เปิดตัวเครื่องประดับชิ้นงาม ศิลปะระดับตำนานของแบรนด์ดังระดับโลกที่สะท้อนความสุขและสไตล์ของ ธันย่า ธันยลักษณ์

เปิดตัวเครื่องประดับชิ้นงาม ศิลปะระดับตำนานของแบรนด์ดังระดับโลกที่สะท้อนความสุขและสไตล์ของ ธันย่า ธันยลักษณ์

เป็นเวลากว่า 3 ปีที่คุณธันย่า ธันยลักษณ์ พรหมมณี ได้ก้าวเข้ามาทำความรู้จักแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Tiffany & Co. ในฐานะท็อปสเปนเดอร์ของแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี  ซึ่งคอลเล็กชั่นล่าสุดที่เธอมีไว้ในครอบครองคือสร้อยคอเครื่องประดับชั้นสูงจากคอลเล็กชั่น ฌอง ชลัมเบอร์เจร์ (Schlumberger® Hedges and Row Necklace) ที่เป็นเครื่องประดับชิ้นพิเศษ นอกจากนี้เธอยังกำลังมองชิ้นงามของของคอลเล็กชั่น  Tiffany T1 ซึ่งเป็นการปรับโฉม Tiffany T Collection โดยเล่นกับตัว T สัญลักษณ์ไอคอนิกของแบรนด์ที่ใส่ได้ทุกวันซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปและกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้อีกด้วย คุณธันย่าเล่าว่าความสวยงามของ Tiffany & Co. ไปกันได้ดีกับชุดผ้าไหมของเธอ นั่นเพราะแสงและเงาของชุดกับจิวเวลรี่ต่างสอดรับกันทำให้ทุกอย่างที่เธอเลือกใส่ดูสวยงาม โดดเด่น ลงตัว สะท้อนความสุขและสไตล์ที่นิยามความเป็นเธอออกมาได้อย่างชัดเจน

 

คุณธันย่ากับ  Schlumberger® Hedges and Row Necklace เครื่องประดับชิ้นพิเศษของเธอ

 

คุณเริ่มเข้ามาเป็นแฟนของ Tiffany & Co. ตั้งแต่เมื่อไร

ประมาณ 3 ปีได้แล้วค่ะ ธันย่าเลือกซื้อเข็มขัด Bird on the Rock จากคอลเล็กชั่น ฌอง ชลัมเบอร์เจอร์ เป็นชิ้นแรก ตั้งใจจะใส่เป็นเครื่องประดับเวลาใส่สูทเพราะเมื่อก่อนใส่สูทสีดำ สีเข้มบ่อย แต่คนที่ชอบจริงๆ ก็คือลูกสาว เพราะเป็นคนช่วยเลือก หลังจากนั้นเขาก็อยากเข้าไปที่ร้าน Tiffany & Co. อีก เพราะพนักงานในร้านดูแลดี เวลาดูจิวเวลรี่ พนักงานจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับของแต่ละชิ้น ทำให้ลูกสาวกลายเป็นคนที่ชอบวาดรูปและดีไซน์จิวเวลรี่ด้วยค่ะ

 

คุณธันย่าได้รับเชิญจากทางแบรนด์ให้ไปร่วมงานที่ปารีสด้วย เล่าบรรยากาศให้ฟังหน่อยได้ไหม

Tiffany & Co. จัดงานที่โรงอุปรากร Palais Garnier เป็นงานซิทดาวน์ดินเนอร์ บรรยากาศในงานสวยงามน่าประทับใจ เราได้เจอคนที่ชื่นชอบจิวเวลรี่เหมือนกัน และยังได้พูดคุยกันเรื่องชุด เสื้อผ้าที่สวมใส่ไปงานด้วย วันนั้นธันย่าใส่ชุดผ้าไหมไทยที่ร่วมกันออกแบบกับดีไซน์เนอร์โดยเราต้องให้เกียรติงาน สถานที่และตัวเอง และต้องสอดรับกับเครื่องประดับที่ใส่ด้วย ในงานมีคนสนใจเข้ามาถามว่าผ้าที่เราตัดชุดเป็นผ้าอะไร ซื้อได้อย่างไร ตอนนั้นก็ตอบเขาไปว่าเป็นผ้าไหมไทย และเราซัพพอร์ตชาวนาไทยที่เขามาทอผ้าขายยามว่าง เขาก็เลยสนใจ ขอคอนแทคเราไว้เพื่อที่จะได้ติดต่อกัน จากนั้นก็ถามต่อว่าแล้วใครเป็นคนดีไซน์เลยตอบไปอีกว่า “ธันย่าไหมไทย” กลายเป็นที่มาของชื่อในอินสตาแกรม @tanyamaithai ค่ะ ธันย่ารู้สึกว่าคงเป็นสิ่งที่ดีถ้าเราจะนำเสนอผ้าไทยพร้อมกับจิวเวลรี่ในงานระดับโลก เพราะเนื้อผ้าไหมไทยมีความเงางามเมื่อเข้าคู่กับกับจิวเวลรี่ที่ส่องแสงทำให้ทุกอย่างลงตัว ใส่แล้วเราเองก็มีความสุข ได้สนับสนุนคนไทย และยังเป็นที่ยอมรับในระดับโลก ในขณะเดียวกันแบรนด์ระดับโลกก็ยอมรับในจุดที่เรายืนด้วย

 

 

ในบรรดาเครื่องประดับ เช่น สร้อย กำไล แหวน ต่างหู คุณธันย่าชอบใส่อะไรมากที่สุด

อยู่ที่ฟังก์ชั่นการใช้งานและความรู้สึกค่ะ เช่น ถ้าต้องดูแลลูก ก็จะใช้เครื่องประดับชิ้นเล็กๆ ให้ความรู้สึกเบา แต่ถ้าไปทำงาน เราอาจจะมีเข็มกลัดเก๋ๆ หรือว่ามีสร้อยยาวๆ หรือถ้าวันนี้ได้รับเชิญไปงาน มีเชิญไปสัมภาษณ์ ก็จะใช้จิวเวลรี่ที่เน้นการดีไซน์ค่ะ

 

อย่างวันนี้ที่ถ่ายกับ OK! คุณก็ได้เลือก Schlumberger® Hedges and Row Necklace มาถ่ายด้วย สำหรับคุณแล้ว ชิ้นนี้มีความพิเศษอย่างไร

ชิ้นนี้ธันย่าเห็นแล้วนึกถึงความเป็นผู้หญิงที่มีความอ่อนช้อย มีรายละเอียด สีแดงอมชมพูมีทั้งความเข้มแข็งและอ่อนหวานตามการเคลื่อนไหวของสี ส่วนสีขาวคือสีที่ยกให้สีแดงอมชมพูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น สำหรับสีฟ้าเองก็ช่วยผสมผสานสีที่อยู่ด้วยกันให้สวยงาม ลงตัว ลายของสร้อยทำให้นึกถึงความอ่อนช้อย เห็นแล้วคิดถึงดอกไม้ทะเลค่ะ ซึ่งดอกไม้ทะเลไม่ใช่สิ่งที่จะมองเห็นได้ง่ายๆ ต้องดำดิ่งลงไปถึงจะเจอ เช่นเดียวกับถ้าคุณชอบจิวเวลรี่ คุณต้องมองให้ลึกว่า สิ่งที่คุณเห็น คุณรู้สึกอะไร เวลาคุณใส่ คุณมีความรู้สึกอย่างไร อีกอย่างที่ธันย่าได้ตัดสินใจมีไว้ก็เพราะว่าในอนาคตเผื่อลูกสาวอยากนำไปต่อยอด ธันย่ามองว่านี่เป็นเรื่องการส่งต่อในเจเนอร์เรชั่นต่อไปด้วยค่ะ

 

 

Tiffany & Co. สะท้อนความเป็นตัวคุณอย่างไร

ธันย่าเป็นคนอะไรก็ได้ แต่อย่ามาง่าย เพราะเราให้ความสำคัญในรายละเอียดมาก เหมือนกับ Tiffany & Co. บางคอลเล็กชั่นที่ดูเรียบแต่ความจริงมีอะไรอยู่ในรายละเอียดของจิวเวลรี่ชิ้นนั้นๆ อีกอย่างจิวเวลรี่บางชิ้นเรามองเผินๆ ก็ดูจะใส่กับชุดแบบไหนก็ได้ แต่จริงๆ แล้วเรายังคิดต่อว่าใส่จิวเวลรี่อย่างไรให้เป็นตัวเรามากที่สุดด้วย ดังนั้นจิวเวลรี่จึงต้องแมตช์ทั้งกับเสื้อผ้า ตัวเรา กาลเทศะ นิสัย อย่างธันย่าเป็นคนที่ใช้มือเยอะเลยต้องเลือกต่างหูหรือสร้อย บางทีก็ไม่ได้ใส่พร้อมกัน หรือไม่ก็เป็นเข็มกลัดที่ไม่ต้องยุ่งกับนิ้วมือค่ะ

 

ช่วงเวลาสำคัญช่วงไหนที่คุณได้เลือก Tiffany & Co.มาใส่เพื่ออยู่ในโมเมนต์นั้นบ้าง

วันเกิดค่ะ ธันย่าได้เลือก Schlumberger® Hedges and Row Necklace เป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวเอง แต่ชิ้นอื่นๆ เป็นไอเดียในการต่อยอดสำหรับตัวเราเอง และลูกสาวให้สนุกกับการใส่เสื้อผ้ามากขึ้น

 

 

ในฐานะที่เป็นบิ๊กแฟนของแบรนด์นี้ รู้สึกอย่างไรกับ Tiffany  T Collection ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ และคุณแอบจองชิ้นไหนไว้บ้างหรือเปล่า

ธันย่ารู้สึกว่าคอลเล็กชันนี้ใกล้เคียงกับตัวเองตรงทีชื่อเรากับแบรนด์ขึ้นต้นด้วยตัว T เหมือนกัน และยังเป็นทั้งไอคอนิกและสะท้อนถึงความแข็งแรงของแบรนด์ที่เป็นตำนาน อีกทั้งใช้งานง่ายในรูปแบบของผู้หญิงด้วย ตอนนี้กำลังดูโช้กเกอร์ซึ่งเป็นชิ้นงานเครื่องประดับชั้นสูงของคอลเล็กชั่นนี้อยู่ แต่ก็ต้องดูว่าใส่แล้วเรารู้สึกอย่างไร รับกับหน้าและอารมณ์เราอย่างไร อีกอย่างจิวเวลรี่หนึ่งชิ้นสามารถใส่กับเสื้อผ้าได้หลายแบบมากค่ะ

 

ชิ้นไหนที่เป็น Must Have ของคุณธันย่า

Schlumberger® Hedges and Row Necklace ค่ะ อย่างที่ได้ทราบข่าวกันว่า LVMH เข้าไปซื้อ Tiffany & Co.เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งนั่นหมายความว่าจากแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลกและเป็นตำนาน พอได้ LVMH เข้ามาก็ยิ่งเพิ่มการยอมรับและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งธันย่าตัดสินใจซื้อชิ้นนี้ก่อนที่ LVMH จะเข้าไป ทำให้เรายิ่งรู้สึกว่าเราได้สร้อยชิ้นนี้มาอย่างคุ้มค่าขึ้นไปอีก คาดว่าในอนาคตชิ้นนี้คงจะมีมูลค่าสูงกว่านี้แน่ๆ

 

 

คิดว่า Tiffany & Co. เหมาะกับผู้หญิงแบบไหน

เหมาะกับผู้หญิงทุกคนค่ะ เพราะธันย่ารู้สึกว่าผู้หญิงทุกคนเหมาะกับเพชร มีทั้งความเข้มแข็ง ความสวยงามอยู่ในตัวเอง ซึ่งถ้าคุณใส่แล้วคุณรู้สึกอะไร แฮปปี้ มั่นใจ มีความสุข รู้สึกมีพลัง ทำไมจะต้องรอให้ใครมาให้พลังเรา เราก็ให้พลังตัวเองโดยการใส่เพชรก็ได้นะคะ และถ้าผู้หญิงอยากจะฉายแสงในตัวเองเหมือนกับเพชรเม็ดงาม ก็ต้องเลือกสิ่งแวดล้อมและคนรอบข้างที่จะนำพลังของเราออกมา เช่นเดียวกันกับเพชรที่ขึ้นอยู่กับฝีมือของคนเจียระไนที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีจากแบรนด์ที่เชื่อถือและมั่นใจได้ แน่นอนว่าหลายๆ แบรนด์ก็จะมีเพชร แต่เราก็จะดูว่าเขามีความพิเศษในเจียระไนแบบไหน และที่เราเลือก Tiffany & Co. เพราะเชื่อมั่นในเรื่องของแบรนด์ว่าจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดและสไตล์ที่ถูกใจมาให้กับเราค่ะ

 

 

OK! magazine Issue 326

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เช็กระดับความสนิทของคู่จิ้นสุดป๊อปบิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุลและ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร พร้อมอัพเดทผลงานล่าสุด “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” (I told sunset about you) ซีรีส์แนว Romantic Coming of Age ที่จะทำให้แฟนๆ ได้อินทะลุจอกันอีกครั้ง!
คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา และปอย-กฤษณพงศ์ สุนทรชัชเวช คู่จิ้นมาแรงที่ฮอตทั้งหน้าตาและความสามารถ