“หมอปาล์มน่องเทพ” กับนวัตกรรมใหม่ Dream Legs น่องขาเรียวได้ทันใจ!

“หมอปาล์มน่องเทพ” กับนวัตกรรมใหม่ Dream Legs น่องขาเรียวได้ทันใจ!

ผู้หญิงอย่างเรา ใครๆ ก็ปรารถนาอยากมีเรียวขาที่สวยแบบในฝัน แต่ก็ใช่ว่าจะมีกันได้ง่ายๆ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ OK! ได้มีโอกาสพูดคุยและอัพเดตนวัตกรรมใหม่ล่าสุด “ดรีมเลกส์” ( Dream Legs ) ที่จะช่วยให้เรามีเรียวขาที่สวยเหมือนสาวเกาหลี กับพญ.ชวนัฐดา เกยานนท์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและเรียวขาอันดับ 1 ของเมืองไทย จนได้ฉายา “หมอปาล์มน่องเทพ” ที่มีผู้มารับบริการเกือบทุกวันที่ Infinity Clinic by Dr. Palm

Dream Legs


DREAM LEGS CAN BE REAL!
เรียวขาสวยสร้างได้ กับนวัตกรรมใหม่สุดเทพ
ด้วยฝีมือหมอสาวสุดสวย พญ.ชวนัฐดา เกยานนท์


Dream Legs

อะไรคือแรงบันดาลใจในการเป็นแพทย์ความงาม

ครอบครัวเลยค่ะ ตั้งแต่เด็กๆ แล้วที่มักจะคลุกคลีอยู่กับ ครอบครัวที่เป็นหมอมาตลอด ทั้งคุณพ่อและญาติๆ อีกหลายๆ คนที่เป็นหมอ พูดได้เลยว่าเราเติบโตมาในสภาพ แวดล้อมแบบหมอ เวลาที่พ่อคุยกับคนไข้ ให้คำปรึกษา แนะนำ ช่วยเหลือผู้คน ทำให้เรารู้สึกทันทีว่าอยากเป็นหมอ และพอโตขึ้น ด้วยความที่เป็นผู้หญิง ชอบแต่งตัว ชอบของสวยๆ งามๆ ก็เลยกลายเป็นแพทย์ผิวหนัง เป็นสิ่งที่เราฝัน บวกกับสิ่งที่ชอบ จึงคิดว่าเราทำได้ดีในด้านนี้ค่ะ

จุดเริ่มต้นในการเปิด อินฟินิตี้ คลินิก บาย ดร.ปาล์ม

ก่อนที่จะเปิดคลินิก เราก็อยู่ในวงการแพทย์ผิวหนังมาก่อน มีโอกาสได้ทำงานที่คลินิกความงามของรุ่นพี่บ้าง ที่อื่นบ้าง เก็บประสบการณ์ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงช่วงที่กำลังจะ แต่งงาน ก็กังวลในเรื่องหาคอร์สเจ้าสาว ต้องทำอย่างไรถึงจะสวย ต้องเลเซอร์ บำรุงผิว ฉีดวิตามิน เลยคุยกับแฟนว่า งั้นก็เปิดคลินิกเลยก็แล้วกัน ซึ่งเราเป็นหมออยู่แล้วก็เลยทำเอง ทั้งหมด พอแต่งงานก็มีหลายคนมาถามว่าทำอย่างไรถึงได้ดูออร่าขนาดนั้น มีหลายคนที่คิดเหมือนกับเรา จึงเป็นที่มา ของคอร์สเจ้าสาวที่ขายดีในทุกๆ เดือนของทางคลินิก นั่นคือจุดเริ่มต้นเลยค่ะ หลังจากนั้นก็ได้ไปเรียนต่อ เพิ่มพูน ประสบการณ์ ไปดูนวัตกรรมใหม่ๆ เพราะเป็นคนชอบ อัพเดตเทรนด์ ก็จะได้ไอเดียใหม่ๆ แล้วเอามาต่อยอดที่คลินิก

Dream Legs

ได้ยินว่ามีโอกาสได้ศึกษาต่อเฉพาะทาง จนกลายเป็นศิษย์เอกของหมอศัลยกรรมชื่อดังของเกาหลี และได้รับฉายา “หมอปาล์มน่องเทพ” เลยทีเดียว

บังเอิญว่ามีโอกาสได้ไปพบคุณ หมอท่านหนึ่ง คุณหมอ Yi-Kyoung Shin ซึ่งเรามักจะเรียกว่าคุณหมอชิน เป็นคุณหมอชื่อดังจากเกาหลีที่ได้รับความไว้วางใจให้ดูแลเรียวขาของสาวๆ ไอดอลเกาหลีเป็นประจำ ซึ่งเขาได้มาประชุมที่เมืองไทย เราก็มีโอกาสได้เข้าร่วมด้วย ได้ฟังบรรยายเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมน่องเรียว ซึ่งตอนนั้นในไทยยังไม่มี เลยติดต่อไปทางเขา ถามว่าขอไปเป็นลูกศิษย์ได้ไหม ขอไปเรียนเป็นแบบ Fellowship เหมือนไปเรียนต่อยอดเฉพาะทางเพิ่มขึ้นอีกสาขาหนึ่ง แล้วก็โชคดีมากๆ ที่ได้รับโอกาสนี้ เพราะปกติคุณหมอชินไม่ค่อยสอนใคร ภายใน 10 ปี เขาอาจจะมีลูกศิษย์แค่ 3 คน ซึ่งเราได้เป็นหนึ่งในนั้น แล้วก็ได้เข้าร่วมในสถาบันของเขา เลยทำให้สามารถฝึกและได้ร่วมทำนวัตกรรมน่องเรียวนี้ ความโชคดีอีกอย่างหนึ่งคือได้มีโอกาสร่วมกับคุณหมอเพื่อ
คิดค้นเครื่องศัลยกรรมน่องขนาดเล็ก เขาทำานวัตกรรมนี้มาเป็นสิบปีแล้วที่เกาหลี แล้วก็มีการพัฒนาเครื่องมาเรื่อยๆ จนเราได้มาร่วมกับเขาพัฒนาเพื่อเป็นแบบล่าสุด ทำให้เรายิ่งเชี่ยวชาญมากขึ้น ทำได้ดีขึ้น รู้เทคนิคมากขึ้น แล้วสิ่งที่เขาบอกเราแล้วภูมิใจที่สุดก็คือ “เธอเป็นศิษย์เอกของฉันนะ เธอมีฝีมือ เธอทำได้” เลยกลายเป็นที่มาของฉายาหมอปาล์มน่องเทพ ซึ่งหลังจากเรียนจบเราก็ได้คุยกันตลอด เป็นความสัมพันธ์ระหว่างลูกศิษย์กับอาจารย์ที่ค่อนข้างสนิท แล้วเขาก็ค่อนข้างซัพพอร์ตเรา สมมติมีปัญหาอะไร ก็จะขอคำปรึกษา แล้วเวลามีนวัตกรรมอะไรใหม่ๆ หรือเทคนิคเกี่ยวกับน่อง เขาก็จะคุยกับเรา จึงเป็นการเรียนที่ไม่มีวันจบ เลยทำให้เราได้ใกล้ชิด และเติบโตได้เร็วขึ้นในวงการนี้ค่ะ

Dream Legs

คุณเป็นหมออายุน้อยที่ได้ขึ้นพูดบนเวทีระดับนานาชาติ ในฐานะวิทยากรผู้ชำนาญการเรื่องศัลยกรรมน่องด้วย ช่วยเล่าให้ฟังหน่อย

ด้วยความที่ชอบศึกษาเทรนด์ ศึกษาความรู้จากต่างประเทศอยู่แล้ว ประกอบกับมีโอกาสและอาจารย์ที่ดี คอยซัพพอร์ตเรา และเมื่อมีโอกาสได้ไปงานประชุมระดับนานาชาติอย่าง AMAS 2018 (ASEAN Meeting of Aesthetic Surgery and Medicine) ก็ได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรผู้ชำนาญการที่พูดเรื่อง เกี่ยวกับวิธีลดกล้ามเนื้อน่องอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย โดยคุณหมอเป็นคนซัพพอร์ตให้เราขึ้นไปพูด ซึ่งเวทีที่พูดนี้เป็นเวทีระดับนานาชาติ แต่ว่าจัดที่ประเทศไทย เป็นเวทีที่มีคนไทยน้อยมาก ประมาณ 2-3 คน ส่วนใหญ่จะ เป็น คนเกาหลี คนญี่ปุ่น ก็เลยภมูิใจว่าโชคดีมากที่ได้มาอยู่ตรงนี้ ด้วยการสนับสนุนจากอาจารย์ของเรา ทำให้ไปได้ไกลขึ้น และมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นค่ะ

นวัตกรรม “ดรีมเลกส์” ( Dream Legs ) สลายน่องให้เรียวสวยจากเกาหลี ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล ไม่ต้องฟักฟื้น ของ อินฟินิตี้ คลินิก บาย ดร.ปาล์ม เป็นอย่างไร

จากการที่เราได้ไปศึกษาโดยตรงกับคุณหมอที่เกาหลี เราก็ได้ นำนวัตกรรม “ดรีมเลกส์” และเครื่องศัลยกรรมน่องขนาด เล็กนี้กลับมาที่คลินิก ซึ่งผ่าน อย.เรียบร้อย ดังนั้นที่อินฟินิตี้ คลินิก บาย ดร.ปาล์ม จึงเป็นที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย ที่มีเครื่องนี้ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีของปลอมเกิดขึ้นมาเยอะ แต่มั่นใจ ได้เลยว่าเราเป็นเจ้าเดียวแน่นอนที่เป็นของแท้ ทั้งเครื่องและ เทคนิคการทำ โดยดรีมเลกส์จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีน่องใหญ่ ต้องการลดน่องกล้ามเนื้อที่ดูปูด โดยจะใช้ตัวเครื่องผสมกับ เทคนิคและประสบการณ์ที่ผ่านการทำ มามากกว่าหลายร้อยเคส ซึ่งการทำดรีมเลกส์ หรือที่เราเรียกว่าศัลยกรรมน่อง ขนาดเล็ก จะเป็นการใช้คลื่นไฟฟ้าส่งเข้าไปในน่อง หาตำแหน่งกล้ามเนื้อมัดที่เราต้องการจะลด จากนั้นจะปล่อย คลื่นไฟฟ้าไปจี้เพื่อสลายกล้ามเนื้อนั้นให้ลดลง โดยวิธีนี้แทบจะไม่มีรอยผ่าตัดเลย เป็นการใช้แค่เข็มเล็กเท่าเส้นหนวดกุ้ง แล้วก็ไม่ต้องพักฟื้น ทำเสร็จแล้วสามารถเดินกลับบ้านได้เลย ไม่ต้องดมยาสลบ เราจะใช้แค่ยาชาเฉพาะในบริเวณที่ต้องการ จะทำเท่านั้น จึงลดความเสี่ยงในเรื่องของการดมยาสลบ การไม่ฟื้น หรือการแพ้ยาได้ โดยดรีมเลกส์นี้ ไม่ใช่ว่าใครๆ ยิงก็ได้นะคะ แต่คือต้องเรียนรู้เทคนิคก่อนและมีประสบการณ์ ในการทำ เพราะถามว่ามีโอกาสจะไม่เจอกล้ามเนื้อมัดนั้นไหม มันมีอยู่แล้ว เนื่องจากสรีระและร่างกายของคนไม่เหมือนกัน แต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป ดังนั้นก็ต้องพึ่งการใช้ทักษะ ของหมอร่วมด้วยกับเครื่องที่จะสามารถจี้กล้ามเนื้อให้ ปลอดภัยที่สุด โดยความโชคดีของเราก็คือตอนที่เรียนเราเจอ เป็นหลายๆ สิบเคส 50 เคสได้ แล้วก็ได้ลงมือทำเอง เหมือน เขาจับมือเราทำเลยแล้ว ดูแลอย่างใกล้ชิด เลยทำให้ได้เจอคน
ที่มีสรีระหลายๆ แบบ แล้วแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน เทคนิคที่จะแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าก็ไม่เหมือนกัน

นวัตกรรมน่องเรียวนี้ต่างจากการดูดไขมัน หรือโบท็อกซ์อย่างไร

ต้องเล่าให้ฟังก่อนว่าน่องของคนเราประกอบด้วยกล้ามเนื้อ 80-90 เปอร์เซ็นต์ และเป็นไขมันอีกแค่ 10-15 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น ทีนี้พวกคาบ็อกซี่หรือการดูดไขมัน เป็นการทำเกี่ยวกับ ไขมัน จึงตัดออกไปได้เลย ถึงลดได้จริงก็จะเป็นเพียงแค่หลัก 10 หรือ 15 เปอร์เซ็นต์ ไม่เห็นผลเยอะ แต่ว่าถ้าเรามาลดตรงกล้ามเนื้อที่น่อง น่องจะเล็กได้เยอะกว่าการลดไขมัน จึงเป็นวิธีที่ดีกว่า ทีนี้การลดกล้ามเนื้อมีวิธีไหนบ้าง หนึ่ง ผ่าตัด คือใช้มีดกรีด แล้วเอาตัวกล้ามเนื้อออกไปเลย ต้องมีการดมยาสลบ พักฟื้น มีแผลเป็นแน่นอน และกว่าจะใช้งานได้อีกที ก็เป็นเดือน สอง คือโบท็อกซ์ เป็นวิธีที่แพร่หลาย แต่ถามว่าดีไหม ก็อาจจะดีระดับหนึ่ง แต่ต้องใช้ในปริมาณที่เยอะมาก ปกติเวลาเราฉีดหน้าก็จะใช้ประมาณ 1 ขวด แต่พอมาฉีดน่อง อาจจะต้องใช้ถึง 3-4 ขวดต่อครั้ง และยับยั้งกล้ามเนื้อมัดนั้นได้แค่ 4-6 เดือน และการที่ใช้โบท็อกซ์ปริมาณเยอะในครั้งเดียว ก็อาจมีโอกาสที่จะเกิดการดื้อโบท็อกซ์ได้ ข้อเสียอีกอย่างคือเวลาฉีด โบท็อกซ์น่อง คือ บางทีอาจจะสลายไม่หมด หรือมีน่องมัดอื่นปูดขึ้นมาแทน แล้วเวลาโบท็อกซ์หมดฤทธิ์ ก็ไม่ได้หมดพร้อมๆ กัน อาจจะหมดฤทธิ์บางจุด ขาก็อาจจะปูดๆแปลกๆ ทำให้เกิดเป็นตะปุ่มตะป่ำได้ ส่วนดรีมเลกส์อย่างที่บอกไปคือแทบไม่มีแผลเลย กล้ามเนื้อน่องทุกมัดที่เราต้องการลดลงหมดแน่นอน และเวลาทำเสร็จ ก็เห็นผลในทันทีว่ากล้ามเนื้อเล็กลง แรกๆ อาจจะยังไม่เล็กที่สุด เนื่องจากว่ากล้ามเนื้อที่อยู่ข้างในสุดหดเล็กแล้ว แต่ตัวผิวหนังกับคอลลาเจนยังไม่หดตัวตามเข้ามา อาจ ต้องรอประมาณสัก 3 เดือน ก็จะเห็นผลลัพธ์ที่เล็กลงชัดที่สุด

Dream Legs
Dream Legs

อยู่ได้กี่ปี และต้องดูแลตัวเองอย่างไรหลังรับบริการ

ถ้าหากรับบริการน่องเรียว “ดรีมเลกส์” แล้ว ปกติจะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปีค่ะ ซึ่งระยะเวลาก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรมของเราว่าใช้กล้ามเนื้อ หรือไปกระตุ้นน่องหรือเปล่า อย่างถ้าเราใส่ ส้นสูงบ่อยๆ หรือไปออกกำลังกายที่เกี่ยวกับน่อง เช่น การเขย่ง กระโดด วิ่งเร็วๆ ก็อาจทำให้กล้ามเนื้อกลับมาได้เร็วขึ้น

จุดเด่นของอินฟินิตี้ คลินิก บาย ดร.ปาล์ม คืออะไร

นอกจากเรื่องคอร์สเจ้าสาวและนวัตกรรมน่องเรียวดรีมเลกส์ที่เป็นที่แรกและที่เดียวของประเทศไทยแล้ว อีกเรื่องที่ดังของคลินิกนี้ก็คือเรื่องสิวค่ะ คือหลายคนชอบบ่นว่าหมอชอบเลี้ยงไข้ แต่สำหรับคลินิกเรา ไม่เคยทำเลย คือถ้ารักษาหายก็คือจบ ยิ่งรักษาได้เร็วที่สุดยิ่งดี ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่รักษาสิวหรือขั้นตอนในการรักษาสิว จะดีไซน์ออกมาเองหมด เพราะหมอก็เป็นคนที่มีปัญหาเรื่องนี้เหมือนกัน ทุกอย่างที่ลองจากเราก็คือทุกอย่างที่ใช้กับคนไข้ค่ะ

คอนเซ็ปต์ของอินฟินิตี้ คลินิก บาย ดร.ปาล์มคืออะไร

คอนเซ็ปต์ของคลินิกคือความสวยที่ไม่มีวันสิ้นสุด เข้ามาเมื่อไรก็สวย นอกจากนี้ยังเน้นในเรื่องของคุณภาพ ทุกอย่างเราทำเอง มีมาตรฐาน คือเดี๋ยวนี้การแข่งขันสูง คลินิกเยอะแล้วยิ่งพอไม่ใช่คลินิกของตัวเอง ความใส่ใจก็น้อยลง ดังนั้นคลินิกของหมอปาล์มจึงรับรองได้ในทุกๆ เรื่อง คุณภาพ ราคา ความใส่ใจ บริการ รวมถึงเทคนิคและประสบการณ์ค่ะ

เป้าหมายในอนาคตของหมอปาล์มคืออะไร

กำาลังจะมีคลินิกสาขาที่ 2 เร็วๆ นี้ค่ะ ตั้งใจว่าจะควบคุมคุณภาพให้ได้เหมือนกับคลินิกสาขาแรก แล้วอีกอย่างหนึ่งที่กำลังทำอยู่ก็คือธุรกิจเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สมัยนี้เขาฮิตชานมไข่มุก เราก็อยากจะทำพวกชานมไข่มุกให้ดูเป็นเครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพได้ เช่น ชานมไข่มุกแก้วหนึ่งมีน้ำตาลเยอะมาก ชาของเราก็อาจจะมีวัตถุดิบลับ เป็นน้ำตาลที่ไม่อ้วนทำมาจากธรรมชาติ ทำให้กลายเป็นเครื่องดื่มสำหรับคนรัก สุขภาพที่ตรงกับคอนเซ็ปต์ของคลินิกด้วยค่ะ ส่วนในเรื่องของครอบครัวก็กำลังวางแผนที่จะมีลูก คิดว่านี่คือเป้าหมายหลักของครอบครัวเลยล่ะค่ะ

เคล็ดลับการดูแลตัวเองสไตล์หมอปาล์ม

เคล็ดลับการดูแลตัวเองก็คือการทำอะไรในคลินิกตัวเองนี่ล่ะค่ะ วันหนึ่งคนไข้ค่อนข้างเยอะก็จะไม่ค่อยมีเวลาได้ดูแลตัวเองสักเท่าไร แต่อย่างน้อยเดือนหนึ่ง ต้องมี 1 ครั้งที่ต้องทำทรีตเมนต์ค่ะ เพราะเป็นสิ่งที่เราบอกคนไข้เสมอ การทาครีมอาจช่วยได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็น้อยมาก ซึ่งสิ่งสำคัญที่เราต้องทำทุกเดือนเลยคือการเลเซอร์ ฉีดวิตามิน และการทำทรีตเมนต์ ผิวคนเราเสื่อมลงทุกวันๆ การที่เราได้ไปกระตุ้นด้วยคลื่นไฟฟ้าหรือเลเซอร์ ก็จะช่วยให้ผิวได้ฟื้นฟูกลับมาดีขึ้นและเร็วขึ้น

Dream Legs

สัมภาษณ์: สัญฐิติ บุญแสวง
ช่างภาพ: อิทธิพล พนาสุภน
แต่งหน้า-ทำผม: เอกวรา ภิญโญ

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
 Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
 Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
 Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ดูแลผิวแบบองค์รวม ด้วยมาส์กหน้า Hanacure The All-In-One Mask

ดูแลผิวแบบองค์รวม ด้วยมาส์กหน้า Hanacure The All-In-One Mask

เมื่อการมีผิวหน้าที่เปล่งปลั่ง และอ่อนเยาว์โดยธรรมชาติ คือสุดยอดของความปรารถนาของผู้หญิงเรา นั่นจึงเป็นที่มาของ [...]

READ MORE
“Angie Idol” คอลเล็กชั่นเมกอัพสุดคิ้วท์จาก Ustar ที่บิวตี้นิสต้าต้องมี!

“Angie Idol” คอลเล็กชั่นเมกอัพสุดคิ้วท์จาก Ustar ที่บิวตี้นิสต้าต้องมี!

กลางปีแบบนี้ แบรนด์เครื่องสำอางก็ชอบออกคอลเล็กชั่นใหม่ๆ มาให้สาวๆ บิวตี้นิสต้า [...]

READ MORE