ดัว ลิปา ป๊อปสตาร์สุดแซ่บ กับความสำเร็จจากงานเพลงและชีวิตเบื้องหลังทัวร์คอนเสิร์ต

ดัว ลิปา ป๊อปสตาร์สุดแซ่บ กับความสำเร็จจากงานเพลงและชีวิตเบื้องหลังทัวร์คอนเสิร์ต

ทั้งฮอตทั้งเซ็กซี่ที่สุดในตอนนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้เลย นอกจากดัว ลิปา นักร้องสาววัย 23 ปีเชื้อสายแอลเบเนียจากเกาะอังกฤษ เพราะเธอประสบความสำเร็จสุดๆ จากงานเพลงอัลบั้มแรกในชีวิต Dua Lipa ที่ปล่อยออกมาในปี 2017 กับเพลงดังที่กลายเป็นเพลงฮิตเพียบ ทั้ง “Be the One”, “Hotter Than Hell”, “Blow Your Mind (Mwah)”, “Lost in Your Light”, “New Rules”, “Homesick”, “IDGAF” เพลงของเธอล้วนติดอันดับยูเคชาร์ท โดยเฉพาะ “New Rules” ที่ติดอันดับหนึ่งในยูเคชาร์ทมาแล้ว

 

 

ล่าสุดดัวยังมีเพลง “One Kiss” ร่วมกับดีเจดังคาลวิน แฮร์ริส ด้วย ซึ่งพุ่งสู่อันดับหนึ่งในยูเคชาร์ทเช่นกัน รวมทั้งเพลง “Electricity” ที่ออกร่วมกับ Silk City โปรเจ็กต์งานเพลงของมาร์ค รอนสัน กับดิโพล เนื้อหาเพลงของดัวเน้นพูดถึงมุมมองความรัก เซ็กซ์ และพลังความแข็งแกร่งของผู้หญิง ซึ่งล้วนสนับสนุนให้ทุกคนมีความมั่นใจและรักตัวเอง เสียงร้องของเธอแหบเสน่ห์แบบมีเอกลักษณ์ จังหวะเพลงหลายๆ เพลงก็ฟังสนุกและติดหู ในขณะที่หน้าตาของเธอก็สวยคม มาพร้อมทัศนคติสุดมั่นและสไตล์การแต่งตัวที่สนุก เซ็กซี่ และแสบซ่า ทั้งหมดนี้จึงช่วยผลักดันให้ดัวขึ้นแท่นป๊อปสตาร์สาวคนใหม่ของวงการเพลงที่ทุกคนจับตามอง ทั้งยังเป็นศิลปินหญิงที่มีเพลงสตรีมมิงบน Spotify มากที่สุดเมื่อปีที่ผ่านมาด้วย! ฮอตขนาดนี้แฟนๆ ที่ชื่นชอบสตาร์สาวสุดเซลฟ์ จึงห้ามพลาดไปแดนซ์สนั่นเวทีเป็นอันขาด กับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในเมืองไทยของเธอ “Dua Lipa Live in Bangkok 2018” จัดโดย Live Nation BEC-Tero ที่จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮาส์ เซ็นทรัลเวิลด์ ในวันที่ 17 กันยายนนี้

 

 

คุณเข้ามาอยู่ในวงการเพลงได้อย่างไร รักการร้องเพลงมาตลอดเลยหรือเปล่า

ดนตรีเป็นสิ่งที่มอบแรงบันดาลใจให้ฉันเป็นอย่างมากมาตลอด พ่อฉันก็เคยเป็นศิลปินมาก่อน ดนตรีจึงมีบทบาทสำคัญในชีวิต สมัยเรียนเคยมีคนถามว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร ฉันก็ตอบไปว่าอยากเป็นนักร้อง แต่นั่นเพราะเห็นมาจากทีวีและไม่เคยคิดว่ามันจะเป็นอาชีพได้ เดาว่าพอโตขึ้นแล้วรู้ว่านักร้องเป็นอาชีพได้จริงๆ ฉันเลยตัดสินใจว่านี่ล่ะคือสิ่งอยากทำ ตอนอายุ 11 ปีฉันย้ายจากอังกฤษไปอยู่คอซอวอ คิดว่าตอนใช้ชีวิตที่นั่นนั่นล่ะที่ทำให้ฉันรู้สึกว่าตัวเองอยากทำงานดนตรีมากแค่ไหน เพราะฉันไม่ได้รับโอกาสอย่างที่ได้รับตอนที่อยู่อังกฤษช่วงก่อนหน้านั้น ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจย้ายกลับไปใช้ชีวิตที่ลอนดอนอีกครั้งและมุ่งมั่นกับเรื่องดนตรีค่ะ

 

คุณรู้สึกอย่างไรที่ปีที่แล้วคุณคือศิลปินหญิงที่มีเพลงสตรีมมิงบน Spotify มากที่สุด

ดีใจแทบบ้าแน่ะ รู้สึกว่าสถิติอะไรเหล่านี้ทำให้ฉันทึ่งได้ตลอด เยี่ยมไปเลย และฉันก็ซาบซึ้งกับกระแสตอบรับมากๆ มันเปลี่ยนชีวิตฉันอย่างแท้จริง และทำให้ฉันมีโอกาสเดินสายทัวร์ทั่วโลก ขอบคุณแฟนเพลงทุกคนจริงๆ

 

 

เนื้อเพลงและมุมมองของคุณยังทรงพลังมากด้วย คุณอยากส่งต่อข้อความอะไรให้กับแฟนๆ ผ่านงานเพลงของคุณบ้าง

รู้ไหมว่าแต่ก่อน ทุกครั้งที่ฉันแต่งเพลงที่ทำให้ตัวเองรู้สึกอ่อนแอ ฉันจะหยุดแต่งทันที นั่นอาจเพราะมันเป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว แต่ฉันก็อยากซื่อตรงกับเพลงที่แต่งจริงๆ ด้วยหวังว่าเวลาคนอื่นมาฟังเพลงแล้วจะรู้สึกเข้าถึงได้และตรงใจเขา แต่หลังจากได้พูดคุยกับแฟนๆ ฉันก็พบว่าเพลงบางเพลงของฉันทำให้พวกเขารู้สึกมีพลัง ซึ่งเพลงบางเพลงนั้นตอนแรกฉันกลัวที่จะเขียนถึงมากๆ ด้วยซ้ำ เพราะกลัวความคิด คำพูดต่างๆ และสิ่งที่กำลังจะเขียนลงไปในเพลงของตัวเอง การได้พูดคุยกับแฟนเพลงและเห็นผลตอบรับจากพวกเขา จึงทำให้ฉันเห็นว่าการก้าวผ่านความรู้สึกนั้นมาได้มันคุ้มค่า นี่ช่วยเปิดมุมมองของฉันอย่างแท้จริง ทำให้ฉันกลัวการซื่อตรงกับความรู้สึกของตัวเองน้อยลง

 

มีเพลงไหนของตัวเองที่คุณชอบเป็นพิเศษไหม

ทุกเพลงมาจากเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตฉัน แต่คิดว่า “Hotter Than Hell” เป็นหนึ่งในเพลงแรกๆ ที่บอกฉันว่าดนตรีในอัลบั้มควรจะเป็นไปในทิศทางไหน มันเป็นเพลงแรกที่ฉันแต่งและกลัวที่จะแต่งมันมาก เพราะฉันเปลี่ยนเนื้อและมันฟังดูมั่นเกิน ประมาณว่าผู้ชายคนนี้ติดฉันมาก ขาดฉันไม่ได้เลย ในขณะที่เรื่องจริงคือเขาต่างหากที่ไม่ต้องการฉันอีกต่อไป แต่ฉันอยากเปลี่ยนเนื้อเพลงให้ฟังดูว่าเขาขาดฉันไม่ได้แทน วิธีนี้เยียวยาฉันได้ดีและทำให้ฉันลืมเรื่องราวที่ผ่านมา แต่อีกมุมหนึ่งมันก็หลอนนะ เพราะฉะนั้น “Hotter Than Hell” จึงเป็นเพลงที่เป็นส่วนตัวมากสำหรับฉัน แต่เพลงฉันทุกๆ เพลงก็ล้วนเป็นเรื่องส่วนตัวและแตกต่างกันไป

 

 

 

คุณมีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปินหลายคน ล่าสุดก็กับคาลวิน แฮร์ริส ในเพลง “One Kiss” ยังมีศิลปินในฝันคนไหนที่คุณอยากร่วมงานด้วยอีก

ฉันอยากร่วมงานกับแฟรงค์ โอเชียน ค่ะ รู้สึกว่าเขาคืออัจฉริยะและเป็นศิลปินที่ดีที่สุดคนหนึ่งของวงการเพลงในตอนนี้เลย

 

 

ปีนี้คุณเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตหนักมาก แชร์ให้ฟังหน่อยว่าสถานที่ที่ทำให้คุณตื่นเต้นที่ได้เห็นมากที่สุดคือที่ไหน

ทุกที่ที่ได้ไปล้วนเต็มเปี่ยมด้วยวัฒนธรรม ฉันไม่เคยไปฮ่องกงมาก่อน ฉันกับทีมงานเลยตื่นเต้นกันมาก เรายังมีโอกาสใช้เวลาทั้งเดือนที่ออสเตรเลียด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นยากมาก เพราะปกติฉันมักจะมีเวลาแค่ 1-2 วันในสถานที่หนึ่งๆ ที่ไป ชีวิตฉันดำเนินไปค่อนข้างเร็ว เพราะฉะนั้นการได้ใช้เวลาอยู่ในที่ใดที่หนึ่งนานหน่อยเลยเปลี่ยนมุมมองเรื่องการเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตของฉันไปเลย ฉันมีโอกาสได้ทำอะไรแบบเดิมๆ หาสถานที่กินอาหารเช้าที่ชอบอะไรแบบนั้น มันเป็นความรู้สึกที่แตกต่าง เราได้เคยชินกับการทำอะไรที่รูทีนบ้าง ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่บ้านขึ้นมาหน่อย ในขณะที่ถ้าเราไปอยู่ที่ไหนในช่วงเวลาสั้นๆ เราจะพยายามเที่ยวให้มากที่สุดอย่างที่นักท่องเที่ยวทำกัน มันเหมือนบินไปแสดงที่ประเทศนั้นๆ เสร็จปุ๊บก็กลับ ฉันเองก็อยากสัมผัสประสบการณ์ต่างๆ บ้าง ฉันชอบบราซิลกับอาร์เจนตินา และขอบอกว่าแต่ละที่ในยุโรปนั้นแตกต่างกันมาก เพราะฉะนั้นการเดินทางจึงเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากๆ และฉันก็ชอบมากค่ะ

 

 

บอกหน่อยสิว่าสิ่งที่คุณทำก่อนขึ้นแสดงเสมอคืออะไร

ฉันกับวงจะฟังเพลงของเคที่ เพอร์รี่ ก่อนขึ้นโชว์เสมอ ถือเป็นการบิลด์อารมณ์ของเราที่ขาดไม่ได้เลย การได้ร้องเพลงและเต้นไปเพลงของเคที่ช่วยกระตุ้นเราได้ดีมากจริงๆ นอกจากนี้ฉันยังต้องวอร์มเสียงร้อง ดื่มชา จากนั้นก็ไปขึ้นแสดง เป็นอะไรที่ร็อกแอนด์โรลล์มาก

 

อัลบั้มแรกของคุณ Dua Lipa วางจำหน่ายเมื่อปีที่ผ่านมาและประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น แล้วตอนนี้ล่ะคุณแพลนทำอะไรอยู่บ้าง

ปีนี้ก็จะมีเซอร์ไพรส์ออกมาบ้าง แต่ส่วนใหญ่คือการเดินสายทัวร์คอนเสิร์ต ซึ่งตารางงานก็ค่อนข้างยุ่งทีเดียว อีกพาร์ตหนึ่งก็เริ่มทำอัลบั้มใหม่แล้ว แต่ยังไม่ปล่อยออกมาในปีนี้ รู้สึกว่าครั้งนี้มีเวลาเตรียมตัวมากกว่าตอนทำอัลบั้มแรก เพราะฉันรู้ว่าอยากแต่งเพลงเกี่ยวกับอะไร อยากร่วมงานกับนักแต่งเพลงคนไหนที่ชอบ และใครคือคนที่ฉันอยากร่วมงานด้วย ตอนนี้ก็เริ่มแต่งเพลงบ้างแล้ว รู้สึกว่าง่ายกว่าการแต่งเพลงอัลบั้มแรกเยอะเลย เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ฉันรู้ว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ ตื่นเต้นกับอัลบั้มใหม่และรู้สึกดีที่ได้ทำค่ะ

 

 

อยากให้คุณให้คำแนะนำเด็กสาววัยรุ่นที่อยากเข้ามาทำงานในวงการเพลง

อย่าย่อท้อ ทำงานหนัก และทำตัวให้น่ารัก

 

ขอ 3 คำที่อธิบายสไตล์ของคุณหน่อย

เต็มไปด้วยสีสัน ทดลองอะไรใหม่ๆ และดูวัยรุ่น

 

 

นอกจากงานเพลง สไตล์ของคุณยังโดดเด่นมาก ล่าสุดทราบว่าคุณได้ร่วมครีเอทคอลเล็กชั่นเสื้อผ้ากับแบรนด์ใหม่ /Nyden ด้วยใช่ไหม

ใช่ค่ะ จะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนนี้ รักแรกของฉันคือดนตรี แต่แฟชั่นก็มีบทบาทสำคัญในชีวิต เพราะฉันเชื่อว่ามันเป็นการแสดงออกซึ่งตัวตนของตัวเองได้ดี ฉันมองหาเสื้อผ้าที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง ความกล้า และก็เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ฉันชอบแต่งตัวและลองเล่นกับสีสัน ฉันเลยตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมครีเอทคอลเล็กชั่นกับ /Nyden สนุกกับบทบาทใหม่นี้ นี่จะเป็นคอลเล็กชั่นที่เหมาะกับฉันที่สุดทั้งบนเวทีและในชีวิตประจำวัน รวมทั้งเหมาะกับแฟนเพลงของฉันด้วย

 

 

DUA LIPA’S SUCCESS STORY

 

*มิวสิควิดีโอของดัวที่มีคนเข้าไปดูมากที่สุดในยูทูบคือเพลง “New Rules” กับยอดวิวที่สูงกว่า 1,400 ล้านวิว!

 

 

*ผลงานอัลบั้ม Dua Lipa ในปี 2017 ทำให้ดัวคว้ารางวัลเพียบ โดยเฉพาะรางวัล British Breakthrough Act และ British Female Solo Artist จากเวที Brit Awards 2018 ที่เธอภูมิใจมากๆ

 

*ป๊อปสตาร์ชื่อดังเคที่ เพอร์รี่ สัมภาษณ์ดัวลง V Magazine ฉบับเดือนพฤษภาคม/ มิถุนายนในปีนี้ นอกจากนี้ดัวยังขึ้นปกนิตยสารดังอย่าง GQ, Elle ฯลฯ อีกด้วย

 

 

*ดัวเคยเป็นศิลปินเปิดให้ศิลปินดังอย่างทรอย ซีวาน, บรูโน มาร์ส รวมทั้งวง Coldplay และความสำเร็จของอัลบั้มแรกยังทำให้เธอมีโอกาสมีทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกของตัวเอง ทั้งยังมีโอกาสขึ้นโชว์เปิดในรอบชิงชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอล UEFA Champions League เมื่อเดือนพฤษภาคม

 

*แฟนหนุ่มของดัวคือนายแบบและเซเลบริตี้เชฟสุดฮอตไอแซค แครูว์ แต่ก่อนทั้งคู่เคยคบและเลิกรากันไป จนกระทั่งกลับรักกันอีกครั้งเมื่อช่วงต้นปี และตอนนี้ก็กำลังอินเลิฟกันสุดๆ!

 

 

 

 

*พ่อแม่ของดัวและน้องๆ ใช้ชีวิตที่พริสตีนา เมืองหลวงของคอซอวอ สมัยหนุ่มๆ พ่อของดัวเคยเป็นนักร้องมาก่อนและหล่อหนักมาก ส่วนน้องอีก 2 คนชื่อริน่าและจิน หน้าตาสวยหล่อทั้งคู่เลย

 

ดัวกับคุณพ่อ-คุณแม่

 

ดัวกับริน่า น้องสาว

 

จิน น้องชายของดัว

 

[Photo Credit: Instagram/ dualipa, isaaccarew]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

5 เรื่องต้องรู้ของวงร็อคสุดจี๊ด The Killers ก่อนดูคอนเสิร์ตใหญ่ของพวกเขาในเมืองไทย
นิยามใหม่ของดนตรีคลาสสิกสุดคูลจากทรีโอมาแรง Clean Bandit

นิยามใหม่ของดนตรีคลาสสิกสุดคูลจากทรีโอมาแรง Clean Bandit

ดนตรีคลาสสิกจะไม่ใช่ดนตรีที่เข้าถึงยากเหมือนอย่างที่บางคนอาจรู้สึกอีกต่อไป หลังการเข้ามาโลดแล่นในวงการเพลงของ Clean Bandit [...]

READ MORE