บทบาทใหม่ของ Dua Lipa สู่กลิ่นแห่งเสรีภาพที่แท้จริง “Libre”

บทบาทใหม่ของ Dua Lipa สู่กลิ่นแห่งเสรีภาพที่แท้จริง “Libre”

เสรีภาพ คือ คำที่นิยามความเป็น อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ได้ดีที่สุด โดยมีการฉีกกรอบเดิมๆ ทดลองแนวทางใหม่ๆ และทำสิ่งที่ไม่มีใครกล้าทำอยู่เสมอ “ผมรู้ตัวดีว่าผมทำให้แฟชั่นก้าวหน้าขึ้น ซึ่งนั่นเปิดโอกาสให้ผู้หญิงเข้าถึงโลกแห่งเสรีภาพที่ก่อนหน้านั้นเคยเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับพวกเธอ” อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์กล่าวไว้ และนั่นก็เป็นที่มาล่าสุด กับการเปิดตัวน้ำหอมที่เป็นตัวแทนของเสรีภาพแล้ว น้ำหอมใหม่ในตระกูลกลิ่นฟลอรัลที่ทั้งเท่และเซ็กซี่ พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์ Dua Lipa (ดัว ลิปา) ตัวแทนสาวสมัยใหม่และกลิ่นหอมนี้

สูดกลิ่นอายแห่งเสรีภาพ กับนิยามของน้ำหอม Libre

สำหรับผู้หญิงยุคนี้ เสรีภาพ คือ อีกขั้นของความลักชัวรี หลังจากต่อสู้เพื่อปลดแอกหรือเพื่อความสำเร็จอยู่หลายปี เสรีภาพกลายเป็นสภาวะจิตใจ เป็นหนทางที่จะเล่นตามกติกาของตัวเอง เพราะคุณใช้ชีวิตในแบบของตัวเอง ทำอย่างที่ตัวเองต้องการ ยืนยันหนักแน่นที่จะเป็นตัวของตัวเอง ไม่ประนีประนอม และไม่มีความย้อนแย้งในตัวเอง

เปลี่ยนชุดทักซิโด้ให้กลายเป็นชุดราตรีสำหรับสาวหัวขบถในยุค 60 จุดพลังความเป็นหญิงเต็มขั้นด้วยมินิสเกิร์ตที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อยั่วยวน แต่เพื่อทำให้คุณก้าวไปข้างหน้าอย่างอิสระ เพราะคุณยังมีอีกหลายสถานที่ให้ไป อีกหลายอารมณ์ความรู้สึกให้สัมผัส และเกิดมาเพื่อใช้ชีวิต

เพราะคุณสามารถเป็นผู้หญิงที่มีความเป็นหญิงอย่างเหลือล้นและทรงอิทธิพล เสพติดความหรูหราและใกล้ชิดธรรมชาติ เท่และเร่าร้อนสุดๆ ได้รับแรงผลักดันจากไฟในตัวคุณ ใช้ชีวิตหามรุ่งหามค่ำ…พร้อมจะตะโกนออกมาถ้าคุณรู้สึกถูกใจและใช้ชีวิตไปอย่างที่ใจคุณต้องการ

บทบาทใหม่ของ Dua Lipa ตัวแทนของหญิงสาวและอิสรภาพ

Dua Lipa (ดัว ลิปา) คือตัวแทนของหญิงสาวแห่งอิสระภาพ เธอเป็นนักร้องดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการเพลงป็อป เป็น ‘Cultural Definer’ เป็นสาวสวยมาดเท่ที่ดูเร่าร้อนและมีสไตล์เฉพาะตัวที่เฉี่ยวล้ำนำยุค ไม่มีใครจะสื่อความหมายของ Libre ได้ดีไปกว่านักร้อง-นักแต่งเพลงสาวที่นิตยสาร Time ยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้นำรุ่นต่อไป (Next Generation Leader) คนนี้อีกแล้ว

นอกจากนี้การใช้สื่อโซเชียลมีเดียของดูอาเปิดโอกาสให้เธอมีปฏิสัมพันธ์กับแฟนเพลงได้โดยตรง ปัจจุบัน เธอมีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมหลายสิบล้านราย และเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีผู้ติดตามมากที่สุดบนแพล็ตฟอร์มนี้ ซึ่งตอนนี้เธอมีคนติดตามบนอินสตาแกรมถึง 39 ล้านคน

ดูอา เกิดที่ลอนดอน เติบโตมาในโคโซโว เธอสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลถึง 5 สาขาในงานประกาศผลรางวัล Brit Awards ประจำปี 2018 และกลายเป็นนักร้องหญิงคนแรกที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลหลายสาขาในปีเดียวกัน โดยเธอสามารถคว้ารางวัลสาขา ‘Best British Female Solo Artist’ และ ‘Best British Breakthrough Act’ มาครอง

ยิ่งไปกว่านั้น ดูอา ลิปายังเป็นศิลปินหญิงที่มียอดสตรีมสูงสุดของโลกในช่วงสองปีที่ผ่านมาอีกด้วย และเดินหน้าทำลายสถิติต่อไปด้วยมิวสิกวิดีโอประกอบซิงเกิลฮิต ‘New Rules’ ที่เป็นเสมือนบทเพลงสดุดีการเสริมสร้างพลังอำนาจแก่สตรี ซึ่งมียอดวิวทางยูทูบมากกว่าหนึ่งพันล้านครั้ง  ส่งให้เธอกลายเป็นศิลปินหญิงอายุน้อยที่สุดที่สามารถทำยอดวิวแตะหลักพันล้าน เพลง ‘One Kiss’ ที่เธอทำร่วมกับคาลวิน ฮาร์ริส (Calvin Harris) กลายเป็นซิงเกิลยอดขายสูงสุดของปี 2018 ในสหราชอาณาจักร

จนถึงวันนี้ ซิงเกิลของเธอขายได้แล้วมากกว่า 40 ล้านแผ่น และมากกว่า 3.4 ล้านอัลบั้มทั่วโลก รางวัลยังคงไหลมาเทมา ดูอากวาดอีกสองรางวัล Grammy ในสาขา “Best New Artist” และ “Best Dance Recording” ร่วมกับสองดีเจและโปรดิวเซอร์หนุ่มที่จับคู่กันทำงานในนาม ‘ซิลค์ซิตี้’ (Silk City) สำหรับเพลงฮิต “Electricity” ในงานประกาศผลรางวัลแกรมมี่อวอร์ดส์ครั้งที่ 61 รวมถึง Brit Award อีกหนึ่งรางวัล ในสาขา “Best British Single” จากเพลง “One Kiss” ในงานประกาศผลรางวัลบริตอวอร์ดส์ประจำปี 2019

ดูอา ลิปา ยึดมั่นในค่านิยมที่แสดงออกผ่านน้ำหอม Libre เป็นตัวแทนความเป็นหญิงที่เร่าร้อนของน้ำหอมนี้ในแคมเปญโฆษณาซึ่งถ่ายทำโดยเนบิล เอลเดอร์คิน (Nabil Elderkin) นักทำหนังผู้ล้ำสมัย

“ดูอา ลิปา เป็นตัวเลือกที่สร้างแรงบันดาลใจและเหมาะสมที่จะเป็นตัวแทนผู้หญิงที่ท้าทายอย่างกล้าหาญ ผู้หญิงที่เป็นนักฝันและนักปฏิบัติ” เนบิล กล่าว “เธออายุยังน้อย เปรี้ยวเฉี่ยว เด็ดเดี่ยวกับการเป็นตัวของตัวเอง แสดงความคิดเห็นอย่างจริงใจ ตรงไปตรงมา เป็นทูตความหอมที่สามารถถ่ายทอดเสน่ห์เย้ายวนและพลังข้างในตัวเธอที่หลอมรวมกันอย่างลงตัว และแสดงให้เห็นถึงความเป็นสาววายเอสแอลผู้เขียนกติกาของตัวเองและไม่ประนีประนอมได้อย่างชัดเจน”

เธอคือตัวแทนของ Libre เธอปลดปล่อยอารมณ์ไปตามธรรมชาติ โยกย้ายร่างกายไปตามจังหวะของความรู้สึก เธอยืนอยู่ลำพัง แสดงทีท่าท้าทาย ตะโกนร้อง เธอคือพายุในตอนกลางวัน และเป็นดั่งดวงตะวันในยามราตรี เธอใช้ชีวิตสุดเหวี่ยงตามคติพจน์ของอีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ที่ว่า “Tout terriblement” เมื่อดูอา ลิปาสาวเท้าก้าวเดินไปข้างหน้าในชุดทักซิโดสุดเซ็กซี่ที่สวมทับบนผิวสวยอมทองเปลือยเปล่า ตัวอักษรเพลิงคำว่า L-I-B-R-E ขนาดใหญ่ยักษ์ก็ลุกโชติช่วงขึ้นเบื้องหน้าทิวทัศน์ทะเลทรายอันกว้างใหญ่

กลิ่นน้ำหอม ตระกูลกลิ่นฟลอรัลที่เท่และเซ็กซี่

Libre น้ำหอมที่เกิดจากการพลิกแพลงตระกูลกลิ่นสำหรับน้ำหอมผู้ชายสุดคลาสสิกด้วยชั้นเชิงและความพิถีพิถันดุจการออกแบบอาภรณ์ชั้นสูง ปรุงด้วยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมที่สร้างสรรค์มาโดยเฉพาะ ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติของน้ำหอมนี้ถูกนำมาแยกส่วนแล้วประกอบขึ้นใหม่โดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อเผยแก่นแท้ของกลิ่นหอมจากส่วนผสมแต่ละชนิด

สดใสเจิดจ้าด้วยกลิ่นดอกส้มหอมเซ็กซี่และกลิ่นดอกลาเวนเดอร์หอมเย็น ชวนเบิกบานด้วยน้ำมันหอมจากดอกส้มหอมระรื่นชื่นใจและส้มแมนดารินฉ่ำน้ำ ร้อนแรงด้วยกลิ่นหอมกรุ่นของเมล็ดถั่วทองกา (Tonka bean) และกลิ่นหอมของอำพัน สัมผัส Libre ผ่านแง่มุมต่างๆ ได้อย่างอิสระ

เฉกเช่นเดียวกับงานออกแบบชิ้นเยี่ยม โครงสร้างกลิ่นอันทันสมัยของ Libre ถูกออกแบบขึ้นตามสถานภาพและความรู้สึกต่างๆ เช่น ความเซ็กซี่กับความเท่, ความสมบูรณ์แบบของโครงสร้างแบบผู้ชายรวมกับความอ่อนโยนอ่อนหวานสุดเฟมมินีนในแบบผู้หญิง หรือแม้แต่ความโก้หรูของปารีสกับความมีชีวิตชีวาของมหานครนิวยอร์ก ที่ซึ่งน้ำหอมนี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นโดย อานน์ ฟลิโป (Anne Flipo) และคาร์ลอส เบนาอิม (Carlos Benaïm) นักปรุงน้ำหอมระดับปรมาจารย์ของ IFF

ขวดน้ำหอมสะท้อนถึงการดัดแปลงโครงสร้างจากตระกูลกลิ่นสำหรับผู้ชายมาเป็นตระกูลกลิ่นที่มีความเป็นผู้หญิงผ่านองค์ประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเส้นสายและรูปทรงเรขาคณิตที่เฉียบเนี้ยบราวกับชุดสูทสั่งตัด ความอลังการของตราสัญลักษณ์ขนาดใหญ่ที่ทอดตัวอยู่บนเนื้อแก้วดูฉีกแนวไปจากรูปแบบที่คุ้นเคย แถบโซ่ถักสีทองเงาวาวที่พันรอบคอขวด (เพราะสาว YSL หลงใหลในการสวมเครื่องประดับ ตราบใดที่มันเป็นสีทอง) และฝาสีดำทรงลูกบาศ์กที่ด้านบนลาดเอียงช่วยเพิ่มความอสมมาตรที่ดูเซ็กซี่ราวกับชุดเปิดไหล่ข้างเดียว

 

Yves Saint Laurent Libre Eau de Parfum 30 มล. 3,300 บาท, 50 มล. 5,000 และ 90 มล. 6,600 บาท

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

7 ลุค 7 สี แมตชิ่งเมกอัพกับเสื้อผ้าง่ายๆ สไตล์โมโนโทน แบบ Dua Lipa

7 ลุค 7 สี แมตชิ่งเมกอัพกับเสื้อผ้าง่ายๆ สไตล์โมโนโทน แบบ Dua Lipa

เทรนด์เมกอัพในช่วงต้นปีแบบนี้ ส่วนใหญ่ก็มักจะเห็นสาวๆ ทาปากแดง ไม่ก็ทาลิปสีนู้ด [...]

READ MORE
กระชับขั้นตอนดูแลผิวให้ง่ายขึ้นด้วย “Laneige Cream Skin Family”

กระชับขั้นตอนดูแลผิวให้ง่ายขึ้นด้วย “Laneige Cream Skin Family”

หลังจากเปิดตัวครีมบำรุงผิวในรูปแบบน้ำอย่าง Cream Skin Refiner [...]

READ MORE