรวมตัวของเหล่านักร้องซูเปอร์สตาร์ทั้งไทยและเทศกว่า 50 ชีวิต โดยทุ่มเม็ดเงินทำเมกะโชว์เคสเพียงวันเดียวสูงถึง 15 ล้านบาท และใช้เวลาตรียมงานกว่า 1 ปี เรียกว่างานนี้นอกจากลูกค้าจะได้คอนเทนต์ที่ถูกอกถูกใจไปนำเสนอในช่องทางต่างๆ ของตัวเอง แฟนๆ ของเธอก็จะลุกขึ้นสนุกสุดเหวี่ยงกับงานครั้งนี้เช่นกัน อ้อ! คุณแอนฝากกระซิบถึงแฟนคลับอีกนิดว่า อย่าลืมติดปีก ใส่ขนนกกันมาแบตเทิลความเซ็กซี่กันด้วยนะจ๊ะ

 

 

งานในคอนเซ็ปต์ Diamond Blue ที่จัดขึ้นเมื่อปีที่แล้วยิ่งใหญ่มาก พอถึงปีนี้ Diamond Pink คุณแอนจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ บ้าง

ปีที่แล้วนี่เรียกได้ว่าเกินคาดมากจริงๆ เราได้รับการตอบรับดีสุดๆ คนเยอะ มหัศจรรย์หิมพานต์มาก แต่ปีนี้บอกได้เลยว่ายิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะ Diamond Pink จะมาในธีม Showcase Show Girls ติดปีก ใส่ขนนก พกความเซ็กซี่ ดีกรีนางโชว์ เราทำคอนเซ็ปต์เป็นโรงละครที่ปารีสที่ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง Moulin Rouge! จะมีทั้งนักแสดง นักร้อง นักเต้นที่ขนทัพกันมาสร้างความสนุกให้กับงานครั้งนี้ และเรียกได้ว่าเป็น The Love of Content คือการชวนคนที่รักกันมาเจอกัน วันนั้นวันเดียวจะมี ผู้บริหาร เจ้าของสถานีจากทุกช่องมาพร้อมกันหมด เพราะจะมีการขายคอนเทนต์ ตลอดจนแฟนคลับก็จะมานั่งกรี๊ดกันแบบถล่มทลาย และเพราะว่าเราเจอกันปีละ 1 ครั้ง เลยต้องจัดกันแบบเต็มๆ มีทั้งงานโชว์, งานเต้น, งานร้อง มีเพลงประกอบละครใหม่ๆ ที่นำมาโชว์กันเกือบ 50 เพลง นักร้องตัวแม่อย่างใหม่ เจริญปุระ, นัท มีเรีย เบนเนเดดตี้, เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ, มาเรียม เกรย์, พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช, มาช่า วัฒนพานิช ฯลฯ จะมางานนี้อย่างพร้อมเพรียง ส่วนคุณดู๋ สัญญา คุณากร เป็นพิธีกรให้กันทุกปีอยู่แล้ว และเรายังมีละครเปิดใหม่อีกกว่า 100 เรื่องด้วย

 

 

เพลงประกอบละครของคุณแอนได้รับการพูดถึงหลายเรื่อง มีวิธีเลือกนักร้องให้เหมาะกับแต่ละเรื่องอย่างไร

ต้องดูละครเอง เข้าใจสินค้า เราต้องรู้ว่าใครคือคนดู แล้วจิตใจนางเอกเป็นอย่างไร เราดูที่นางเอก แล้วเนื่องจากแอนเป็นคนข้ามเพศ เพราะฉะนั้นการเป็นผู้หญิงอยู่ในตัวเรามาตั้งแต่เกิดเลยรู้ว่านางเอกเขาคิดอย่างนี้ เขาเจออุปสรรคแบบนี้ ผลสะท้อนของบทบาทเป็นแบบนี้ แล้วเราจะเลือกได้ถูกคน บนเวทีในงานวันนั้นซึ่งจะมีการเปิดตัวเรื่อง นาคิน ภาค 3 ก็จะมีบัลลังก์นาคินทั้งหมด 5 บัลลังก์ มี 5 สี นักร้องมี 5 คน ไม่ว่าจะเป็นใหม่, นัท, พิ้งกี้, มาช่า, แคทลียา อิงลิช จะตีกันอุตลุดด้วยซาวนด์และสเปเชียลเอฟเฟกต์ และจะมีพระเอกตัวจริงมายืนแล้วกระชากเสื้อผ้าให้ 5 นางได้เข้ามาช่วงชิงกัน สนุกค่ะปีนี้แอนบอกเลยว่า ทุกคนที่มาในวันนั้นถ้าไม่เซ็กซี่ ไม่ติดปีกขนนก ไม่มาเป็นดีกรีนางโชว์ ไม่ต้องเข้างานนะจ๊ะ (หัวเราะ)

 

 

คิดว่าในปีนี้จะมีซีรีส์เรื่องไหนที่จะปังและสร้างปรากฏการณ์บ้าง

นาคิน ภาค 3 ระเบิดแน่ที่ช่อง 3 เพราะมีนางงู 5 ตัว เพลงประกอบละคร 5 เพลง จากนักร้อง 5 คน ที่จะมาโชว์กันบนเวทีอย่างที่เล่าไป แถมยังมีพระเอกหล่อใจละลาย สูง 185 เซนติเมตรมาร่วมงานด้วย ซีรีส์เรื่องนี้ปังแน่นอน เพราะเป็นละครที่เรตติ้งสูงมากในอินเดีย แรงประมาณบุพเพสันนิวาสบ้านเรา เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ใหญ่ที่สุดของช่อง 3 นอกจากนี้ก็ยังมีภาคต่อของสีดาราม เป็นตอนของลูกพระรามกับนางสีดา เดี๋ยวคงมีเปิดตัวให้ดูกันอีกทีว่าจะไปลงที่ไหน แล้วก็ยังมีเพลงประกอบละครที่เป็นของไทยและต่างประเทศจะเข้ามาเสริมทัพให้เปรี้ยงขึ้นไปอีก ตลอดจนซีรีส์ของฟิลิปปินส์ ซึ่งศิลปินของฟิลิปปินส์ก็จะมางานนี้ด้วยเหมือนกัน ปิดท้ายด้วย CNBC สถานีข่าวอันดับ 1 ของโลกที่เป็นของเรา ก็จะเข้ามาเสริมและตอกย้ำว่าเราเป็นเจ้าแม่คอนเทนต์อย่างแท้จริงในเมืองไทย

 

 

ความท้าทายในการทำเมกะโชว์เคสในแต่ละปีรวมถึงปีนี้ Diamond Pink คืออะไร

ความท้าทายคือเราเป็นผู้บริหาร เราต้องบริหาร ใช้สมอง อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ มูลค่าบริษัทคือ 7,000-8,000 ล้าน แล้วเราเดินทางต่างประเทศบ่อยมากเพื่อไปประชุมทั่วทุกมุมโลกแล้วนำของที่ดีที่สุดกลับมา มันก็คือเรื่องของตัวเองที่จะต้องรักษาระดับทั้งร่างกาย ความสวยงาม สติปัญญา วิสัยทัศน์ ความแข็งแกร่งทางด้านสุขภาพที่ห้ามเหนื่อยล้า อย่างที่ 2 คือการต้องบิลต์ทีม ทีมต้องไม่อ่อนแอ ต้องเป็นผู้ใหญ่ เพราะงานเราต้องรับผิดชอบเยอะ อย่าคิดถึงแต่ตัวเอง แต่ให้คิดถึงคนดูที่เขาเดินทางมาไกล บางคนมาจากสุไหงโกลก, พังงา, นราธิวาส ฯลฯ เพื่อมาหาเรา ซึ่งถ้ามาแล้วเขาพบว่าอันนี้ก็พร่อง อันนั้นก็หายคงไม่ได้ แถมงานนี้ยังเป็นงานถ่ายทอดสด ออกอากาศหลายรายการและออกเป็นเทปแอนโชว์ (Anne Show) อีก 30 ตอนด้วย ดังนั้นเราต้องต่อสู้ ต้องสนุก บอกเลยว่าเราต้องเข้มแข็ง นี่คือความท้าทายในการจัดงานทุกๆ ครั้ง รวมถึงครั้งนี้ด้วย

 

 

ทราบว่าคุณแอนลงทุนในวันเมกะโชว์เคสด้วยมูลค่าสูงถึง 15 ล้านบาทเลย

ใช่ แต่มันก็คุ้มนะ เพราะเราลงทุน 15 ล้านบาท ภายใน 1 วัน ซึ่งเป็นเมกะโชว์เคสที่ทุกคนมาเลือกของ, เลือกหนัง, เลือกละคร มีทั้งเจ้าของธุรกิจทั้งในประเทศและนอกประเทศมาร่วมงาน โดยเฉลี่ยวันนั้นวันเดียว บริษัทเราขายได้ไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงต้องเต็มที่กับงานนี้

แล้วในวันงาน คุณแอนจะเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยรูปแบบไหน

Diamond Pink  ปีนี้ดิฉันก็จะแต่งเป็นนางโชว์เลยค่ะ มีวิกหลายสี เราต้องมาสนุกด้วยกัน ฉากแรกจะมีพระเอกออกมา 4 คน แล้วแอนจะออกมาพร้อมกรงและขนนก เต้นเพลง “Lady Marmalade” จะมี CEO คนไหนที่มีทั้งสาระและความซ่า เต้นกันสุดเหวี่ยงอยู่บนเวทีบ้าง (หัวเราะ) แต่แอน มองว่าเราเป็นสินค้าของแบรนด์ตัวเอง จะให้ขึ้นไปพูดเฉยๆ คงไม่ใช่แบบตัวเรา เลยพรีเซนต์ตัวเองออกมาแบบนี้ แถมไมโครโฟนในวันนั้นยังเป็นสีชมพูติดเพชรอีกด้วย

 

 

ชุดของคุณแอนดูปังในทุกๆ ปี รวมถึงปีนี้ด้วย เล่าให้ฟังหน่อยได้ไหมว่าชุดที่จะใส่ในช่วงเวลาของ Diamond Pink มีความสวยงามและความสคัญอย่างไรบ้าง

แตกต่างกันไปค่ะ ชุดมูแลงรูจที่เป็นชุดเปิดงานได้แรงบันดาลใจมาจากปารีส ส่วนชุดไทยที่มีรูปธรรมจักรทองคำ หมายถึงความภูมิใจของคนไทยทั้งชาติที่เรานำคอนเทนต์ไทยออกไปสู่ทั่วโลก ชุดขนนกคือการตอกย้ำถึงความสนุก ซึ่งพอนึกถึงนางโชว์ก็นึกถึงความอลังการของโรงละครที่ปารีส ฯลฯ เรียกได้ว่าชุดของแอนคนเดียวในปีนี้ใช้งบไปประมาณ 5,000,000 บาท ที่นำมาถ่ายกับ OK! เรียกได้ว่าเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แล้วยังมีเซอร์ไพรส์ในเล่มถัดไปด้วย (ช่วยแย้มให้ฟังนิดหนึ่งได้ไหม) บอกได้แต่เพียงว่าตอนนี้แอนเป็นผู้หญิงเต็มตัวแล้ว เลยอยากทำอะไรที่เรารู้สึกภูมิใจด้วย ซึ่งคุณหมอที่ผ่าตัดให้แอน คนที่ดูแลแอนเรื่องฮอร์โมน ทั้งไทย อเมริกา และเกาหลี จะมาในงานเมกะโชว์เคสเพื่อนำดอกไม้มามอบให้แอนด้วย เพราะเราใช้เงินกว่า 40 ล้านบาท ในการเปลี่ยนจากอาเจ็กให้กลายเป็นอาเจ้ ทำทุกอย่างแล้วจริงๆ ยกเว้นเล็บเท้า (หัวเราะ) Diamond Pink ในปีนี้มันเลยตอกย้ำว่าเราเป็นผู้หญิง เพราะไปผ่าตัดแปลงเพศมาเสร็จเรียบร้อยแล้ว และเราก็อยากจะโชว์ออฟร่างกายของเราในงานนี้ด้วย

 

 

ปีนี้มีอะไรให้แฟนคลับร่วมแจมบ้าง

พวกคุณจะได้เจอดารา ศิลปินที่คุณรัก มี Meet & Greet ส่วนตัว เรียกว่ามีหมดเลย อันดับ 1 คือได้ความฟิน อันดับ 2 คือมีของที่ระลึก อันดับ 3 คือมีอาหารการกินต้อนรับอย่างดี อันดับ 4 คือเจอกันปีละ 1 ครั้ง ถ่ายรูปลงอินสตาแกรมและเฟซบุ๊กกันเยอะๆ แต่สำหรับส่วนตัวแอนจะมีงานกับแฟนคลับปีละ 1 ครั้ง ซึ่งจัดในวันเกิด 17 กุมภาพันธ์ ล่าสุดเราจัดบนเรือสำราญ แล้วบัตรก็หมดเกลี้ยงภายใน 1 ชั่วโมง เหมือนกับบัตรงานเมกะโชว์เคสของเราที่บัตรหมดเร็วมากเช่นกัน ต้องขอบคุณที่รักกันมาจนถึงวันนี้ค่ะ

 

 

งานของคุณแอนมีทั้งธุรกิจและการสร้างสรรค์ มีการผสมผสานทั้งสองอย่างเข้าหากันอย่างไรบ้าง

ใช้หัวใจมองค่ะ แอนบอกอยู่เสมอว่า ถ้าเราไม่ใช่คนข้ามเพศ ตรงนี้ไม่มีทางที่จะกลายเป็นธุรกิจหลายพันล้านได้ ขอบคุณที่ถูกสร้างให้เกิดมาผิดร่าง จิตใจเราเป็นผู้หญิง แต่สมองอยู่ในร่างผู้ชายมาจนถึงอายุ 39 เลยทำให้มีความคิดและแข็งแกร่งเยี่ยงชาย การบริหารก็เหมือนผู้ชาย แต่เวลาเราดูคอนเทนต์ เราใช้จิตใจความเป็นผู้หญิงของเราดู เลยทำให้ก้าวมาถึงวันนี้ได้ค่ะ

คุณแอนมีการสร้างพลังงาน แรงบันดาลใจเพื่อที่จะไปต่อกับสิ่งที่ทำอย่างไรบ้าง

การเดินทางบ่อยจะทำให้เราเห็นอะไรใหม่ๆ เป็นการเติมพลัง ได้เห็นโลกภายนอกเยอะ เราได้เห็นผู้คน เกิดความตื่นเต้น และที่สำคัญคือเป็นคนถูกสอนให้มีความรับผิดชอบตั้งแต่เด็ก จะเหนื่อย จะหนักอะไรก็แล้วแต่ ระหว่างทางเป็นเรื่องไร้สาระ มองเส้นชัยแล้วตรงไป ยิ่งวันที่เราสำเร็จ เราจะยิ่งภูมิใจในตัวเอง Everything is possible ลิขิตสวยด้วยตัวคุณเอง แอน มักจะย้ำให้เด็กรุ่นใหม่ๆ ฟังเสมอว่าหน้าที่มาก่อนสิทธิ และถ้าคุณทำอย่างนี้ได้ วันหนึ่งคุณจะได้รับผลตอบแทนที่ทำให้คุณชื่นใจค่ะ

 

 

นางแบบ: จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์

แต่งหน้า: สุรศักดิ์ วัฒนศิริ

ทำผม: ศุภกร พิเลิศ

สไตลิสต์: ศุภะกิจ หุนารักษ์, รังสรรค์ ชมพูพล

ผู้ช่วยสไตลิสต์: คุณัชญ์ ดาวมณี

ช่างภาพ: อิทธิพล พนาสุภน

ผู้ช่วยช่างภาพ: ชลนิธิ สุขอนันตธรรม

สัมภาษณ์: กิ่งสุรางค์ อนุภาษ

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦
ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่
♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ข้อคิดในนิทานสายดาร์กจากซีรีส์ It’s Okay to not be Okay
10 เรื่องสุดเซอร์ไพรส์ที่ได้จากการเดินทางของ นิว-ชัยพล พูพาร์ต

10 เรื่องสุดเซอร์ไพรส์ที่ได้จากการเดินทางของ นิว-ชัยพล พูพาร์ต

ถ้าได้ลองติดตามอินสตราแกรมของนักแสดงหนุ่มฝีมือดี นิว-ชัยพล พูพาร์ต คงจะทราบดีว่าเขาคนนี้คือนักเดินทางตัวยง [...]

READ MORE